wowhay4u 4 năm trước

6 cách chữa lành trái tim tan vỡ và tiếp tục cuộc sống

Dưới đây là 6 cách để chữa lành một trái tim tan vỡ và bước tiếp, một cách hăng hái.

Những cuộc chia tay khiến trái tim bạn tan vỡ và có thể tàn phá, đặc biệt là khi bạn thực sự nghĩ rằng họ là “Người duy nhất”.
Bạn thấy mình đang tìm kiếm cách chữa lành trái tim tan vỡ để có thể bước tiếp. Bạn đọc mọi bài viết chia tay mà bạn có thể nhúng tay vào, hy vọng rằng cảm giác kinh khủng này sẽ biến mất.
Điều gì về những người nhất định dường như có số của bạn, và tuy nhiên, họ luôn trở thành nỗi thất vọng lớn nhất?
Sự thật là tất cả chúng ta đều có khuôn mẫu trong các mối quan hệ thân mật. Thay đổi những mô hình đó là chìa khóa để tạo ra tình yêu lâu dài mà bạn mong muốn.
Nhưng trước tiên, bạn phải vượt qua những khó khăn hiện tại mà bạn thấy mình gặp phải và lấy lại sự tự tin.
Dưới đây là 7 cách để chữa lành một trái tim tan vỡ và bước tiếp, một cách hăng hái.

1. Cắt đứt liên lạc

Trái tim tan vỡ của bạn là một vết thương mở ngay bây giờ, và bạn cần thời gian để cho nó lành lại. Kiểm tra Facebook và Instagram của anh ấy hoặc trả lời tin nhắn của anh ấy để “chỉ là bạn bè” sẽ làm bạn đau khổ hơn.
Để bắt đầu quá trình này, bạn sẽ muốn cắt bỏ tất cả các phương pháp tiếp cận. Chặn anh ta trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngừng kiểm tra nơi ở của anh ta, hoặc xem liệu anh ta có làm tổn thương nhiều như bạn không.
Thay đổi tên của anh ấy trong điện thoại của bạn thành “Không trả lời.” Và làm theo hướng dẫn của riêng bạn khi anh ấy gọi hoặc nhắn tin.
Bằng cách này, bạn sẽ không bị hút trở lại. Chỉ cần xóa anh ta khỏi điện thoại của bạn có thể gây ra sự cố sau này khi bạn vô tình trả lời con số trông quen thuộc đó.
Để chữa lành một trái tim tan vỡ, cắt đứt liên lạc là bước đầu tiên.

2. Đừng chống lại những gì bạn đang cảm thấy – cho phép cảm xúc của bạn tuôn trào

Không ai thích cảm thấy đau lòng. Đó là một trong những cảm xúc tồi tệ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc thể hiện một khuôn mặt dũng cảm và cố gắng phớt lờ sự tổn thương, tức giận và buồn bã sẽ chỉ kéo dài nỗi đau.
Nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn có thể là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc hay được yêu thương nữa. Không có gì thêm từ sự thật!
Cảm xúc không tĩnh, tốt nhất so với sóng biển. Chúng chảy qua bạn, và sau đó rút đi để được thay thế bởi một cảm xúc khác.
Khi bạn cắt đứt cảm xúc của mình, họ bị mắc kẹt. Những gì bạn chống lại vẫn tồn tại.
Cho phép bản thân có thời gian để cảm nhận tất cả những cảm giác đó. Chơi những bài hát đau lòng và khóc ngon lành. Dành thời gian để chỉ hét vào gối hoặc dưới nước trong bồn tắm.
Hãy để cảm xúc của bạn tuôn trào, và bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhanh hơn.
Cho phép bản thân cảm thấy tiếc cho bản thân – cảm thấy đau khổ cho những giấc mơ tan vỡ và những hy vọng chưa được thực hiện của bạn. Không cần phải cảm thấy thương hại, bởi vì ham muốn tình yêu của bạn là một phần của sự tồn tại của con người bạn.

3. Giết hy vọng rằng anh ta sẽ trở thành “Người duy nhất”

Thật khó để buông bỏ hy vọng khi một mối quan hệ kết thúc. Một phần của bạn vẫn mong muốn và hy vọng rằng mọi thứ sẽ thay đổi một cách kỳ diệu, và bạn sẽ quay trở lại cách mọi thứ diễn ra.
Chấp nhận rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra là một bước quan trọng nhưng khó khăn.
Anh ấy sẽ không thay đổi một cách kỳ diệu và trở thành “Người duy nhất”. Anh ấy là chính mình. Cần anh ấy thay đổi để mối quan hệ hoạt động sẽ chỉ khiến bạn đau lòng hơn.
Dừng chờ anh đổi ý. Giết hy vọng rằng anh ta sẽ thấy anh ta là kẻ ngốc gì khi kết thúc mọi thứ, rằng anh ta sẽ trở thành một người khác không phải là anh ta ngay bây giờ.
Nghe có vẻ hơi khắc nghiệt, nhưng bạn sẽ ổn thôi. Trong thực tế, khi bạn giết chết hy vọng trở thành anh ta, bạn sẽ mở ra khả năng người khác – một người tốt hơn – bước vào cuộc sống của bạn.
Trong tất cả các cách để chữa lành một trái tim tan vỡ và bước tiếp, điều này có thể là khó khăn nhất. Cô gái nhỏ bé đó bên trong bạn rất muốn chứng minh với anh ấy rằng bạn xứng đáng với tình yêu của anh ấy.
Giết hy vọng là một trong những hành động yêu thương nhất mà bạn có thể thực hiện cho chính mình.

4. Tha thứ cho anh ấy và chính bạn, và học hỏi kinh nghiệm

Tha thứ là có giá trị và mang lại lợi ích cho bạn trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Nhưng, bạn sẽ không sẵn sàng tha thứ cho đến khi bạn dành cho mình thời gian để đau buồn.
Không cần phải vội vàng tha thứ. Cho phép bản thân cảm nhận tất cả những cảm giác tồi tệ đó trước tiên, bởi vì chúng mở đường cho bạn đến một nơi mà bạn có thể tha thứ và bước tiếp.
Đối với những người trên con đường tâm linh, điều quan trọng là cảm nhận được toàn bộ cảm xúc con người của bạn. Cảm thấy tức giận là được rồi – đừng có hành động phá hoại. Đơn giản chỉ cần cho phép cảm xúc của bạn là bất cứ điều gì họ đang có.
Tha thứ đòi hỏi một sự lựa chọn có ý thức để giải phóng sự tổn thương, tức giận và oán giận của bạn, cho dù họ có xứng đáng hay không. Nó không tha thứ hay bào chữa cho hành vi của họ, bạn cũng không nên quên những gì đã xảy ra.
Bạn cũng cần tha thứ cho hành vi của mình trong mối quan hệ. Có lẽ giao tiếp của bạn không phải lúc nào cũng tử tế. Hoặc có lẽ bạn đã phạm một số sai lầm và hối tiếc những điều bạn có thể đã nói hoặc làm.
Vũ điệu của mối quan hệ cũng giống như bất kỳ điệu nhảy đối tác nào khác – phải mất hai để tạo ra nó. Bạn chỉ chịu trách nhiệm cho hành động của mình chứ không phải hành vi hoặc phản ứng của người khác.
Mối quan hệ này đã thể hiện điều gì để dạy bạn? Bạn có cần học cách thiết lập ranh giới rõ ràng hơn không?

5. Làm rõ những gì bạn thực sự muốn trước khi lao vào một mối quan hệ khác

Hầu hết mọi người chờ đợi để tìm một người mang lại cho họ tất cả cảm giác và từ đó, họ cố gắng làm cho mối quan hệ hoạt động.
Bạn không phải lựa chọn giữa việc có hóa học hay không. Không bao giờ giải quyết cho một mối quan hệ mà không có tia lửa. Bạn không thể giải quyết cho một đời. Tại một số điểm, nó sẽ không đáng để ở lại.
Không có tia sáng đó, thật dễ dàng để bỏ đi khi bạn đạt đến giai đoạn thứ hai không thể tránh khỏi của một mối quan hệ.
Thay vào đó, hãy tạo ra một tầm nhìn rõ ràng về mối quan hệ bạn muốn mà không cần đưa khuôn mặt vào giấc mơ. Biết làm thế nào bạn muốn mối quan hệ để hoạt động.
Quyết định trước về sự năng động mà bạn muốn có giữa hai bạn. Trước khi bạn gặp nhau, hãy chọn những cảm giác mà anh ấy khơi gợi bên trong bạn và tất cả những cảm giác cơ thể mà bạn muốn có.
Bạn là người tạo ra cuộc sống của bạn. Không ai có thể làm điều này cho bạn. Không có người đàn ông sẽ xuất hiện và đột nhiên làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.
Tùy thuộc vào bạn để tạo ra một cuộc sống phù hợp với bản thân cao nhất và tốt nhất của bạn, và sau đó tạo ra tầm nhìn về mối quan hệ bạn muốn.

6. Nói “không” với những gì bạn không muốn

Rất quan trọng để nói “không” với cách sống cũ và từ chối anh ta. Anh chàng này chỉ là một lời nhắc nhở mà bạn biết rõ hơn bây giờ. Rằng bạn đã tiến hóa qua anh ấy và loại của anh ấy.
Sự quen thuộc có thể xuất hiện rất hấp dẫn, nhưng tùy thuộc vào phiên bản mới được giáo dục này của bạn để từ chối. Bạn biết bạn xứng đáng có những gì bạn thực sự mong muốn.
Bạn có thể vấp ngã và bạn có thể nhấn nút lặp đi lặp lại nhiều lần và bạn vẫn sẽ có cơ hội khác.
Bạn sẽ luôn có một cơ hội khác để phát triển về phía người mình yêu.
Anh ấy là người sẽ sát cánh bên bạn dù thế nào đi chăng nữa, người mà bạn có thể tin tưởng chắc chắn như bạn biết mặt trời sẽ mọc vào ngày mai, và người bạn nóng bỏng và cũng nóng bỏng với bạn.

103 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn