wowhay4u 4 năm trước

9 câu chuyện về sự kiên trì truyền cảm hứng không bao giờ bỏ cuộc

8 câu chuyện về sự kiên trì truyền cảm hứng, câu chuyện về kiên trì kinh doanh, kiên trì cố gắng không bao giờ bỏ cuộc.

Thế giới đầy những câu chuyện về sự kiên trì đáng kinh ngạc có thể truyền cảm hứng cho bạn để đạt được nhiều hơn nữa.
Bạn luôn tự hỏi Tại sao nhiều người từ bỏ hy vọng, ước mơ và mục tiêu của họ dễ dàng như vậy ? Tại sao không có nhiều người kiên trì? 
Đó là một câu hỏi bạn hỏi bởi vì bạn thấy nó rất thường xuyên. Bạn bè, đồng nghiệp cũ và thậm chí cả những người tôi gặp trên sân golf đều công khai từ bỏ.
Tại sao nhiều người chọn đi theo con đường dễ dàng và bỏ cuộc?
Bạn cố gắng sống cuộc sống của mình ngược lại – một trong những nỗi sợ lớn nhất của tôi là chết với sự hối tiếc. Sự hối tiếc vì không biết những gì bạn có thể đạt được nhưng không phải vì sợ, không làm việc chăm chỉ hay bỏ cuộc khi gặp khó khăn.
Cho dù đó là mục tiêu tập thể dục, ý tưởng kinh doanh, thể thao hay thử thách khác trong cuộc sống, bạn luôn cố gắng để xem qua nó.
Từ bỏ là dễ dàng, hoàn thành một mục tiêu là khó khăn. 
Đọc tám câu chuyện kiên trì này để theo dõi các mục tiêu và ước mơ của bạn cho tiềm năng vô hạn trong tương lai của bạn:

1. Jack Canfield – Chicken Soup for the Soul Series

Jack Canfield là người tạo ra Chicken Soup for the Soul Series. Ông cũng là một trong những diễn giả có động lực tốt nhất, huấn luyện viên chuyên nghiệp và một tác giả truyền cảm hứng vô cùng, người đã xuất bản  Nguyên tắc thành công.
Jack và đồng tác giả Mark Victor Hansen đã giới thiệu Chicken Soup for the Soul ban đầu cho hơn 130 nhà xuất bản khác nhau. Nhưng không ai trong số họ quan tâm và nói rằng không ai muốn đọc 100 câu chuyện truyền cảm hứng.
Sau đó, người đại diện của họ cũng bỏ chúng, nhưng họ đã quyết tâm để cuốn sách được xuất bản.
May mắn thay, họ không bao giờ bỏ cuộc và tiếp tục kiên trì cho đến khi cuốn sách của họ được chọn bởi một nhà xuất bản nhỏ ở Florida.
Bây giờ có hơn 250 Chicken Soup for the Soul Books và hơn 500 TRIỆU bản được bán trên toàn thế giới. Nếu họ đã từ bỏ những câu chuyện truyền cảm hứng này sẽ không được đọc trên toàn thế giới và họ sẽ không kiếm được hàng triệu đô la.
Bài học về sự kiên trì
Không bao giờ bỏ cuộc! Bạn có thể tưởng tượng nếu anh ấy rời khỏi nhà xuất bản thứ 129? Cuộc sống của anh ấy sẽ ở đâu bây giờ?
Nếu bạn có một tầm nhìn mạnh mẽ và mục tiêu rõ ràng không bao giờ dừng lại cho đến khi bạn đạt được chúng.

2. McDonald – Ray Croc

Ray Croc là một trong những câu chuyện kiên trì tuyệt vời nhất cho thấy bạn có thể thành công bất cứ lúc nào trong cuộc sống.
Các vòm vàng cũng đồng nghĩa với một trong những doanh nghiệp lâu đời nhất, lớn nhất và thành công nhất trên thế giới.
Nhưng nếu không có Ray Croc, Mcdonald sẽ là một chuỗi burger một địa điểm ở San Bernardino.
Ray là một nhân viên bán máy vắt sữa hơn 50 tuổi, sống một cuộc sống thoải mái nhưng khao khát nhiều hơn. Ông đã gặp những người anh em đằng sau McDonald và cuối cùng đã thuyết phục họ về một mô hình nhượng quyền để phát triển thương hiệu. 
Điều này dẫn anh đến việc mở rộng quy mô lớn, mua mảnh đất nơi tất cả các địa điểm hoạt động và phát triển thành Mcdonald mà chúng ta biết ngày nay.
Bản tóm tắt nhanh chóng về lịch sử của McDonald (thông qua Biz Insider):
Bắt đầu vào năm 19 như một chuỗi burger một địa điểm
Burgers ban đầu là 15 xu
Họ thuê khoảng 1 triệu công nhân ở Mỹ mỗi năm
Doanh thu 27 tỷ USD của Mcdonald khiến nó trở thành nền kinh tế lớn thứ 90 trên thế giới
Bài học
Ước mơ lớn! Nếu không có ước mơ phát triển nhượng quyền thương mại thì Mcdonald sẽ là một địa điểm bán burger chung.

3. Alibaba – Jack Ma

Jack Ma là người giàu nhất châu Á (trị giá khoảng  39 tỷ USD ) và điều hành một trong những công ty lớn nhất tại Trung Quốc – Alibaba.
Nhưng ông không phải là một thiên tài, người đã ngay lập tức tạo ra công ty tuyệt vời này. Anh phải đối mặt với sự từ chối cho cả cuộc đời mình.
Anh ta đã nộp đơn cho 30 công việc khác nhau (bao gồm cả cảnh sát và KFC) và bị từ chối. Ngoài ra, anh nộp đơn và bị từ chối 10 lần khác nhau từ Harvard.
Nhưng, sau khi khám phá ra internet vào giữa những năm 90, anh hiểu được những khả năng tồn tại. Ông tiếp tục thành lập một số công ty bất chấp mọi sự từ chối mà ông đã phải đối mặt trước đây.
Bài học thành công
Hãy tin vào chính mình. Nếu Jack đã lắng nghe người khác, anh sẽ chấp nhận tất cả sự từ chối và sống một cuộc đời tầm thường. Thay vào đó, anh tiếp tục, xây dựng một doanh nghiệp đáng kinh ngạc và tác động đến hàng triệu mạng sống mỗi ngày.
Phần tốt nhất? Ông đã nói chuyện tại Harvard cho một bài phát biểu bắt đầu, trường đã từ chối ông 10 lần.

4. Ứng dụng Whats – Jan Koum

Jan Koum là người sáng lập Ứng dụng What được bán cho Facebook với giá 19 tỷ đô la. Anh ta lớn lên rất nghèo ở Ukraine và thậm chí không có nước.
Sau khi tìm thấy các kỹ năng của mình ở Thung lũng Silicon, anh gần như được tuyển dụng tại Facebook nhưng đã vượt qua trong cuộc phỏng vấn cuối cùng. Thay vì hờn dỗi, Jan tiếp tục tìm kiếm Ứng dụng Whats.
Jan là mẫu mực của sự chăm chỉ và không bao giờ bỏ cuộc. Đối với câu chuyện đầy đủ của mình kiểm tra bài viết này.
Bài học
Đừng mất không một câu trả lời. Nếu bạn tin vào chính mình hãy tiếp tục hướng tới mục tiêu của mình. Biết rằng một khi bạn hoàn thành nó, bạn sẽ có được sự hài lòng khi thành công khi người khác nghi ngờ bạn hoặc nói với bạn rằng điều đó là không thể.

5. Starbucks – Howard Schultz

Mọi người trên khắp thế giới đều biết Starbucks. Nó là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất bên cạnh cây thánh giá, Mcdonald và Superman. Nhưng nó đã không bắt đầu dễ dàng như vậy, nếu không có sự kiên trì, người khổng lồ cà phê sẽ không bao giờ tồn tại.
Howard Schultz, người sáng lập Starbucks đã đến hơn 200 ngân hàng để tìm khoản vay ban đầu của mình.
Không chỉ tuyệt vọng khi cố gắng đảm bảo một khoản vay, vợ anh ta đang mang thai đứa con đầu lòng của họ. Sau một năm từ chối, anh ta đã có thể đảm bảo 400.000 đô la cần thiết từ một bác sĩ và hai nhà đầu tư cá nhân khác.
Ngày nay, thương hiệu này sử dụng hơn 137.000 người trên khắp thế giới.
Thống kê Starbucks (thông qua Business Insider):
16.850 địa điểm Starbucks tại 40 quốc gia
Tính đến năm 2010, Starbucks đã tuyển dụng được 137.000 người – gấp đôi dân số của Greenland
Starbucks bổ sung hai cửa hàng mới hàng ngày kể từ năm 1987
Và tôi có đề cập rằng Howard Schultz trị giá gần 3 tỷ đô la không?
Bài học về sự kiên trì
Không bao giờ bỏ cuộc, cho dù nó có vẻ khó khăn như thế nào.  Nếu Howard không kiên trì thì thế giới sẽ không biết đến một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất từng có.

6. Thomas Edison

Thomas Edison là định nghĩa của sự kiên trì. Được coi là không thể tin được khi còn trẻ, nhà phát minh đã tiếp tục tạo ra bóng đèn điện. 
Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng ông đã thất bại, ông chỉ đơn giản nói rằng ông đã tìm ra hơn 1.000 cách để không chế tạo bóng đèn.
Bài học thành công
Nếu bạn thất bại, học hỏi từ nó và tiếp tục tiến về phía trước. Thất bại không có nghĩa là một lý do để ngăn chặn nó chỉ cho bạn một cách không hiệu quả. Như Tony Robbins đã nói: “Đừng thay đổi mục tiêu, thay đổi cách tiếp cận”.
7. Walt Disney
Trong khi mọi người đều biết thương hiệu mang tính biểu tượng của Disney, câu chuyện về cách Walt Disney tạo ra đế chế rất truyền cảm. 
Khi còn trẻ, Walt Disney đã bị sa thải khỏi một tờ báo địa phương vì ông chủ của anh ta nghĩ rằng anh ta thiếu sáng tạo. Sau khi một công ty hoạt hình thất bại, anh ta hầu như không thể trả các hóa đơn của mình ngay cả khi ăn thức ăn cho chó để sống sót.
Với vài đô la cuối cùng của mình, Walt Disney đã đến Hollywood để thử và làm cho nó trở nên lớn. Thật không may, thời gian đầu ở Hollywood của anh cũng tệ như vậy. Anh ta được cho biết chuột Mickey sẽ thất bại, phải đối mặt với sự từ chối liên tục và dường như định mệnh sẽ không bao giờ thành công.
Nhưng Walt vẫn kiên trì và tiếp tục phát triển công ty với các công viên giải trí, phim truyện và được biết đến như một biểu tượng văn hóa.
Bài học thành công
Học cách chấp nhận rủi ro được tính toán và đừng ngừng làm những gì bạn yêu thích chỉ vì thế giới đã cho bạn thấy những trở ngại. 
Trớ trêu thay, nhiều năm sau Walt’s Disney mua lại tờ báo Kansas City Star – người nói rằng ông thiếu sáng tạo trong những năm trước.

8. KFC – Colonel Sanders

Câu chuyện cuối cùng trong số những câu chuyện kiên trì này là người sáng lập KFC, Colonel Sanders. Ông đã không bắt đầu KFC cho đến khi ông 60 tuổi sau khi nhận được kiểm tra an sinh xã hội đầu tiên! 
Đó là khi hầu hết mọi người từ bỏ mọi thứ chỉ ngủ và xem TV mỗi ngày.
Ông làm việc từ 60 – 73 tuổi để làm chủ kỹ thuật và phát triển công việc kinh doanh. Điều này thường đến với chi phí ngủ trong xe của mình! Đó là công việc khó khăn nhưng anh ấy thích làm điều đó – và mọi người yêu thích các món ăn.
Khi anh bán công ty, anh kiếm được 2 triệu đô la và sống hết mình trong cuộc sống thoải mái, không cần phải phụ thuộc vào kiểm tra an sinh xã hội.
Bài học
Không bao giờ là quá muộn! Dù bạn 30, 45 hay 60 tuổi, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.
Sự kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh
Thành công không phải là dễ dàng. Nó được coi là khó khăn, đầy thách thức và mệt mỏi hoặc mọi người sẽ thành công.
Đừng bỏ cuộc khi có chướng ngại vật. Kiên trì, tin tưởng bản thân và tầm nhìn của bạn cho đến khi hoàn thành.  
Những câu chuyện về sự kiên trì này cho thấy con người có khả năng làm bất cứ điều gì với sự kiên trì, chăm chỉ và niềm tin vào bản thân.
Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn, tiếp tục tiến lên, tiếp tục phấn đấu và tiếp tục kiên trì. Nếu bạn từ bỏ một thứ gì đó mà bạn thực sự quan tâm, bạn sẽ bỏ cuộc trên đường một sân.
Tìm hiểu làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi của bạn và đạt được những mục tiêu và ước mơ lớn nhất của bạn.

9. Câu chuyện của người lái taxi 

Hãy dành một chút thời gian và suy nghĩ về cuộc sống của bạn. Hãy suy nghĩ về công việc hàng ngày của bạn, thói quen của bạn, cách bạn đi tàu điện ngầm để làm việc mỗi sáng.
Hãy nghĩ về hàng trăm người bạn đi qua. Hãy suy nghĩ về cách bạn tương tác với mọi người. Thật kỳ lạ khi nghĩ, nhưng bạn tương tác với hàng trăm người hàng ngày và thậm chí không nhận ra điều đó.
Những tương tác này là những khoảnh khắc nhỏ – những giây nhỏ bé, dường như không đáng kể trong cuộc sống của bạn. Chúng không có trọng lượng đối với chúng, không có mục đích, không có ý nghĩa thực sự, nhưng chúng có sức mạnh đáng kể. 
Những khoảnh khắc nhỏ này đều cộng vào tổng số lớn hơn của cuộc đời bạn, tạo ra những cơ hội và trải nghiệm bị bỏ lỡ hoặc lạm dụng bởi sự vội vàng và thiếu kiên nhẫn.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mất năm phút để làm chậm và đánh giá cao những người và các tương tác xung quanh bạn? Mất một lúc để nhận thấy nỗi buồn trên khuôn mặt của một người phụ nữ, hay nỗi đau trong đôi mắt của người đàn ông đó ngồi cạnh bạn trên tàu điện ngầm?
Tương tác nhỏ bé của bạn có thể có ý nghĩa gì với họ? Chúng ta dành cả đời để chờ đợi sự kiện lớn tiếp theo xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, điểm đến tiếp theo, thường không biết về những khoảnh khắc được tạo ra xung quanh chúng ta.
Đối với một tài xế taxi, quyết định dành một chút thời gian để giảm tốc độ đã thay đổi mọi thứ đối với một người phụ nữ. 
Đây là một câu chuyện về sự kiên nhẫn và tình anh em; của nhân loại. Đó là một câu chuyện về những hành động tử tế nhỏ, ngẫu nhiên có sức mạnh ảnh hưởng đến mọi người trên quy mô lớn.
Một tài xế NYC Taxi đã viết:
Tôi đến địa chỉ và bấm còi. Sau khi chờ đợi vài phút, tôi lại bấm còi. Vì đây sẽ là chuyến đi cuối cùng của tôi trong ca làm việc của tôi, tôi nghĩ về việc lái xe đi, nhưng thay vào đó tôi đặt xe vào công viên và đi đến cửa và gõ .. ‘Chỉ một phút thôi’, trả lời một giọng già yếu. Tôi có thể nghe thấy một cái gì đó được kéo trên sàn nhà.
Sau một hồi lâu, cánh cửa mở ra. Một người phụ nữ nhỏ bé ở độ tuổi 90 đứng trước tôi. Cô ấy đang mặc một chiếc váy in và một chiếc mũ hình hộp với một tấm màn được ghim trên đó, giống như ai đó trong bộ phim năm 1940.
Bên cạnh cô là một chiếc vali nylon nhỏ. Căn hộ trông như không có ai sống trong đó nhiều năm. Tất cả các đồ nội thất được phủ bằng tấm.
Không có đồng hồ trên tường, không có knickknacks hoặc đồ dùng trên quầy. Trong góc là một hộp các tông chứa đầy ảnh và đồ thủy tinh.
‘Bạn sẽ mang túi của tôi ra xe?’ cô ấy nói. Tôi lấy vali ra xe taxi, rồi quay lại hỗ trợ người phụ nữ.
Cô ấy nắm lấy tay tôi và chúng tôi đi chầm chậm về phía lề đường.
Cô ấy luôn cảm ơn tôi vì lòng tốt của tôi. ‘Không có gì’, tôi nói với cô ấy .. ‘Tôi chỉ cố gắng đối xử với hành khách của mình theo cách mà tôi muốn mẹ tôi được đối xử.’
‘Ồ, bạn là một người tốt, cô nói. Khi chúng tôi lên xe, cô ấy đưa cho tôi một địa chỉ và sau đó hỏi: ‘Bạn có thể lái xe qua trung tâm thành phố không?’
“Đó không phải là con đường ngắn nhất”, tôi trả lời nhanh chóng ..
“Ồ, tôi không phiền đâu”, cô nói. ‘Tôi không vội. Tôi đang trên đường đến một nhà tế bần.
Tôi nhìn vào gương chiếu hậu. Đôi mắt cô lấp lánh. ‘Tôi không còn gia đình nào nữa’, cô nói tiếp với giọng nhỏ nhẹ .. ‘Bác sĩ nói tôi không có lâu lắm.’ Tôi lặng lẽ với tới và tắt máy đo.
‘Con đường nào bạn muốn tôi đi?’ Tôi hỏi.
Trong hai giờ tiếp theo, chúng tôi lái xe qua thành phố. Cô ấy cho tôi xem tòa nhà nơi cô ấy từng làm nhân viên vận hành thang máy.
Chúng tôi lái xe qua khu phố nơi cô ấy và chồng cô ấy sống khi họ mới cưới Cô ấy đã kéo tôi đến trước một nhà kho đồ nội thất từng là một phòng khiêu vũ nơi cô ấy đã nhảy múa khi còn là một cô gái.
Đôi khi cô ấy yêu cầu tôi đi chậm lại trước một tòa nhà hoặc góc cụ thể và sẽ ngồi nhìn chằm chằm vào bóng tối, không nói gì.
Khi gợi ý đầu tiên của mặt trời đang làm nhăn đường chân trời, cô đột nhiên nói, ‘Tôi mệt rồi. Đi ngay đi’. Chúng tôi lái xe trong im lặng đến địa chỉ cô ấy đã cho tôi. Đó là một tòa nhà thấp, giống như một ngôi nhà nhỏ nghỉ dưỡng, với một đường lái xe đi qua một cổng.
Hai tên trật tự bước ra xe taxi ngay khi chúng tôi kéo lên. Họ gạ gẫm và cố ý, dõi theo từng bước đi của cô. Họ đã phải mong đợi cô ấy.
Tôi mở cốp và lấy chiếc vali nhỏ ra cửa. Người phụ nữ đã ngồi trên xe lăn.
‘Tôi nợ bạn bao nhiêu?’ Cô hỏi, thò tay vào ví.
“Không có gì”, tôi nói
“Bạn phải kiếm sống”, cô trả lời.
“Có những hành khách khác”, tôi trả lời.
Gần như không suy nghĩ, tôi cúi xuống và ôm cô ấy. Anh ôm chặt lấy tôi.
“Anh đã cho một bà già một chút niềm vui”, cô nói. ‘Cảm ơn anh.’
Tôi siết chặt tay cô ấy, rồi bước vào ánh sáng ban mai mờ ảo .. Đằng sau tôi, một cánh cửa đóng lại. Đó là âm thanh của sự đóng cửa của một cuộc sống ..
Tôi đã không nhận thêm bất kỳ hành khách thay đổi. Tôi lái xe vô định lạc lối trong suy nghĩ. Trong phần còn lại của ngày hôm đó, tôi khó có thể nói chuyện.
Điều gì sẽ xảy ra nếu người phụ nữ đó đã khiến một tài xế tức giận, hoặc một người thiếu kiên nhẫn để kết thúc ca làm việc của mình? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã từ chối bỏ chạy, hoặc đã bấm còi một lần, sau đó bị đuổi đi?
Khi xem xét nhanh, tôi không nghĩ rằng mình đã làm được điều gì quan trọng hơn trong cuộc sống.
Chúng ta có điều kiện để nghĩ rằng cuộc sống của chúng ta xoay quanh những khoảnh khắc tuyệt vời.
Nhưng những khoảnh khắc tuyệt vời thường khiến chúng ta không biết – được gói gọn trong những gì người khác có thể coi là nhỏ.

167 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn