admin 4 năm trước

10 xu hướng kinh doanh mới nhất trong năm 2020

10 xu hướng kinh doanh mới nhất trong năm 2020 tổng hợp ý tưởng kinh doanh 2020 mới lạ, xu hướng kinh doanh hot nhất hiện nay.
10 xu hướng kinh doanh mới nhất trong năm 2020

Bạn thường hay đọc sách kinh doanh nên ít khi bỏ lỡ các xu hướng kinh doanh thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bắt kịp xu hương trước khi quá muộn. Chúng ta đã đi được nửa năm 2019, điều đó có nghĩa là đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho năm 2020. 

Đầu tư vào các xu hướng kinh doanh trong tương lai sớm đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn gặt hái những lợi ích vào ngày mai. Dưới đây là 10 xu hướng kinh doanh nhỏ sắp tới và luôn đi đầu trong kinh doanh.

1. Nhấn mạnh hơn vào dịch vụ khách hàng cá nhân

Khách hàng của bạn là một cá nhân, bạn cần cung cấp cho họ trải nghiệm khách hàng tùy chỉnh. Một trong những ví dụ điển hình của dịch vụ tùy biến là Amazon. Khi bạn truy cập trang chủ của mình trên Amazon, bạn sẽ thấy các đề xuất sản phẩm tương tự như những gì bạn đã mua trước đó và không phải là thứ gì đó không liên quan. Nếu bạn mua đồ dùng nhà bếp sớm hơn, bạn sẽ thấy nhiều đồ dùng nhà bếp hơn, sách bạn thấy nhiều sách hơn, trang chủ của bạn là của bạn, nó được tùy chỉnh và điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.
Theo nghiên cứu, đến năm 2020, các công cụ cá nhân hóa thông minh được sử dụng để nhận ra ý định của khách hàng sẽ cho phép các doanh nghiệp kỹ thuật số tăng lợi nhuận lên tới 15%. 
Những ngày chỉ đơn giản là trưng bày mọi thứ cho mọi khách hàng đã qua. Có quá nhiều tiếng ồn và quá nhiều lựa chọn cho khách hàng hiện đại. Họ sẽ tự nhiên hướng tới những doanh nghiệp cung cấp cho họ dịch vụ được cá nhân hóa, giảm tiếng ồn và cung cấp cho họ chính xác những gì họ muốn. Bây giờ tùy thuộc vào bạn là doanh nghiệp đó.

2. AI sẽ không chiếm lĩnh trải nghiệm của khách hàng

Bạn thường đọc sách về AI và nghĩ rằng thế giới đen tối nơi robot lấy đi việc làm của chúng ta đang gần đến. 
AI sẽ giúp các công ty hỗ trợ khách hàng mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, AI không nên được xem là thứ sẽ thay thế công nhân của con người, mà phải được coi là đồng nghiệp sẽ giúp chúng tôi hiệu quả hơn trong việc giúp chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn .
Người ta cũng phải biết áp dụng AI ở đâu. Trong tình huống khẩn cấp hoặc căng thẳng cao, không có gì tốt hơn được một cú chạm của con người. Bằng cách nào đó nghe rằng vấn đề của tôi có thể giải quyết được bởi một con người thực sự mang lại sự nhẹ nhõm theo cách mà hàng trăm phản hồi tự động không thể. Khi chuyến bay của tôi bị hủy hoặc thức ăn của tôi không được giao, tôi không muốn nói chuyện với một chatbot, tôi muốn nói chuyện với một người thực sự, vấn đề trong tay là rất cấp bách.
Những kịch bản căng thẳng cao độ này chỉ có thể được xử lý bởi con người và cố gắng sử dụng AI ở đây sẽ chỉ dẫn đến việc chọc giận khách hàng. AI có thể được áp dụng ở đây một cách thông minh, nếu chúng ta biết một chuyến bay cụ thể bị hủy, một tin nhắn tự động có thể được gửi đến tất cả những khách hàng đề xuất thời gian chuyến bay tiếp theo hoặc bằng cách tự động định tuyến những khách hàng này đến bộ phận đặt lại khi họ gọi.
Tương tự, một bot AI có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi thường gặp sẽ giúp giảm công việc của các tác nhân hỗ trợ. AI thường được liên kết với các doanh nghiệp, nhưng chắc chắn đây sẽ là một xu hướng kinh doanh nhỏ vào năm 2020 vì điều cần thiết là các doanh nghiệp nhỏ phải thông minh trong cách kinh doanh, điều này sẽ giúp họ giành được khách hàng và phát triển lớn.

3. Đánh giá của người dùng sẽ vô cùng quan trọng

Đánh giá của người dùng đã đóng một phần quan trọng trong việc ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm. Theo một cách nào đó, đánh giá đã trở thành thứ số một chúng ta tìm kiếm trước khi mua thứ gì đó. 
Đánh giá đã trở nên hoàn toàn cần thiết cho các sản phẩm trực tuyến, việc sản phẩm của bạn được xếp hạng 4 sao bởi hàng trăm khách hàng khiến nó ngay lập tức hấp dẫn hơn đối với khách hàng.
Vì các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách tiếp thị nhỏ hơn mà các doanh nghiệp thực hiện, nên việc họ tập trung vào đánh giá của người dùng trở nên quan trọng hơn. Nếu thương hiệu của bạn đang được ủng hộ bởi những người thực sự trực tuyến, điều đó làm cho nó đáng tin cậy hơn và dẫn đến doanh số tăng. Chúng ta sẽ thấy nhiều doanh nghiệp hơn trong tương lai, tập trung vào khía cạnh rất quan trọng này.

4. Câu chuyện tiếp quản Newsfeed

Câu chuyện được Snapchat giới thiệu lần đầu tiên, giờ đây nó đã trở thành một tính năng truyền thông xã hội mặc định nhờ thành công to lớn của nó. Câu chuyện là nội dung video ngắn biến mất sau 24 giờ, chúng có nhiều nội dung trong khoảnh khắc khiến chúng chân thực và dễ kết nối hơn với khán giả.  
Trước đó, nó là các bài đăng nguồn cấp tin tức được sử dụng để gây sự chú ý cho một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội nhưng bây giờ các câu chuyện đang tăng nhanh hơn 15 lần so với nguồn cấp tin tức. Cùng với phát trực tiếp, các câu chuyện sẽ trở thành cách thức chính mà các thương hiệu truyền tải thông điệp của họ. 

Các doanh nghiệp sẽ bắt đầu chú ý hơn đến các câu chuyện, cố gắng xây dựng tiếng nói đích thực và tìm cách kết nối với khán giả. Một ví dụ điển hình là Tiến sĩ Brandt Skincare, họ đã có thể sử dụng các câu chuyện trên Instagram một cách hiệu quả để thúc đẩy doanh số lên tới 500% và thu hút hàng chục ngàn người theo dõi. Họ đã đăng những bức ảnh về sản phẩm của họ và hướng dẫn cách tạo phong cách cho câu chuyện của họ, người dùng thậm chí có thể bắt đầu kiểm tra bằng cách đơn giản là ‘vuốt lên’ trên câu chuyện của họ.
Cùng với các cơ hội của nó, các câu chuyện mang đến những thách thức riêng, giờ là lúc các nhà tiếp thị sáng tạo hơn vì các câu chuyện ngắn và họ phải thu hút sự chú ý của người xem trước khi chuyển sang câu chuyện tiếp theo.

5. Sự gia tăng của công nhân từ xa

Cơ sở hạ tầng và không gian có thể là một hạn chế lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ, bất động sản không rẻ nhưng tăng trưởng là quan trọng và các doanh nghiệp nhỏ không thể bỏ lại phía sau vì điều này. Nhưng với làm việc từ xa, vấn đề này được giải quyết ngay lập tức. 
Công nhân truyền thống làm việc 9-5 mỗi ngày tại một tủ không còn là tiêu chuẩn, với máy tính xách tay và điện thoại thông minh, hội nghị video và nhắn tin nhóm – công nghệ đã giúp công việc từ xa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 
Đây là một xu hướng kinh doanh nhỏ đang nổi lên nhanh chóng, chúng tôi đã thấy rất nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc từ xa nhiều lần trong tuần. Điều này cũng cho phép các doanh nghiệp nhỏ thuê những nhân tài giỏi nhất trên toàn cầu.

6. Nền kinh tế biểu diễn

Gần 36% công nhân Mỹ đang ở trong nền kinh tế biểu diễn theo cuộc thăm dò của Gallup, thống kê này đi đôi với sự gia tăng của công nhân từ xa. Một tỷ lệ lớn các công nhân biểu diễn này tin rằng nó mang lại cho họ sự linh hoạt và họ thích làm ông chủ của chính họ.
Nhiều doanh nghiệp nhỏ có thể không có khả năng thuê nhân viên cố định, việc các doanh nghiệp nhỏ có thể đặc biệt khó khăn trong việc xác định và thuê nhân tài phù hợp, họ cũng có thể có các yêu cầu và vấn đề cụ thể cần có sự trợ giúp của chuyên gia. 
Nền kinh tế biểu diễn là một lợi ích trong kịch bản này khi bạn có thể khai thác tài năng tốt nhất từ một nhóm công nhân tự do. Theo báo cáo của hiệp hội tự do, chúng ta có thể thấy khoảng 43% tổng lực lượng lao động tham gia vào nền kinh tế biểu diễn vào năm 2020. Ai biết bạn có thể có nhiều thứ để đạt được bằng cách làm việc với một chuyên gia tự do?

7. Doanh nghiệp ưu tiên hạnh phúc của nhân viên

Giữ cho nhân viên hạnh phúc không phải là về một mức lương lớn hơn, mà là để cho họ biết họ quan trọng. Họ cần cảm thấy như họ quan trọng và đang đóng góp. Hạnh phúc của nhân viên là tối quan trọng và có mối tương quan trực tiếp với năng suất của họ. 
Nơi làm việc hiện đại rất khác so với trước đây, có bàn bóng bàn, tường đầy màu sắc và không gian làm việc mở cho nhân viên. Tất cả điều này được thực hiện để giữ chân tài năng hàng đầu của công ty và cũng thu hút những người giỏi nhất.
Hãy đối xử tốt với khách hàng của bạn và họ sẽ chăm sóc công ty. Tỷ lệ thất nghiệp theo cục thống kê lao động ở mức thấp nhất mọi thời đại là 3,7% vào tháng 4 năm 2019, thị trường lao động vô cùng chặt chẽ, khi đó là trường hợp doanh nghiệp sẽ cạnh tranh để thuê người giỏi nhất, khi không còn khoảng cách thanh toán lớn hơn giữa các công ty, người lao động sẽ xem xét các yếu tố khác như môi trường làm việc.

8. Tìm kiếm giọng nói lên ngôi

Các loa thông minh như Alexa và Google Home đã trở nên phổ biến rộng rãi. Số lượng tìm kiếm bằng giọng nói được thực hiện cũng tăng lên và gần một phần ba trình duyệt web sẽ được kích hoạt bằng giọng nói vào năm 2020. 
Cho rằng nói chuyện là cách tự nhiên để làm những điều này không gây ngạc nhiên. Tìm kiếm bằng giọng nói dễ thực hiện hơn nhiều, đặc biệt là khi chúng ta đang di chuyển như trong xe hơi hoặc trong khi đi bộ.
Các doanh nghiệp bây giờ sẽ phải cân nhắc điều này trong khi cố gắng xây dựng sự hiện diện trực tuyến, họ phải đưa ra nội dung trực tuyến được tối ưu hóa bằng giọng nói và không chỉ tối ưu hóa từ khóa, điều này là do mọi người không nói từ khóa mà hoàn thành câu. Đây là một cơ hội vàng cho các doanh nghiệp nhỏ để có được tiếng nói trong khi nó vẫn còn tương đối mới.

9. Dữ liệu lớn cho các doanh nghiệp nhỏ

Dữ liệu lớn cho đến nay chỉ được sử dụng bởi các doanh nghiệp để cải thiện cách họ kinh doanh nhưng ngay sau đó, doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ bắt đầu khai thác sức mạnh của dữ liệu. 
Các ứng dụng phân tích dễ sử dụng đang gia tăng, điều này sẽ giúp việc ngữ cảnh hóa dữ liệu lớn dễ dàng hơn. Điều quan trọng là mỗi doanh nghiệp phải có một chiến lược dữ liệu lớn, điều này sẽ mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh rõ ràng. Dữ liệu chỉ lớn tuy nhiên không mang lại lợi thế cạnh tranh, dữ liệu phải cung cấp những hiểu biết rõ ràng có thể hành động để có hiệu quả.

Advertisement

10. Sự ra mắt của 5G

Mạng 5G dự kiến sẽ ra mắt trên toàn thế giới vào năm 2020 và sẽ mở ra những con đường chưa từng có trước đây. Nó sẵn sàng cung cấp tốc độ tải xuống trung bình khoảng 1 Gbps. Với tốc độ tải xuống cao như vậy, nó sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tương tác trên internet. Các tương tác sẽ trở nên tức thời hơn bao giờ hết, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp nhỏ vì họ sẽ có thể giao tiếp và hoàn thành công việc nhanh hơn nhiều.
5G cũng là công nghệ sẽ hỗ trợ khán giả đói video vào ngày mai. Nó cũng sẽ cho phép các công nghệ mới như thực tế ảo và Internet của mọi thứ cất cánh. Điều này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một thế giới siêu nhanh và kết nối cao.
Đây là 10 xu hướng được quảng cáo là xu hướng kinh doanh quan trọng cho năm 2020. Nếu bạn có quan điểm khác hoặc muốn thêm vào những điều này, hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét.

48 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây