wowhay4u 4 năm trước

Những kiểu tính cách nào luôn giữ mối hận thù?

Những kiểu tính cách nào luôn giữ mối hận thù mà bạn phải cẩn thận khi cư xử với họ.

Trong khi một số kiểu tính cách Myers-Briggs dường như có thể gạt bỏ mọi thứ ngay lập tức, thì những kiểu khác có xu hướng giữ lấy sự tổn thương của họ và dành thời gian ngọt ngào để tha thứ và quên đi.

ENFJ

ENFJ đôi khi giữ mối hận thù. Họ thường có ác cảm khi phải ở gần bất cứ ai họ không thích. Họ sẽ cố tỏ ra tử tế vì họ không muốn bị coi là thô lỗ.
Nhưng họ chỉ giữ mối hận thù khi ai đó làm sai họ theo một cách chính yếu. Họ không có ác cảm với những điều nhỏ nhặt.
Họ là những nhà lãnh đạo và ENFJ muốn truyền cảm hứng cho những người khác trở thành người giỏi nhất có thể. Họ tin rằng tất cả mọi người nên là chính mình.
Là một người thực sự quan tâm, họ thích ý tưởng rằng họ có thể giúp người khác trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ.

ENTJ

ENTJ coi trọng sự tin tưởng và khi niềm tin của họ bị phá vỡ, thì họ có thể giữ mối hận thù. Họ chỉ giữ mối hận thù như một cách bảo vệ bản thân khỏi bị phản bội một lần nữa.
Họ là những người rất chi phối và họ có thể không ngừng nghỉ. Vì vậy, nếu họ cảm thấy bị thách thức, thì họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đứng đầu. 
Họ không xử lý tình huống tình cảm tốt và họ có thể chế ngự cảm xúc của người khác khi họ cố gắng bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương.

ESTP

ESTPs có thể giữ một mối hận thù có nghĩa. Nhưng khi họ giữ mối hận thù, điều đó thường có nghĩa là họ vẫn quan tâm đến người đã làm sai.
ESTP phải ngừng chăm sóc họ để không giữ mối hận thù nữa. Và nếu lòng tin của họ bị phản bội, họ sẽ đấu tranh để tha thứ cho bất cứ ai làm tổn thương họ.
ESTPs tác động trực tiếp đến môi trường xung quanh họ. Họ thường bị cuốn vào khoảnh khắc với niềm đam mê và đôi khi có thể chế ngự được nhu cầu và mong muốn của người khác.

INFJ

INFJ sẽ tha thứ ở một mức độ nhất định và họ sẽ cho người thân của họ nhiều nỗ lực và cơ hội để thay đổi cho đến khi ai đó chán ngấy với cách họ hành động.
Một khi họ đã có đủ, INFJ sẽ loại người đó ra khỏi cuộc sống của họ hoàn toàn và vĩnh viễn. Họ cắt những người này ra khỏi cuộc sống của họ vì họ không muốn bị tổn thương hoặc sử dụng nữa.
INFJ có một phần của bản thân họ biết khi nào họ cần lùi lại và tự chăm sóc bản thân. Họ cố gắng tránh các cuộc đối đầu bằng mọi cách có thể. Họ chỉ không bao giờ muốn làm tổn thương ai đó.

ISTJ

ISTJ thực sự giữ mối hận thù khi họ bị tổn thương sâu sắc. Họ sẽ loại bỏ người này khỏi cuộc sống của họ ngay lập tức. 
Các ISTJ cũng khó tin tưởng nên họ gặp khó khăn khi cho ai đó vào, vì vậy một khi họ làm và họ bị tổn thương, thì họ lại càng khó tin người hơn khi họ bị phản bội.
ISTJ rất bình tĩnh, thực tế và hợp lý trong hầu hết các phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Nhưng họ có thể là một chút phán xét và khó khăn về bản thân. 
Họ thường cảm thấy có trách nhiệm với nhiều tình huống. Vì vậy, khi một cái gì đó thất bại mà họ là một phần của, họ tự trách mình.
Vì vậy, với một mối hận thù, có lẽ họ tự trách mình rất nhiều thời gian vì đã để bản thân bị tổn thương.

ESTJ

ESTJ cũng giữ mối hận thù thực sự mạnh mẽ mặc dù họ muốn tha thứ. Và họ có thể tha thứ (cuối cùng), nhưng họ có thể không tin người đó nữa.
ESTJ là những người có ý chí rất mạnh mẽ và họ không nhượng bộ chút nào. Nhưng điều này có thể trở nên siêu bướng bỉnh và phán xét. Nhưng họ phải làm những gì tốt nhất để họ tự chăm sóc bản thân.

ISFJ

ISFJ không thích sự tiêu cực nhưng họ có thể giữ một số mối hận thù lớn. Họ sẵn sàng tha thứ mặc dù nếu người đã sai họ xin lỗi và sửa đổi. Nhưng phải mất rất nhiều để ISFJ thực sự để mọi thứ trôi qua.
Họ rất trung thành đến mức khi bị tổn thương. Họ che giấu cảm xúc của mình nhưng một khi họ đạt đến điểm mà họ đã có đủ, họ sẽ không lùi bước.

INTJ

Các INTJ không nhất thiết phải giữ mối hận thù nhưng họ sẽ cắt mọi người ra khỏi cuộc sống của họ nếu họ không trung thành hoặc không xứng đáng với thời gian của họ. 
INTJ muốn mọi người xung quanh họ có thể tin tưởng và kết nối ở mức độ sâu sắc hơn nhiều để họ có thể loại bỏ mọi người khỏi cuộc sống mà họ không có lợi trong cuộc sống.
INTJ là những người rất cởi mở. Nhưng một khi họ bị tổn thương, họ có thể ghét một người có niềm đam mê đến mức họ sẽ không thể rung chuyển trong một thời gian dài.

ESFJ

ESFJ cố gắng không giữ mối hận thù vì họ muốn để mọi thứ trôi qua. Nhưng, ESFJ có thể vô tình giữ mối hận thù mà đôi khi không nhận ra. 
Họ thậm chí có thể không hiểu cảm xúc của chính họ. Họ phải đối mặt với những cảm xúc này để có thể vượt qua mối hận thù.
ESFJ rất trung thành và họ có tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ, nhưng khi bị tổn thương, họ trở nên dễ bị tổn thương và không muốn thay đổi. Đây là cách họ trở nên phòng thủ và bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương lần nữa.

78 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn