admin 3 năm trước

40 biểu tượng và dấu hiệu may mắn trên khắp thế giới

40 dấu hiệu và biểu tượng từ khắp nơi trên thế giới của sự may mắn có nhiều hình dạng và tồn tại trên khắp thế giới và qua nhiều nền văn hóa khác nhau. 

Bạn có một lá bùa may mắn? Bạn đang tìm kiếm một lá bùa may mắn? 


Advertisement

Một số trong số này có thể được tìm thấy trong tự nhiên (thực vật, động vật, côn trùng… mang ý nghĩa tượng trưng) và một số khác có dạng vật thể, con số, kiểu mẫu, khoáng chất, giấc mơ, sự kiện tự nhiên, màu sắc…

Cho dù bạn đang tìm kiếm một lá bùa hộ mệnh hoặc một lá bùa để bảo vệ bạn khỏi ma quỷ, chữa khỏi bệnh tật, biến ước muốn thành hiện thực hay mang lại sự giàu có, hãy khám phá 45+ biểu tượng và dấu hiệu may mắn thú vị nhất trên khắp thế giới.


Advertisement

Biểu tượng may mắn trong tự nhiên (và thực vật)

1. Acorns

Trong văn hóa dân gian Bắc Âu, cây sồi được biết đến là cây mang lại may mắn. Người Viking tin rằng thần sấm và sét, Thor, coi cây sồi là vật thiêng vì cây thu hút sét đánh. 

Vì quả của cây sồi, quả sồi, có thể sống sót sau một trận sét đánh (và cơn thịnh nộ của Thor), người Viking sẽ bảo vệ ngôi nhà của họ bằng cách đặt một quả sồi trên bậu cửa sổ.


Advertisement

2. Quả trứng

Trong nhiều truyền thống dân gian, trứng tượng trưng cho khả năng sinh sản và tái sinh, cuộc sống mới và tiềm năng. Các đồ vật hình quả trứng và đặc biệt là trứng được sử dụng để làm sạch cơ thể hoặc trong nghi lễ để tăng cường khả năng sinh sản. 

Trứng có thể được sử dụng để dự đoán tương lai, khuyến khích một năm năng suất trong nông nghiệp, bảo vệ gia đình và tài sản, và xua đuổi ma quỷ. Trong một số nền văn hóa, chúng được coi là biểu tượng của sự giàu có. 


Tìm thấy một lòng đỏ trứng có may mắn không?

Theo mê tín, nếu ai đó tìm thấy một lòng đỏ trứng kép trong trứng của họ, họ sẽ mang thai đôi.

3. Cỏ bốn lá

Cỏ bốn lá (shamrock) gắn liền với Ngày Thánh Patrick và truyền thống của người Ireland. Trong tự nhiên, cỏ 4 lá không phổ biến so với các loại cỏ 3 lá nên việc tìm được cỏ 4 lá được coi là vô cùng hiếm và may mắn. 

Người ta cũng nói rằng Ê-va mang theo một chiếc cỏ bốn lá từ Vườn Địa đàng – một biểu tượng của Chúa Ba Ngôi. Cỏ bốn lá tượng trưng cho niềm tin, hy vọng và tình yêu.

Cơ hội tìm thấy cỏ bốn lá của bạn là bao nhiêu?

Cỏ ba lá trắng được biết đến vì đôi khi đột biến thành có 4 chiếc lá. Rõ ràng, cơ hội bạn tìm thấy một chiếc sẽ là 1 chiếc cỏ bốn lá trong hơn 10.000 chiếc cỏ ba lá. Một số người tin rằng cỏ bốn lá là điềm xấu.

4. Cây trúc may mắn

Cây trúc may mắn có thực sự may mắn? Cây trúc may mắn là một thành viên của họ cây huyết dụ và không thực sự là tre. Đây là một món quà thông thường đại diện cho sự may mắn và khá dễ trồng. 

Thân cây được cho là mang lại may mắn về hình thức hạnh phúc, sống lâu và giàu có. Bốn cổ phiếu được coi là không may mắn. Hai thân cây được cho là đại diện cho tình yêu.

Nếu một cây trúc may mắn bị chết có phải là xui xẻo không?

Có — nếu nó chết trong năm đầu tiên, nó được coi là mang lại 29 năm xui xẻo. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn — bạn có thể chọn tin vào điều gì khác (cuộc sống của bạn do bạn lựa chọn).

5. Cầu vồng

Cầu vồng là hoàn toàn tuyệt đẹp và cầu vồng đôi chỉ đơn giản là kỳ diệu. Cầu vồng đã được đề cập trong nhiều nền văn hóa cổ đại và xuất hiện trong các văn bản tôn giáo.

Cầu vồng thường tượng trưng cho sự thức tỉnh tâm linh, kiến ​​thức và sự thật. Sau một trận mưa lớn hoặc bão tố, cầu vồng tượng trưng cho sự khởi đầu và tái sinh.

Cộng đồng LGBTQ + sử dụng lá cờ cầu vồng như một biểu tượng của niềm tự hào. Cầu vồng đơn giản được coi là một vật may mắn qua nhiều nền văn hóa. Chúng thường đại diện cho sự thay đổi.


Cầu vồng kép có nghĩa là gì?

Cầu vồng đôi tượng trưng cho vận may. Trong một số nền văn hóa, vòng cung đầu tiên của cầu vồng đại diện cho thế giới vật chất và nghệ thuật thứ hai là lĩnh vực tinh thần. 

Cầu vồng được cho là một điềm báo tích cực — đại diện cho sự thay đổi, khởi đầu mới và sự thức tỉnh tâm linh. Trong một số tôn giáo, cầu vồng tượng trưng cho sự thăng thiên và sự thức tỉnh bên trong.

Totems động vật may mắn

Dưới đây là một số động vật may mắn từ khắp nơi trên thế giới.

6. Cá sấu

Cá sấu đại diện cho sự bảo tồn cuộc sống và sự khỏe mạnh của cơ thể. Cá sấu được cho là mang lại may mắn cho những người chơi cờ bạc, đó là lý do tại sao ở một số nền văn hóa, răng và chân được coi là đặc biệt may mắn. 

Cá sấu là một loài mạnh mẽ và là kẻ săn mồi hàng đầu; họ kiên nhẫn và tấn công khi đến thời điểm thích hợp. Chúng cũng được ví như rồng, được biết đến với bộ giáp và sức mạnh, trở thành biểu tượng của sự may mắn và bảo vệ.

7. Dơi

Dơi là loài thụ phấn tự nhiên và làm giảm số lượng côn trùng. Trong văn hóa Trung Quốc, con dơi tượng trưng cho hạnh phúc và vui vẻ. Năm con dơi kết hợp với nhau được coi là đại diện cho “Ngũ phúc” (sống lâu, giàu có, sức khỏe, tình yêu nhân đức và một cái chết yên bình). 

Từ dơi “fu” là một từ đồng âm (những từ đồng âm phổ biến trong tiếng Quan Thoại) cũng có nghĩa là may mắn; vì vậy hai con dơi có nghĩa là may mắn gấp đôi. Chúng được biết đến là biểu tượng của cái chết và sự tái sinh.

Dơi bay vào nhà bạn có ý nghĩa gì?

Một con dơi bay trong nhà của bạn có vẻ đáng sợ đối với một số người, nhưng nó thực sự là biểu tượng của sự bảo vệ và an toàn. Đôi khi nó chỉ ra rằng bạn có thể đã sẵn sàng cho sự thay đổi.

8. Chim

Nhiều loài chim được coi là may mắn. Chẳng hạn, loài quạ được các thủy thủ, đặc biệt là người Viking kính trọng vì những con chim này chỉ ra rằng đất liền ở gần. Tuy nhiên, một số nền văn hóa xem Quạ là một điềm xấu. 

Trong văn hóa dân gian của các dân tộc bản địa ở Bắc Mỹ, chim ruồi được coi là người chữa bệnh. Ở Trung Mỹ, chúng tượng trưng cho tình yêu. Cò cũng rất may mắn, và trong văn hóa dân gian của Đức, cò được cho là mang những đứa trẻ đến nhà trong giỏ bằng mỏ của chúng.

Có phải là may mắn khi nhìn thấy một con cú?

Cú đại diện cho trí tuệ, kiến ​​thức và trực giác. Một số người tin rằng loài cú cảnh báo rằng sự thay đổi sẽ sớm đến hoặc một con cú đến thu thập các linh hồn để giúp họ chuyển đổi sang thế giới bên kia (vì lý do này, chúng có thể được coi là điềm xấu hoặc điềm báo của cái chết). 

Tuy nhiên, trong thần thoại Hy Lạp, Athena được đại diện bởi hoặc đi kèm với một con cú nhỏ ( Athene noctua ), đại diện cho kiến ​​thức và sự thông thái. Tất cả là ở cách bạn nhìn nó.

9. Cá heo

Cá heo đặc biệt may mắn qua nhiều nền văn hóa. Các thủy thủ cổ đại trên biển tin rằng cá heo bơi gần tàu của họ cho thấy rằng đất liền ở gần. 

Tương tự như vậy, những người phụ nữ và thủy thủ xem chúng như một dấu hiệu của sự may mắn vì chúng được biết là có thể đuổi cá mập đi và có thể giúp đỡ nạn nhân chết đuối. Chúng được biết đến như những người bảo vệ. Họ được tôn kính trong thần thoại Nga, Slavic, Ả Rập và Trung Quốc.

10. Voi

Voi là loài động vật trên cạn lớn nhất và mang trong mình kiến ​​thức sâu rộng, nhạy bén và uy nghiêm. Trong phong thủy, voi là đại diện của sự may mắn, trí tuệ, sự bảo vệ, và khả năng sinh sản (tùy theo vị trí và đại diện). 

Ở Đông Nam Á, voi trắng tượng trưng cho sự may mắn và thay đổi. Trong Ấn Độ giáo, thần Ganesh có đầu của một con voi, và được coi là người có quyền lực và uy quyền. Voi thường được sử dụng và miêu tả trong nghệ thuật và là biểu tượng của sự may mắn trong nhiều nền văn hóa.

11. Ếch

Ếch là biểu tượng của sự dồi dào, giàu có, tình bạn và khả năng sinh sản. Người La Mã sử ​​dụng ếch như một linh vật để mang may mắn vào nhà. Về mặt hình tượng, ếch được gắn với sự tái sinh, hồi sinh và khả năng sinh sản. 

Trong phong thủy, ếch đồng tiền được đặt trong nhà để thu hút tài lộc (đặt ở vị trí “vượng tài”). Trong một số nền văn hóa, ếch là linh hồn của nước và đại diện cho sự chuyển đổi cảm xúc. Những người gốc Úc tin rằng ếch mang lại sấm sét và mưa. Ở Ai Cập cổ đại, Hekt là nữ thần ếch và bảo vệ những đứa trẻ sơ sinh.

12. Lợn

Người Celt cổ đại tin rằng lợn tượng trưng cho sự dồi dào và chúng được kết hợp với Phaea và Ceridwen (nữ thần mặt trăng sinh sản). Trong hoàng đạo Trung Quốc, con lợn tượng trưng cho sự trung thực và quyết tâm, và những đứa trẻ sinh ra dưới cung hoàng đạo này được coi là may mắn. 

Trong nhiều nền văn hóa, lợn được dùng làm vật hiến tế tôn kính cho các vị thần và nữ thần vì chúng thường liên quan đến khả năng sinh sản, sự dồi dào và thịnh vượng trong nông nghiệp (lợn được vỗ béo là biểu hiện cho mùa màng tươi tốt và mưa thuận gió hòa). Tuy nhiên, một số nền văn hóa xem lợn thì ngược lại.

“Schwein gehabt” trong tiếng Đức có nghĩa là “có được con lợn” theo nghĩa đen hoặc “may mắn ở đó” và là một biểu hiện phổ biến của may mắn – lợn tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

13. Rùa cạn

Rùa là loài sống trên cạn và là biểu tượng trong nhiều nền văn hóa. Chúng đại diện cho sự sáng tạo, sự kiên định, Trái đất, sự bất tử và trí tuệ. Rùa rất phổ biến trong nghệ thuật của Ai Cập cổ đại và rùa sông Nile đã được đưa vào thời kỳ tiền triều đại trong các tấm bùa hộ mệnh để tượng trưng cho sức khỏe và sự thịnh vượng. 

Ở Trung Quốc, mai rùa được dùng để bói toán và tượng trưng cho tuổi thọ. Con rùa cũng nổi bật trong truyền thuyết Bắc Mỹ — con rùa hay Rùa Thế giới cõng Trái đất trên lưng.

14. Hổ

Hổ được biết đến với khả năng bảo vệ, dẫn dắt và là loài động vật mạnh mẽ, có lòng dũng cảm. Hổ thường được miêu tả trong nghệ thuật và được kết hợp thành đồ trang sức — hổ trắng được coi là có phẩm chất nữ tính và mang năng lượng nữ tính. 

Hổ là con vật thứ ba trong hoàng đạo Trung Quốc và đại diện cho sự dũng cảm – sự tự tin của chúng thường được dùng làm biểu tượng trong kinh doanh khi chúng trở thành những nhà lãnh đạo vĩ đại.

15. Rùa

Rùa là loài bò sát sống dưới nước và được coi là vật may mắn ở nhiều vùng miền và nền văn hóa. Trong thần thoại Hawaii, rùa xanh (honu) được coi là “aumakua” – một vị thần riêng của gia đình hoặc tổ tiên xuất hiện để bảo vệ gia đình. 

Chúng là những sinh vật thần bí có tuổi thọ cao, đại diện cho trí tuệ, tuổi thọ và sự hòa hợp với môi trường xung quanh. Rùa thường được sử dụng trong nghệ thuật, làm đồ trang sức, in ấn và thiết kế trên khắp thế giới. 

Rùa cũng đã trở thành đứa con áp phích của hệ sinh thái lành mạnh. Chúng tượng trưng cho sức mạnh, sự bền bỉ và mang lại phước lành và may mắn.

Côn trùng may mắn

Dưới đây là một số loài côn trùng may mắn từ khắp nơi trên thế giới.

16. Dế mèn

Trong hàng ngàn năm, tiếng dế là điềm báo may mắn cho gia đình — nghe thấy tiếng dế kêu trong nhà là điềm tốt. Trong nhiều nền văn hóa, dế được đánh giá cao vì khả năng cảnh báo con người khi nguy hiểm đến gần (chúng ngừng kêu); họ cũng nói về những cơn mưa sắp xảy ra. Ở châu Âu, việc giết một con dế được coi là xui xẻo.

17. Chuồn chuồn

Chuồn chuồn tượng trưng cho sự thay đổi khi chúng bay theo gió. Chúng cũng bay lơ lửng trên mặt nước và được cho là có thể kết nối thế giới thức và thế giới mơ. Nếu bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn trong giấc mơ của bạn, nó là biểu tượng của sự đổi mới, tự nhận thức, thay đổi và chuyển đổi.

Trong một số truyền thuyết của người bản địa Bắc Mỹ, chuồn chuồn là biểu tượng của sự đổi mới sau khó khăn và trẻ hóa. Trong văn hóa Nhật Bản, con chuồn chuồn có thể tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh. 


Nếu một con chuồn chuồn đậu vào bạn, bạn sẽ gặp may mắn. Nếu một ai đó bước vào nhà bạn, đó là lời nhắc nhở bạn hãy tập trung vào những mong muốn sâu sắc nhất của bạn và cởi mở để thay đổi và phát triển.

18. Bọ rùa

Nó có ý nghĩa gì khi bạn nhìn thấy một con bọ rùa? Nhiều người tin rằng một con bọ rùa (đôi khi được gọi là bọ rùa) là hiện thân của “Lady Luck” hoặc may mắn và thịnh vượng. 

Nhìn thấy một con trong nhà của bạn là một điềm tốt vì chúng được cho là sẽ giúp đỡ những người nông dân vào thời Trung cổ vì chúng ăn sâu bọ như rệp phá hoại mùa màng. Người ta tin rằng giết một con bọ rùa có thể khiến bạn gặp xui xẻo và rằng có một con bọ rùa bên cạnh bạn có thể chữa khỏi bệnh tật.

Những đốm của bọ rùa tượng trưng cho điều gì?

Ở một số nền văn hóa, bọ rùa thường được dùng để chào đón một em bé (các mẫu chăn ga gối đệm…) và được cho là mang lại phước lành. Trong tiếng Ý, biệt danh bọ “commaruccia” có nghĩa là “những bà mụ nhỏ”. Nếu một con bọ rùa đậu trên tay một người phụ nữ, số chấm cho biết cô ta sẽ có bao nhiêu con.

19. Thỏ

Người Celt cổ đại tin rằng thỏ giao tiếp với các vị thần vì chúng dành phần lớn thời gian ở dưới lòng đất. Đây là cách mà bùa chân thỏ trở thành biểu tượng của sự may mắn và sức khỏe tốt. Thỏ cũng sinh sản khá nhanh, vì vậy chúng đại diện cho khả năng sinh sản – mang thai ở phụ nữ và khả năng sinh sản ở nam giới.

Chân nào may mắn trên con thỏ?

Người ta cho rằng chân sau bên trái là may mắn nhất. Chân thỏ giúp nhắc nhở người sử dụng phải mạnh mẽ và dũng cảm trong những tình huống khó khăn. (Cân nhắc lấy chân thỏ của bạn theo cách nhân đạo.)

20. Scarabs

Scarabs (bọ hung) có từ thời Ai Cập cổ đại và tượng trưng cho sự biến đổi, bất tử và phục sinh. Kephri – vị thần của mặt trời mọc – thường được miêu tả là một con bọ hung.  

Scarabs được sử dụng trong nghệ thuật danh dự và được coi là một loại bùa may mắn — một loại bùa hộ mệnh / đồ trang sức đặt trên trái tim của người đã khuất để hỗ trợ họ khi họ sang thế giới bên kia.

Đồ vật may mắn

Dưới đây là một số đồ vật may mắn từ khắp nơi trên thế giới.

21. Tiền xu

“Thấy một xu nhặt nó lên, cả ngày bạn sẽ gặp may mắn. Hãy để nó ở đó, và bạn sẽ thất vọng.” Nhiều người trong chúng ta đã nghe nói về một đồng xu may mắn. Một số người trong chúng ta cũng đã ném đồng xu vào đài phun nước để ban một điều ước. 

Một số người tin rằng việc tìm thấy một đồng xu trên mặt đất úp là điều may mắn; nếu úp thì nên để trên mặt đất. Dưới đây là danh sách năm đồng tiền may mắn nhất cho đến nay:

22. Dreamcatcher

Dreamcatcher được làm từ một vòng gỗ (thường là liễu uốn cong) và sợi tự nhiên (bọc da), hạt, lông vũ và các nguyên tố Đất. Người ta cho rằng những chiếc dreamcatcher có nguồn gốc từ bộ tộc Ojibwa Chippewa và được truyền lại qua hôn nhân và buôn bán. 

23. Móng ngựa

Tại sao móng ngựa lại may mắn? Những người thợ rèn được coi là may mắn – họ làm việc với lửa và sắt; Sắt được coi là một nguyên tố ma thuật vì nó có thể chịu được sức nóng của lửa. 

Móng ngựa cũng yêu cầu 7 chiếc đinh, điều này tiếp tục phục hồi con số may mắn 7. Treo một chiếc móng ngựa trước cửa nhà cũng được cho là để ngăn ma quỷ xâm nhập theo truyền thuyết (truyền thuyết thế kỷ 10 về Thánh Dunstan mà từ đó ông đã xua đuổi ma quỷ xa.)

24. Chậu vàng

Một chậu vàng được cho là đại diện cho hy vọng, ước mơ và hạnh phúc. Nó rất giống với việc trúng số cả về vật chất hay của cải tinh thần. 

Tiên nữ (yêu tinh) được cho là có tài sản lớn và sẽ chôn kho báu của họ ở cuối cầu vồng trong truyền thuyết Ailen.

25. Đèn lồng đỏ

Đèn lồng đỏ đã được sử dụng trong văn hóa Trung Quốc hàng nghìn năm. Chúng là đại diện của sự may mắn. Màu đỏ là màu phổ biến nhất của đèn lồng vì màu đỏ thể hiện niềm vui, tài lộc và năng lượng. 

Chúng thường được sử dụng trong các trường hợp kỷ niệm. Ngày 15 tháng Giêng âm lịch của Trung Quốc là Lễ hội đèn lồng và kỷ niệm mùa xuân trở lại. Bạn sẽ tìm thấy đèn lồng trong các lễ kỷ niệm Năm mới, đám cưới và lễ sinh.

Biểu tượng may mắn

26. Ankh

Ankh đại diện cho cuộc sống vĩnh cửu. Chúng có từ thời Ai Cập cổ đại và là bùa may mắn của các Pharaoh. 

Các vị thần được miêu tả như đang giữ một nghìn đô la trên môi của mọi người như một sự cung cấp hơi thở của sự sống cần thiết để chuyển tiếp suôn sẻ sang thế giới bên kia. Ankh tượng trưng cho cuộc sống vật chất và vĩnh cửu, sự bất tử, cái chết và sự luân hồi. Nó là chìa khóa cho cuộc sống vĩnh cửu sau khi chết.

27. Rìu

Một chiếc rìu tượng trưng cho sự sáng tạo và sự hủy diệt — sấm sét, mưa và sự sống. Trong Ấn Độ giáo, một chiếc rìu hai cánh tượng trưng cho tiếng sét. 

Nhiều nhà khảo cổ đã phát hiện ra những lá bùa có hình dạng như rìu. Một số người trong số họ có thể được đeo quanh cổ. Chúng đã được tìm thấy ở Châu Mỹ thời tiền Colombia, Địa Trung Hải và Châu Phi.

28. Vòng kết nối

Hình tròn là biểu tượng của sự may mắn. Chúng đại diện cho sự trọn vẹn, toàn vẹn và hợp nhất. 

Trong văn hóa Trung Quốc, hình tròn tượng trưng cho sự thống nhất. Cụm từ “sắp tròn đầy” có nghĩa là đầy đủ. Trong các nghi lễ của người Pagan, các vòng tròn có ý nghĩa quan trọng trong nghi lễ, do đó là vòng tròn ma thuật. Mặt trăng đầy đủ cũng có ý nghĩa như vậy.

29. Bàn tay

Ý nghĩa biểu tượng của bàn tay là biểu hiện của sự may mắn. Aristotle tin rằng bàn tay là công cụ của công cụ, mang lại sức mạnh và sự bảo vệ. Nó cũng có thể là đại diện của lòng hiếu khách tốt. 

Bàn tay Hamsa là một trong những biểu tượng may mắn phổ biến nhất trên thế giới. Nó được cho là để bảo vệ người dùng khỏi năng lượng tiêu cực và sự ghen tị. Nó là một loại bùa hộ mệnh hình cây cọ được tìm thấy ở Trung Đông và Bắc Phi trên đồ trang sức và thiết kế. 

Bùa hộ mệnh này là một dấu hiệu bảo vệ trong mọi tín ngưỡng và được cho là mang lại hạnh phúc, may mắn, sức khỏe và tài lộc.

30. Trái tim

Trong nhiều nền văn hóa, trái tim tượng trưng cho tình yêu. Người Hy Lạp tin rằng trái tim là trung tâm của lý trí, suy nghĩ và cảm xúc. Trong Công giáo La Mã, người ta tin rằng “Thánh Tâm” tượng trưng cho tình yêu của Thiên Chúa. 

Hình tam giác lộn ngược cũng được cho là đã góp phần tạo nên biểu tượng của trái tim. Nhìn thấy trái tim trong tự nhiên — trên mây và theo khuôn mẫu — có thể là một điềm báo tích cực để bạn mở rộng trái tim với khả năng. 

31. Chìa khóa

Chìa khóa đã được coi là bùa may mắn trong nhiều thế kỷ và là biểu tượng của việc mở khóa trái tim. Ba chìa khóa tượng trưng cho sự giàu có, sức khỏe và tình yêu. 

Giấc mơ về chìa khóa có thể cho thấy bạn đang mở ra những cơ hội và ý tưởng mới. Một điều mê tín đối với các nữ hộ sinh Do Thái là đặt chìa khóa vào tay người phụ nữ đang tích cực đỡ đẻ để đảm bảo ca sinh nở an toàn. 


Trong văn hóa Đông Âu, chìa khóa cũng được cho là ngăn chặn những giấc mơ xấu và chỉ mang lại những giấc mơ tốt. Ở Nhật Bản, ba chiếc chìa khóa gắn với nhau mang lại sức khỏe, sự giàu có và tình yêu cho người đeo.

32. Thang

Người Ai Cập đặt những chiếc thang trong các lăng mộ để giúp linh hồn người chết lên thiên đường. Chiếc thang được người sống và người chết đeo như một lá bùa hộ mệnh. 

Thần thoại Ai Cập phản ánh rằng Osiris gặp khó khăn khi lên đến thiên đường nên được thần Ra cho một chiếc thang. Cách đây 5.000 năm, người Ai Cập coi hình tam giác là linh thiêng, do đó, đi bộ dưới bậc thang dựa vào tường sẽ mang lại xui xẻo vì nó phạm vào hình thức linh thiêng.

33. Hình tam giác

Hình tam giác luôn mang ý nghĩa thần bí và chúng được sử dụng trong các loại bùa chú và bùa hộ mệnh. Chúng đại diện cho các chu kỳ của cuộc sống – sinh ra, trưởng thành và chết đi và giúp hình thành một mối liên hệ giữa con người và các vị thần. 

Người Ai Cập đã sử dụng hình tam giác để tạo ra các kim tự tháp và như vậy chúng tượng trưng cho sự may mắn do sức mạnh của chúng (bất kỳ trọng lượng nào đặt lên chúng đều được phân bổ đều). Hình tam giác hướng lên là tượng trưng cho nền tảng vững chắc. 

Đôi khi hình tam giác được sử dụng để biểu thị các đặc điểm nữ tính và nam tính — hình tam giác hướng lên (nam tính), hình tam giác hướng xuống (nữ tính). Hình tam giác là một dấu hiệu tuyệt vời của sức mạnh.

34. Bánh xe

Bánh xe đặc biệt tượng trưng cho sự tồn tại tuần hoàn và nó cũng tượng trưng cho sự hoàn hảo trong lời dạy của Đức Phật. Bánh xe Pháp, Luân xa Pháp, hay Bánh xe Pháp là thiêng liêng đối với giáo lý của Phật giáo và các tôn giáo khác. Nó đại diện cho con đường đạt đến giác ngộ và niết bàn. 

Nhiều chiếc được mô tả với 8 nan và có màu vàng; mỗi thành phần của bánh xe đều có ý nghĩa sâu sắc. Bánh xe cũng được tìm thấy trong các mô tả về thần Vishnu trong Ấn Độ giáo.

35. Kachinas

Hình tượng Hopi katsina ( tithu hoặc katsintithu ) —cũng có liên quan đến các quốc gia Pueblo và Zuni — là những hình tượng được hình thành từ rễ cây bông và thường được sử dụng để dạy cho phụ nữ trẻ về katsinas — linh hồn bất tử mang mưa. 

Chúng được trưng bày trong nhà và những không gian linh thiêng và được cho là sẽ mang lại may mắn cho gia đình dưới hình thức mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa, bảo vệ khỏi các biến cố thời tiết.

Ký hiệu và số

Các biểu tượng và con số may mắn từ khắp nơi trên thế giới.

36. Sao Bắc Cực

Sao Bắc Cực còn được gọi là sao Hải lý và cung cấp hướng dẫn cho các thủy thủ trên biển và du khách. Nó còn được gọi là Ngôi sao của Bethlehem, nơi đã dẫn đường cho Mỏ Ba khôn ngoan. 

37. Con số 7 may mắn

Bảy được coi là một con số may mắn trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo. 

Biểu tượng để ước nguyện

38. Ngôi sao băng

“Ngôi sao ánh sao sáng, ngôi sao đầu tiên tôi nhìn thấy đêm nay. Tôi ước gì tôi có thể ước tôi có thể, thực hiện điều ước tôi ước đêm nay.” 

Ngôi sao được tạo ra để mong muốn! Được nhìn thấy một ngôi sao từ trên trời rơi xuống là một sự kiện tuyệt vời. Nó chỉ đơn giản là ngoạn mục. Đối với người tiên kiến, chỉ cần thực hiện một điều ước sau khi chứng kiến ​​một ngôi sao băng và gửi nó vào vũ trụ.

Đá quý may mắn

Đá quý may mắn từ khắp nơi trên thế giới.

39. Đá mắt mèo

Đá mắt mèo hay cymophane là một loại đá đặc biệt may mắn. Nó được cho là loại bỏ mọi chướng ngại vật và mở đường cho một cuộc sống suôn sẻ. Nó bảo vệ người dùng khỏi các linh hồn, những ảnh hưởng tiêu cực và Ác nhãn. 


Khi nói đến tiền bạc, nó bảo vệ người dùng khỏi bị mất tài sản trong kinh doanh và tài chính và bảo vệ sự giàu có.

40. Sapphire

Ngọc bích đã được coi là vật may mắn từ thời cổ đại. Người Hy Lạp tin rằng đeo sapphire tôn vinh các vị thần. Trong một số nền văn hóa của Trung Đông cổ đại, sapphire được cho là có sức mạnh siêu nhiên. 

Ngọc bích là đá sinh của tháng 9 — mang lại nhiều may mắn cho những người thuộc tháng sinh đó. Nó cũng được biết đến để bảo vệ sự giàu có của mọi người và xua đuổi sự đố kỵ.

163 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây