wowhay4u 4 năm trước

16 cách để tiếp tục sống khi bạn vẫn yêu người yêu cũ

Bạn mới chia tay người yêu, bạn đau khổ nhưng muốn tiếp tục cuộc sống bình thường thì 16 cách để tiếp tục sống khi bạn vẫn yêu người yêu cũ.


Advertisement

Buông tay một người mà bạn vẫn yêu là điều khó làm. Bạn không thể tưởng tượng sẽ sống cuộc đời của mình mà không có người đó trong đó. Đây là lý do tại sao có những người sa sút vì quá suy sụp, mất ý chí sống có ích, hay tệ nhất là tự tử.

Dưới đây là 16 cách sẽ giúp bạn cảm động ngay cả khi bạn vẫn còn yêu người yêu cũ.


Advertisement

1. Cố gắng hết sức để chiến đấu cho tình yêu của bạn

Một người bạn từng nói với tôi, nếu bạn yêu người ấy, hãy chiến đấu vì người ấy hết mình – cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì chiến đấu. 

Nếu bạn thực sự yêu người ấy, đừng từ bỏ họ ngay lập tức. Cho dù điều đó có vẻ ngu ngốc đến đâu, hãy chiến đấu vì tình yêu của bạn. 


Advertisement

Bạn có thể không thành công trong việc lôi kéo anh ấy/ cô ấy trở lại, nhưng ít nhất bạn biết mình đã cố gắng hết sức để cứu vãn mối quan hệ của mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những điều đáng tiếc trong tương lai.

2. Chấp nhận rằng anh ấy/ cô ấy đã ra đi

Nếu đấu tranh cho người yêu cũ của bạn không khiến anh ấy/ cô ấy quay trở lại, bạn phải tiến hành bước tiếp theo là chấp nhận. Vì bạn không thể làm gì để khôi phục lại mối quan hệ của mình, bạn phải chấp nhận thực tế rằng tất cả đã kết thúc. 

Từ chối sự thật này sẽ không giúp bạn một chút nào. Đó là lý do tại sao bạn cần điều kiện tâm trí của mình rằng anh ấy / anh ấy sẽ không quay lại.

3. Hãy nghĩ rằng nếu bạn muốn như vậy, anh ấy/ cô  ấy sẽ quay lại một ngày nào đó

Điều này khác với việc níu kéo. Bạn chỉ mở ra cho mình những khả năng. Để giúp bạn dễ dàng chấp nhận rằng anh ấy/ anh ấy đã ra đi, chỉ cần tin rằng nếu hai bạn kết thúc với nhau, một ngày nào đó bạn sẽ quay lại với nhau. 

Để mọi thứ cho số phận — đó là hy vọng duy nhất của bạn, cho dù bạn muốn hay không, bởi vì bạn đã làm xong phần việc của mình và không có gì xảy ra.

4. Bỏ qua những kỷ niệm và những điều khiến bạn nhớ về anh ấy/ cô ấy

Điều này là khó thực hiện, nhưng nếu bạn nghiêm túc muốn quên người ấy, bạn cần can đảm buông bỏ tất cả những gì gắn kết bạn bao gồm cả ký ức. 

Hãy ngừng hồi tưởng về quãng thời gian vui vẻ bên nhau, bởi vì nó sẽ chỉ làm tổn thương rất nhiều. Trả lại đồ của anh ấy/ cô ấy, và ném hoặc đốt những thứ anh ấy/ cô ấy đã cho bạn, trừ khi việc giữ lại chúng không ảnh hưởng nhiều đến bạn.

5. Hướng sự tập trung vào các lĩnh vực quan trọng khác trong cuộc sống của bạn

Cuộc sống không phải chỉ có tình yêu và sự lãng mạn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể sống ngay cả khi bạn không có bạn trai / bạn gái. Chuyển sự chú ý của bạn sang các lĩnh vực khác như sự nghiệp và phát triển nhân cách. 

Hãy xem có bao nhiêu người có định hướng sự nghiệp gác lại chuyện tình cảm để họ có thể tập trung vào việc trở nên thành công. Có lẽ loại quan điểm này có thể phù hợp với bạn lúc này.


6. Tạm dừng mạng xã hội của bạn trong thời gian chờ đợi

Một trong những cám dỗ của những người thất tình là rình rập người yêu cũ. Hãy thừa nhận rằng, bạn không thể cưỡng lại ham muốn kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của người yêu cũ bởi vì bạn nhớ anh ấy/ cô ấy. 

Bạn muốn biết tình trạng của anh ấy/ cô ấy như thế nào và liệu anh ấy/ anh ấy có thể hiện bất kỳ dấu hiệu nhớ bạn nào không. Vậy làm thế nào bạn có thể tiếp tục?

Để tránh điều này, hãy quyết định ngừng trực tuyến trong nhiều tháng hoặc cho đến khi bạn có thể cưỡng lại sự cám dỗ.

7. Ngừng giao tiếp với gia đình hoặc bạn bè của anh ấy/ cô ấy

Bạn có thể tiếp tục liên hệ với người thân hoặc bạn bè của người yêu cũ với hy vọng mối liên hệ có thể giúp bạn ở gần anh ấy/ cô ấy. Nó giống như yêu cầu sự củng cố từ họ để giúp bạn trở lại với nhau. 

Tuy nhiên, nếu người yêu cũ của bạn phát điên khi biết về điều đó, thì đó là dấu hiệu bạn cần dừng lại. Thêm vào đó, bạn chỉ khiến bạn khó quên được anh ấy/ cô ấy.

8. Tìm một người mà bạn có thể nói chuyện về cảm xúc của mình

Có một người kiên nhẫn lắng nghe những lời than vãn và khóc lóc của bạn ngay cả khi bạn chỉ nói về cùng một điều là điều trị. Lúc này, bạn cần ít lời khuyên hơn.

Những gì bạn cần là một đôi tai lắng nghe để bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình mà không cần phán xét. Tìm một thành viên gia đình hoặc bạn bè mà bạn có thể tin tưởng và hiểu những gì bạn đang trải qua.

9. Đừng vội vàng bước tiếp

Tôi biết bạn muốn quên đi nỗi đau càng sớm càng tốt, nhưng nó không diễn ra như vậy. Hãy kiên nhẫn với chính mình. Bạn càng cố gắng đi nhanh hơn, nó càng khó hơn. Bạn không thể ép vết thương mau lành, đúng không? Khoảnh khắc bạn nghĩ rằng nó đã lành vì nó đã khô và bạn lột da, máu lại chảy ra.

10. Tránh ở một mình

Trầm cảm là một hậu quả phổ biến của đau lòng — và bạn có thể biết nó có thể tàn phá như thế nào. Để tránh bị trầm cảm hoặc vượt qua nó, hãy luôn xung quanh mình với mọi người. 

Nếu bạn đang ở nhà một mình, hãy tìm một người bạn để ở cùng bạn một thời gian, hoặc nếu có thể hãy về nhà với gia đình bạn. Họ chắc chắn sẽ hiểu.


11. Hoạt động thể chất

Tập thể dục thường xuyên hoặc tìm một môn thể thao mà bạn có thể yêu thích. Ngoài sự thích thú giúp bạn quên đi cơn đau trong lúc này, nó sẽ giúp cơ thể bạn giải phóng endorphin – một loại hormone giảm đau.

12. Chỉ tập trung vào những người khác quan trọng với bạn

Người yêu cũ của bạn không phải là người duy nhất bạn yêu, phải không? Bạn vẫn còn gia đình và bạn bè của bạn. Chỉ cần hướng nỗ lực và sự quan tâm của bạn đến những người này. 

Họ là những người ở lại với bạn trong khoảng thời gian khó khăn này, vì vậy họ xứng đáng được đối xử đặc biệt. Hãy dành thời gian cho họ, đặc biệt là gia đình của bạn.

13. Tập trung vào việc yêu thương bản thân

Ngoài gia đình và bạn bè, bạn cũng xứng đáng nhận được tình yêu của bạn. Thay vì nghĩ rằng bạn là người không thể yêu thương vì người yêu cũ đã bỏ bạn, hãy là người đầu tiên động viên bản thân. 

Hãy ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc và tránh căng thẳng để bạn giữ được vóc dáng. Nuông chiều bản thân và trở nên hấp dẫn — không phải cho bất kỳ ai khác mà cho chính bạn.

14. Tìm một niềm đam mê mới

Tình cảm không phải là thứ duy nhất có thể khiến bạn say mê. Khám phá tài năng và sở thích của bạn. Sử dụng cơ hội này để tìm những gì bạn giỏi. 

Có thể bạn có một sở thích mới như vẽ tranh hoặc chơi nhạc cụ. Tập trung suy nghĩ và năng lượng của bạn vào nó, vì vậy bạn sẽ cảm thấy hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tránh trầm cảm.

15. Hãy chúc mừng cho người yêu cũ

Nếu bạn vẫn còn yêu người yêu cũ, điều đó có nghĩa là bạn phải vị tha cho hạnh phúc của anh ấy / cô ấy. Ngay cả khi đau đớn, hãy cầu nguyện cho anh ấy/ cô ấy được hạnh phúc trong chương mới của cuộc đời – ngay cả khi không có bạn. 

Tình yêu không vụ lợi. Bạn nên muốn điều tốt nhất cho người mình yêu, ngay cả khi đó là sự hy sinh từ phía bạn.

16. Có ý thức quyết định hạnh phúc

Có những hoàn cảnh tồi tệ bạn không thể ngừng xảy ra, bởi vì bạn không thể kiểm soát mọi thứ. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều gì đó về phản ứng của bạn với những gì xảy ra xung quanh bạn. 

Do đó, thay vì để cho sự chán nản và cô đơn bóp nghẹt bạn, hãy củng cố ý chí quyết định để có được hạnh phúc. Theo khuôn mẫu, hạnh phúc là một sự lựa chọn. Hãy quyết định luôn nhìn vào mặt tươi sáng. Nói thì dễ hơn làm, nhưng không phải là không làm được.

Bạn muốn chống lại nỗi đau, bước tiếp và tiếp tục cuộc sống của mình. Đó là một điều tốt. Đó có thể là một cuộc hành trình khó khăn, nhưng ít nhất, bạn đang trên đường đi tiếp.


118 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn