admin 2 năm trước

14 cách hay nhất để hạnh phúc và mạnh mẽ sau khi chia tay

Sau khi chia tay, bạn mệt mỏi, chán nản và đây là 14 cách thực tế nhất để hạnh phúc và mạnh mẽ sau khi chia tay.Advertisement

Đúng vậy, có thể sống một cuộc sống viên mãn ngay cả sau khi chia tay đau đớn. Vẫn có nhiều lý do để bạn tiếp tục sống, ngay cả khi bạn đã đánh mất tình yêu của đời mình. Tất cả những gì bạn cần làm là nhìn mọi thứ ở một triển vọng tích cực.

Dưới đây là 14 cách thiết thực có thể giúp bạn hạnh phúc và mạnh mẽ sau cuộc chia tay đau khổ. Hãy thử thực hiện chúng, và bạn cảm thấy tâm trạng nhẹ nhàng ngay.


Advertisement

1. Chấp nhận thực tế

Dù bạn có khó chấp nhận nó đến đâu, thì thực tế vẫn sẽ không biến mất. Hãy chấp nhận nó với một tâm hồn và trái tim rộng mở. Đó là bước đầu tiên của việc tiến lên phía trước. 

Buông bỏ sẽ dễ dàng hơn, bởi vì bạn sẽ không bám vào những hy vọng hão huyền.


Advertisement

2. Hãy nghĩ đó là điều tốt nhất

Đối mặt với tình huống với một thái độ tích cực. Bạn phải tin rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do, và cuộc chia tay này có lẽ là tốt nhất. Ai biết? Có thể có ai đó tốt hơn có nghĩa là cho bạn. 

Nếu tình yêu của các bạn dành cho nhau là thật lòng và bạn là người như vậy thì tin rằng các bạn sẽ trở về vòng tay của nhau vào đúng thời điểm — khi các bạn là những người tốt hơn và trưởng thành hơn.

3. Cầu nguyện cho người yêu cũ và chính bạn

Bạn cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà ngay cả cho người yêu cũ của bạn trong hoàn cảnh đau đớn này.

Hãy cầu nguyện rằng cả hai bạn sẽ được hướng dẫn bởi sự khôn ngoan thần thánh trong cách đối phó với tình huống, vì vậy bạn sẽ không khuất phục trước những sự phân tâm phá hoại.

4. Chuyển sự chú ý của bạn sang các điều hữu ích

Thay vì nằm im cả ngày trong phòng, hãy đủ can đảm để đối mặt với mỗi ngày. Cố gắng hết sức để sống một cuộc sống bình thường bất chấp nỗi đau bạn đang trải qua. 

Dành thời gian của bạn để làm việc hiệu quả ở cơ quan hoặc trường học. Cố gắng hoàn thành nhiều nhiệm vụ nhất có thể, để bạn không bị phân tâm khỏi tình huống của mình. Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động xã hội – công dân.

5. Hãy chú ý đến những điều khác

Mất đi một người quan trọng trong đời bạn có thể cảm thấy như mất cả thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn mở mắt và nhìn xung quanh mình, bạn sẽ thấy rằng bạn thực sự vẫn còn rất nhiều điều để cảm ơn. 

Hãy biết ơn những người thân yêu vẫn ở bên bạn. Hãy biết ơn những cơ hội và ngay cả những điều tốt đẹp nhỏ nhất.

6. Hãy nghĩ rằng bạn xứng đáng được tốt hơn

Nếu cuộc chia tay của bạn là vì một bên thứ ba hoặc được coi là đương nhiên, hãy coi đây là cơ hội để bạn thoát khỏi một người không nhìn thấy giá trị thực sự của bạn. 

Bạn phải nhắc nhở bản thân rằng bạn xứng đáng được đối xử tốt hơn. Bạn xứng đáng có một người sẽ tôn trọng và đối xử với bạn một cách tận tình.

7. Tận hưởng cuộc sống độc thân

Việc ở trong một mối quan hệ quá lâu có thể khiến bạn không thể làm một số việc mà bạn từng yêu thích. 

Bây giờ bạn lại độc thân, hãy coi đây là cơ hội để tận hưởng cuộc sống một cách tự do.

8. Dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu

Gia đình bạn sẽ không ở bên nhau mãi mãi. Vì lý do này, hãy sử dụng sự cô đơn của bạn làm động lực để đánh giá cao những người thân yêu của bạn.

Ngoài việc đánh lạc hướng bản thân khỏi nỗi đau, bạn cũng có thể tận hưởng sự đồng hành của những người sẽ luôn yêu thương bạn. Hẹn hò với cha mẹ của bạn trong một nhà hàng sang trọng hoặc đưa họ đến một khu nghỉ mát. 

Hãy chiêu đãi anh chị em của bạn đi xem phim hoặc chơi thể thao với họ. Hãy đến thăm ông bà hoặc dành thời gian để lắng nghe những câu chuyện của họ.

9. Giải phóng năng lượng bằng những cuộc phiêu lưu

Bạn cần phải giải phóng những cảm xúc nặng nề đó, phải không? Chuyển sự tức giận và năng lượng tiêu cực của bạn thành động lực để làm ‘những điều điên rồ’.

Tại sao không thử thách bản thân để thử những điều bạn chưa bao giờ tưởng tượng sẽ làm? Bạn cũng có thể đi bộ đường dài và cắm trại ở nơi hoang dã. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ và dũng cảm hơn. 

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có cho mình các thiết bị / dụng cụ ngoài trời phù hợp, hướng dẫn viên du lịch / phiêu lưu chuyên nghiệp và đào tạo để đảm bảo an toàn cho bạn.

10. Bao quanh bạn với những người tích cực

Bạn cần một môi trường tích cực. Do đó, hãy tránh nói chuyện với những người dễ xúc động và trầm cảm nhất có thể. Xung quanh là những người bạn sẽ khuyến khích bạn và làm cho bạn cười. Đi chơi với những người đã trải qua những gì bạn đang trải qua và hiện đang sống hạnh phúc.

11. Đừng đắm chìm trong quá khứ

Đừng nghĩ về quãng thời gian tươi đẹp bên nhau nữa. Quá khứ là quá khứ và nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Việc bám chặt vào những kỷ niệm hạnh phúc khiến bạn khó chấp nhận thực tế rằng tất cả đã kết thúc. 

Cho dù mối quan hệ của bạn trước đây có tốt như thế nào đi chăng nữa thì giờ đây tất cả đã là quá khứ. Đó là hiện tại.

12. Chúc người yêu cũ của bạn mọi điều tốt đẹp nhất

Sự cay đắng đánh bạn khó hơn người làm bạn tổn thương. Thay vì chửi bới hay mong muốn những điều tồi tệ sẽ xảy ra với người yêu cũ, hãy tha thứ và cầu nguyện cho anh ấy / cô ấy hạnh phúc và thành công.

Hành động vị tha này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn, vì nó là một năng lượng tích cực và thuần khiết giúp tẩy rửa tâm hồn bị tổn thương của bạn. Bạn sẽ nhanh hơn.

13. Coi trọng bản thân hơn bao giờ hết

Bạn là người đầu tiên có thể yêu bản thân mình nhất. Cách bạn đánh giá bản thân sẽ quyết định cách người khác đánh giá bạn. Nếu bạn thiếu tự trọng thì đừng mong nhận được sự tôn trọng cao hơn từ người khác. Bạn phải đặt ra tiêu chuẩn cho chính mình.

14. Hãy hào hứng với những gì tương lai nắm giữ

Một kết thúc có thể có nghĩa là một khởi đầu mới. Sử dụng sự chia tay này để thúc đẩy bản thân mơ những giấc mơ lớn hơn và mong đợi những điều lớn lao hơn. 

Mong muốn gặp một người tốt hơn — và bản thân trở thành một người tốt hơn. Học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ và sử dụng những bài học này để khôn ngoan hơn trong mối quan hệ tiếp theo của bạn.

Đó thực sự là một khởi đầu mới

Cuộc chia tay gần đây của bạn không phải là ngày tận thế. Nó có thể là cánh cửa dẫn đến một thế giới tốt đẹp hơn cho tương lai của bạn. Bạn phải tin rằng có những ngày tốt đẹp hơn ở phía trước của bạn. Đây là một khởi đầu mới cho bạn, vì vậy hãy tận dụng nó.

16 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 6 ngày trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 1 tuần trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 1 tuần trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 1 tuần trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 1 tuần trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 1 tuần trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tuần trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tuần trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tuần trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 3 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...