admin 3 năm trước

Đánh giá Start-Up: Netflix K-drama lãng mạn theo đuổi ước mơ và thành công của bạn

Review (Đánh giá) Start-Up: Netflix K-drama kể về nhóm người đang cố gắng khởi nghiệp ở Seoul với sự tham gia của Bae Suzy, Kim Sun-ho và Nam Joo-hyuk.


Advertisement

Những tập đầu của bộ phim K-drama Start-Up rất được mong đợi, được công chiếu trên Netflix vào tháng 10 đã có một khởi đầu tuyệt vời.

Chương trình kể về cuộc đời của một nhóm người đang cố gắng làm cho nó trở nên lớn mạnh trong thế giới khởi nghiệp ở Seoul, và có sự góp mặt của một số diễn viên tài năng. Mặc dù tiền đề của Start-Up có thể chỉ ra một sự đi sâu vào thế giới cổ điển của những nhà đổi mới và các công ty non trẻ, nhưng tập đầu tiên khá mới mẻ và ấm áp đã là một bất ngờ thú vị.


Advertisement

Phim với các nhân vật chính thông qua một câu chuyện vui vẻ kết nối họ. Lớn lên, hai chị em Seo Dal-mi và Seo In-Jae chứng kiến ​​cha mình phải vật lộn với tham vọng kinh doanh của mình. Trong khi họ bị tách ra ngay sau đó, họ gặp nhau nhiều năm sau đó chỉ để thấy mình ở hai đầu đối diện của quang phổ.Advertisement

Dal-mi lớn tuổi hơn (Bae Suzy) đã để mắt đến các ngôi sao và hy vọng sẽ thành lập công ty riêng của mình thành công khi cô phải vật lộn với một loạt công việc bán thời gian. Cuộc sống đã tử tế hơn với chị gái In-Jae (Kang Han-Na), người có một sự nghiệp phát đạt.

Một vụ nổ từ quá khứ đến với hình dáng của Nam Do-San (Nam Joo-Hyuk), người mà Dal-Mi tin rằng là bạn thời thơ ấu của cô và những lá thư của người đã mang lại cho cô sự thoải mái vô cùng trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. nhà đầu tư mạo hiểm Han Ji-Pyeong (Kim Seon-Ho), tác giả thực sự của những bức thư gửi Dal-Mi khi anh còn nhỏ, người mang ơn bà của cô.

Thế giới của bốn nhân vật chính va chạm trong ‘Hộp cát’ ở Thung lũng Silicon: một vườn ươm khởi nghiệp hư cấu. Có rất nhiều tài liệu tham khảo và biệt ngữ trong ngành được đưa ra, nhưng may mắn thay, bài viết đã được thông minh và nghiên cứu kỹ lưỡng cho đến nay.

Mặc dù tiền đề thú vị chắc chắn là một điểm cộng lớn, nhưng một chương trình như thế này cần những nhân vật mà người xem muốn bắt nguồn để duy trì sự quan tâm.

Start-Up mang lại điều này và hơn thế nữa. Nam Joo-Hyuk vào vai Do-San trầm lặng, ngốc nghếch với sự nghiêm túc và ấm áp. Anh ấy thể hiện hết khả năng giải trí của mình trong những cảnh quay với các đối tác của công ty Samsan Tech (Yoo Su-Bin và Kim Do-Wan), và bộ ba mang đến một năng lượng vui nhộn, hỗn loạn cho chương trình. 

Trong khi Bae Suzy làm sống động hình ảnh Dal-mi sôi nổi và đầy tham vọng trên màn ảnh, thì đây là hy vọng Kang Han-Na không bị biến thành một bức tranh biếm họa đầy mưu mô; có rất nhiều thứ trong văn bản dường như hướng đến lãnh thổ đó một cách nguy hiểm và đó sẽ là một sự thất vọng khủng khiếp nếu ban đầu họ miêu tả sự nhạy bén của cô ấy như thế nào.

Lần cuối cùng khán giả K-drama mâu thuẫn đến mức phải ủng hộ ai giữa vai chính và vai chính? Kim Seon-ho đã gây bão mạng xã hội với vai Ji-Pyeong ngọt ngào, quyến rũ và hữu ích. Trong khi có một mối tình tay ba chắc chắn đang nở rộ, sẽ rất thú vị khi xem cách các nhà chiếu phim tiếp tục điều này, đồng thời đảm bảo rằng bộ phim không làm mất đi những giấc mơ của các nhân vật chính.

Trong các tập đầu tiên, Start-Up đã cố gắng giới thiệu cho khán giả nhiều khái niệm khác nhau về ngành công nghệ. Ngoài miêu tả chân thực về hoàn cảnh của Samsan Tech, bộ phim còn giải thích cách hoạt động của các máy gia tốc, thông qua “Hộp cát” hư cấu. 

Khán giả cũng thấy cha của Dal-mi trình bày ý tưởng của mình (về cơ bản là UberEats ) cho các nhà đầu tư, trong khi bản thân Dal-mi lại quảng cáo một ý tưởng không quá khác biệt với nhà bếp trên mây cho bà cô. Những người xem thực sự làm việc trong ngành công nghệ sẽ thấy những tham chiếu này hơi thú vị, trong khi người xem từ bên ngoài ngành sẽ đánh giá cao các lớp phủ văn bản định kỳ giải thích các khái niệm như “nhà đầu tư thiên thần”.

Điều khá đáng chú ý là Start-Up xảy ra trong thế giới của các công ty công nghệ, chứ không phải trong lĩnh vực tài chính cao. Loạt bài làm nổi bật bối cảnh khởi nghiệp là biểu tượng của một Hàn Quốc hiện đại đang khao khát trở thành ngôi nhà đẳng cấp thế giới cho sự đổi mới. 

Thật vậy, Hàn Quốc đương đại có một số công ty khởi nghiệp công nghệ thành công và công ty Internet hàng đầu của quốc gia này là Naver điều hành ứng dụng trò chuyện ưa thích ở Nhật Bản, Indonesia, Đài Loan và Thái Lan. Cùng với Tìm kiếm: WWW, Start-Up cho những người trẻ Hàn Quốc thấy rằng ngành công nghiệp công nghệ là một con đường hướng tới sự di động đi lên trong cuộc sống của họ.

Với mười tập nữa sẽ diễn ra, một nền tảng vững chắc đã được đặt ra cho các nhân vật chính, đồng thời đi sâu vào mối quan hệ gia đình, tình bạn và sự lãng mạn của họ. Start-Up hứa hẹn sẽ có khán giả cổ vũ cho từng cột mốc mà nhóm chuyên gia ở Samsan Tech đạt được trước mắt.

63 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây