wowhay4u 4 năm trước

Virus corona làm chao đảo ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí như thế nào?

Virus corona làm chao đảo ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí như thế nào? Gần đây nhất, kế hoạch phát hành bộ phim live-action Mulan và Tenet của Christopher Nolan đã được công bố.
Advertisement

Đại dịch Covid-19 coronavirus, lần đầu tiên được xác định ở Trung Quốc vào tháng 12, đã có những ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực y tế công cộng, kinh doanh và du lịch, trong số những người khác. 


Advertisement

Và trong khi những hậu quả đối với ngành công nghiệp giải trí có vẻ nhạt đi so với mối đe dọa rõ ràng mà virus gây ra đối với cuộc sống con người, thì những hiệu ứng gợn sóng thực sự có ý nghĩa đối với những người trên khắp thế giới đang kiếm sống bằng việc sản xuất và phân phối phim, nhạc…

Ngành công nghiệp điện ảnh khổng lồ và béo bở của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng gần như ngay lập tức khi các rạp chiếu phim trên toàn quốc bị đóng cửa và các đợt phát hành lớn bị trì hoãn. Hollywood cũng sớm bắt đầu cảm nhận được những hiệu ứng này, và khi thời gian trôi qua, tác động của coronavirus đối với các ngành công nghiệp giải trí và điện ảnh toàn cầu chắc chắn sẽ ngày càng phát triển.


Advertisement

Hậu quả của đại dịch đối với các ngành công nghiệp này có thể bao gồm từ việc giảm tỷ lệ tham dự các liên hoan phim và gián đoạn phân phối phim đến việc phát hành phim bị trì hoãn hoặc hủy bỏ và các ngày hòa nhạc đến việc cắt giảm các buổi quay phim tại địa điểm. Các hãng phim, nhà làm phim, chủ rạp hát và nhiều hơn nữa sẽ cảm nhận được sự phân chia tài chính trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Dưới đây là những phát triển lớn nhất và quan trọng nhất trong ngành công nghiệp giải trí để ứng phó với đại dịch. Gần đây nhất, Disney thông báo rằng bộ phim live-action Mulan của họ sẽ được phát hành với một khoản phí thuê bổ sung trên Disney +, và Warner Bros. đã công bố lịch phát hành đáng kinh ngạc cho Tenet của Christopher Nolan.

Hủy và hoãn lễ hội giải trí lớn

Các buổi hòa nhạc K-pop bị hủy, bao gồm cả các buổi biểu diễn của BTS: Vào ngày 28 tháng 2, nhóm nhạc K-pop cực kỳ nổi tiếng BTS đã hủy một loạt các buổi biểu diễn tại Seoul. Các buổi biểu diễn được lên lịch vào ngày 11 và 12 tháng 4 và ngày 18 và 19 tháng 4 tại Sân vận động Olympic của Seoul. Cơ quan quản lý của nhóm cho biết quyết định này được đưa ra do không thể dự đoán được quy mô của đợt bùng phát ở Hàn Quốc vào tháng 4 và viện dẫn sức khỏe và sự an toàn của bản thân các nhạc sĩ, công nhân và những người xem hòa nhạc. Hai trăm nghìn người hâm mộ dự kiến ​​sẽ tham dự.

Vài ngày trước đó, BTS đã yêu cầu người hâm mộ tránh một loạt các sự kiện xuất hiện trên truyền hình được lên lịch để quảng bá cho album mới nhất của họ, Map of the Soul: 7, vốn ban đầu được lên kế hoạch bao gồm khán giả phòng thu. Nhóm cũng thu hút người hâm mộ thông qua một cuộc họp báo trực tuyến.

Toàn bộ lĩnh vực giải trí Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát và K-pop đã bị ảnh hưởng nặng nề, với các nhóm bao gồm GOT7, Người chiến thắng, Sechs Kies, (G) I-DLE và những người khác hủy bỏ ngày lưu diễn theo lịch trình. Tờ Variety báo cáo rằng doanh thu phòng vé ở Hàn Quốc đã giảm từ 30 đến 40% vào tháng 1 năm 2020 so với những năm trước.

SXSW bị hủy bỏ: Vào ngày 6 tháng 3, thành phố Austin, Texas, tuyên bố tình trạng thảm họa, yêu cầu hủy bỏ các cuộc tụ tập và sự kiện công cộng cho tương lai gần. Đáng chú ý nhất trong số đó là việc hủy bỏ South by Southwest , lễ hội âm nhạc, điện ảnh, truyền hình và công nghệ hàng năm, đóng vai trò là một cường quốc tài chính đáng kể cho thành phố.

Thông báo được đưa ra sau một tuần đầy đủ các công ty lớn – bao gồm Netflix, Apple, Amazon, WarnerMedia, Facebook, Twitter, TikTok, Mashable, Intel… Vài ngày sau, ban tổ chức SXSW tuyên bố rằng họ đã sa thải một phần ba nhân viên của lễ hội trong cái mà họ gọi là một bước cần thiết, nhưng đau lòng.

Emerald City Comic Con bị trì hoãn: Cơ quan tổ chức đằng sau Emerald City Comic Con, hội nghị lớn nhất của loại hình này ở Seattle, Washington, đã thông báo vào ngày 6 tháng 3 rằng họ sẽ hoãn sự kiện cho đến mùa hè năm nay. Sự kiện dự kiến ​​diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16 tháng Ba.

Liên hoan phim Cannes bị trì hoãn: Ban đầu, Liên hoan phim Cannes năm 2020 , được cho là liên hoan phim danh giá nhất thế giới, bị bỏ ngỏ sau một thông báo từ ban tổ chức liên hoan vào ngày 19 tháng 3 rằng cuộc họp có thể bị trì hoãn đến “cuối tháng 6 hoặc đầu tháng Bảy, ”hoặc một thời điểm khác. (Lễ hội dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23 tháng 5 và thu hút hàng nghìn ngành công nghiệp và báo chí từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.) 

Lễ hội lần đầu tiên đưa ra tuyên bố vào ngày 28 tháng 2 sau trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus ở Nice, Pháp gần đó., được xác nhận bởi thị trưởng thành phố, nói rằng các nhà tổ chức đang theo dõi tình hình nhưng đã lên kế hoạch cho lễ hội diễn ra. (Cannes là một thị trấn nghỉ mát ven biển nằm trên Riviera của Pháp, cách Nice khoảng 30 km.)

Đến cuối mùa xuân, ban tổ chức tuyên bố rằng phiên bản 2020 sẽ bị hủy bỏ. Tất cả các bộ phim đã chiếu trong các chương trình chính thức và chương trình phụ tại liên hoan sẽ mang dấu ấn Cannes chính thức khi được công chiếu tại rạp hoặc có khả năng là tại các liên hoan đối tác vào mùa thu, chẳng hạn như những bộ phim diễn ra ở Venice và Toronto. Họ đã công bố những lựa chọn này vào ngày 3 tháng 6.

Coachella trì hoãn, rồi hủy bỏ: Goldenvoice, ban tổ chức Coachella – một trong những lễ hội âm nhạc thường niên lớn nhất ở Mỹ – hôm 10/3 thông báo liên hoan sẽ bị hoãn do lo ngại về Covid-19. Một lễ hội Goldenvoice khác, Stagecoach theo định hướng âm nhạc đồng quê, cũng bị hoãn.

Sự kiện có trụ sở tại Indio, California ban đầu được thiết lập diễn ra trong hai ngày cuối tuần (10-12 tháng 4 và 17-19 tháng 4), với cùng một đội hình tài năng biểu diễn cả hai ngày cuối tuần. Việc hoãn chuyến đã chuyển Coachella sang ngày 9-11 tháng 10 và 16-18 tháng 10; Stagecoach 2020 được lùi lại từ tháng 4 đến 23-25 ​​tháng 10.

Nhưng vào ngày 10 tháng 6, cả hai sự kiện đã bị hủy bỏ theo lệnh của nhân viên y tế công cộng của Quận Riverside, California.

Electronics Entertainment Expo (E3) bị hủy bỏ: Electronic Entertainment Expo 2020 (E3) – triển lãm thương mại lớn nhất duy nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử – đã bị hủy bỏ. Hiệp hội Phần mềm Giải trí, đơn vị tổ chức sự kiện, đã thông báo rằng họ sẽ không tiếp tục sự kiện hàng năm do lo ngại về coronavirus ở California, nơi E3 diễn ra. Sự kiện được lên kế hoạch từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 6.

Các trận đấu bóng rổ tại NBA bị đình chỉ: Một cầu thủ trên Utah Jazz đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào ngày 11 tháng 3, khiến các quan chức NBA phải hủy trận Jazz đêm đó ngay trước khi bắt đầu. Như một biện pháp phòng ngừa khác, liên đoàn đã đưa ra một tuyên bố rằng họ sẽ tạm dừng mùa giải bóng rổ “cho đến khi có thông báo mới.”Trước khi tạm dừng sớm trong phần còn lại của mùa giải, NBA đã có những nỗ lực khác để bảo vệ người chơi và người hâm mộ. Liên đoàn cấm phương tiện truyền thông từ các phòng thay đồ và công khai xem xét việc để các đội chơi ở các đấu trường trống trước khi cuối cùng ngừng thi đấu hoàn toàn. Trò chơi đã bắt đầu lại vào ngày 30 tháng 7.

Thế vận hội Tokyo 2020 bị hoãn: Vào ngày 24 tháng 3, trước áp lực từ các vận động viên và ủy ban Olympic của nhiều quốc gia, Ủy ban Olympic quốc tế và thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông báo rằng Thế vận hội mùa hè 2020 sẽ bị hoãn lại , có thể đến năm 2021; vào ngày 30 tháng 3, ngày được đặt cho ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021.

San Diego Comic-Con 2020 bị hủy: Vào ngày 17 tháng 4, ban tổ chức San Diego Comic-Con thông báo rằng đại hội người hâm mộ hàng năm sẽ không diễn ra theo kế hoạch vào năm 2020 . Sự kiện này sẽ tiếp tục một lần nữa vào tháng 7 năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị San Diego. Việc hủy bỏ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử 50 năm của Comic-Con rằng sự kiện, hội nghị lớn nhất của loại hình này ở Mỹ, sẽ không diễn ra.

Các ngày phát hành phim lớn bị hoãn hoặc hủy bỏ

Warner Bros. thay đổi kế hoạch phát hành: Vào ngày 20 tháng 4, Warner Bros đã thông báo thay đổi đối với dự án của mình. The Batman, với sự tham gia của Robert Pattinson, đã chuyển từ ngày phát hành 25 tháng 6 năm 2021 sang ngày 1 tháng 10 năm 2021. The Many Saints of Newark, phần tiền truyện của The Sopranos , bị hoãn từ ngày 25 tháng 9 năm 2020 đến ngày 12 tháng 3 năm 2021. King Richard, bộ phim tiểu sử về Venus và cha của Serena Williams với sự tham gia của Will Smith, chuyển từ ngày 25 tháng 11 năm 2020 sang ngày 19 tháng 11 năm 2021. Một bộ phim chưa có tiêu đề của Elvis đã chuyển từ ngày 1 tháng 10 năm 2021 sang ngày 5 tháng 11 năm 2021.

Hai tựa phim của DC cũng dời ngày: Shazam! 2 bị trì hoãn từ ngày 1 tháng 4 năm 2022 đến ngày 4 tháng 11 năm 2022 và The Flash chuyển từ ngày 1 tháng 7 năm 2022 sang ngày 3 tháng 6 năm 2022.

Vào ngày 12 tháng 6, hãng phim thông báo rằng Tenet của Christopher Nolan , trước đó được dự kiến ​​phát hành vào ngày 17 tháng 7, sẽ chuyển sang ngày 31 tháng 7. Wonder Woman 1984, được thiết lập vào ngày 14 tháng 8, chuyển sang ngày 2 tháng 10. (Wonder Woman 1984 trước đó đã chuyển từ tháng 6 đến tháng 8.)

Vào ngày 20 tháng 7, với số lượng trường hợp tăng trên khắp nước Mỹ và hầu hết các rạp chiếu phim vẫn đóng cửa, Warner Bros. đã thông báo rằng việc phát hành của Tenet sẽ bị trì hoãn vô thời hạn. Một tuần sau, hãng phim thông báo rằng bộ phim sẽ được phát hành theo một lịch trình đáng kinh ngạc : vào ngày 26 tháng 8 tại 70 vùng lãnh thổ quốc tế và sau đó tại các rạp chọn lọc của Mỹ bắt đầu từ ngày 3 tháng 9.

Wonder Woman 1984 đã bị hoãn đến ngày 14 tháng 8

Vào ngày 21 tháng 4, hãng phim đã thông báo rằng bộ phim chuyển thể trên màn ảnh rộng của Lin-Manuel Miranda’s In the Heights, ban đầu được ấn định vào ngày 26 tháng 6 năm 2020, sẽ chuyển sang ngày 18 tháng 6 năm 2021, vì sự chậm trễ trong quá trình sản xuất liên quan đến đại dịch. Ác độc, một bộ phim kinh dị của đạo diễn Aquaman James Wan ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào ngày 14 tháng 8 đã bị rút khỏi lịch phát hành.

Phim mới nhất của Pixar bị trì hoãn: Vào ngày 13 tháng 4, Disney thông báo rằng bộ phim mới nhất của Pixar, Soul, sẽ ra rạp vào ngày 20 tháng 11 năm 2020. Bộ phim trước đó đã được ấn định khởi chiếu vào ngày 19 tháng 6.

Disney thực hiện những thay đổi sâu rộng đối với lịch phát hành: Vào ngày 3 tháng 4, Disney đã thực hiện những thay đổi lớn đối với lịch phát hành của mình, đặt ngày cho những bộ phim mà họ đã kéo trước đó mà không có ngày và dời những bộ phim khác. Mulan được khởi chiếu vào ngày 24 tháng 7 năm 2020, trong khi Jungle Cruise, đã được ấn định phát hành vào ngày hôm đó, dời sang ngày 30 tháng 7 năm 2021. Một bộ phim Indiana Jones chưa có tiêu đề chuyển từ ngày 9 tháng 7 năm 2021 sang ngày 29 tháng 7 năm 2022.

Những thay đổi trong lịch MCU cũng tạo ra hiệu ứng domino. Black Widow mới được ấn định vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, trong khi bản phát hành trước đó vào ngày đó, Shang-Chi, chuyển sang ngày 7 tháng 5 năm 2021. Ban đầu, Doctor Strange 2 được ấn định phát hành vào ngày đó; phim hiện được khởi chiếu vào ngày 5 tháng 11 năm 2021, thay thế Thor: Tình yêu và Sấm sét cho đến ngày 28 tháng 2 năm 2022. Black Panther 2 hiện vẫn được khởi chiếu vào ngày 6 tháng 5 năm 2022 và Captain Marvel 2 chuyển từ ngày 22 tháng 7 sang ngày 8 tháng 7 năm 2022.

Disney cũng sở hữu 20th Century Films và Searchlight Films, đã có một số thay đổi. Bộ phim Free Guy của Ryan Reynolds chuyển từ ngày 3 tháng 7 sang ngày 11 tháng 12 năm 2020. West Side Story vẫn lấy bối cảnh vào ngày 18 tháng 12 và The Last Duel của Ridley Scott cho Ngày Giáng sinh.

Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 7, Disney đã thông báo một loạt các thay đổi lịch trình sâu rộng một lần nữa. Mulan bị rút khỏi lịch phát hành, trì hoãn việc ra mắt vô thời hạn. Disney cũng đưa bộ phim mới nhất của Wes Anderson, The French Dispatch, ra khỏi lịch vô thời hạn, sau khi bộ phim này ban đầu dời từ ngày 24 tháng 7 sang ngày 16 tháng 10 năm 2020. 

Disney dời bộ ba phim Chiến tranh giữa các vì sao sắp tới của mình trước một năm; hiện chúng dự kiến ​​sẽ phát hành vào các năm 2023, 2025 và 2027. Và các phần tiếp theo của Avatar của James Cameron cũng đã được lùi lại một năm, với phần đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 12 năm 2022.

Ngày 28 tháng 8 cho The New Mutants của Disney vẫn là ngày 28 tháng 8, hiện tại; ban đầu nó được dự kiến ​​vào ngày 3 tháng 4. Và ngày phát hành cho Người đàn bà trong cửa sổ (ban đầu dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 5) vẫn chưa được ấn định.

Vào ngày 4 tháng 8, Disney thông báo rằng Mulan sẽ được phát hành trên dịch vụ phát trực tuyến Disney + của hãng. Người đăng ký sẽ trả thêm $ 29,99 để thuê bộ phim, có sẵn vào ngày 4 tháng 9. Ở những vùng lãnh thổ không có Disney +, Mulan sẽ ra rạp cùng ngày. 

Sony trì hoãn gần như tất cả các bộ phim của mình cho đến năm 2021: Vào ngày 30 tháng 3, Sony thông báo rằng gần như tất cả các bộ phim nổi bật trong mùa hè của họ sẽ bị trì hoãn cho đến cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 . Các phim bị hoãn bao gồm Kevin Hart’s Fatherhood, Jared Leto Morbius, Ghostbusters: Afterlife, Uncharted, và Peter Rabbit 2: The Runaway đã bị hoãn trước đó. Bộ phim duy nhất không bị ảnh hưởng là phần tiếp theo của Spider-Man: Far From Home, vẫn sẽ ra rạp vào ngày 16 tháng 7 năm 2020.

NBCUniversal phát hành kỹ thuật số các bộ phim lớn: Trong một động thái chưa từng có, NBCUniversal đã thông báo vào ngày 16 tháng 3 rằng họ sẽ cung cấp một số bộ phim kỹ thuật số cùng ngày chúng được phát hành tại các rạp chiếu phim vẫn mở, bao gồm Trolls World Tour, dự kiến ​​sẽ ra rạp vào Ngày 10 tháng 4. Các bộ phim hiện đang chiếu tại rạp cũng sẽ được cung cấp theo yêu cầu, bao gồm The Hunt, The Invisible Man, và Emma. Phim có sẵn trong thời gian thuê 48 giờ với giá $ 19,99 ở Mỹ và một mức giá tương đương ở nước ngoài.

No Time to Die: Vào ngày 16 tháng 2, MGM thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ buổi công chiếu và công chiếu tại Trung Quốc được lên kế hoạch cho bộ phim James Bond mới, No Time To Die, dự kiến ​​vào tháng Tư. Vào ngày 4 tháng 3, hãng phim đã thông báo rằng họ đã trì hoãn việc phát hành bộ phim đến ngày 25 tháng 11, khiến bộ phim trở thành bộ phim nổi bật đầu tiên bị trì hoãn trên toàn thế giới. Ngày ra mắt phim lại dời sang ngày 12/6, từ 25/11 sang 20/11.

Paramount thay đổi ngày phát hành: Vào ngày 12 tháng 3, John Krasinski, giám đốc của Paramount’s A Quiet Place Part II, đã thông báo qua Twitter rằng ngày phát hành vào ngày 19 tháng 3 của bộ phim sẽ bị hoãn lại.

Vào ngày 23 tháng 7, Paramount thông báo rằng phần tiếp theo của Quiet Place sẽ được đẩy lên ngày 23 tháng 4 năm 2021. Top Gun Maverick cũng bị trì hoãn từ ngày 23 tháng 12 năm 2020 đến ngày 2 tháng 7 năm 2021. Và điều đó đã xảy ra với Jackass, trước đó được lên lịch vào ngày 2 tháng 7 năm 2021, đến ngày 3 tháng 9 năm 2021.

Fast and Furious 9: Vào ngày 12 tháng 3, Universal Pictures thông báo rằng họ sẽ lùi ngày phát hành phần thứ chín trong loạt phim Fast and Furious 11 tháng, từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 2 tháng 4 năm 2021.

Phim Trung Quốc loại bỏ việc phát hành tại rạp và công chiếu trực tuyến: Những bộ phim lớn nhất trong năm của Trung Quốc thường dự kiến ​​phát hành vào dịp Tết Nguyên đán, gần cuối tháng 1, nhưng nỗi lo về virus coronavirus gia tăng và sự dè dặt của công chúng ở những nơi đông đúc đã khiến các nhà phân phối tự ý hủy bỏ hoặc hoãn một số lần phát hành phim. Huanxi, nhà phân phối của bộ phim bom tấn Trung Quốc Lost in Russia, đã thông báo vào ngày 22 tháng 1 rằng bộ phim sẽ công chiếu trực tuyến miễn phí. 

Sản xuất phim và truyền hình bị tạm dừng, thay đổi hoặc ngừng hoạt động

Saturday Night Live phát sóng nội dung được sản xuất từ ​​xa: Vào ngày 9 tháng 4, các nhà sản xuất của Saturday Night Live, vốn đã gián đoạn từ giữa tháng 3, đã thông báo rằng nội dung mới, được sản xuất từ ​​xa sẽ phát sóng trên NBC trong khung giờ tối thứ bảy thường lệ của chương trình, 11: 30 giờ tối ngày 11 tháng 4, bao gồm phân đoạn “Cập nhật cuối tuần”.

Vi rút coronavirus đã chạm vào Saturday Night Live theo ít nhất hai cách. Người giám sát âm nhạc lâu năm của chương trình, Hal Willner, đã qua đời vào ngày 7 tháng 4 ở tuổi 64; anh ta không được chẩn đoán chính thức với vi rút nhưng có các triệu chứng nhất quán. Và Michael Che, một trong những người đồng biên kịch của chương trình và đồng quản lý chương trình với Colin Jost của “Weekend Update”, đã thông báo qua mạng xã hội vào ngày 6 tháng 4 rằng bà của anh đã qua đời vì biến chứng coronavirus.

Chương trình tham gia các chương trình hài kịch đêm khuya khác, chẳng hạn như The Tonight Show with Jimmy Fallon của NBC và Late Night với Seth Meyers, CBS’s The Late Show with Stephen Colbert , ABC’s Jimmy Kimmel Live! , Comedy Central’s The Daily Show, trong việc tạo nội dung hài từ xa.

Eurovision bị hủy: Vào ngày 18 tháng 3, ban tổ chức của Eurovision Song Contest đã thông báo qua Twitter rằng phiên bản 2020 của sự kiện đã bị hủy bỏ. Sự kiện đã được lên kế hoạch vào tháng Năm.

Các chương trình truyền hình bị đình chỉ sản xuất: Hàng trăm chương trình đã bị hoãn hoặc tạm ngừng sản xuất, bao gồm The Morning Show của Apple và Little America; Các chương trình Netflix bao gồm Russian Doll; Riverdale của CW; Các chương trình của NBC bao gồm các bộ phim truyền hình Chicago và The Kelly Clarkson Show; Các chương trình của CBS bao gồm các bộ phim truyền hình NCIS, Cuộc đua kỳ thú và Người sống sót; và nhiều thứ khác nữa.

Các chương trình đêm khuya tạm ngừng sản xuất hoặc thu băng mà không có khán giả tại trường quay: Ban đầu, vào ngày 11 tháng 3, các nhà sản xuất chương trình bao gồm The Tonight Show của NBC (do Jimmy Fallon tổ chức) và Late Night With Seth Meyers, CBS’s Late Show With Stephen Colbert, Full Frontal của TBS với Samantha Bee, và Comedy Central’s Daily Show (do Trevor Noah tổ chức) đều thông báo họ sẽ bắt đầu ghi hình mà không có khán giả trường quay trực tiếp vào ngày 16 tháng 3.

Một ngày sau, NBC thông báo rằng The Tonight Show và Late Night sẽ tạm dừng sản xuất bắt đầu từ tuần 16 tháng 3; Stephen Colbert cũng thông báo rằng Late Show sẽ tạm ngừng sản xuất. Cả ba chương trình đã được lên kế hoạch gián đoạn vào ngày 23 tháng 3. Vào ngày 13 tháng 3, Jimmy Kimmel Live cũng tạm ngừng sản xuất. Hầu hết các chương trình cuối cùng đều bắt đầu sản xuất từ ​​xa, thường có người dẫn chương trình và khách mời làm việc tại các studio tại nhà.

Disney đình chỉ sản xuất live-action: Vào ngày 13 tháng 3, Disney thông báo rằng việc sản xuất các bộ phim live-action của họ sẽ tạm ngừng sản xuất. Các phim bị ảnh hưởng bao gồm Nàng tiên cá, khởi động lại Ở nhà một mình và Peter Pan. Trước đó, việc sản xuất phim truyền hình Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn của Marvel đã bị đình chỉ do đạo diễn Destin Daniel Cretton quyết định tự cô lập theo lời khuyên của bác sĩ. (Marvel thuộc sở hữu của Disney.)

Dự án Jia Zhangke bị trì hoãn: Tại Liên hoan phim Berlin vào tháng 2, đạo diễn Trung Quốc nổi tiếng Jia Zhangke (Ash Is Purest White, A Touch of Sin) nói với Indiewire rằng việc sản xuất bộ phim mới của ông, dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 4, đã bị trì hoãn vô thời hạn. 

Đối với một số công ty điện ảnh và hãng phim tham gia vào quá trình tiền sản xuất, rất nhiều chi phí đang giảm xuống, và những công ty đã bắt đầu sản xuất bằng cách nào đó phải cắt ngắn hoặc tạm dừng. Một số trong số họ đã và đang trong quá trình phân phối phim và họ đã phải trả rất nhiều chi phí quảng bá và PR. Nền kinh tế hiện đang chịu một tác động lớn và tôi nghĩ rằng khía cạnh đầu tư cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Việc sản xuất Mission: Impossible bị tạm dừng: Vào ngày 26 tháng 2, Paramount Pictures thông báo rằng họ đã tạm dừng dự kiến ​​quay ba tuần ở Venice cho phần thứ bảy trong loạt phim Mission: Impossible .

Các địa điểm giải trí và điểm tham quan ngừng hoạt động

Tất cả các công viên Disney đều đóng cửa: Vào ngày 25 tháng 1, Disney đã đóng cửa công viên Disneyland Thượng Hải của mình vì lo ngại về coronavirus. Công viên là một công ty tạo ra doanh thu lớn, với 11,8 triệu khách vào năm 2018, 50% từ bên ngoài khu vực Thượng Hải và ước tính 1 tỷ đô la doanh thu hàng năm và 50 triệu đô la lợi nhuận hoạt động. Một ngày sau khi Disneyland Thượng Hải đóng cửa, Hong Kong Disneyland cũng đóng cửa. Cả hai công viên Disney ở Nhật Bản đều đóng cửa vào ngày 29 tháng 2 và Disney thông báo vào ngày 11 tháng 3 rằng họ sẽ vẫn đóng cửa ít nhất là đến cuối tháng 4.

Vào cuối ngày 12 tháng 3, Disneyland ở California thông báo sẽ đóng cửa vào ngày hôm sau; vào tối hôm đó, công ty thông báo rằng tất cả các công viên của họ sẽ đóng cửa, bao gồm cả những công viên ở Florida và Disneyland Paris (nơi trước đó ba nhân viên đã xét nghiệm dương tính với coronavirus).

Vào ngày 15 tháng 3, các rạp chiếu ở New York và Los Angeles đã bị đóng cửa theo lệnh của các thị trưởng tương ứng. Vào ngày 16 tháng 3, Regal thông báo họ sẽ đóng cửa vô thời hạn tất cả 543 rạp chiếu ở Mỹ; sau đó trong ngày, AMC đã làm theo.

Các địa điểm văn hóa của thành phố New York đóng cửa: Vào ngày 12 tháng 3, các địa điểm văn hóa lớn ở thành phố New York bắt đầu đóng cửa, bao gồm cả Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Các tổ chức khác đã hủy bỏ chương trình trong tháng 3, chẳng hạn như Thư viện Công cộng New York và Carnegie Hall .

Trong vài ngày, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan tuyên bố rằng họ dự kiến sẽ đóng cửa đến hết tháng 7 và sa thải nhiều nhân viên. Vào ngày 19 tháng 3, Nhà hát Opera Metropolitan đã sa thải tất cả nhân viên công đoàn của mình, bao gồm cả nhạc công và dàn hợp xướng.

Các buổi biểu diễn ở Broadway đóng cửa: Vào ngày 12 tháng 3, Thống đốc New York Andrew Cuomo thông báo rằng bắt đầu từ 5 giờ chiều, Broadway sẽ đóng cửa, một phần của lệnh cấm tụ tập hơn 500 người. Vào ngày 8 tháng 4, Liên đoàn Broadway tuyên bố rằng các rạp chiếu phim sẽ đóng cửa đến hết tháng 6 và có thể lâu hơn nữa. Vào ngày 29 tháng 6, Liên đoàn kéo dài thời gian ngừng hoạt động đến ngày 3 tháng 1 năm 2021.

West End đóng cửa: Vào ngày 16 tháng 3, West End ở London đóng cửa, sau bài phát biểu của Thủ tướng Boris Johnson kêu gọi người Anh tránh các không gian công cộng. Các nhà hát, bao gồm cả Nhà hát Opera Hoàng gia, sẽ đóng cửa vô thời hạn. Kể từ tháng 6, việc đóng cửa West End vẫn có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 2 tháng 8.

Các địa điểm văn hóa Ý đóng cửa: Vào tháng 2, một số bảo tàng lớn ở Venice, Milan, Turin và các thành phố phía bắc nước Ý khác đã bị đóng cửa như một phần trong nỗ lực tích cực của chính phủ để ngăn chặn virus và các lễ kỷ niệm Carnivale hàng năm đã dừng lại sớm. Đến đầu tháng 3, với đất nước bị khóa hoàn toàn, các địa điểm văn hóa trên khắp nước Ý đã bị đóng cửa, bao gồm Colosseum và Pompeii.

Các rạp chiếu phim Trung Quốc đóng cửa trong nhiều tháng, dự kiến ​​bắt đầu mở cửa trở lại, sau đó đóng cửa trở lại: Với hy vọng ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus, vào ngày 23 tháng 1, chính phủ Trung Quốc đã tạm thời đóng cửa các rạp chiếu phim trên toàn quốc cho đến khi có thông báo mới. Việc sản xuất phim hoàn toàn ngừng hoạt động ngay sau đó. Theo các nhà phân tích, thất thu trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng Giêng, trong đó các rạp chiếu phim thường chứng kiến ​​doanh thu bán vé tăng vọt, lên tới 1 tỷ đô la đáng kinh ngạc, theo các nhà phân tích.

Đến ngày 23 tháng 3, khoảng 500 rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại ở Trung Quốc, khoảng 5% số rạp chiếu phim ở nước này đã mở cửa trước khi dịch bệnh bùng phát. Variety báo cáo rằng thu nhập phòng vé vẫn ở mức tối thiểu. Nhưng đến ngày 27 tháng 3, chúng lại bị đóng cửa. Một số rạp chiếu phim Trung Quốc bắt đầu mở cửa vào cuối tháng Bảy.

66 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn