admin 3 năm trước

Bí quyết khởi nghiệp – Nên đầu tư kinh doanh gì với số vốn 100 triệu


Với số vốn 100 triệu đồng, bạn có thể kinh doanh gì để thành công và mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp. Cùng khám phá 3 ý tưởng kinh doanh độc đáo với số vốn 100 triệu đồng mà bạn có thể lựa chọn ở thời điểm hiện tại.


3 ý tưởng kinh doanh với số vốn dưới 100 triệu đồng

1. Bán đồ ăn vặt
Một cửa hàng thức ăn nhanh với không gian mát mẻ, đồ ăn thức uống đa dạng, hợp xu thế là địa điểm không thể thiếu đối với giới trẻ hiện nay. Với số vốn 100 triệu đồng hoàn toàn phù hợp để bạn có thể mở một cửa hàng thức ăn nhanh tại các khu vực trường học, kí túc xá, chung cư, công sở… Một số mặt hàng gợi ý dành cho bạn là trà sữa, các loại chè, nước mát chanh sả, khoai tây chiên, mì trộn, cá viên chiên…hoặc các sản phẩm thức ăn đường phố.
2. Bán quán cafe theo hình thức nhượng quyền
Kinh doanh cà phê theo hình thức nhượng quyền thương hiệu đang là một hình thức kinh doanh phát triển rầm rộ trong thời gian qua. Trước tiên bạn cần lựa chọn địa điểm mở quán thích hợp, sau đó là các công việc thiết kế bày trí không gian bắt mắt, thoải mái hướng đến đối tượng khách hàng cụ thể, và thường xuyên cập nhật các xu hướng đồ uống mới, đa dạng phong cách cho khách hàng lựa chọn như capuccino, espresso, Moka, cafe đá xay…
Một lưu ý nhỏ để thành công với hình thức kinh doanh nhượng quyền này là bạn nên chọn địa điểm gần các cơ quan, công sở, mặt tiền và các tuyến đường có nhiều quán cafe tập trung để thuận tiện hơn trong việc thu hút khách hàng.
Nhượng quyền thương hiệu với chuỗi Milano Coffee
3. Bán hàng online
Với số tiền 100 triệu đồng, bạn có thể kinh doanh shop quần áo bắt đầu từ việc kinh doanh online. Mở một cửa hàng online sẽ không mất chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, trang trí cửa hàng, bảo vệ, các loại thuế… việc tiết kiệm chi phí đầu tư giúp bạn có thể hạn chế rủi ro khi mới bắt đầu công việc kinh doanh và chưa có nhiều kinh nghiệm.
Khi kinh doanh online bạn cũng cần chuẩn bị một số thứ sau:
Nên bán mặt hàng gì: Gợi ý: mỹ phẩm, hàng xách tay, quần áo online…
Nguồn hàng: Bạn có thể tìm trên các trang thương mại điện tử như Lazada hay Shopee (Bán sỉ), tìm trên google, facebook, Youtube… hoặc qua người quen giới thiệu.
Ngoài ra cũng phải tính đến các công đoạn khác như kho vận hay marketing để bán được hàng.

Một số lưu ý để thành công trong khởi nghiệp

Ý tưởng kinh doanh
Bước đầu tiên trong khởi nghiệp là phải tạo ra ý tưởng, việc có thể thành công hay không lại phụ thuộc nhiều vào tính khả thi của ý tưởng ấy đối với nhu cầu của xã hội. Ngoài ra, sở trường hay sở thích của bạn cũng quyết định đến khả năng thành công của dự án trong tương lai.
Đối tác kinh doanh
Bạn không thể khởi nghiệp thành công chỉ một mình mà cần có đối tác: nhà cung cấp, đơn vị tư vấn, cổ đông góp vốn… do đó công việc tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ lâu dài là vấn đề luôn được các startup quan tâm.
Khách hàng
Khách hàng là hạt nhân trong kinh doanh, do vậy việc đáp ứng nhu cầu khách hàng và tìm kiếm được nguồn khách hàng mới luôn là mục tiêu xuyên suốt trong tư duy quản lý của bạn. Phải nghiên cứu insight khách hàng để ứng dụng vào chiến dịch marketing có hiệu quả. 
Vốn
Đây chính là bài toán luôn được đặt ra đầu tiên với mỗi startup, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư trẻ, nguồn vốn luôn là nỗi lo lắng đầu tiên trong hành trình thực hiện ước mơ của họ.
Nếu không kêu gọi đủ vốn cho dự án của mình, bạn có thể liên hệ với các ngân hàng thương mại để làm thủ tục vay vốn đầu tư kinh doanh. 
Tuy nhiên, với hình thức vay tiền tại các ngân hàng, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho các khâu làm hồ sơ, thẩm định, kiểm kê đánh giá tài sản đảm bảo, do đó giải pháp được nhiều nhà đầu tư lựa chọn là hình thức vay tín chấp tiêu dùng tại các công ty tài chính với thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Khách hàng có thể nhận tiền ngay khi được xét duyệt khoản vay.

Vay tín chấp tại Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam

Bạn có thể xem thêm thông tin về vay tín chấp để đầu tư kinh doanh tại Công ty tài chính Mirae Asset trực thuộc Tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset (Hàn Quốc) tại bài viết sau đây: Hướng dẫn cách vay tín chấp tại ngân hàng Mirae Asset.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh với số vốn dưới 100 triệu đồng mà bạn có thể áp dụng vào thời điểm hiện nay. Nếu bạn có ý tưởng thú vị nào hãy chia sẻ tại phần bình luận bên dưới để mọi người cùng trao đổi. Chúc bạn có được định hướng tốt và thành công trong công việc kinh doanh.
Theo Tín dụng online tổng hợp.

43 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây