admin 2 năm trước

ICYDK nghĩa là gì và sử dụng nó như thế nào chính xác nhất

ICYDK là một cụm từ thường thấy trong tin nhắn giữa bạn bè và các thành viên trong gia đình nhưng không phải ai biết ICYDK nghĩa là gì.

Nếu bạn không chắc chắn về ý nghĩa của ICYDK hoặc cách sử dụng ICYDK trong tin nhắn của mình, trainghiemhay.com giúp bạn tìm hiểu nghĩa ICYDK thế nào.


Advertisement

ICYDK là viết tắt của “trong trường hợp bạn không biết”. Nó được sử dụng khi bạn sắp bắt gặp ai đó về thông tin mà họ có thể chưa nghe hoặc để đưa ra một chủ đề mới trong một cuộc trò chuyện. ICYDK cũng có thể được sử dụng để tiết lộ thông tin cá nhân về bạn cho bạn bè hoặc người thân yêu.


Advertisement

Không giống như các cách viết tắt khác, ICYDK ít được sử dụng hơn trên các diễn đàn web hoặc phương tiện truyền thông xã hội, hoặc trong các bình luận trực tuyến. Thay vào đó, đó là thứ mà bạn có nhiều khả năng nhìn thấy trong chuỗi văn bản hoặc trò chuyện với người mà bạn biết.

Ví dụ: bạn bè của bạn có thể gửi cho bạn một tin nhắn có nội dung như “ICYDK, tôi đã chuyển việc gần đây”.


Advertisement

Nguồn gốc của ICYDK

“Trong trường hợp bạn không biết” đã là một cụm từ phổ biến trong một thời gian rất dài. Nó luôn được sử dụng để cập nhật cho những người khác về cuộc sống của bạn hoặc chia sẻ tin tức. Một số biến thể phổ biến bao gồm “trong trường hợp bạn chưa biết” hoặc “trong trường hợp bạn chưa nghe”.

Giống như hầu hết các bước khởi đầu, ICYDK bắt đầu trong các phòng trò chuyện và diễn đàn trực tuyến. Nó cũng được sử dụng trong nhắn tin SMS, có giới hạn ký tự nghiêm ngặt vào thời điểm đó. 

Vào năm 2005, định nghĩa sau đây đã được đăng trên Urban Dictionary : “Từ viết tắt của“ trong trường hợp bạn không biết ”. Người đăng cũng lưu ý rằng ICYDK thường được sử dụng để giữ cho các bài viết dài dòng ngắn gọn.

ICYDK đã được sử dụng rộng rãi hơn trên các ứng dụng trò chuyện và mạng xã hội. Mặc dù nó không được sử dụng rộng rãi trên Internet như các từ viết tắt khác, nhưng nó được sử dụng rộng rãi trong các văn bản và tin nhắn cá nhân.

JIC (“chỉ trong trường hợp”) là một từ viết tắt khác được sử dụng tương tự như ICYDK, mặc dù nó ít cụ thể hơn. Ví dụ: bạn có thể nói, “Tôi đang gửi cho bạn thỏa thuận này JIC mà bạn quan tâm,” khi gửi cho ai đó một khoản chiết khấu mà họ có thể không biết.

Khi được sử dụng trong các cuộc trò chuyện cá nhân, ICYDK ngụ ý rằng người khác có thể đã biết thông tin đang được chia sẻ. Theo cách này, ICYDK là một cách khiêm tốn để giới thiệu một bản cập nhật lớn trong cuộc sống.

Ví dụ: nếu ai đó đã đăng ảnh đính hôn trên phương tiện truyền thông xã hội, họ có thể gửi một tin nhắn như “ICYDK, John đã cầu hôn vào tuần trước”, bởi vì rất có thể bạn đã biết. Trong trường hợp này, từ viết tắt được sử dụng để đưa ra chủ đề.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để nói đùa một cách mỉa mai về việc ai đó dường như đang bỏ sót một chi tiết lớn. Ví dụ: nếu một người bạn nói với bạn rằng ai đó không trả lời họ vào giữa ngày, bạn có thể trả lời, “Cô ấy có việc, ICYDK.”

Tuy nhiên, có những cách nghiêm túc để sử dụng ICYDK, đặc biệt nếu có khả năng ai đó chưa nghe về điều gì đó. Ví dụ: nếu một sinh viên khác bỏ lỡ một lớp học, bạn có thể nhắn tin cho họ những điều như, “ICYDK, chúng ta có một bài kiểm tra vào tuần tới.” Ở đây, bạn đang chia sẻ thông tin mà người đó có thể không biết.

ICYDK so với ICYMI

ICYDK cũng có nhiều điểm tương đồng với ICYMI  (“trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó”). Trên thực tế, cả hai thường có thể được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng có một số điểm khác biệt chính đáng chú ý.

ICYMI thường được sử dụng trên các bài viết công khai, trong khi ICYDK thường được sử dụng trong các tin nhắn riêng tư. Điều này là do ICYMI thường được sử dụng để tham khảo các sự kiện hoặc tin tức hiện tại, trong khi ICYDK phù hợp hơn cho các cập nhật cá nhân. “Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ nó” cũng ngụ ý rằng bất cứ điều gì đã bỏ lỡ đều là điều đáng biết.

50 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây