wowhay4u 2 năm trước

5 game giải đố hay nhất để chơi khi nghe nhạc cổ điển

5 game giải đố hay nhất để chơi khi nghe nhạc cổ điển, trò chơi giải đố khó nhất wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Trong nhiều năm, những người chưa bao giờ chạm vào máy chơi game đều tin rằng trò chơi điện tử là tất cả về bạo lực và tội phạm. Ngày nay không cần phải nói rằng không phải như vậy, vì ngành công nghiệp rất đa dạng và đa dạng đến mức câu nói sáo rỗng “có một chút gì đó cho mọi người” thực sự có thể áp dụng được.


Advertisement

Trên thực tế, chơi game là nơi có một số hình thức truyền thông thư giãn, kích thích tư duy và thách thức trí tuệ nhất hiện nay, nhờ sự gia tăng phổ biến của các trò chơi tập trung vào khám phá và giải đố. Hầu hết các trò chơi ngày nay đều có nhạc nền riêng, tuy nhiên vẫn có những lúc người chơi muốn vặn nhỏ âm lượng và nghe nhạc của riêng mình.

Đối với những người muốn có một buổi tối yên tĩnh với Mozart hoặc Beethoven, đây là một số trò chơi tuyệt vời được bổ sung bởi âm nhạc cổ điển.


Advertisement

1. Myst

Myst được phát hành lần đầu tiên vào năm 1993 trên macOS trước khi có mặt trên hầu hết mọi hệ thống kể từ đó. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều cổng của trò chơi, vì cho đến khi phát hành The Sims vào tháng 2 năm 2000, Myst là trò chơi PC bán chạy nhất trong lịch sử .

Myst tạo ra sự khác biệt với các trò chơi giải đố khác vào thời điểm đó bằng cách cung cấp cho người chơi những khu vực rộng lớn để tự do khám phá và các câu đố về môi trường để giải quyết. Trò chơi nổi tiếng là khó, vì người chơi không chỉ cần tìm ra cách giải quyết nhiều câu đố, mà họ còn cần phải tìm ra nơi đầu tiên và trình tự để giải quyết chúng.


Advertisement

Nhạc cổ điển là phần đệm hoàn hảo cho Myst vì trò chơi cho phép người chơi khám phá hòn đảo với tốc độ nhàn nhã. Thêm vào đó, sự thất vọng khi bị mắc kẹt trong cùng một khu vực trong hơn một giờ có thể được xoa dịu bằng các công cụ nhẹ nhàng.

2. The Witness

The Witness là một trong nhiều trò chơi giải đố chịu ảnh hưởng đáng kể của Myst. Giống như Myst, The Witness đưa người chơi vào một hòn đảo mà họ có thể tự do khám phá mà không cần phải nói cho họ biết phải làm gì hoặc đi đâu. The Witness chỉ chứa các câu đố đường thẳng, có thể làm cho trò chơi nghe có vẻ một chiều, mặc dù các nhà thiết kế câu đố của nó đã làm một công việc tuyệt vời khi triển khai rất nhiều loại vào các câu đố hóc búa để đảm bảo rằng chúng không bị cũ.

Các nhà thiết kế cũng xứng đáng nhận được rất nhiều tín nhiệm vì dù tin hay không, có hàng trăm câu đố ẩn trong thế giới mở mà nhiều người chơi sẽ không bao giờ phát hiện ra. Những câu đố về môi trường này có thể được tìm thấy trong các đám mây, giữa bóng tối, trên mặt nước và ở khắp mọi nơi khác trên bản đồ, đến mức người chơi sẽ sớm nhận ra rằng The Witness có các câu đố để tìm ở hầu hết mọi lượt.

Lang thang qua thế giới mở của The Witness để tìm kiếm các câu đố là một trải nghiệm thư giãn tuyệt vời và một trải nghiệm được nâng cao bằng âm nhạc cổ điển, vì trò chơi chủ yếu chỉ có tiếng ồn xung quanh. The Witness được thiết kế bởi Jonathan Blow, một tên tuổi được kính trọng trong thể loại giải đố nhờ tác phẩm của ông về trò chơi độc lập có ảnh hưởng lớn Braid.

3. Braid

Nhắc đến Braid, trò chơi giải đố là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những người hâm mộ âm nhạc cổ điển.

Braid là một trong những bản phát hành quan trọng nhất trong vài thập kỷ qua, vì nó là một trong những game indie đầu tiên mà nhiều người chơi và nó cho thấy rằng game indie cũng có thể thú vị như các game AAA, vốn đã thống trị ngành công nghiệp game tại thời gian. Trò chơi của Jonathan Blow thực hiện cơ chế thao tác thời gian, được sử dụng tuyệt vời để tạo ra các câu đố có vẻ đơn giản khi lần đầu tiên tiếp cận chúng nhưng sẽ khiến người chơi phải vò đầu bứt tai lâu hơn họ muốn.

Cùng với lối chơi giải đố xuất sắc, Braid còn được mọi người nhớ đến với cái kết ngoằn ngoèo thách thức những khuôn mẫu chơi game truyền thống.

4.The Talos Principle

The Talos Principle là một trò chơi khác trong danh sách này ẩn chứa nhiều bí ẩn và mang đến cho người chơi nhiều khu vực rộng mở để khám phá. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các trò chơi khác trong danh sách này, The Talos Principle có cốt truyện, điều này không phổ biến đối với thể loại giải đố. Cốt truyện triết học của trò chơi không quá chi tiết và nặng về văn bản, điều này có thể khiến một số người không hài lòng, mặc dù những người khác sẽ thấy nó hoàn toàn hấp dẫn.

Đối với bản thân các câu đố, The Talos Principle đưa người chơi vào một cảm giác an toàn sai lầm vì các câu đố bắt đầu rất dễ dàng, đến mức một số người chơi có thể đặt câu hỏi liệu trò chơi có quá đơn giản đối với họ hay không. Tuy nhiên, những người như vậy sẽ sớm ăn lời khi trò chơi tăng dần độ khó đến mức cuối cùng nó trở thành một trong những trò chơi giải đố khó nhất trong thập kỷ qua.

5. Chess Ultra

Chess Ultra là một lựa chọn hiển nhiên cho danh sách này, vì Cờ vua và nhạc cổ điển đã song hành trong nhiều thế kỷ.

Chess Ultra của 2017 không cố gắng phát minh lại bánh xe, cung cấp lối chơi cờ vua truyền thống với khả năng trực tuyến. Cùng với các trò chơi tiêu chuẩn của Cờ vua, trò chơi cũng cho phép người chơi cố gắng giải quyết một loạt các câu đố và cho phép người chơi có cơ hội bước vào vị trí của một số người chơi giỏi nhất từ ​​trước đến nay của trò chơi bằng cách giao cho họ tái tạo các trò chơi cổ điển.

Nhạc nền của Chess Ultra mang đậm chất nhạc cổ điển, mặc dù số lượng bài hát bị hạn chế, vì vậy hầu hết người chơi sẽ sớm muốn tắt âm lượng của trò chơi và thay vào đó là danh sách phát của riêng họ, wowhay4u.com chia sẻ.

72 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn