wowhay4u 4 năm trước

Sống đẹp là gì? 20 bí mật để sống đẹp mỗi ngày nên đọc

Sống đẹp là gì? Cách để sống đẹp thế nào và những trích dẫn, câu nói ý nghĩa nhất về cách sống đẹp nên đọc.


Advertisement

Có một lý do không may là tại sao sống đẹp thường khó nắm bắt – bộ não của chúng ta đơn giản là không được kết nối theo cách đó. Thay vào đó, bộ não của chúng ta đã phát triển để tồn tại, để bảo vệ bản thân và giữ chúng ta an toàn.

Chắc chắn, chúng ta có những giây phút phấn khởi và những khoảng thời gian mãn nguyện và cảm thấy mình sống đẹp. Nhưng nhiều người trong chúng ta đang bị mắc kẹt với những cảm xúc tiêu cực dai dẳng – chúng ta chỉ đơn giản là bị mắc kẹt trong những điều tiêu cực.


Advertisement

Làm thế nào để chúng ta tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống của mình? Giống như bất cứ điều gì khác, cần làm nhiều việc để vun đắp hạnh phúc liên tục. Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu với các bạn là 20 bí mật giúp bạn sống đẹp mỗi ngày.

1. Tập trung vào điều tích cực

Để tìm được hạnh phúc lâu dài, bạn cần đào tạo lại bộ não của mình từ suy nghĩ tiêu cực sang tư duy tích cực. Hãy thử những điều sau: Dành một đến hai phút để tìm kiếm những mặt tích cực trong cuộc sống của bạn. Làm điều này ba lần một ngày trong 45 ngày và não của bạn sẽ tự động bắt đầu làm việc đó.


Advertisement

Chọn một câu thần chú tích cực trong ngày – điều gì đó bạn sẽ lặp lại với chính mình, chẳng hạn như “Hôm nay thật đẹp” hoặc “Tôi cảm thấy biết ơn vì tất cả những gì tôi có”. 

Và khi mọi thứ chưa tốt, hãy dành một chút thời gian để thử và nhìn nhận nó từ một khía cạnh tích cực. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc nhận ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

2. Ăn mừng những chiến thắng nho nhỏ

Cuộc sống đầy thăng trầm, nhưng hẳn bạn cũng có rất nhiều chiến công nhỏ mà không được chú ý. Hãy dành một chút thời gian để ăn mừng những chiến thắng nhỏ này.

Bạn đã kiểm tra tất cả những việc trong danh sách việc cần làm mà bạn đã trì hoãn chưa? Yay! Cuối cùng, bạn có xóa sạch hàng nghìn email đã lấp đầy hộp thư đến của mình không? Tuyệt vời! Hãy vui vẻ với những thành tựu nhỏ này. Họ cộng lại!

3. Tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn

Công việc chiếm rất nhiều thời gian trong ngày của chúng ta, nhưng đó không phải là việc duy nhất chúng ta làm. Điều quan trọng là theo đuổi các hoạt động và sở thích ngoài công việc của chúng ta. 

Bạn có sở thích chứ? Bạn đang dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu? Bạn đang tập thể dục ? Tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống của bạn sẽ làm giảm căng thẳng và mang lại cho bạn những cơ hội khác để thể hiện bản thân và vui vẻ.

4. Thực hành chánh niệm

Thực hành chánh niệm hoạt động bằng cách đưa nhận thức và sự chú ý của bạn đến thời điểm hiện tại. Đó là về việc không phán xét và chấp nhận cảm giác của bạn. 

Thực hành chánh niệm có nghĩa là có mặt, nhận biết và tò mò. Chấp nhận những gì chúng ta đang trải qua sẽ giảm bớt căng thẳng và giúp chúng ta nhìn thấy những tình huống như thế nào. Thông qua chánh niệm, chúng ta có thể tìm thấy sự bình yên và khẳng định trong chính mình.

5. Hãy sáng tạo

Bạn có thể nghĩ rằng các nghệ sĩ là những người thất thường và chán nản, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng tham gia vào các hoạt động sáng tạo một cách thường xuyên thực sự khiến bạn hạnh phúc hơn. 

Những người dành thời gian sử dụng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình sẽ có nhiều nhiệt huyết hơn và có nhiều khả năng có được cảm giác hạnh phúc và sung túc lâu dài. Các hoạt động sáng tạo như vậy có thể bao gồm viết, vẽ, vẽ và biểu diễn âm nhạc.

6. Chấp nhận sự không hoàn hảo

Nhiều người trong chúng ta phấn đấu cho sự hoàn hảo – chúng ta mong muốn thúc đẩy bản thân trở nên tốt nhất. Nhưng để thực sự hạnh phúc, bạn phải đón nhận sự không hoàn hảo là một phần của cuộc sống. 

Hoàn hảo là điều không thể, và việc giữ bản thân và những người khác theo những tiêu chuẩn này là vô ích. Chúng ta sẽ luôn cảm thấy thất vọng. Chấp nhận rằng cuộc sống là không hoàn hảo và nhận ra rằng có vẻ đẹp và sự duyên dáng trong sự không hoàn hảo đó.

7. Làm những gì bạn yêu thích

Thật khó để duy trì hạnh phúc nếu bạn ghét công việc của mình. Đừng lãng phí những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời mình vào một công việc không mấy vui vẻ, ngay cả khi nó giúp bạn có nhiều tiền.

Bạn quan tâm đến điều gì? Bạn thực sự đam mê điều gì? Tập trung vào việc xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực thúc đẩy bạn và sẽ mang lại cho bạn mức độ hài lòng cao, và yếu tố hạnh phúc của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

8. Chi tiêu một cách khôn ngoan

Thật hấp dẫn để tin rằng bạn càng có nhiều tiền, bạn càng hạnh phúc. Nhưng thực tế là, cách bạn  tiêu tiền sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều quan trọng là làm điều đó một cách khôn ngoan.

Chi tiền cho những trải nghiệm – du lịch, ăn uống, hòa nhạc… có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn vì chúng ta đang chia sẻ những trải nghiệm đó với người khác. Hạnh phúc gắn liền với tài sản vật chất mất dần, nhưng trải nghiệm giúp chúng ta xác định mục đích và đam mê của mình trong cuộc sống.

9. Sống trong khoảnh khắc

Suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta thường xoay quanh quá khứ hoặc tương lai. Thực tế là những gì bạn đang trải nghiệm trong chính khoảnh khắc này; những gì bạn đang trải qua ngay bây giờ. 

Đôi khi chúng ta muốn thoát khỏi thực tế đó. Nhưng khi ở lại hiện tại, chúng ta hoàn toàn tham gia vào cuộc sống của mình. Hãy cố gắng sống trong khoảnh khắc này và bạn sẽ bắt đầu đánh giá sâu hơn cuộc sống của mình.

10. Trau dồi lòng biết ơn

Tìm cách nuôi dưỡng lòng biết ơn hàng ngày. Cảm ơn và biết ơn tất cả những gì bạn có sẽ khiến bạn hạnh phúc và mãn nguyện hơn. Biết ơn là sự  đánh giá cao cảm ơn những gì bạn đã nhận được trong cuộc sống. 

Những món quà đó có thể là hữu hình hoặc vô hình. Khi bạn dành thời gian mỗi ngày để thừa nhận tất cả những gì tốt đẹp trong cuộc sống, bạn sẽ thấy có nhiều điều tốt đẹp hơn những gì bạn nhận ra và bạn sẽ thấy rằng nỗi buồn, lo lắng và trầm cảm sẽ giảm bớt.

11. Cho đi

Hãy hào phóng với thời gian và tiền bạc của bạn. Cho những người khác đang cần. Dành tặng cho những người bạn yêu thương và chăm sóc. 

Người cho đi có lòng vị tha, nhân đạo. Những người hào phóng chi tiền cho người khác thường có sức khỏe tốt, có lẽ vì việc cho đi có tác dụng làm giảm huyết áp và căng thẳng.

12. Làm bản thân ngạc nhiên

Thật khó để cảm thấy hạnh phúc nếu bạn đang buồn chán hoặc cảm thấy thất vọng về cuộc sống. Một phần của cảm giác hạnh phúc là cảm thấy được kích thích, thích thú và một chút ngạc nhiên trước cuộc sống. 

Vì vậy, hãy tạo bất ngờ cho bản thân bằng cách đặt mục tiêu bên ngoài vùng an toàn của bạn. Đặt mình vào những tình huống mới hoặc bất ngờ. Đặt mục tiêu cho bản thân và sau đó làm việc để đạt được chúng. Và hãy nhớ tận hưởng chuyến đi!


13. Nghe và hòa mình vào âm nhạc           

Nghe nhạc nâng cao tinh thần của chúng ta. Nó làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn, một phần vì nghe nhạc khiến não bộ của chúng ta tiết ra dopamine, một chất hóa học thần kinh kết nối với niềm vui và phần thưởng. 

Những người  tham gia vào âm nhạc thông qua khiêu vũ hoặc tham gia các buổi hòa nhạc cho biết mức độ hạnh phúc và cảm giác hạnh phúc cao.

14. Tìm hiểu bản thân

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng cường hạnh phúc là hãy cứ là chính mình. Điều đó có nghĩa là không phụ thuộc vào sự chấp thuận của người khác, mà là  chấp nhận bản thân bạn là ai. 

Dành thời gian tìm hiểu bản thân. Điều gì xác định bạn? Bạn tin vào điều gì? Bạn là ai, bên dưới tất cả? Tìm kiếm cách để được thoải mái trong làn da của chính bạn.

15. Xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa

Hạnh phúc, tình yêu, tình bạn và cộng đồng luôn song hành cùng nhau. Là con người, chúng ta có nhu cầu cơ bản là tương tác và kết nối với những người khác. 

Không có những mối quan hệ ý nghĩa, chúng ta cô đơn và bị cô lập. Chúng ta hạnh phúc hơn khi chúng ta theo đuổi hạnh phúc với người khác.

16. Không gì so sánh được với bạn

Ngừng  so sánh bản thân với mọi người xung quanh. Quan trọng nhất, hãy ngừng so sánh những thứ của bạn với tất cả những thứ mà người khác có. Mạng xã hội có một cách khiến chúng ta cảm thấy như những người khác có nó tốt hơn chúng ta. 

Việc cuộn qua newsfeed của bạn có thường xuyên khiến bạn cảm thấy cảm xúc tiêu cực không? Để lòng đố kỵ và oán giận bén rễ cướp đi sự trân trọng những gì chúng ta có.

17. Ngừng lo lắng

Liên tục lo lắng về mọi thứ tạo ra sự lo lắng độc hại, nơi tâm trí của bạn ngập chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, xoắn ốc. Những lo lắng bủa vây tâm trí khiến bạn sợ hãi và e ngại về những điều mà bạn thường không thể kiểm soát được. 

Đôi khi chúng ta tin rằng nếu chúng ta lo lắng đủ, chúng ta có thể ngăn những điều tồi tệ xảy ra. Nhưng sự thật là, bạn không thể cảm nhận được niềm vui hay thậm chí là mãn nguyện khi bạn bị lo lắng làm mất đi.

18. Đi chơi với những người vui vẻ

Đã bao giờ đi chơi với một người u ám và để lại cảm giác day dứt? Đó là bởi vì tâm trạng có thể dễ lây lan. 

Nó chỉ ra rằng cảm xúc có thể được chuyển từ người này sang người khác, và chúng ta càng chia sẻ kinh nghiệm với nhau, thì cảm xúc và hành vi của chúng ta càng trở nên đồng bộ. 

Một bí mật để có được hạnh phúc lâu dài là  xung quanh bạn với những người cũng hạnh phúc.

19. Dành thời gian cho thiên nhiên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta càng dành nhiều thời gian trong thiên nhiên và càng liên hệ nhiều với thế giới tự nhiên xung quanh mình, chúng ta càng cảm thấy hạnh phúc hơn. 

Sự kết nối của chúng ta  với thiên nhiên cũng đóng một vai trò trong việc duy trì sức khỏe tinh thần tích cực.

20. Hồi tưởng những kỷ niệm vui vẻ

Tại sao chúng ta yêu tất cả những thứ retro? Có lẽ vì nỗi nhớ khiến ta vui. Những cảm giác hoài cổ hoặc hồi tưởng về quá khứ của chúng ta có thể giúp chúng ta kết nối lại với cảm giác yêu thương và cảm giác tuyệt vời và viên mãn. 

Quá khứ của chúng ta định hình chúng ta và xác định danh tính của chúng ta. Khi nhớ lại những khoảng thời gian đẹp đẽ và những kỷ niệm hạnh phúc, chúng ta có thể tăng cường sự tự tin và cảm thấy gần gũi hơn với những người xung quanh.

Một số câu nói về cách sống đẹp nên đọc

Yêu tất cả, hận không ai. – Khalifatul Masih III 

Thay đổi thế giới bằng cách là chính bạn. – Amy Poehler

Mỗi khoảnh khắc là một khởi đầu mới. – TS Eliot

Đừng hối tiếc những gì làm bạn mỉm cười. – Mark Twain

Chết với ký ức, không phải giấc mơ. – Không xác định

Tất cả mọi thứ bạn có thể tưởng tượng là có thực. – Pablo Picasso

Đơn giản là sự tinh tế cuối cùng. – Leonardo da Vinci

Dù bạn làm gì, hãy làm tốt. – Walt Disney 

Tất cả các giới hạn là do tự áp đặt. – Oliver Wendell Holmes

Giai đoạn khó khăn không tồn tại mãi mãi nhưng người khó tính thì luôn ở đó. – Robert H. Schiuller

Các vấn đề không phải là dấu hiệu dừng lại, chúng là các hướng dẫn. – Robert H. Schiuller

Một ngày nào đó, những người thậm chí không tin vào bạn sẽ nói với mọi người rằng họ đã gặp bạn như thế nào. – Johnny Depp

Nếu tôi muốn kể một câu chuyện có thật, tôi sẽ bắt đầu bằng tên của mình. – Kendrick Lamar

Nếu bạn nói sự thật bạn không cần phải nhớ bất cứ điều gì. – Mark Twain

Có đủ dũng khí để bắt đầu và đủ trái tim để kết thúc. – Jessica NS Yourko

Sự căm ghét đến từ sự đe dọa, tình yêu đến từ sự cảm kích. – Tyga

Tôi có thể đồng ý với bạn nhưng rồi cả hai chúng ta đều sai. – Harvey Specter

Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi mãi, hãy sống như thể bạn sẽ chết ngay hôm nay. – James Dean

Đừng bao giờ để cảm xúc chế ngự trí thông minh của bạn. – Drake

Không có gì tồn tại mãi mãi nhưng ít nhất chúng ta đã có những kỷ niệm này. – J. Cole

Bạn không biết sự không hoàn hảo của bạn là một may mắn sao? – Kendrick Lamar

Thực tế là sai, giấc mơ là thực. – Tupac

Phấn đấu cho sự vĩ đại. – Lebron James

Muốn trở thành người khác là lãng phí con người của bạn. – Kurt Cobain

Và tôi vẫn vươn lên. – Maya Angelou

Thời gian luôn đúng để làm những gì đúng. – Martin Luther King Jr.

Hãy để vẻ đẹp của những gì bạn yêu thích là những gì bạn làm. – Rumi

Mong sự lựa chọn của bạn phản ánh hy vọng của bạn, không phải nỗi sợ hãi của bạn – Nelson Mandela

Màu trắng không phải lúc nào cũng nhạt và màu đen không phải lúc nào cũng tối. – Habeeb Akande

Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn khi bạn học cách chấp nhận lời xin lỗi mà bạn chưa từng có. – R. Brault

Hạnh phúc phụ thuộc vào chính chúng ta. – Aristotle

Biến những vết thương của bạn thành sự khôn ngoan. – Oprah Winfrey

Thay đổi trò chơi , đừng để trò chơi thay đổi bạn. – Macklemore

Nó đau vì nó quan trọng. – John Green

Nếu thế giới mù mịt, bạn sẽ gây ấn tượng với bao nhiêu người? – Boonaa Mohammed

Ý nghĩa của cuộc sống là cho cuộc sống có ý nghĩa. – Ken Hudgins.


76 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn