wowhay4u 4 năm trước

12 chiến lược đơn giản để xây dựng lòng tin nhanh nhất

Bài viết hướng dẫn cách làm thế nào xây dựng lòng tin, cách lấy lòng tin, cách khiến mọi người tin tưởng mình nhanh nhất.


Advertisement

Niềm tin là nền tảng của mọi mối quan hệ. Điều cần thiết là mọi người có thể chấp nhận rằng bạn là con người bạn nói và bạn sẽ làm những gì bạn nói bạn sẽ làm. 

Nếu không có sự tin tưởng, bạn sẽ phải tự mình làm hoàn toàn mọi việc vì bạn không thể phụ thuộc vào người khác để hoàn thành công việc. Khi bạn đang cố gắng thiết lập một mối quan hệ, trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, trước tiên bạn phải thành công trong việc xây dựng lòng tin. 


Advertisement

Xây dựng lòng tin trong một số tình huống có thể rất khó. Mặc dù bạn có thể đang tìm cách tin tưởng mọi người, nhưng bạn đã nghĩ về cách mọi người nhìn nhận bạn khi nói đến sự tin tưởng chưa?

Xây dựng lòng tin là một thành phần quan trọng của tính quyết đoán. Nó cho phép bạn đứng lên vì chính mình mà không làm người khác khó chịu. 


Advertisement

Thực hiện 13 chiến lược sau đây sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của bạn khi xây dựng lòng tin. Do đó, việc xây dựng lòng tin với người khác sẽ trở nên nhanh hơn, uy tín hơn.

1. Giữ lời của bạn và làm theo các hành động của bạn

Toàn bộ mục đích của việc xây dựng lòng tin với người khác là họ sẽ có thể tin bạn khi bạn nói rằng bạn sẽ làm điều gì đó, ví dụ như nếu bạn hứa thực hiện một nhiệm vụ cho họ, họ sẽ có thể giao nhiệm vụ cho bạn và quên mất nó cho đến khi nó được hoàn thành.

Sẽ có lúc bạn hối hận vì đã cam kết nhưng vì lợi ích của mối quan hệ, tốt nhất là bạn nên tuân theo cam kết của mình và sau đó tránh lặp lại cam kết. Sẽ có một số tình huống mà bạn buộc phải phá bỏ cam kết, nhưng điều này nên được thông báo sớm và coi như một cuộc thương lượng lại.

Lý do khiến bạn thường xuyên phá vỡ các thỏa thuận của mình là bạn ngại nói “Không”. Bạn không muốn có nguy cơ làm người khác khó chịu hoặc có cái nhìn xấu trong mắt họ. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nói ‘Không’, bạn sẽ phải nhận nhiều hơn những gì bạn thực sự có thể quản lý. Điều này dẫn đến một trong một số kết quả khác nhau:

Bạn không hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Bạn không thực hiện công việc theo tiêu chuẩn có thể chấp nhận được.

Cả hai điều trên.

Như bạn có thể thấy, không có kết quả nào trong số này là tốt. Nếu bạn thường xuyên đạt được bất kỳ kết quả nào trong số này, bạn sẽ trông tồi tệ hơn nhiều trong mắt người khác so với bạn nếu bạn chỉ nói ‘Không’.

Xây dựng lòng tin không chỉ là giữ những lời hứa mà bạn đã hứa; điều quan trọng là tránh đưa ra những lời hứa mà bạn không thể giữ.

2. Học cách giao tiếp hiệu quả với người khác

Đây thường là lý do chính khiến các mối quan hệ tan vỡ, vì kỹ năng giao tiếp kém. Như đã đề cập ở trên, sẽ có lúc bạn phải vi phạm cam kết nhưng nếu được giao tiếp sớm và đúng cách, điều này hiếm khi trở thành vấn đề lớn.

Một yếu tố quan trọng khác của giao tiếp là phải rõ ràng về những gì bạn có và chưa cam kết. Không bao giờ rời khỏi địa điểm của một thỏa thuận mà không kiểm tra kỹ xem tất cả các bên đều rõ ràng về chính xác những gì đã được thỏa thuận. Giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng để xây dựng lòng tin.

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tranh cãi giữa bạn bè là do không làm rõ được những gì đã được thỏa thuận và những gì mong đợi từ cả hai bên. Thay vì làm rõ mọi thứ, cả hai người làm việc theo những gì họ cho là đã được thỏa thuận. 

Chắc chắn ít nhất một trong số những người đó sẽ phải thất vọng khi kỳ vọng của họ không được đáp ứng. Điều này thường phát sinh nhất khi giải quyết các vấn đề nhạy cảm, chẳng hạn như tiền bạc.

Tin tưởng không phải là khi bạn trốn tránh cuộc thảo luận khó khăn và hy vọng người kia hiểu. Tin tưởng là khi bạn gặp khó khăn trong cuộc thảo luận và biết rằng người kia sẽ hiểu tại sao bạn cần phải nói chuyện.

Xây dựng niềm tin không phải là không có rủi ro. Nó không xảy ra một cách tình cờ. Nó xuất phát từ việc cho người khác cơ hội để chứng tỏ mình đáng tin cậy và tận dụng cơ hội để chứng tỏ rằng bạn là người đáng tin cậy.

3. Cần có thời gian để xây dựng và kiếm được niềm tin

Xây dựng niềm tin nên được xem như một hoạt động hàng ngày. Đừng mong đợi quá sớm. Tập trung vào các bước nhỏ và cam kết nhỏ. Khi mức độ tin cậy tăng lên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện và chấp nhận các cam kết lớn hơn.

Thông thường, khi các mối quan hệ trở nên chua chát, mỗi người sẽ nói về người kia và đổ lỗi cho họ về những vấn đề trong mối quan hệ. Họ không bao giờ nghĩ rằng họ có trách nhiệm như nhau trong mối quan hệ. Bất kể điều gì, bạn muốn cải thiện trong một mối quan hệ, bạn phải là mục tiêu.

Vì vậy, nếu việc xây dựng lòng tin trong một mối quan hệ là quan trọng đối với bạn; trọng tâm đầu tiên của bạn phải là đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để chứng minh rằng bạn là người đáng tin cậy và bạn sẵn sàng tin tưởng họ. Hãy đặt niềm tin và bạn thường sẽ nhận được sự tin tưởng.

Dù bạn xem xét lĩnh vực nào trong cuộc sống, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn khi học cách chấp nhận trách nhiệm xây dựng lòng tin trong mối quan hệ.

Xây dựng niềm tin nên được xem như một hoạt động hàng ngày. Đừng mong đợi quá sớm. Tập trung vào các bước nhỏ và cam kết nhỏ. Khi mức độ tin cậy tăng lên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện và chấp nhận các cam kết lớn hơn.

4. Dành thời gian khi đưa ra quyết định và suy nghĩ trước khi hành động quá nhanh

Rất nhiều bất đồng và niềm tin tan vỡ nảy sinh do một người đồng ý với một điều gì đó mà họ không thực sự muốn đồng ý. Đừng là người đó. 

Trước khi thực hiện cam kết, hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng đồng ý với cam kết đó. Xem xét mọi thứ liên quan đến việc giữ cam kết vì bạn có thể thấy rằng bạn không có thời gian hoặc mong muốn thực hiện theo cam kết đó.

Tuy có vẻ khó chịu nhưng nếu bạn không thực sự muốn làm điều gì đó, bạn nên nói “Không” . Trong khi những người khác có thể thất vọng, đồng ý với điều gì đó và không tuân theo sẽ tồi tệ hơn nhiều đối với mọi người.

Điều cần thiết là bạn phải xem xét tất cả những gì bạn có trên đĩa của mình trước khi bắt đầu làm thêm nhưng để điều đó có thể thực hiện được, bạn phải biết chính xác những gì bạn cam kết. 

Thật ngạc nhiên khi bạn thường nghĩ rằng mình có đủ thời gian cho mọi thứ mà bạn được yêu cầu làm, nhưng khi bắt đầu làm, bạn nhận ra rằng mình đã quá tải. Bạn sớm nhận ra rằng bạn không thể làm được hoặc bạn không thực sự muốn làm điều đó.

Điều này xảy ra bởi vì bạn không được tổ chức đúng cách. Bạn không biết mình đã đồng ý điều gì bởi vì bạn chưa thiết lập một hệ thống tổ chức để nắm bắt mọi cam kết và theo dõi tiến trình của bạn khi bạn hoàn thành công việc. Nó không cần phải phức tạp, nhưng bạn cần phải có một số hệ thống tại chỗ, bởi vì trong khi bạn có thể nghĩ rằng nói ‘Không’ với ai đó là có ý nghĩa; đối với bản thân bạn sẽ rất ít khi nói ‘Có’ khi bạn đã có quá nhiều việc để làm.

Tổ chức cá nhân là điều cần thiết để xây dựng lòng tin với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Cuối cùng, nếu bạn không thể làm điều gì đó hoặc, bạn không muốn làm điều đó; tốt nhất là nói ‘Không’ hơn là để mọi người thất vọng. Được tổ chức cho phép bạn đánh giá chính xác xem bạn nên chấp nhận hay từ chối bất kỳ yêu cầu nào bạn nhận được.

5. Coi trọng những mối quan hệ bạn có và đừng coi chúng là điều hiển nhiên

Tất cả chúng ta đều có bạn bè và gia đình đã ở bên chúng ta trong nhiều năm. Có thể rất dễ dàng coi những tình bạn này là điều hiển nhiên cho đến khi vấn đề nảy sinh, và chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã bỏ bê người này. 

Ngay cả trong những khoảng thời gian rất bận rộn, chúng ta luôn có thể tìm thấy một chút thời gian dành cho những việc quan trọng nhất. Dành thời gian này sẽ đảm bảo rằng bạn có những mối quan hệ có giá trị, hỗ trợ được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng.

Khi các mối quan hệ và tình bạn đang ở đỉnh cao và bạn thường xuyên gặp nhau, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng mối quan hệ đó không cần bất kỳ nỗ lực nào. Họ làm. Nó chỉ là mọi thứ đang diễn ra một cách tự nhiên và bạn có lý do thường xuyên để gặp gỡ hoặc bắt chuyện.

Bạn không nhận thấy rằng bạn phải nỗ lực nhiều như thế nào cho đến khi hoàn cảnh của một người thay đổi, ví dụ như thay đổi công việc, chuyển chỗ ở… Bây giờ, để duy trì tình bạn, bạn phải chủ động tìm kiếm bạn bè của mình vì bạn không chỉ tình cờ gặp họ nữa.

Điều này rất quan trọng vì phần lớn sự tin tưởng đến từ sự nhất quán. Những người luôn ở bên cạnh chúng ta, trải qua thời gian tốt và xấu, là những người mà chúng ta có xu hướng tin tưởng nhất. Khi bạn càng lâu không giao tiếp, càng có nhiều sự kiện xảy ra trong cuộc sống của mỗi người mà không được chia sẻ. Khoảng cách lớn hơn bắt đầu hình thành giữa bạn và cuối cùng bạn không còn quay mặt với nhau khi bạn cần ai đó để nói chuyện hoặc giúp đỡ bạn.

Tin tưởng thường là ở đó vì nhau, nhưng bạn có thể quên điều đó có nghĩa là ở đó; không có sẵn. Ví dụ: không có nghĩa là bạn đang ở đầu bên kia của điện thoại nếu bạn của bạn chọn gọi cho bạn; nó có nghĩa là bạn đang nói chuyện điện thoại với bạn của bạn. Kiên định thể hiện sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin với bất kỳ ai.

6. Đối xử tốt với khách hàng của bạn và cảm ơn họ vì công việc kinh doanh của họ

Như trên, đừng mải mê xây dựng lòng tin và mối quan hệ với những người mới mà bạn quên nuôi dưỡng những mối quan hệ mà bạn đã có. Việc duy trì các mối quan hệ hiện tại dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn bỏ bê những mối quan hệ này, chúng có thể mất đi và hầu như không thể thiết lập lại.

Trân trọng và biết ơn là những bước thiết yếu để xây dựng lòng tin trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Sự tin tưởng lớn là có những giá trị mạnh mẽ và sống theo những giá trị đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của các giá trị với ‘Sống dựa trên giá trị.’

7. Phát triển kỹ năng nhóm của bạn và tham gia cởi mở

Dù bạn ở trong đội nào, bạn đều có giá trị để cống hiến. Nếu không, bạn sẽ không ở đó. Đừng là người im lặng ngồi trong góc và không đóng góp gì. Những người không đóng góp được gì sẽ bị coi là kẻ ăn bám mà người khác khó tin tưởng.

Khi bạn tham gia đầy đủ vào một nhóm và đưa ra những hiểu biết sâu sắc của mình, mọi người sẽ tôn trọng và tin tưởng bạn. Ngay cả khi họ không đồng ý với bạn, họ đánh giá cao việc bạn sẵn sàng đưa ra quan điểm của mình và thảo luận. Khi xây dựng lòng tin trong một nhóm, điều quan trọng là bạn phải thể hiện sự sẵn sàng tin tưởng người khác. Sự cởi mở và sẵn sàng đóng góp của bạn thể hiện điều này.

Bạn không cần phải là người tạo ra tất cả các ý tưởng có giá trị trong một nhóm. Một phần khác của việc xây dựng lòng tin trong các nhóm là học cách cung cấp phản hồi đúng cách.

Khi bạn đồng ý với điều gì đó mà người tham gia khác nói, đừng ngại bày tỏ sự đồng ý của bạn. Nhưng đừng chỉ nói rằng bạn đồng ý vì điều này có vẻ giả tạo. Cho họ biết lý do bạn đồng ý và nếu có thể, hãy thêm vào đề xuất của họ. Điều này cho thấy rằng bạn đang thực sự cân nhắc những gì người khác nói trước khi thêm quan điểm của riêng bạn.

Nếu bạn cảm thấy rằng họ cần cung cấp thêm chi tiết về đề xuất của họ, hãy cho họ biết điều gì đang khiến bạn bối rối và yêu cầu thêm một chút thông tin.

Cũng có thể bạn sẽ không đồng ý với người khác nhưng đừng chỉ công kích ý tưởng của họ. Giải thích tại sao bạn không đồng ý. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mô hình phản hồi mang tính xây dựng để giúp bạn thực hiện điều này.

Việc bạn đồng ý hay không cũng không giúp ích gì trong việc xây dựng lòng tin. Điều cần thiết khi xây dựng lòng tin là bạn phải tham gia, tức là bạn cân nhắc những gì người khác nói, chứng minh rằng bạn đang lắng nghe, đưa ra suy nghĩ và phản hồi của mình một cách tôn trọng và thể hiện sự sẵn sàng trở thành một phần của nhóm.

Xuất hiện có nghĩa là thể chất ở đó nhưng xuất hiện có nghĩa là đang tham gia. Thường xuyên xuất hiện là một phần thiết yếu của việc xây dựng lòng tin.

8. Hãy luôn trung thực

Mọi người thường nói những lời dối trá nhỏ để cố gắng bảo vệ người khác hoặc để tránh rắc rối. Tuy nhiên, khi người kia phát hiện ra bạn nói dối, họ sẽ tự động cho rằng bạn đã chuẩn bị để nói dối về mọi thứ. Cơ hội xây dựng lòng tin của bạn sẽ bị mất đi chỉ vì một lời nói dối nhỏ mà không đáng giá đối với bất kỳ ai.

Mặc dù bạn có thể muốn trình bày thông tin theo cách dễ chịu nhất có thể, nhưng thông điệp bạn truyền đạt phải luôn là sự thật.

Bất kể bạn gửi thông điệp gì cho người khác, họ phải diễn giải ý nghĩa cho chính họ. Có rất ít thông điệp bạn có thể gửi mà không có nhiều hơn một ý nghĩa khả dĩ. Hành động của bạn cũng vậy. Mọi người không tự động hiểu hành động của bạn; họ phải diễn giải các hành động cho chính họ.

Bạn có thể tự hỏi điều đó có liên quan gì đến sự tin tưởng. Câu trả lời là tất cả mọi thứ. Nếu bạn đã bị bắt quả tang nói dối, bất kể nhỏ như thế nào; sự đáng tin cậy của bạn sẽ giảm đi trong mắt người khác. 

Điều này ảnh hưởng đến cách họ diễn giải lời nói và hành động của bạn. Họ càng nghi ngờ sự trung thực của bạn; càng có nhiều khả năng họ áp dụng cách giải thích tiêu cực. Điều này càng làm xói mòn lòng tin. Một lời nói dối nhỏ thực sự có thể khiến việc xây dựng lòng tin trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

9. Giúp đỡ mọi người bất cứ khi nào bạn có thể

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất khi xây dựng lòng tin là phục vụ người khác. Nếu bạn giúp đỡ ai đó theo cách không mang lại lợi ích trực tiếp cho bản thân, bạn sẽ nhận được lợi ích gián tiếp của việc cải thiện lòng tin. Lòng tốt thực sự đi một chặng đường dài.

Khi tử tế với người khác, bạn không được đối xử tốt với chính mình. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể đã có một đĩa đầy đủ. Có rất nhiều thứ cạnh tranh để bạn chú ý. Bạn không muốn thực hiện một cam kết lớn khác sẽ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Khi tử tế, điều quan trọng cần nhớ là:

Nếu họ tiếp tục tìm kiếm sự trợ giúp với cùng một vấn đề, bạn chỉ đang giúp họ tránh phải đối mặt với vấn đề

Sự tử tế thường đơn giản như một vài lời khuyên, chỉ dẫn họ đi đúng hướng, giúp họ xác định giải pháp.

Lòng tốt không bao giờ khiến bạn phải chịu trách nhiệm về công việc/ cuộc sống/ vấn đề của họ

Chịu trách nhiệm về những vấn đề của người khác là không tử tế và cũng không tốt cho việc xây dựng lòng tin, bởi vì bạn đang kiểm soát cuộc sống của họ và ngăn cản họ học hỏi, trưởng thành và phát triển. 

Khi bạn giúp họ giải quyết vấn đề của họ, thay vì giải quyết vấn đề cho họ; họ được học hỏi từ kinh nghiệm cho phép họ trưởng thành và phát triển. Họ học cách tin tưởng bản thân và họ tin tưởng bạn vì bạn đã giúp họ tin tưởng và cải thiện bản thân.

Lòng tốt rất tốt để xây dựng lòng tin, nhưng bạn phải đảm bảo rằng đó là lòng tốt thực sự. Lòng tốt thực sự không nuôi dưỡng sự phụ thuộc.

10. Đừng che giấu cảm xúc của bạn

Mọi người luôn cố gắng che giấu cảm xúc của mình để tỏ ra cứng rắn và tránh vẻ ngoài dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, mọi người thích và tin tưởng những người giống họ nhất, ví dụ như nếu bạn nhận được một số tin tức đáng buồn, họ sẽ mong đợi bạn tỏ ra buồn bã. 

Họ hiểu. Nếu bạn quá cố gắng để che giấu những cảm xúc này, bạn sẽ giống như một người máy vô tâm và không ai muốn tin tưởng một người máy vô tâm.

Khi mọi người biết bạn quan tâm, họ đã sẵn sàng để tin tưởng bạn hơn. Sự trung thực trong cảm xúc của bạn có thể là một công cụ rất mạnh khi xây dựng lòng tin.

Cảm giác có nghĩa là được cảm nhận và cảm xúc có nghĩa là được trải nghiệm.

Lấy sự tức giận làm ví dụ. Nếu bạn giận tôi vì điều tôi đã làm, bạn có thể chọn không nói với tôi vì bạn không muốn giải quyết xung đột tiềm ẩn. Bạn sẽ vẫn tức giận với tôi và, tôi thậm chí sẽ không biết như vậy, tôi sẽ hạnh phúc. Và, nhìn thấy tôi hạnh phúc có lẽ sẽ khiến bạn tức giận hơn.

Trí tuệ cảm xúc không phải là bỏ qua những cảm giác tiêu cực. Đó là việc thừa nhận cảm giác của bạn, học những bài học cần thiết và thực hiện hành động mang tính xây dựng để khắc phục những cảm xúc đó. Trí tuệ cảm xúc rất quan trọng để xây dựng lòng tin vì bạn không phủ nhận thực tế, bạn học hỏi từ nó và sử dụng nó làm lợi thế của mình.

11. Đừng luôn tự đề cao bản thân

Hãy nghĩ về những người khác. Nếu họ đã làm việc chăm chỉ và hiệu quả, họ cũng không đáng được công nhận sao? Khi bạn công nhận và đánh giá cao nỗ lực của người khác, bạn chứng tỏ tài năng lãnh đạo và làm việc nhóm của mình. Việc xây dựng lòng tin với những người mà bạn làm việc cùng trở nên vô cùng dễ dàng và bạn sẽ sớm phát triển một đội ngũ những người sẽ giúp bạn.

Bạn đã bao giờ làm điều gì đó tốt cho ai đó và cảm thấy không được đánh giá cao sau khi làm như vậy chưa? Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc thực hiện hành động tốt, bạn có thể không cảm thấy quá muốn giúp đỡ nữa. 

Bạn không phải lúc nào cũng mong đợi được thanh toán nhưng một chút thừa nhận và thể hiện sự đánh giá cao có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời cho sự sẵn lòng giúp đỡ của bạn. Khi ai đó không đánh giá cao việc làm tốt mà bạn đã làm cho họ, họ tỏ ra ích kỷ. Tính ích kỷ không có vai trò gì trong việc xây dựng lòng tin. Nó phá hủy lòng tin.

Sẽ dễ dàng nhận ra bạn nên ghi nhận và đánh giá cao ai đó đã hết mình giúp đỡ bạn. Nhưng còn khi công việc của họ là giúp bạn hoặc bạn đã kỳ vọng rằng họ sẽ giúp bạn thì sao? Điều này có loại bỏ nhu cầu thừa nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ bạn nhận được không? Dĩ nhiên là không.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, cả hai người đều phải đóng góp. Khi người kia không bao giờ công nhận đóng góp của bạn, bạn cảm thấy không được đánh giá cao. Niềm tin và sự quan tâm của bạn đối với các mối quan hệ bắt đầu giảm dần. Sự thừa nhận và đánh giá cao là điều cần thiết trong việc xây dựng lòng tin và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Mọi người sẽ hiếm khi nói với bạn rằng họ muốn được đánh giá cao hoặc họ cảm thấy không được đánh giá cao. Vì vậy, bạn phải chủ động và hãy đảm bảo rằng họ biết bạn đánh giá cao những nỗ lực của họ. Hãy dành thời gian quảng bá bản thân và đảm bảo rằng bạn luôn thừa nhận, đánh giá cao và đề cao người khác về sự giúp đỡ mà họ dành cho bạn.

12. Luôn làm những gì bạn tin là đúng

Bạn có thể nghĩ rằng cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chỉ làm mọi thứ mà người khác muốn. Bạn sẽ có tất cả sự chấp thuận mà bạn có thể muốn và, sự chấp thuận là tốt. Vấn đề khi tìm kiếm sự chấp thuận là bạn phải hy sinh giá trị và niềm tin của chính mình để có được nó. Nói cách khác, bạn không tin tưởng bản thân, giá trị và niềm tin của bạn.

Ngoài ra, khi mọi người thấy rằng bạn sẵn sàng bán độ cho bản thân, họ biết rằng bạn cũng sẽ sẵn sàng bán độ cho họ. Trớ trêu thay, khi bạn tạo dựng được danh tiếng vì luôn làm những gì bạn tin là đúng, ngay cả khi người khác không đồng ý với bạn; họ tôn trọng sự trung thực và chính trực của bạn. Nghe có vẻ lạ, nhưng khi xây dựng lòng tin, bạn phải chuẩn bị tinh thần để làm người khác buồn.

Nếu bạn không chuẩn bị để làm buồn lòng người khác, bạn không chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì. Hãy suy nghĩ một chút; bạn có tin tưởng những người không ủng hộ bất cứ điều gì không? 

Những người không ủng hộ bất cứ điều gì đang tìm kiếm sự chấp thuận. Họ nói với bạn bất cứ điều gì họ nghĩ bạn muốn nghe. Lúc đầu, điều này có thể hiệu quả nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn không biết họ là ai hoặc họ tin gì. Bạn không thể tin tưởng ai đó khi bạn không phải là con người thật của họ. Tìm kiếm sự chấp thuận làm cho việc xây dựng lòng tin trở thành một nhiệm vụ mệt mỏi.

Xây dựng niềm tin với mọi người là không thể. Một số người sẽ không đồng ý với bạn vì vậy, họ có thể không tin tưởng bạn. Xây dựng niềm tin với những người bạn quan tâm dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng họ cần biết bạn là ai. Họ cần xem bạn ủng hộ điều gì và chống lại điều gì. Vì vậy, hãy bỏ qua việc tìm kiếm sự chấp thuận và ủng hộ những gì bạn tin tưởng.

Mặc dù các cách trên đều tương đối dễ sử dụng, nhưng việc sử dụng chúng có thể khó khăn đối với một số người. Nếu bạn đã từng bị tổn thương hoặc bị lừa dối trong quá khứ, việc học cách tin tưởng trở lại có thể mất rất nhiều thời gian. Nhưng đừng từ bỏ việc tin tưởng mọi người một lần nữa; có rất nhiều người tốt, đáng tin cậy trên thế giới này. 

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là tập trung vào việc đảm bảo rằng bạn là một người đáng tin cậy, sống trung thực và chính trực. Xem qua danh sách trên và xem liệu bạn có thể thành thật nói rằng bạn làm tất cả những điều đó không. 

Nếu không, hãy chọn một hoặc hai và cải thiện chúng trước. Xây dựng lòng tin bắt đầu bằng việc trở nên đáng tin cậy. Khi bạn đọc được thông điệp này, bạn sẽ thấy rằng việc xây dựng lòng tin và sự tôn trọng với người khác trở nên tự nhiên như hơi thở.

79 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn