Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Beatboxer là gì? Tại sao lại gọi là beatbox?

Beatboxer là người nghệ sĩ tạo ra âm nhạc bằng cách rất đặc biệt. Lí do gọi là Beatbox khiến người hâm mộ bất ngờ.Advertisement

Beatboxer là gì?

Nếu bạn thích hip hop, bạn đã bao giờ thấy nghệ sĩ tạo nhịp điệu chỉ bằng miệng của họ chưa? Những nghệ sĩ đó được gọi là Beatboxer. 

Đó là một dạng của bộ gõ thanh nhạc. Beatboxer tạo ra âm nhạc bằng chính miệng, môi, lưỡi, giọng nói và thậm chí cả mũi của họ.


Advertisement

Beatboxing là một phần quan trọng của văn hóa hip hop. Nó thường được tạo thành từ tiếng trống, nhưng đó không phải là tất cả! Beatboxing cũng có thể liên quan đến ca hát. Một số beatboxer cũng cố gắng tạo ra âm thanh giống như máy thu âm. Những người khác nghe giống như nhạc cụ.

Nguồn gốc của Beatboxing hiện đại từ đâu?

Beatboxing hiện đại bắt đầu vào những năm 1980. Nhưng con người đã tạo ra tiếng trống bằng giọng nói của mình từ rất lâu. Các nhà sử học tin rằng nó bắt đầu từ hàng ngàn năm trước ở Ấn Độ và Trung Quốc vớinghệ thuật thanh nhạc độc đáo. “Over-breathing” ở châu Phi là một dạng khác của bộ gõ thanh âm.


Advertisement

Một số beatboxer cũng sử dụng tay và các bộ phận khác của cơ thể. Điều này giúp họ tạo ra nhiều hiệu ứng âm thanh và nhịp điệu hơn. Vì thế mới có thuật ngữ “beatboxing”! 


Tại sao nó được gọi là beatbox?

Các beatboxer thời kỳ đầu cố gắng phát ra âm thanh giống như máy đánh trống, thời đó được gọi là beatbox. Một trong những người chơi beatbox sớm nhất là Doug E. Fresh, người tự gọi mình là “người đánh beatbox đầu tiên”. Các beatboxer phổ biến thời kỳ đầu khác là Swifty, Buffy và Wise.

Beatboxing tiếp tục phát triển trong phổ biến ngày hôm nay. Nhiều quốc gia tổ chức các cuộc thi beatbox quốc gia. Các giải vô địch toàn thế giới cũng được tổ chức hàng năm.

Một số người cũng thành lập các nhóm beatbox lớn. Trên thực tế, một trong những nhóm này đã từng lập  kỷ lục thế giới. Kỷ lục Guinness thế giới hiện tại cho nhóm nhạc beatbox lớn nhất của con người là 2.081 người. Nó được lấy bối cảnh ở Dublin, Ireland, vào ngày 14 tháng 11 năm 2011.


Bạn có muốn thử beatbox không? Đó là một cách tuyệt vời để tạo ra âm nhạc. Bạn thậm chí không cần một nhạc cụ. Bạn đã có mọi thứ bạn cần để trở thành một beatboxer cừ khôi — chỉ cần thử!

429 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 2 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 2 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 2 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 2 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 2 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 2 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tháng trước
Mua ở đâu vậy ad...