Trải Nghiệm Hay 2 năm trước

Con thuồng luồng là con gì? Điều đáng sợ về con thuồng luồng chưa ai biết

Con thuồng luồng là con gì, thủy quái thuồng luồng ngoài đời, ăn như thuồng luồng là gì, chuyện kể sự tích con thuồng luồng, wowhay4u.com chia sẻ.

Con thuồng luồng là con gì?

Con thuồng luồng là con quái vật sống dưới nước vô cùng to lớn và hung dữ là thủy quái, chưa ai tận mắt thấy con thuồng luồng có hình dạng thế nào chỉ biết qua hình vẽ trong sách xưa, trong truyền thuyết.


Advertisement

Thuồng luồng theo nhiều người lớn tuổi cho rằng thuồng luồng là loài giải khổng lồ (giải là tên thường gọi của loài ba ba cỡ lớn, hay phân bố tại miền Bắc của Việt Nam), hay sinh sống tại các con sông lớn.

Một số miêu tả khác về hình dạng thuồng luồng ngoài đời dài như rắn nhưng có 4 chân và vô cùng to lớn khiến ta liên tưởng thuồng luồng là loài cá sấu khổng lồ thời cổ đại.


Advertisement


Ăn như thuồng luồng là gì?

Ăn như thuồng luồng là ăn rất nhiều, ăn rất nhanh.


Advertisement

Chuyện kể sự tích con thuồng luồng

Chuyện kể về thuồng luồng trong sách Lĩnh Nam Chích Quái

Theo Lĩnh Nam Chích Quái, khi danh sư Chu Văn An mở trường dạy học ở quê nhà, có một học sinh rất chăm chỉ, ngày ngày đến sớm nghe giảng, nhưng tung tích lại vô cùng bí ẩn.

Cụ Chu Văn An bèn cho người theo dõi, thấy rằng chàng học trò nọ cứ đến khu đầm Đại thì biến mất nên mới biết là thủy thần.

Năm đó, hạn hán hoành hành, danh sư Chu Văn An thương xót dân tình, bèn cho gọi chàng trai và mở lời nhờ cậy.

Chàng nho sinh ngần ngại 1 lúc rồi thưa lại:

” Luật trời rất nghiêm nhưng lời thày bảo cũng rất trọng. Trái ý trời không thể tránh khỏi tội nhưng huỷ thân mình để hoàn thành điều nhân, lời dạy của thánh nhân từ xưa không thể bỏ, nay sao dám chối từ…

Con vâng lời thầy là trái lệnh Thiên đình, nhưng con cứ làm để giúp dân. Mai kia nếu có chuyện gì không hay, mong thầy chu toàn cho”.

Sau 1 một con mưa lớn, nhân dân được cứu nhưng sáng hôm sau mọi người phát hiện xác một con thuồng luồng nổi lên trên đầm.

Cụ Chu Văn An biết là học trò mình vì nhân dân phạm tội tày trời nên vô cùng thương tiếc và làm lễ an táng trịnh trọng. Hiện tại, nơi đây chính là đình Linh Đàm hiện nay.

Chuyện kể về thuồng luồng theo Đại Việt sử ký toàn thư

Tương truyền, vua Lý Thánh Tông (1054 – 1072) trong một đêm mơ thấy có người từ trên trời xuống báo mộng rằng:

Ba năm sau, đất nước sẽ bị giặc đến xâm lấn, cho nên thủy thần đầu thai làm con vua, để sau này đánh giặc, giữ nước, đem hòa bình cho bách tính.

Từ đó, nàng Nguyễn thị Hạo, vợ vua mang thai suốt 13 tháng, sinh hạ Hoàng Lang, một người con trai thân hình to lớn, sau lưng có 28 vết hằn giống như vẩy rồng vậy. Một thời gian sau, giặc Vĩnh Trinh làm loạn nơi phương Bắc, Hoàng Lang xin cha mẹ 5000 quân đi đánh giặc. Chàng lắc mình 1 cái, bỗng biến thành thanh niên khôi ngô tuấn tú.

Sau khi chiến thắng trờ về, Hoàng Lang được nhà vua ngỏ ý nhường ngôi nhưng nhất quyết không nhận và chỉ xin phép cha mẹ trờ về thủy quốc.

Trên bến hồ Tây, Hoàng Lang biến thành một con thuồng luồng to lớn và biến mất trong làn nước sâu thẳm, wowhay4u.com chia sẻ.

268 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây