wowhay4u 3 năm trước

Necromancer trong Raised By Wolves là gì?

Necromancer trong Raised By Wolves là gì, có sức mạnh gì khủng khiếp, đáng sợ. Mother là Necromancer phải không mà bảo vệ Father và con.Advertisement

Raised By Wolves là phim khoa học viễn tưởng hay nhất của HBO Max. Series xây dựng thế giới phức tạp, truyền thuyết thần thoại, và nói một cách thô thiển là những con robot giết người. 

Trong Raised by Wolves sau khi chiến tranh khiến trái đất có thể sinh sống được, hai người máy được gọi là Cha và Mẹ đáng yêu đã xuống hành tinh Kepler 22-b để mang lại cuộc sống mới cho nhân loại, và nuôi dạy một nhóm con người là những người vô thần.


Advertisement

Người xem sớm biết rằng Mẹ không chỉ đơn thuần là một android được thiết kế để phục vụ; cô ấy cũng được lập trình để bảo vệ. Mother là một Necromancer. Raised By Wolves khiến người xem tự khám phá ra bản chất của một Necromancer. Sau đây, trainghiemhay.com giải mã bản chất của một Necromancer để bạn có thể hiểu Necromancer là gì, nghĩa là gì?

Những người tạo thuật ngữ Mithraic

Hẳn bạn biết rằng sự thù địch giữa người Mithraic tôn giáo và những người vô thần leo thang thành chiến tranh toàn diện – một cuộc chiến mà cuối cùng người Mithraic đã chiến thắng. 


Advertisement

Sau đó, bạn đã khám phá điều gì đã khiến người Mithraic có lợi thế hơn những người vô thần: Necromancer. Nói một cách đơn giản, Necromancer là vũ khí hủy diệt hàng loạt được chế tạo bởi Mithraic. Necromancers có thể làm gì? Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn hỏi ‘Necromancer không thể làm gì?’ Câu trả lời là số ít: được ấm áp và nuôi dưỡng. (trớ trêu thay, đó chính xác là những gì Mẹ được lập trình lại để trở thành). 

Nhưng ban đầu của Mother, và phần còn lại của kỹ năng mạnh nhất của Necromancers vô cùng đáng sợ: với một tiếng thét xuyên thấu, xóa sổ mọi thứ trong tầm mắt (có nghĩa là biến thành cát bụi). Trong tư thế giống như Chúa Kitô, các Necromancer sẽ mặc một bộ giáp, bay và gây chiến trên lãnh thổ vô thần.

Necromancer lấy sức mạnh cốt lõi từ đôi mắt của họ; không có chúng, chúng sẽ trở nên bất lực. Đối với con người, ngay cả việc nhìn chằm chằm vào mắt của một Necromancer cũng có thể gây tử vong. Như nhiều người nhớ lại, đây là lý do tại sao Mẹ tạo ra những đôi mắt khác nhau để thay đổi khi xung quanh các con của mình.

Mother, Necromancer

Mother là đứa con tinh thần của hacker Campion Sturges, người đã nổi dậy chống lại nguồn gốc Mithraic ủng hộ lý tưởng vô thần của mình. Cô ấy bắt đầu giống như những Mithraic Necromancers khác đã làm, hủy diệt bất cứ ai dám vượt qua tôn giáo Mithraic. 

Nhưng Campion Sturges, với sự kỳ công về công nghệ, đã lập trình lại Mother. Giống như Campion Sturges, Mother cũng vậy, phát triển từ việc là vũ khí lựa chọn của người Mithraic để vũ khí hóa sức mạnh của cô ấy chống lại họ và vì nguyên nhân của chủ nghĩa vô thần. Campion chậm rãi nhưng chắc chắn lập trình lại ý định giết người của Mother đối với những người vô thần thành điều ngược lại.

Mother biến đổi từ một vũ khí gây chết người được kích hoạt chỉ bằng cách thốt ra từ ‘vô thần’ thành một người chăm sóc yêu thương, nuôi dưỡng, người sẽ hy sinh cuộc đời mình vì những người vô thần của mình. Tuy nhiên, Campion đảm bảo rằng Mother vẫn giữ được khả năng Necromancer của mình để ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào mà bà, Father và những đứa trẻ có thể phải đối mặt và bảo tồn tương lai của nhân loại trên Kepler 22-b. 

Nhưng Mother là một android đã tiến hóa đến mức khả năng của bà gần như thay thế các Necromancer bình thường. Trong tập thứ sáu của loạt phim ‘Lost Paradise’, tiềm năng của người mẹ được đưa vào thử nghiệm. 

Khi nằm bất tỉnh trong ‘sim’, người Mithraic đã làm mất khả năng di chuyển của cô. Điều này đặt ra rất ít thách thức đối với Mẹ, người mà Mithraic đã khám phá một cách kinh ngạc, có thể di chuyển mọi thứ bằng tâm trí của mình. Mẹ loại bỏ mối đe dọa Mithraic từ xa. 

‘Necromancer’ trong Khoa học viễn tưởng

Khoa học viễn tưởng sẽ thiếu đi sự hấp dẫn nếu nó không có người máy và người máy được nghĩ ra để giết người. Thiết kế và hoạt động bao quát của người mẹ trong Raised By Wolves thể hiện sự tôn kính đối với một số bộ phim truyền hình và khoa học viễn tưởng tiền thân như vậy. 

Metropolis của Fritz Lang, được nhiều người coi là bộ phim tiên phong trong thể loại khoa học viễn tưởng, kể về một ‘Maschinenmensch’ – người máy trong tiếng Anh – người đã kích động giết người và giúp sự tàn phá và hỗn loạn tràn lan trong thành phố. Trên thực tế, hình ảnh, xây dựng và màu vàng đồng của Mother Necromancer dường như được mô phỏng rất nhiều theo mô hình của Maschinenmensch.

Một tác phẩm kinh điển khoa học viễn tưởng khác, The Day the Earth Stood Still miêu tả Gort, một robot ngăn cản được lập trình để gây bạo lực cho con người nhằm ngăn chặn một cuộc chiến tranh thảm khốc giữa các thiên hà. 

Về khả năng của Gort, các nhà sử học khoa học viễn tưởng Michelle Le Blanc và Colin Odell cho biết, “Nghịch lý này là một trong số nhiều điều điển hình cho bộ phim – mối đe dọa bạo lực không thể tưởng tượng được như một phương tiện để ngăn chặn chiến tranh”.

Trong Raised By Wolves‘, Campion Sturges thiết kế Mẹ trở thành người báo trước hòa bình cho khu định cư và bộ tộc con cái của bà, ngay cả khi phải trả giá bằng sự hủy diệt của một số sinh mạng Mithraic.  


156 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn