wowhay4u 4 năm trước

Ý nghĩa và biểu tượng của con chuồn chuồn nhất định bạn chưa biết


Khi bạn nhìn thấy chuồn chuồn là điềm gì vì con chuồn chuồn có một ý nghĩa và biểu tượng rất độc đáo nhất định bạn chưa biết.


AdvertisementAdvertisement

Con chuồn chuồn là biểu tượng của sự thay đổi và biến đổi. Nó cũng đại diện cho ánh sáng và màu sắc, sự sống động và nhẹ nhàng của hiện hữu, và niềm vui. Tuy nhiên, mặt khác, con chuồn chuồn cũng thường gắn liền với cái chết. 

Đúng vậy, một số người cho rằng nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn thì đó là điềm báo của cái chết, một số khác lại đề cập sâu sắc rằng chuồn chuồn không là gì ngoài sự đại diện của một người thân yêu đã qua đời.


Advertisement

Vậy… Mối liên hệ kỳ lạ giữa chuồn chuồn và cái chết là gì. Để xem nào

Chuồn chuồn là biểu tượng của vòng tròn sống – chết

Trong nhiều nền văn hóa và hệ thống tín ngưỡng, chuồn chuồn được biết đến như một thực thể thần tiên, gắn liền với cõi thần tiên.

Con chuồn chuồn là một con vật tâm linh vì nó được cho là tượng trưng cho ảo ảnh. Do biểu tượng của sự biến đổi, thay đổi và ảo ảnh, con chuồn chuồn có thể được coi là biểu tượng của cái chết. 

Cái chết không nên được hiểu theo nghĩa đen, thay vào đó nó có thể được xem như cái chết ẩn dụ. Nó đại diện cho chu kỳ chết-tái sinh vốn có trong các quy luật tự nhiên của vũ trụ và tất cả cuộc sống.

Nếu bạn liên tục thấy một con chuồn chuồn đến với bạn khi bạn đang ở trong một không gian yên bình, chẳng hạn như thư giãn trong vườn của bạn hoặc được ướp lạnh hoặc trong nội tâm, hoặc phản chiếu dưới dòng nước địa phương trong khu bảo tồn thiên nhiên, rừng hoặc rừng hoặc không gian thiên nhiên bên ngoài, vũ trụ đang cố gắng gửi cho bạn một dấu hiệu…

Dấu hiệu này là một thông điệp về sự thay đổi và biến đổi, về sự chuyển tiếp và sự tái sinh đang đến gần. Thay đổi có thể đại diện cho một số điều nhưng điểm chính cần lưu ý là năng lượng và không gian cũ phải được khai thông để cái mới xuất hiện.

Tất cả cuộc sống liên quan đến tái tạo, chuyển tiếp và thay đổi. Chúng ta không thể thu hút những cơ hội, tình yêu, sự kết nối và trải nghiệm mà chúng ta xứng đáng và mong muốn cho đến khi chúng ta xóa bỏ những khuôn mẫu hành vi và suy nghĩ cũ. Bước vào tái sinh là chấp nhận cái chết theo nghĩa ẩn dụ và tràn đầy năng lượng, đồng thời chấp nhận bản chất tâm linh và vĩnh cửu của chúng ta.

Đây cũng là một lý do tại sao con chuồn chuồn đôi khi được coi là sự xuất hiện trở lại của một người thân yêu.

Chuồn chuồn: Những người thân yêu đã chuyển sinh?

Chuồn chuồn gắn liền với cõi tâm linh. Điều này có nghĩa là nhiều người cảm thấy có sự hiện diện nhất định với sự xuất hiện của chuồn chuồn. Có một cảm giác liên hệ thần bí và thần thánh, như thể con chuồn chuồn là một người thân yêu đã qua đời.

Điều này được khuếch đại bởi vì sự liên kết của chuồn chuồn với chiều sâu cảm xúc và sự trưởng thành. Chuồn chuồn được xem là biểu tượng cho các lĩnh vực của cảm xúc và được kết nối với nó.

Ngoài sự kết nối cảm xúc và chiều sâu, chuồn chuồn tượng trưng cho sự nhẹ nhàng của bản thể, ánh sáng và màu sắc. 

Và tính đa chiều là chủ đề và chìa khóa chính của chuồn chuồn. Vì vậy, khi nhìn thấy một con chuồn chuồn xuất hiện bên cạnh hoặc gần bạn, hoặc thậm chí đáp xuống bạn, có thể được coi là một người thân đã qua đời đang đến để thể hiện tình yêu của họ.

Ngay cả khi bạn không tin vào sự đầu thai và linh hồn hoặc linh hồn của người thân yêu của bạn thực sự cư ngụ trong cơ thể của chuồn chuồn .. ở mức độ tràn đầy năng lượng thì người thân của bạn vẫn thể hiện sự hiện diện của họ. Một lần nữa, có một phẩm chất thanh tao và tâm linh với chuồn chuồn.

Nước:

Yếu tố nước được liên kết với con chuồn chuồn và điều này hỗ trợ sự kết nối mà con chuồn chuồn phải chết, tái sinh và biến đổi.

Con chuồn chuồn kim thường được nhìn thấy xung quanh nước như ao, hồ, sông. Nó tượng trưng cho mối quan hệ với các lĩnh vực tình cảm và tiềm thức, và chính trong tiềm thức là nơi có thể nảy sinh cơ hội thay đổi và chuyển tiếp.

Nói tóm lại, tiềm thức là một liên kết trực tiếp đến nhận thức thiêng liêng, tâm linh và bản thể, và cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều điều về bản thân, bóng tối của bạn, mong muốn của bạn và những nhu cầu và mong muốn tiềm ẩn cũng như những dòng chảy và động lực bên trong thông qua chuồn chuồn.

“Ánh sáng bên trong” và vượt qua ảo tưởng :

Bạn có thể nghĩ khía cạnh này về ý nghĩa và biểu tượng của chuồn chuồn liên quan đến cái chết và sự tái sinh / biến đổi, nhưng yếu tố nhìn và tìm thấy ánh sáng bên trong có liên quan chặt chẽ đến cái chết.

Bạn có thể được yêu cầu thể hiện màu sắc thực của mình nhiều hơn và hoàn toàn bước vào ánh sáng bên trong và thần thái của bạn. Tất nhiên, điều này về bản chất gắn liền với ký hiệu tử thần. Cái chết liên quan đến việc buông bỏ, giải phóng và làm việc thông qua các chuyển động bên trong để trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn.

Chúng ta thường phải trải qua nhiều ảo tưởng trong cuộc sống để đi đến gốc rễ của sự thật. Vẻ đẹp đến từ bên trong, và việc nhìn thấy con chuồn chuồn liên quan đến cái chết là yêu cầu bạn nhìn xuyên qua bóng tối tập thể và bóng tối cá nhân của bạn để tìm ra ánh sáng.

Bây giờ là thời gian

Vì thời gian của chuồn chuồn trong các biểu hiện trên Trái đất của chúng là thời gian, chúng cũng là biểu tượng của cơ hội. Thời gian là quan trọng. Nếu bạn được giới thiệu một cơ hội đầy hứa hẹn, hãy bắt lấy nó, vì nó có thể sẽ không đến nữa. Con chuồn chuồn nói, “Bây giờ là lúc.”

Tầm nhìn và cái nhìn sâu sắc

Chuồn chuồn có tầm nhìn mạnh mẽ khiến chúng khác biệt với các sinh vật khác, kể cả chúng ta. Khi con người và nhiều loài động vật khác có thị giác ba màu, nghĩa là chúng ta nhìn thấy mọi thứ với sự kết hợp của ba màu cơ bản: đỏ, lục và lam, chuồn chuồn nhìn thế giới thông qua 30 màu “cơ bản”. Đôi mắt của chúng nhạy cảm với ánh sáng hơn nhiều so với chúng ta. Vì vậy, con chuồn chuồn nhìn mọi thứ theo những cách mà chúng ta không nhìn thấy.

Ngoài ra, giống như cú, chuồn chuồn có thể nhìn gần 360 độ. Khả năng nhìn xa trông rộng đặc biệt của họ là lý do tại sao chuồn chuồn cũng là biểu tượng của tầm nhìn và sự sáng suốt. Nếu bạn từng nghe những câu chuyện từ những người đã từng trải qua cái chết, một chủ đề mà nhiều người thường gặp là khi họ đi qua, họ nhìn thấy những màu sắc mà họ chưa bao giờ biết là tồn tại. Có lẽ họ đã nhìn thấy màu sắc mà chuồn chuồn nhìn thấy.

Khả năng cơ động và sự khéo léo

Giống như chim ruồi, chuồn chuồn có kỹ năng bay đặc biệt. Họ có thể bay nhanh như 45 dặm một giờ. Ngoài ra, chúng có thể di chuyển ngay lập tức từ bên này sang bên kia, lên trên, xuống dưới và sau đó dừng lại giữa không trung.

Chuồn chuồn cũng có thể nâng vật nặng gấp 15 lần trọng lượng cơ thể của chúng. Những sức mạnh này đã thu hút các nhà khoa học bởi vì con người chúng ta, cho đến nay, đã không thể nhân bản một cái gì đó quá phi thường với những cỗ máy bay của chính mình.

Các kỹ năng bay độc đáo của chuồn chuồn nhắc nhở bạn phải linh hoạt hơn – suy nghĩ nhanh trên đôi chân của bạn và sẵn sàng “sang số” và thay đổi hướng đi nếu cần. Theo cách mà nàng tiên Tinker Bell ở đây và sau đó cô ấy biến mất, linh hồn chuồn chuồn nhắc bạn phải nhanh chóng và nhẹ nhàng. Hình dung sự nhẹ nhàng của con người bạn và bạn có thể xử lý những thay đổi sắp tới theo cách của mình.

Ý nghĩa và biểu tượng màu sắc của chuồn chuồn

Chuồn chuồn có bảy sắc cầu vồng, vì vậy nhiều người tò mò muốn biết những màu sắc khác nhau của chuồn chuồn tượng trưng cho điều gì.

Ý nghĩa chuồn chuồn đỏ

Nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn đỏ, chuồn chuồn đỏ rất hiếm, vì vậy nếu bạn nhìn thấy một con trong tự nhiên, đó là một sự kiện đặc biệt.

Màu đỏ là một màu mạnh mẽ. Đó là màu của năng lượng nguyên thủy, đam mê, giận dữ và cường độ. Trong các nền văn hóa châu Á, màu đỏ là màu của sự may mắn và giàu có. Ở Nhật Bản, chuồn chuồn đỏ gắn liền với mùa thu.

Nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn đỏ, hãy nghĩ về các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn liên quan đến luân xa đầu tiên của bạn phải trải qua quá trình biến đổi. Bạn có cần củng cố an ninh cá nhân của mình không, cho dù đó là thể chất, tài chính, tình cảm hay thậm chí là tinh thần? Có lĩnh vực nào trong cuộc sống mà bạn cần truyền thêm đam mê không? 

Nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn màu đỏ, hãy cầu chúc may mắn và thêm sức sống trong một lĩnh vực mà bạn cần sự an toàn hoặc đam mê hơn, để giúp bản thân cảm thấy có cơ sở hơn.

Ý nghĩa chuồn chuồn màu cam

Các loài chuồn chuồn có màu da cam bao gồm nhiều loại skimmer, chẳng hạn như skimmer ngọn lửa, skimmer pháo, skimmer cánh vàng, hoặc Skimmer Needham.

Ý nghĩa chuồn chuồn màu cam có thể tượng trưng cho niềm vui, sự sáng tạo, sức khỏe và sự gợi cảm. Màu cam là luân xa thứ hai, hay còn gọi là xương cùng. Nó được gọi là Svadhisthana trong tiếng Phạn. 

Nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn màu cam, hãy xem xét các lĩnh vực cuộc sống của bạn cần được nuôi dưỡng. Điều này có thể là với các mối quan hệ của bạn, chẳng hạn như với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác lãng mạn của bạn. Nó cũng có thể là thể chất của bạn. Tất cả chúng ta đều hoạt động tốt nhất khi chúng ta đến từ một nơi có sức khỏe tốt. Chúng ta sáng tạo hơn, gợi cảm hơn và hạnh phúc hơn.

Ý nghĩa chuồn chuồn màu vàng 

Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc, lạc quan, trí tuệ và danh dự. Luân xa màu vàng của bạn được gọi là Manipura trong tiếng Phạn, và nó chi phối đám rối mặt trời của bạn. Luân xa màu vàng của bạn đại diện cho ý chí của bạn và cách bạn khẳng định mình trên thế giới.

Năng lượng của con chuồn chuồn màu vàng là một trong những biểu hiện của tuổi trẻ. Chuồn chuồn vàng nhắc nhở bạn rằng bạn có năng lượng tiềm tàng trong mình, bất kể đôi lúc bạn cảm thấy mệt mỏi hay cổ quái đến mức nào, để hoàn thành những gì bạn phải có trong hành trình tâm hồn của mình. Nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn màu vàng, hãy khai thác sức sống trẻ trung bên trong bạn. Nó có tồn tại!

Ngoài ra, chuồn chuồn màu vàng kêu gọi bạn xem xét cách bạn có thể sử dụng trí thông minh, trí tuệ và ý chí của mình để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn và cuộc sống của người khác.

Có những lực lượng đang hoạt động trong Vũ trụ, tuy nhiên – bạn đã được ban phước cho ý chí tự do. Làm thế nào để bạn khai thác sức mạnh cao hơn của mình để bạn có thể sử dụng tốt hơn ý chí của mình để mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho bản thân và thế giới?

Màu vàng cũng là màu của ánh sáng. Con chuồn chuồn màu vàng nhắc nhở bạn rằng bạn là một công nhân tốt. Dù cuộc sống có khó khăn, đau khổ hay thất vọng đến đâu, con chuồn chuồn màu vàng cũng nhắc nhở bạn rằng bạn ở đây để làm việc thiện trên Trái đất.

Ý nghĩa chuồn chuồn màu xanh

Màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên nhiên, sự đổi mới, tăng trưởng, khả năng sinh sản và cảm xúc. Nó cũng tượng trưng cho tài chính dồi dào và an toàn. Màu xanh lá cây là màu của sự tin tưởng; do đó bạn sẽ nhận thấy rất nhiều tổ chức tài chính sử dụng màu xanh lá cây trong logo của họ.

Luân xa xanh của bạn là luân xa tim của bạn, hoặc Anahata trong tiếng Phạn. Là luân xa thứ tư của bạn, Anahata quản lý lồng ngực của bạn, bao gồm tim, phổi, hệ thống hô hấp và tuần hoàn. Luân xa xanh của bạn cũng ảnh hưởng đến cảm xúc chân thành và các mối quan hệ của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn màu xanh lá cây, đó có thể là thời gian cho một mối quan hệ mới trong cuộc sống của bạn. Nó cũng có thể là một lời nhắc liên hệ với những người bạn đã không nói chuyện trong một thời gian để kết nối lại. 

Giống như rất nhiều điều khác trong cuộc sống, với sự nuôi dưỡng, các mối quan hệ có thể phát triển và tiến triển. Chuồn chuồn màu xanh lá cây nhắc bạn xuất phát từ trái tim và đảm bảo rằng bạn đang nuôi dưỡng các mối quan hệ của mình theo cách thực sự lành mạnh.

Chuồn chuồn xanh cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy tài chính dồi dào đang đến với nó.

Vì chuồn chuồn là biểu tượng của sự biến đổi và tái sinh, hãy xem xét các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn có liên quan đến luân xa xanh mà bạn muốn mở rộng và cải thiện, chẳng hạn như các mối quan hệ, hệ thống hô hấp và tuần hoàn, và tài chính của bạn.

Để giữ cho luân xa xanh của bạn được điều chỉnh, hãy đảm bảo rằng bạn đang di chuyển đủ để có được năng lượng chảy trong cơ thể. Ngoài tập thể dục và khiêu vũ, luyện tập luân xa là một cách thú vị và dễ dàng để có được năng lượng chi trong cơ thể bạn.

Ý nghĩa chuồn chuồn xanh lam 

Các loài chuồn chuồn có màu xanh lam bao gồm chuồn chuồn hoàng đế xanh, chuồn chuồn xanh lam và những loài khác.

Màu xanh lam tượng trưng cho lòng trung thành, giống như một người bạn “màu xanh thực sự”. Nó cũng tượng trưng cho sự tin tưởng, niềm tin và trí tuệ

Luân xa xanh lam, hoặc xanh ngọc, là luân xa thứ năm của bạn. Nó là Vishuddha trong tiếng Phạn. Luân xa thứ năm quy định khả năng kết nối, giao tiếp và thể hiện bản thân của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn màu xanh, hãy nghĩ về những thông điệp mà bạn đang gửi gắm vào thế giới. Ngay cả khi không nói, bạn vẫn liên tục truyền đạt cho người khác. Điều này có thể nằm ở cách bạn thể hiện bản thân, những gì bạn đăng trên mạng xã hội, cho dù bạn chào đón mọi người bằng sự nồng nhiệt hay phán xét, hoặc thậm chí bằng sự im lặng của bạn.

Như câu nói, “Sự thật sẽ giải thoát bạn”. Chuồn chuồn xanh lam nhắc bạn rằng tất cả chúng ta cần đứng trong sự thật và nói sự thật của mình.

Ý nghĩa chuồn chuồn tím

Các màu tím là đặc biệt trong cách nó kết hợp màu sắc ấm áp của màu đỏ với màu sắc mát mẻ của màu xanh. Đánh dấu sự cân bằng này và tạo ra một cái gì đó đẹp đẽ từ sự phân đôi này là lý do tại sao màu tím là màu của hòa bình. Màu tím cũng tượng trưng cho sự cao quý, giàu có, khát vọng và sự tận tâm.

Cả luân xa thứ sáu và thứ bảy của bạn đều có màu tím. Luân xa thứ sáu của bạn là màu chàm và thứ bảy của bạn là màu tím, mặc dù một số người có thể hiểu nó là màu trắng.

Luân xa thứ sáu, hay còn gọi là Ajna, cai quản tâm trí và con mắt thứ ba, hay trực giác của bạn. Luân xa thứ bảy của bạn, Sahasrara, nằm trên đỉnh đầu của bạn, và nó chi phối siêu ý thức của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn màu tím, bạn đang được kêu gọi để khai thác sức mạnh cao hơn của mình. Sử dụng tâm trí của bạn để kết nối với nguồn này thông qua cầu nguyện hoặc hòa giải. Con chuồn chuồn màu tím là một biểu tượng cao quý, một biểu tượng yêu cầu bạn tìm kiếm điều gì đó vĩ đại hơn chính mình. 

Bạn có trong mình khả năng khai thác sức mạnh cao hơn và các thiên thần của bạn đang ở bên cạnh, chờ bạn tiếp cận và kết nối với họ. Con chuồn chuồn màu tím nhắc nhở bạn rằng ngoài kia còn nhiều hơn thế và bạn có khả năng sống ở trạng thái cao.

Ý nghĩa của con chuồn chuồn đen

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, trang trọng, sang trọng và nổi loạn. Nếu không có màu đen, các màu khác sẽ thiếu đa dạng về độ sâu và màu sắc.

Con chuồn chuồn đen nhắc nhở bạn rằng một số vấn đề cần có sự quyết tâm. Trong văn hóa chia sẻ quá mức và tìm kiếm sự chú ý của chúng tôi, chuồn chuồn đen nhắc nhở bạn rằng bạn có đặc quyền và quyền đối với sự riêng tư của mình. Bạn có thể chặn bất kỳ ai xâm phạm quyền riêng tư của bạn theo cách không mong muốn.

Nhìn thấy một con chuồn chuồn đen cũng có thể tượng trưng rằng bạn cần phải khám phá một vấn đề trong cuộc sống của bạn sâu sắc hơn để thực sự hiểu nó. Để các chuyển đổi tích cực xảy ra, chúng ta thường phải “đi sâu” thay vì chỉ lướt qua bề mặt. 

Nếu có điều gì đó “không tạo ra cho bạn”, hãy tiếp tục với cảm giác bản năng đó và khám phá thêm. Một sự thay đổi đang diễn ra và con chuồn chuồn đen đang nói với bạn rằng hãy điều tra thêm điều chưa biết.

Biểu tượng chuồn chuồn trong các nền văn hóa cổ đại

Bao lâu con người đã sống trên Trái đất, chuồn chuồn đã ở đây. Như vậy, ý nghĩa chuồn chuồn và văn hóa dân gian đã tồn tại trong các nền văn hóa trên thế giới trong suốt lịch sử loài người. Dưới đây là một số ví dụ:

Ý nghĩa con chuồn chuồn trong Thần thoại Celtic và Văn hóa dân gian Châu Âu

Mặc dù rất khó để tìm những câu chuyện cụ thể trong thần thoại Celtic có liên quan đến chuồn chuồn nhưng có rất nhiều câu chuyện Celtic có các nàng tiên. Nếu bạn gặp một người chưa bao giờ nhìn thấy một nàng tiên, bạn có thể mô tả họ là những sinh vật nhỏ bé, giống như con người với đôi cánh chuồn chuồn.

Ý nghĩa con chuồn chuồn trong văn hóa dân gian Bắc Âu

Trong văn hóa dân gian Thụy Điển, chuồn chuồn bị xem một cách tiêu cực. Người Thụy Điển cổ đại gọi chuồn chuồn là Quỷ dữ. 

Họ nghĩ rằng cơ thể của con chuồn chuồn giống như một công cụ cân, và Ma quỷ đã sử dụng con chuồn chuồn để cân linh hồn của con người. Người ta tin rằng một con chuồn chuồn bay vòng quanh một người đang đo sức nặng của linh hồn họ.

Ý nghĩa con chuồn chuồn ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, chuồn chuồn là biểu tượng tích cực, đại diện cho sự tái sinh, lòng dũng cảm, hạnh phúc và sự thay đổi của các mùa, đặc biệt là mùa thu. Chuồn chuồn cũng là chủ đề phổ biến trong thơ Haiku, bạn có thể xem các ví dụ dưới đây trong bài đăng này trong phần Báo giá về chuồn chuồn.

Chuồn chuồn cũng xuất hiện trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Theo truyền thuyết Nhật Bản, Hoàng đế Jinmu, người sáng lập thần thoại của Nhật Bản, đã leo lên một ngọn núi cách đây 2600 năm. Khi nhìn xuống từ đỉnh núi, anh ấy nói rằng Nhật Bản trông giống như một con chuồn chuồn. Trong một phiên bản khác của câu chuyện, Hoàng đế Jinmu bị một con muỗi cắn chết người, nhưng được cứu vì một con chuồn chuồn ăn con muỗi.

Ý nghĩa chuồn chuồn trong Phong thủy và Văn hóa Trung Quốc

Ở Trung Quốc, chuồn chuồn tượng trưng cho mùa hè. Tuy nhiên, chúng cũng tượng trưng cho sự thay đổi và bất ổn. Trong Phong thủy, chuồn chuồn tượng trưng cho hạnh phúc và những khởi đầu mới. Đặt tác phẩm nghệ thuật chuồn chuồn trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn có thể giúp mang lại những hiểu biết mới và thay đổi tích cực.

Ý nghĩa của con chuồn chuồn Mỹ bản địa

Nhiều bộ lạc thổ dân châu Mỹ tôn kính chuồn chuồn, cũng giống như sói, gấu, cú và các sinh vật sống khác.

Đối với các bộ lạc ở Tây Nam Hoa Kỳ, chuồn chuồn được gọi là “bác sĩ rắn” vì chúng được cho là theo dõi rắn và chữa lành nếu chúng bị thương.

Theo trang Native Languages, đối với người Navajo, chuồn chuồn là biểu tượng của nước tinh khiết. Đối với bộ tộc Hopi và Pueblo, chuồn chuồn là một loài vật làm thuốc gắn liền với sự biến đổi và chữa bệnh. Trong số Pueblo, thật xui xẻo khi giết một con chuồn chuồn.

Đối với người Zuni, chuồn chuồn tượng trưng cho mùa màng bội thu. Có một truyền thuyết Zuni kể về câu chuyện của một bộ tộc Zuni đã phải nhanh chóng rời khỏi vùng đất của họ. Khi làm như vậy, họ đã nhầm lẫn để lại hai đứa trẻ. Để chiếm lĩnh bản thân, bọn trẻ đã làm một con búp bê côn trùng từ cỏ và ngô.

Khi đất đai trở nên cằn cỗi vì không được chăm sóc, lũ trẻ bắt đầu chết đói. Vì vậy, con búp bê côn trùng đã bay đi tìm các nữ thần của ngô. Các nữ thần ngô trở lại và làm cho đất đai màu mỡ trở lại để trẻ em có thể ăn. Để đền đáp lại sự ưu ái, con búp bê côn trùng đã xin được một người bạn đồng hành. Con đẻ của hai con búp bê côn trùng là chuồn chuồn.

Đối với các bộ lạc Plains, chuồn chuồn tượng trưng cho sự bất khả chiến bại và sự bảo vệ. Bộ lạc Plains vẽ chuồn chuồn trên quần áo và áo phông của họ để tránh bị thương và những nguy hiểm khác.

Các bộ lạc thổ dân châu Mỹ ở Tây Bắc Thái Bình Dương, chẳng hạn như người Tlingit, chạm khắc chuồn chuồn trên cột vật tổ của họ, và người Yaqui có điệu múa chuồn chuồn.

349 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn