wowhay4u 5 năm trước

Top 30 câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất ý nghĩa nhất

Top 30 câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất là những câu chuyện truyền cảm hứng trong công việc, trong cuộc sống, trong kinh doanh, nghị lực sống làm bạn mỉm cười tạo cảm hứng ngày mới.
Top 30 câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất ý nghĩa nhất

1. Câu chuyện truyền cảm hứng cuộc sống: Chăm sóc

Trong một ngôi nhà cách xa ngôi làng có một chàng trai trẻ bị suy nhược tinh thần. Anh luôn được nhìn thấy trong làng, làm việc chăm chỉ để lấy đầy chiếc túi cũ của mình với những món đồ bỏ đi và những mảnh vụn thức ăn. 
Những đứa trẻ trong làng cười nhạo anh ta; người lớn khinh thường anh ta và mắng con họ đến gần anh ta.
Một ngày nọ, dân làng biết rằng chàng trai trẻ đã qua đời. Anh đã chết một mình. Khi họ đến nhà anh, họ ngạc nhiên khi thấy cha mẹ của người đàn ông, ốm yếu và nằm trên giường trong ngôi nhà cô đơn và vắng vẻ.
Cú sốc đó đã đưa họ đến với cảm giác của họ. Họ nhanh chóng nhận ra rằng chàng trai trẻ mà họ đã coi thường trong làng của họ, mặc dù bị suy yếu về thể chất và tinh thần, đã hết lòng chăm sóc cha mẹ ốm yếu và nằm liệt giường cho đến ngày anh ta chết. 
Với cái chết của mình, ông đã dạy cho dân làng một bài học quý giá: Chúng ta không bao giờ có thể đưa ra giả định về người khác, vì đôi khi những người quan tâm nhất là những người mà chúng ta sẽ không nghi ngờ.

2. Câu chuyện truyền cảm hứng kiên nhẫn: Đừng nói điều gì đó bạn hối hận vì tức giận

Có một cậu bé có tính khí rất xấu. Cha anh quyết định đưa cho anh một túi đinh và nói rằng mỗi khi cậu bé mất bình tĩnh, anh phải đóng đinh vào hàng rào. Vào ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng 37 chiếc đinh vào hàng rào đó.
Cậu bé dần dần bắt đầu kiềm chế sự nóng nảy của mình trong vài tuần tới, và số đinh cậu đập vào hàng rào giảm dần. Anh phát hiện ra việc kiểm soát tính khí của mình dễ dàng hơn là đóng những chiếc đinh đó vào hàng rào.
Cuối cùng, ngày đó cũng đến khi cậu bé không mất bình tĩnh. Anh ta nói với cha mình điều đó và người cha đề nghị rằng cậu bé nên rút đinh ở hàng rào mỗi ngày để giữ bình tĩnh.
Ngày tháng trôi qua và cậu bé cuối cùng đã có thể nói với cha mình rằng tất cả các đinh đã biến mất. Người cha cầm tay con trai và dẫn nó đến hàng rào.
‘Con đã làm tốt lắm, con trai, nhưng hãy nhìn vào những cái lỗ trên hàng rào. Hàng rào sẽ không bao giờ bình thường lại như cũ. Khi bạn nói những điều trong sự tức giận, nó sẽ để lại một vết sẹo cho người khác giống như điều này”.

3. Câu chuyện truyền cảm hứng thời gian: Ngừng lãng phí thời gian của bạn để phàn nàn

Người dân đến thăm một người đàn ông khôn ngoan phàn nàn về những vấn đề tương tự lặp đi lặp lại. Một ngày nọ, anh quyết định kể cho họ nghe một trò đùa và tất cả họ đều gầm lên cười.
Sau vài phút, anh nói với họ cùng một trò đùa và chỉ một vài người trong số họ mỉm cười.
Sau đó, anh kể chuyện đùa tương tự lần thứ ba, nhưng không ai cười hay cười nữa.
Người đàn ông khôn ngoan mỉm cười và nói: ‘Bạn không thể cười cùng một trò đùa lặp đi lặp lại. Vậy tại sao bạn luôn khóc về cùng một vấn đề?

Advertisement

4. Câu chuyện truyền cảm hứng trẻ em: Linh hồn bị hư hại vẫn còn giá trị

Một chủ cửa hàng đặt một tấm biển phía trên cánh cửa của mình có nội dung: ‘Bán chó con’.
Những dấu hiệu như thế này luôn có cách thu hút trẻ nhỏ, và không có gì ngạc nhiên, một cậu bé nhìn thấy tấm biển và tiếp cận hỏi: ‘Ông sẽ bán những chú chó con với giá bao nhiêu?’
Chủ cửa hàng trả lời: ‘Bất cứ nơi nào từ $ 30 đến $ 50.’
Cậu bé rút ra một số thay đổi từ túi của mình. “Cháu có 2,37 đô la”. ‘Tôi có thể  nhìn những chú chó không?’
Chủ cửa hàng mỉm cười và huýt sáo. Ra khỏi cũi là Lady, nó chạy dọc lối đi của cửa hàng, theo sau là năm quả bóng lông nhỏ xíu, nhỏ xíu.
Một con chó con bị tụt lại phía sau. Ngay lập tức, cậu bé kêu lên con chó con đang đi khập khiễng và nói: ‘Có chuyện gì với con chó nhỏ đó?’
Chủ cửa hàng giải thích rằng bác sĩ thú y đã kiểm tra chú chó con và phát hiện ra khuyết tật. Nó sẽ luôn luôn khập khiễng. Nó sẽ luôn luôn khập khiễng.


Cậu bé trở nên phấn khích. ‘Đó là con chó con mà cháu muốn mua.’
Chủ cửa hàng nói: ‘Không, con không muốn mua con chó nhỏ đó. Nếu bạn thực sự muốn nó, chú sẽ cho cháu”.
Cậu bé khá buồn bã. Nó nhìn thẳng vào mắt chủ cửa hàng, chỉ ngón tay và nói;
‘Con không muốn ông cho không. Con chó nhỏ đó đáng giá từng chút như tất cả những con chó khác và cháu sẽ trả giá đầy đủ. Trên thực tế, cháu sẽ trả 2,37 đô la ngay bây giờ và 50 xu mỗi tháng cho đến khi đủ tiền”.
Chủ cửa hàng hét lên: ‘Con thực sự không muốn mua con chó nhỏ này. Nó sẽ không bao giờ có thể chạy và nhảy và chơi với như những con chó con khác. ‘
Trước sự ngạc nhiên của ông chủ, cậu bé đưa tay xuống kéo ống quần lên để lộ một chân trái bị xoắn, què quặt, được đỡ bởi một cái nẹp kim loại lớn. 
Cậu bé nhìn lên chủ cửa hàng và nhẹ nhàng trả lời, ‘Chà, bản thân cháu không chạy tốt và chú chó con sẽ cần một người hiểu nó!”

5. Không bao giờ để một thất bại từ quá khứ kìm hãm bạn trong tương lai

Một người đàn ông đang xem những con voi, anh ta đột nhiên dừng lại, bối rối bởi thực tế là những sinh vật to lớn này đang bị giữ chỉ bằng một sợi dây nhỏ buộc vào chân trước của họ. 
Không có dây xích, không có lồng. Rõ ràng là những con voi có thể, bất cứ lúc nào, tách ra khỏi nơi của chúng nhưng vì một số lý do, chúng đã không làm thế.
Anh ta nhìn thấy một huấn luyện viên gần đó và hỏi tại sao những con vật này chỉ đứng đó và không cố gắng trốn thoát. ‘Chà,’ huấn luyện viên nói, ‘khi chúng còn rất nhỏ và nhỏ hơn nhiều, chúng tôi sử dụng sợi dây có cùng kích thước để buộc chúng và ở độ tuổi đó, nó đủ để giữ chúng. Khi chúng lớn lên, chúng có điều kiện để tin rằng chúng không thể tách rời. Chúng tin rằng sợi dây vẫn có thể giữ chúng, vì vậy chúng không bao giờ cố gắng thoát ra’.
Người đàn ông vô cùng kinh ngạc. Những con vật này bất cứ lúc nào cũng có thể thoát khỏi sự ràng buộc của chúng nhưng vì chúng tin rằng chúng không thể, nên chúng bị mắc kẹt ngay tại nơi chúng ở.

6. Câu chuyện truyền cảm hứng về kiên trì: Tượng đá cẩm thạch

Ở giữa một thành phố xinh đẹp, có một bảo tàng được lát bằng đá cẩm thạch tuyệt đẹp và với một bức tượng bằng đá cẩm thạch khổng lồ tuyệt đẹp.
Nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã đến thăm bảo tàng mỗi ngày và chiêm ngưỡng bức tượng được chế tác tuyệt đẹp. Một đêm nọ, những viên đá cẩm thạch bắt đầu nói chuyện với bức tượng cẩm thạch.
Đá cẩm thạch: Này bức tượng, thật không công bằng khi tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây để chiêm ngưỡng bạn trong khi phớt lờ và bước lên tôi.
Tượng đá cẩm thạch: Người anh em thân yêu của tôi, bạn không nhớ chúng ta thực sự đến từ cùng một hang động.
Đá cẩm thạch: Có! Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy không công bằng. Cả hai ta được sinh ra từ cùng một hang động và thế giới đối xử với chúng tôi rất khác nhau. Điều đó thật không công bằng!


Advertisement


Tượng đá cẩm thạch: Nhưng, bạn có còn nhớ ngày mà nhà điêu khắc cố gắng làm việc với bạn nhưng bạn đã chống lại các công cụ của anh ta.
Đá cẩm thạch: Vâng, tôi khinh thường anh chàng đó. Làm thế nào anh ta có thể sử dụng những công cụ khó chịu trên tôi.
Tượng đá cẩm thạch: Chà, vì bạn đã chống lại các công cụ của anh ấy nên anh ấy không thể làm việc với bạn. Khi anh quyết định từ bỏ bạn, anh bắt đầu làm việc với tôi. Tôi biết ngay rằng mình sẽ là một thứ gì đó khác biệt và độc đáo sau những nỗ lực của anh ấy. Tôi chịu đau đớn và cho phép anh ấy chế tạo tôi theo ý muốn!
Đá cẩm thạch: Nhưng những công cụ đó rất đau đớn.
Tượng đá cẩm thạch: Anh ơi, có một cái giá cho mọi thứ trong cuộc sống. Kể từ khi bạn quyết định chống cự và bỏ cuộc nửa chừng, bạn không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai bước chân lên bạn bây giờ.!
Những viên gạch đá cẩm thạch im lặng lắng nghe những lời anh em của mình. và bắt đầu suy ngẫm về nó.

7. Câu chuyện tạo cảm hứng ngày mới: Phản ứng của bạn quan trọng hơn những gì xảy ra với bạn

Có một lần, một cô con gái phàn nàn với cha rằng cuộc sống của cô thật khốn khổ và cô không biết mình sẽ làm thế nào. Cô mệt mỏi vì phải chiến đấu và vật lộn mọi lúc. Có vẻ như một vấn đề đã được giải quyết, một vấn đề khác đã sớm xảy ra.
Cha cô, một đầu bếp, đưa cô vào bếp. Ông đổ đầy ba chậu nước và đặt trên một ngọn lửa cao. Khi ba nồi bắt đầu sôi, ông đặt khoai tây vào một nồi, trứng vào nồi thứ hai và xay hạt cà phê trong nồi thứ ba.
Sau đó, ông ngồi và đun sôi, không nói một lời với con gái mình. Cô con gái rên rỉ và sốt ruột chờ đợi, tự hỏi mình đang làm gì.
Sau hai mươi phút, ông tắt đầu đốt. Ông lấy khoai tây ra khỏi nồi và đặt chúng vào một cái bát. Ông rút trứng luộc ra và đặt chúng vào một cái bát.
Sau đó ông múc cà phê ra và đặt nó vào cốc. Quay sang cô hỏi. ‘Con gái, con thấy gì?’
‘Khoai tây, trứng và cà phê,’ cô vội vàng trả lời.


‘Nhìn gần hơn,’ ông nói, ‘và chạm vào khoai tây.’ Cô ấy đã làm và thấy rằng chúng là mềm mại. Sau đó, ông yêu cầu cô lấy một quả trứng và phá vỡ nó. Sau khi tháo vỏ, cô quan sát quả trứng luộc chín. 
Cuối cùng, ông yêu cầu cô nhâm nhi cà phê. Hương thơm phong phú của nó mang lại nụ cười trên khuôn mặt cô.
‘Cha, điều này có nghĩa là gì?’ cô hỏi
Sau đó, ông giải thích rằng khoai tây, trứng và hạt cà phê từng phải đối mặt với cùng một nghịch cảnh là nước sôi.
Tuy nhiên, mỗi thứ phản ứng khác nhau.
Khoai tây cứng nhưng trong nước sôi, nó trở nên mềm và yếu.
Trứng rất dễ vỡ, với lớp vỏ mỏng bên ngoài bảo vệ bên trong chất lỏng của nó cho đến khi nó được cho vào nước sôi. Sau đó, bên trong của trứng trở nên cứng.
Tuy nhiên, hạt cà phê xay là duy nhất. Sau khi tiếp xúc với nước sôi, nó đã thay nước và tạo ra một thứ mới.
“Con là ai,” ông hỏi con gái mình. ‘Khi nghịch cảnh gõ cửa nhà con, con sẽ phản ứng thế nào? Bạn sẽ là khoai tây, trứng hay hạt cà phê không? ‘

8. Đừng xúc phạm những điều bạn muốn bạn có

‘Một buổi chiều, một con cáo đang đi trong rừng và phát hiện ra một chùm nho treo trên cành cây cao.
‘Chỉ là thứ để làm dịu cơn khát của tôi,’ nó nghĩ.
Lùi vài bước lùi lại, con cáo nhảy lên và chỉ bỏ lỡ những quả nho treo. Con cáo đã cố gắng một lần nữa nhưng vẫn không đến được với họ.
Cuối cùng, bỏ cuộc, con cáo hếch mũi lên và nói, ‘Dù sao thì chúng cũng có thể chua,’ và bỏ đi.

9. Hãy tử tế với người khác ngay cả khi điều đó làm bạn tổn thương

Vào những ngày khi một chiếc sundae kem có giá thấp hơn nhiều, một cậu bé 10 tuổi bước vào quán cà phê của khách sạn và ngồi vào bàn. Một cô hầu bàn đặt ly nước trước mặt anh.
‘Một sundae kem là bao nhiêu?’
’50 xu, ‘cô phục vụ trả lời.
Cậu bé rút tay ra khỏi túi và nhìn một số đồng xu trong đó.
‘Một đĩa kem trơn giá bao nhiêu?’ cậu dò ​​hỏi. Một số người bây giờ đang đợi một cái bàn và cô phục vụ hơi sốt ruột.
’35 xu, ‘cô nói một cách thô bạo.
Cậu bé lại đếm xu. “Tôi sẽ có kem đơn giản”, cậu nói.
Người phục vụ mang kem, đặt hóa đơn lên bàn và bước đi. Chàng trai ăn kem xong, trả tiền cho nhân viên thu ngân và khởi hành.
Khi cô phục vụ quay lại, cô bắt đầu lau bàn và vô cùng ngạc nhiên những gì cô thấy.
Ở đó, được đặt ngay ngắn bên cạnh đĩa trống, là 15 xu – tiền boa của cô.


Advertisement

10. Một bức tranh của nhà vua

Ngày xửa ngày xưa, có một Vương quốc. Nhà vua ở đó chỉ có một chân và một mắt, nhưng anh ta rất thông minh và tốt bụng. Mọi người trong vương quốc của ông đã sống một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh vì vua của họ. 
Một ngày nọ, nhà vua đang đi qua hành lang cung điện và nhìn thấy chân dung của tổ tiên. Ông nghĩ rằng một ngày nào đó, những đứa con của ông sẽ đi trên cùng một hành lang và nhớ tất cả các tổ tiên thông qua những bức chân dung này.
Nhưng, nhà vua không vẽ chân dung. Do khuyết tật về thể chất, anh không chắc bức tranh của mình sẽ ra sao. Vì vậy, ông đã mời nhiều họa sĩ nổi tiếng từ vương quốc của mình và các vương quốc khác đến tòa án. 
Nhà vua sau đó tuyên bố rằng ông muốn một bức chân dung đẹp được làm từ chính mình để được đặt trong cung điện. Bất kỳ họa sĩ nào có thể thực hiện điều này nên đi về phía trước. Anh ta sẽ được thưởng dựa trên cách bức tranh bật lên.
Tất cả các họa sĩ bắt đầu nghĩ rằng nhà vua chỉ có một chân và một mắt. Làm thế nào hình ảnh của mình có thể được thực hiện rất đẹp? Điều đó là không thể và nếu bức ảnh không đẹp, nhà vua sẽ nổi giận và trừng phạt họ. Vì vậy, từng người một, tất cả bắt đầu đưa ra lời bào chữa và lịch sự từ chối thực hiện một bức tranh của nhà vua.
Nhưng đột nhiên một họa sĩ giơ tay và nói rằng tôi sẽ tạo ra một bức chân dung rất đẹp về bạn mà bạn chắc chắn sẽ thích. Nhà vua trở nên vui mừng khi nghe điều đó và các họa sĩ khác đã tò mò. 
Nhà vua cho phép anh ta và họa sĩ bắt đầu vẽ bức chân dung. Sau đó, ông lấp đầy bản vẽ bằng sơn. Cuối cùng, sau một thời gian dài, ông nói rằng bức chân dung đã sẵn sàng!
Tất cả các triều thần, các họa sĩ khác đều tò mò và suy nghĩ lo lắng, Làm thế nào họa sĩ có thể làm cho bức chân dung của nhà vua đẹp vì nhà vua bị khuyết tật? Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà vua không thích bức tranh và nổi giận? Nhưng khi họa sĩ trình bày bức chân dung, mọi người trong triều, kể cả nhà vua, đều sững sờ.
Họa sĩ đã vẽ một bức chân dung trong đó nhà vua đang ngồi trên ngựa, ở một bên chân, cầm cung và nhắm mũi tên với một mắt nhắm lại. 
Nhà vua rất hài lòng khi thấy họa sĩ đã tạo nên một bức chân dung tuyệt đẹp bằng cách khéo léo che giấu khuyết tật của nhà vua. Nhà vua đã ban cho ông một phần thưởng tuyệt vời.

11. Mặc dù bạn bị thế nào, bạn vẫn có giá trị

Một diễn giả nổi tiếng đã bắt đầu một cuộc hội thảo bằng cách giữ một hóa đơn 20 đô la. Một đám đông 200 người đã tụ tập để nghe anh nói. Anh ta hỏi, ‘Ai muốn hóa đơn $ 20 này?’
200 cánh tay đưa lên.
Anh ta nói: ‘Tôi sẽ đưa 20 đô la này cho một trong số các bạn nhưng trước tiên, hãy để tôi làm điều này’. Anh vò nát hóa đơn.
Sau đó anh ta hỏi, ‘Ai vẫn muốn nó?’
Tất cả 200 cánh tay vẫn giơ lên.
‘Chà,’ anh trả lời, ‘Nếu tôi làm điều này thì sao?’ Sau đó, anh ta thả hóa đơn xuống đất và giẫm lên nó bằng đôi giày của mình.
Anh nhặt nó lên và đưa cho đám đông xem. Hóa đơn tất cả đều nhàu nát và bẩn thỉu.
‘Bây giờ ai vẫn muốn nó?’

Tất cả các tay vẫn đi lên.

‘Các bạn của tôi, tôi vừa cho bạn thấy một bài học rất quan trọng. Dù tôi có làm gì với tiền, bạn vẫn muốn nó vì nó không giảm giá trị. Nó vẫn còn trị giá 20 đô la. Nhiều lần trong đời, cuộc sống vò nát chúng ta và nghiền nát chúng ta thành bụi bẩn. Chúng tôi đưa ra quyết định xấu hoặc đối phó với các trường hợp nghèo. Chúng tôi cảm thấy vô giá trị. Nhưng bất kể điều gì đã xảy ra hoặc điều gì sẽ xảy ra, bạn sẽ không bao giờ đánh mất giá trị của mình. Bạn thật đặc biệt – Đừng bao giờ quên điều đó! ‘

12.  Đừng phán xét người khác trước khi bạn biết họ

Một cậu bé 24 tuổi nhìn ra từ cửa sổ tàu hét lên
‘Bố ơi, nhìn những cái cây đang đi phía sau!’
Bố mỉm cười và một cặp vợ chồng trẻ ngồi gần đó, nhìn hành vi trẻ con của 24 tuổi với sự thương hại, đột nhiên ông lại kêu lên
‘Bố ơi, hãy nhìn những đám mây đang chạy cùng chúng ta!’
Hai vợ chồng không thể cưỡng lại và nói với ông già
‘Tại sao bạn không đưa con trai đến một bác sĩ giỏi?’
Ông già mỉm cười và nói rằng ‘Tôi đã làm và chúng tôi vừa đến từ bệnh viện, con trai tôi bị mù từ khi sinh ra, hôm nay cháu mới có mắt.’
Mỗi một người trên hành tinh đều có một câu chuyện. Đừng phán xét mọi người trước khi bạn thực sự biết họ. Sự thật có thể làm bạn ngạc nhiên.

13. Hãy mở rộng suy nghĩ của bản thân

Ở một thị trấn nhỏ của Ý, hàng trăm năm trước, một chủ doanh nghiệp nhỏ đã nợ một khoản tiền lớn của một gã cho vay. Người cho vay nặng lãi là một gã trông rất già dặn, kém hấp dẫn nhưng lại thích con gái chủ doanh nghiệp nhỏ.
Gã cho vay lên điều kiện với doanh nhân sẽ xóa sạch hoàn toàn khoản nợ mà ông nợ ông. Tuy nhiên, điều đáng nói là gã sẽ chỉ xóa nợ nếu anh ta có thể cưới con gái của doanh nhân.
Người cho vay nặng lãi nói rằng anh ta sẽ đặt hai viên sỏi vào một cái túi, một màu trắng và một màu đen.
Con gái sau đó sẽ phải thò tay vào túi và lấy ra một viên sỏi. Nếu đó là màu đen, khoản nợ sẽ bị xóa, nhưng người cho vay nặng lãi sau đó sẽ cưới cô. Nếu nó là màu trắng, khoản nợ cũng sẽ được xóa, nhưng con gái sẽ không phải kết hôn với gã cho vay nặng lãi.

Đứng trên con đường rải sỏi trong khu vườn của doanh nhân, gã cúi xuống nhặt hai hòn sỏi. Trong khi anh đang nhặt chúng, cô con gái nhận thấy rằng anh nhặt hai viên sỏi đen và đặt cả hai vào trong túi.

Sau đó, anh ta yêu cầu con gái thò tay vào túi và chọn một cái.
Cô con gái tự nhiên có ba lựa chọn về những gì cô có thể làm:
Từ chối chọn một viên sỏi từ túi.
Lấy cả hai viên sỏi ra khỏi túi và phơi bày cho vay nặng lãi vì gian lận.
Chọn một viên sỏi từ trong túi hoàn toàn biết rằng nó có màu đen và hy sinh bản thân vì sự tự do của cha mình.
Cô ấy rút ra một viên sỏi từ túi, và trước khi nhìn vào nó, “vô tình” đã thả nó vào giữa những viên sỏi khác. Cô nói với người cho vay nặng lãi;
‘Ôi, thật vụng về của tôi. Đừng bận tâm, nếu bạn nhìn vào cái túi cho cái còn lại, ông sẽ có thể biết tôi đã chọn viên sỏi nào. ‘
Viên sỏi còn lại trong túi rõ ràng là màu đen và nhìn thấy gã cho vay không muốn bị lộ, gã phải chấp nhận như thể viên sỏi mà con gái đánh rơi có màu trắng và xóa nợ của cha mình.

14. Tận hưởng khoảnh khắc

Sau khi dành gần như mỗi phút thức dậy với Angel trong tám ngày liên tiếp, tôi biết rằng tôi phải nói với cô ấy chỉ một điều. 
Vì vậy, vào đêm khuya, ngay trước khi cô ấy ngủ, tôi thì thầm vào tai cô ấy. Cô ấy mỉm cười – kiểu cười khiến tôi cười lại, và cô ấy nói, ‘Khi tôi bảy mươi lăm tuổi và tôi nghĩ về cuộc sống của mình và khi còn trẻ, tôi hy vọng rằng tôi có thể nhớ chính khoảnh khắc này. 
Vài giây sau cô nhắm mắt lại và ngủ thiếp đi. Căn phòng thật yên bình – gần như im lặng. Tất cả những gì tôi có thể nghe thấy là tiếng rít khe khẽ của cô ấy.
Tôi tỉnh táo suy nghĩ về thời gian chúng tôi dành cho nhau và tất cả những lựa chọn trong cuộc sống của chúng tôi khiến cho khoảnh khắc này trở nên khả thi.
Và tại một số điểm, tôi nhận ra rằng việc chúng tôi đã làm gì hoặc đi đâu không quan trọng. Tương lai cũng không có ý nghĩa gì.
Tất cả những gì quan trọng là sự thanh thản của thời điểm này.
Chỉ cần được ở bên cô ấy và thở với cô ấy.

15. Ngừng theo đuổi hạnh phúc

Một ông già sống trong làng. Cả làng đã mệt mỏi vì ông luôn hả hê, liên tục phàn nàn và luôn trong tâm trạng tồi tệ. 
Càng sống lâu, ông càng trở nên độc ác hơn. Mọi người đã cố hết sức để tránh anh ta vì bất hạnh của anh ta là truyền nhiễm. Anh tạo cảm giác bất hạnh ở người khác.
Nhưng một ngày nọ, khi ông tròn tám mươi tuổi, một điều khó tin đã xảy ra. Ngay lập tức mọi người bắt đầu nghe tin đồn: ‘Ông già hôm nay rất vui, ông không phàn nàn về bất cứ điều gì, nụ cười và thậm chí khuôn mặt ông cũng tươi tỉnh’.
Cả làng tụ tập quanh người đàn ông và hỏi: Chuyện gì đã xảy ra với bạn?
Ông già trả lời: ‘Không có gì đặc biệt. Tám mươi năm tôi đã theo đuổi hạnh phúc và nó vô dụng. Và rồi tôi quyết định sống không hạnh phúc và chỉ tận hưởng cuộc sống. Đó là lý do tại sao bây giờ tôi hạnh phúc.

16. Học hỏi từ những vấn đề của bạn

Con lừa yêu thích của một người đàn ông rơi vào một cái hố sâu. Anh ta không thể kéo nó ra cho dù anh ta có cố gắng thế nào. Do đó, ông quyết định chôn sống nó.
Đất được đổ lên con lừa từ trên cao. Con lừa cảm thấy đất rơi trên lưng, nó lắc lưng nó, đất rơi xuống và nó bước lên đất. Cứ thế, cứ thế nhiều đất được đổ xuống.
Nó lắc đất ra và bước lên. Đất càng nhiều, con lừa càng ngày càng gần miệng hố. Đến trưa, con lừa đang gặm cỏ trên đồng cỏ xanh.

18. Bạn nhận được những gì bạn cho

Một lần, có một người nông dân thường xuyên bán bơ cho một thợ làm bánh. Một ngày nọ, người thợ làm bánh quyết định cân bơ để xem anh ta có nhận được số tiền chính xác mà anh ta yêu cầu không. Anh ta phát hiện ra rằng mình không phải, vì vậy anh ta đã đưa người nông dân ra tòa.
Thẩm phán hỏi người nông dân nếu anh ta sử dụng bất kỳ biện pháp nào để cân bơ. Người nông dân trả lời: ‘Danh dự của tôi, tôi là người trọng danh dự. Tôi không có một biện pháp thích hợp, nhưng tôi có một thang đo. ‘
Thẩm phán trả lời, sau đó làm thế nào để bạn cân bơ?
Người nông dân trả lời; Danh dự của bạn, rất lâu trước khi người làm bánh bắt đầu mua bơ từ tôi, tôi đã mua một ổ bánh mì từ anh ấy. Mỗi ngày, khi người thợ làm bánh mang bánh mì, tôi đặt nó lên bàn cân và cho anh ta cùng trọng lượng bơ. Nếu có ai bị chê trách, đó là người làm bánh. ‘
Đạo đức của câu chuyện: Trong cuộc sống, bạn nhận được những gì bạn cho đi. Đừng cố lừa dối người khác. 

19. Câu chuyện về cảm xúc

Nhiều năm trước, tất cả cảm xúc đã tập trung để dành kỳ nghỉ của họ trên một hòn đảo ven biển. Mỗi người trong số họ đã có một thời gian vui vẻ, nhưng một ngày nọ đã có thông báo cảnh báo về một cơn bão và mọi người phải rời khỏi đảo.
Điều này gây ra sự hoảng loạn, tất cả đổ xô lên thuyền của họ và chỉ có Tình yêu không muốn vội vàng. Có quá nhiều việc phải làm, vì vậy Tình yêu là lần cuối cùng nhận ra rằng đã đến lúc phải ra đi. Tuy nhiên, không có thuyền miễn phí nào bị bỏ lại và Tình yêu nhìn xung quanh với hy vọng.
Khi Thịnh vượng đi ngang qua chiếc thuyền sang trọng của nó, Tình yêu hỏi: Làm ơn, hãy đưa tôi lên chiếc thuyền của bạn? Nhưng Thịnh vượng trả lời: Thuyền của tôi đầy vàng và những tài sản quý giá khác, không có chỗ cho bạn.
Rồi Vanity ghé qua trong một chiếc thuyền xinh xắn. Tình yêu hỏi: Vanity, bạn có thể đưa tôi lên thuyền không? Làm ơn giúp tôi với. Vanity nói: Không, chân bạn bị bùn và tôi không muốn thuyền của mình bị bẩn?
Một lát sau Nỗi buồn đã qua và Tình yêu kêu cứu. Nhưng nỗi buồn trả lời: Tôi rất buồn, tôi muốn được ở một mình.
Rồi Hạnh phúc ập đến, Tình yêu cầu giúp, nhưng Hạnh phúc quá hạnh phúc, nó hầu như không quan tâm đến ai.
Bỗng có ai đó gọi to: Tình yêu, anh sẽ đưa em đi cùng tôi. Tình yêu không nhận ra vị cứu tinh của nó, chỉ biết ơn nhảy lên thuyền.
Khi mọi người đã đến nơi an toàn, Tình yêu xuống thuyền và gặp Kiến thức. Tình yêu đã hỏi: Kiến thức, bạn có biết ai đã giúp tôi khi mọi người quay lưng lại không?
Kiến thức mỉm cười: Đó là Thời gian, bởi vì chỉ có Thời gian mới biết giá trị thực sự của Tình yêu và tình yêu có khả năng gì. Chỉ có tình yêu mới có thể mang lại hòa bình và hạnh phúc.

20. Đừng lừa dối bạn bè của bạn

Cúc Vijay và Raju là bạn. Một ngày nọ khi đi nghỉ, khám phá một khu rừng, họ thấy một con gấu đang tiến về phía họ.
Đương nhiên, cả hai đều sợ hãi, vì vậy Raju, người biết cách trèo cây, đã trèo lên một cách nhanh chóng. Anh không dành một suy nghĩ cho người bạn của mình, người không biết leo lên.
Vijay suy nghĩ một lúc. Anh ta đã nghe nói rằng động vật không tấn công xác chết, vì vậy anh ta ngã xuống đất và nín thở. Con gấu đánh hơi anh ta, nghĩ rằng anh ta đã chết, và đi trên đường của nó.
Raju, sau khi anh ta trèo xuống khỏi cây hỏi Vijay, ‘Con gấu thì thầm gì vào tai bạn?’
Vijay trả lời: ‘Con gấu yêu cầu tôi tránh xa những người bạn như bạn.’

21. Vẻ đẹp bên trong và vẻ đẹp bên ngoài

Một học sinh hỏi người thầy thông thái của mình, điều gì quan trọng hơn đối với một người: đó là vẻ đẹp bên ngoài hay bên trong? Đáp lại, giáo viên hỏi học sinh của mình:
– Nói cho tôi biết, nếu bạn cần mua một ngôi nhà, nhưng bạn chỉ có đủ tiền cho một bên ngoài xinh đẹp, nhưng một ngôi nhà tiện nghi, hoặc một ngôi nhà nghèo, nhưng ấm áp và đáng tin cậy. Bạn sẽ chọn những gì?
– Tôi thà chọn một bên ngoài đơn giản nhưng thuận tiện trong nhà.
– Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một người vô ích mua một ngôi nhà, tự hào về vị trí của mình, nhưng không có đủ nguồn lực để mua một ngôi nhà đẹp và ấm cúng? – Cô giáo hỏi lại.
– Chắc chắn, anh ấy thích vẻ đẹp bên ngoài của ngôi nhà, – học sinh trả lời.
– Tôi nghĩ bạn đã đúng, – giáo viên nói và nói thêm: – nhưng bất kể sự lựa chọn của bạn là gì, mỗi bạn sẽ hiểu rằng bạn đang thiếu vẻ đẹp hoặc sự thoải mái và sẽ tìm kiếm nó.
– Vậy có nghĩa là vẻ đẹp bên ngoài và bên trong về cơ bản là tương đương và chỉ có giá trị trong sự hài hòa? – Zhao Zeng hỏi.
– Bạn có thể nói rằng, – cô giáo trả lời mỉm cười, – nhưng tôi nghĩ trước hết rằng khi sở hữu một nửa, bạn luôn cần tìm kiếm một tổng thể, không mất đi những gì bạn đã có. Bởi vì một nửa sẽ luôn chỉ là một nửa, mặc dù nó sẽ tuyệt vời như thế nào.

22. Đừng để hoàn cảnh thay đổi bạn

Có một người phụ nữ mù ghét bản thân mình vì cô không thể nhìn thấy. Người duy nhất cô yêu là bạn trai của cô, vì anh luôn ở bên cô. Cô nói rằng nếu cô chỉ có thể nhìn thế giới, thì cô sẽ cưới anh.
Một ngày nọ, ai đó tặng một đôi mắt cho cô ấy – bây giờ cô ấy có thể nhìn thấy mọi thứ, kể cả bạn trai của cô ấy. 
Bạn trai yêu thương của cô ấy hỏi cô ấy, ‘Bây giờ bạn có thể nhìn thế giới, bạn sẽ cưới tôi chứ?’
Người phụ nữ đã bị sốc khi thấy bạn trai của mình cũng bị mù, và từ chối kết hôn với anh ta. 
Bạn trai của cô bước đi trong nước mắt và viết một dòng chữ ngắn cho cô nói: ‘Hãy chăm sóc đôi mắt của tôi, em yêu.’


23. Câu chuyện về những quả bóng

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang tung hứng năm quả bóng.
Mỗi người trong số họ là đại diện cho những phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta – gia đình, sức khỏe, tinh thần, bạn bè và công việc.
Bốn quả bóng được làm bằng thủy tinh và chỉ có một quả được làm bằng cao su.
Chúng ta cần nhận ra rằng công việc là một quả bóng cao su. Trong khi gia đình, bạn bè, sức khỏe và tinh thần rất mong manh, như thể bạn đánh rơi một trong số họ, họ sẽ bị tổn hại không thể phục hồi hoặc thậm chí tan vỡ.
Sự hiểu biết này sẽ giúp giữ cân bằng trong cuộc sống của bạn.

24. Câu chuyện truyền cảm hứng thành công

Hai người bạn, Jim và Stew, đã cùng tham gia một công ty bán hàng lớn ngay sau khi tốt nghiệp. Cả hai đều làm việc rất chăm chỉ.
Ba năm đã trôi qua và giám đốc của công ty đã thúc đẩy một trong số họ – Stew trở thành giám đốc bán hàng. Jim đã không nhận được bất kỳ khuyến mãi và vẫn ở bộ phận bán hàng.
Jim quyết định rằng điều đó là không công bằng, vì vậy anh ta đã đến gặp ông chủ của mình và nói với anh ta rằng anh ta không đánh giá cao một nhân viên làm việc chăm chỉ. 
Ông chủ biết rằng Jim làm việc chăm chỉ, và để thể hiện sự khác biệt giữa anh ta và Stew, anh ta hỏi: Đi và tìm bất cứ ai bán dưa hấu trên thị trường. Khi Jim trở về, ông chủ hỏi: Bao nhiêu mỗi kg? Vì vậy, Jim quay lại chợ và sau đó quay lại để nói giá – $ 12 mỗi kg.
Sau đó, ông chủ hỏi Stew điều tương tự. Stew đã đi đến chợ, và khi anh ta quay lại, anh ta nói: hiện tại có một người bán dưa hấu, 12 đô la mỗi kg, 100 đô la cho 10 kg, bây giờ anh ấy có 340 dưa hấu trong kho. Trên bàn có 48 quả dưa hấu, mỗi quả nặng khoảng 15 kg. Dưa nước được mua từ miền Nam hai ngày trước, chúng tươi và chất lượng tốt.
Jim bị ấn tượng bởi sự khác biệt giữa anh và Stew. Anh nhận ra rằng anh cần học hỏi rất nhiều từ bạn mình.
Như bạn có thể thấy từ câu chuyện này, những người thành công thường quan sát nhiều hơn. Họ suy nghĩ và nhìn thấy vài năm tới, trong khi hầu hết mọi người chỉ nhìn thấy vào ngày mai.

25. Tài năng của bạn chỉ quan trọng nếu bạn ở đâu đó có thể sử dụng

Một người mẹ và một con lạc đà con đang nằm xung quanh dưới gốc cây.
Sau đó, con lạc đà con hỏi, ‘Tại sao lạc đà có bướu?’
Con lạc đà mẹ đã xem xét điều này và nói: ‘Chúng ta là động vật sa mạc nên chúng ta có bướu để trữ nước để có thể sống sót với rất ít nước.’
Con lạc đà con suy nghĩ một lúc rồi nói: ‘Ok, tại sao chân chúng ta dài và chân chúng ta tròn?’
Người mẹ trả lời: ‘Chúng dễ đi trong sa mạc.’
Sau một nhịp, con lạc đà hỏi: ‘Tại sao lông mi của chúng ta dài? Đôi khi chúng khiến con không nhìn thấy!”
Người mẹ trả lời: ‘Đôi lông mi dày dài đó bảo vệ đôi mắt khỏi cát sa mạc khi gió thổi mạnh?’
Bé lạc đà suy nghĩ rất nhiều, rất nhiều và nói: ‘Con hiểu rồi. Cái bướu là để chứa nước khi chúng ta ở trong sa mạc, đôi chân để đi qua sa mạc và đôi mắt này bảo vệ mắt khỏi sa mạc vậy thì tại sao chúng ta lại ở trng Sở thú?”

26. Luôn luôn nói sự thật

Một ngày nọ, Nhà vua đến khu vườn của mình và nhìn thấy những cái cây, bụi cây và hoa khô héo.
Một cây sồi cho biết nó chết vì nó không thể cao bằng cây thông.
Một cây thông đang rơi xuống vì nó không thể cho nho như một cây nho.
Trong khi đó, cây nho đang chết vì nó không thể nở như hoa hồng.
Nhưng chẳng mấy chốc, nhà vua đã tìm thấy một loại cây duy nhất, làm hài lòng ngài vô cùng.
Nhà vua hỏi:
– Tất cả cây và hoa ở đây đang héo còn người thì đang tươi tốt, tại sao?
– Tôi nghĩ nó đến một cách tự nhiên. Ông đã gieo tôi, vì đó là mong muốn của ông và là sự lựa chọn của ông. Nếu ông muốn trồng một cây sồi, nho hoặc hoa hồng, ông sẽ trồng chúng. Và tôi không thể là gì khác hơn tôi. Vì vậy, tôi cố gắng phát triển những phẩm chất tốt nhất của tôi.

27. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Hai gia đình sống gần đó. Một gia đình đã cãi nhau liên tục và một gia đình khác sống lặng lẽ và thân thiện.
Một ngày nọ, cảm thấy ghen tị với bầu không khí tốt đẹp nảy nở trong gia đình hàng xóm, vợ nói với chồng:
– Đi đến hàng xóm và xem những gì họ đang làm cho hạnh phúc như vậy.
Người chồng đến, trốn và bắt đầu xem. Anh thấy một người phụ nữ đang lau sàn nhà trong phòng. Đột nhiên, một cái gì đó làm cô mất tập trung, và cô chạy vào bếp. Lúc đó chồng cô vội chạy vào phòng. Anh ta không chú ý đến xô nước, thỉnh thoảng đá nó, nên nước tràn ra.
Sau đó, vợ anh quay lại từ bếp và nói:
– Tôi xin lỗi, em yêu, đó là lỗi của anh vì em đã không tháo cái xô ra khỏi đèo.
– Không, tôi xin lỗi, em yêu, đó là lỗi của tôi, vì tôi đã không nhận ra điều đó.
Người đàn ông trở về nhà, nơi người vợ hỏi anh ta:
– Anh có hiểu lý do hạnh phúc của họ không?
– Anh đoán rằng anh đã hiểu. Em thấy đấy, chúng ta luôn tìm cách trở nên đúng đắn, trong khi mỗi người trong số họ tự nhận sai về phía mình.

28. Vấn đề ưu tiên của bạn

Hãy tưởng tượng bạn có một tài khoản ngân hàng gửi 86.400 đô la mỗi sáng. Tài khoản không có số dư từ ngày này sang ngày khác, cho phép bạn không giữ số dư tiền mặt và mỗi buổi tối sẽ hủy bỏ bất kỳ phần nào trong số tiền bạn đã không sử dụng trong ngày. Bạn sẽ làm gì? Rút ra mỗi đô la mỗi ngày!
Tất cả chúng ta đều có một ngân hàng như vậy. Tên của nó là Thời gian. Mỗi buổi sáng, nó ghi có cho bạn 86.400 giây. 
Mỗi đêm nó viết tắt, như bị mất, bất cứ lúc nào bạn đã thất bại trong việc sử dụng một cách khôn ngoan. Nó mang không cân bằng từ ngày này sang ngày khác. 
Nó cho phép không thấu chi để bạn không thể tự vay hoặc sử dụng nhiều thời gian hơn bạn có. Mỗi ngày, tài khoản bắt đầu mới. Mỗi đêm, nó phá hủy một thời gian không sử dụng. Nếu bạn không sử dụng tiền gửi trong ngày, đó là mất mát của bạn và bạn không thể kháng cáo để lấy lại.


Không bao giờ có thời gian vay. Bạn không thể vay tiền vào thời gian của bạn hoặc chống lại người khác. Thời gian bạn có là thời gian bạn có và đó là điều đó.
Quản lý thời gian là của bạn để quyết định cách bạn sử dụng thời gian, giống như với tiền bạn quyết định cách bạn tiêu tiền. 
Không bao giờ là trường hợp chúng ta không có đủ thời gian để làm việc, mà là trường hợp chúng ta có muốn làm chúng hay không và chúng nằm trong ưu tiên của chúng ta.

29. Con diều và sợi chỉ

Có lần hai cha con đi dự lễ hội thả diều. Cậu con trai trở nên rất hạnh phúc khi nhìn thấy bầu trời đầy diều đầy màu sắc. Cậu cũng yêu cầu cha mình lấy cho anh ta một con diều và một sợi chỉ bằng một con lăn để anh ta cũng có thể thả diều. 
Con trai ông bắt đầu thả diều. Chẳng mấy chốc, con diều của anh vươn cao trên bầu trời. Một lúc sau, con trai nói: ‘Cha, dường như sợi chỉ đang ngăn không cho con diều bay cao hơn, chúng ta có thể cắt chỉ để diều bay tự do không?’
Người cha cắt chỉ từ một con lăn. Con diều bắt đầu đi lên cao hơn một chút. Điều đó làm cho một đứa con trai rất hạnh phúc.
Nhưng rồi, dần dần, con diều bắt đầu rơi xuống. Và, chẳng mấy chốc nó rơi xuống sân thượng của tòa nhà vô danh. Đứa con trai ngạc nhiên khi  thấy  điều này và tìm mọi cách để diều bay cao trở lại nhưng vô vọng. Cậu hỏi cha: ‘Cha, con nghĩ rằng sau khi cắt đứt sợi chỉ, con diều có thể tự do bay cao hơn. Nhưng tại sao nó lại rơi xuống?
Cha giải thích: ‘Con trai, ở đỉnh cao của cuộc sống mà chúng ta đang sống, chúng ta thường nghĩ rằng một số thứ chúng ta bị trói buộc và chúng ngăn cản chúng ta tiến xa hơn. Sợi chỉ không giữ con diều lên cao hơn, nhưng nó giúp nó giữ cao hơn khi gió chậm lại và khi gió nổi lên đã giúp con diều bay lên cao hơn theo hướng thích hợp thông qua sợi chỉ. Và khi ta cắt chỉ, nó rơi xuống mà không có sự hỗ trợ cần thiết’.

30. Tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Hai người bạn đang đi qua sa mạc. Ở một giai đoạn trong hành trình của họ, họ đã cãi nhau và một người bạn đã tát vào mặt người kia.
Người bị tát đã bị tổn thương, nhưng không nói bất cứ điều gì anh ta viết trên cát, ‘Hôm nay người bạn thân nhất của tôi đã tát vào mặt tôi.’
Họ tiếp tục đi bộ cho đến khi họ tìm thấy một ốc đảo, nơi họ quyết định tắm rửa. 
Người bị tát đã bị mắc kẹt trong vũng bùn và bắt đầu chết đuối, nhưng bạn của anh ta đã cứu anh ta. Sau khi anh ấy bình phục sau cú sốc, anh ấy đã viết lên một hòn đá, ‘Hôm nay người bạn thân nhất của tôi đã cứu mạng tôi.’
Người bạn đã tát và cứu người bạn thân nhất của mình đã hỏi anh ta, ‘Sau khi tôi làm tổn thương bạn, bạn đã viết trên cát và bây giờ, bạn viết bằng đá, tại sao?’
Người bạn kia trả lời: ‘Khi ai đó làm tổn thương chúng ta, chúng ta nên viết nó xuống cát nơi những cơn gió tha thứ có thể xóa đi. Nhưng, khi ai đó làm điều gì đó tốt cho chúng ta, chúng ta phải khắc nó vào đá nơi không có cơn gió nào có thể xóa được nó’.
Câu chuyện về những người đã chiến thắng nghịch cảnh. Động lực là rất quan trọng để phát triển thành hiệu quả trong cuộc sống. Điều quan trọng là cho phép các phong tục tốt để theo bạn. Nó rất quan trọng đối với mọi người. Đó là điều quan trọng cho sự đổi mới. Điều quan trọng là phải truyền được cảm hứng cho mọi người.

115 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn