wowhay4u 1 năm trước

Cách cắt đứt quan hệ với một người bạn mà không tỏ ra thô lỗ: 5 thủ thuật tư duy

Cách cắt đứt quan hệ với một người bạn mà không tỏ ra thô lỗ 5 thủ thuật tư duy gợi ý tinh tế của bạn dường như không hoạt động tốt lắm, nhưng bạn không biết cách trực tiếp khiến họ hiểu rằng bạn muốn tiếp tục.

Làm thế nào để cắt đứt ai đó mà không thô lỗ?

Tại một thời điểm nào đó, điều đó xảy ra với tất cả chúng ta—chúng ta bắt đầu trở nên xa cách với một người vẫn hết lòng trở thành bạn của mình. Những gợi ý tinh tế của bạn dường như không hoạt động tốt lắm, nhưng bạn không biết cách trực tiếp khiến họ hiểu rằng bạn muốn tiếp tục. Dù bạn có tin hay không thì tùy, bạn có thể dễ dàng loại người bạn này ra khỏi cuộc sống của mình mà họ không hề nhận ra điều đó.


Advertisement

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 5 thủ thuật tư duy sau đây sẽ giúp bạn từ từ và tự nhiên thoát khỏi người bạn mà bạn đã bỏ qua mà không làm tổn thương họ:

  1. Giả vờ xấu hổ khi nhận bất cứ thứ gì từ họ
  2. Tình cờ tiết lộ điều gì đó quan trọng mà bạn đã quên nói với họ
  3. Đưa ra những lời khen cực kỳ chung chung
  4. Trở nên thực sự bận rộn làm những việc họ không làm
  5. Bắt đầu xuất hiện ít hơn trên phương tiện truyền thông xã hội

1. Giả vờ xấu hổ khi nhận bất cứ thứ gì từ họ

Đây là một thủ thuật tâm lý cực kỳ mạnh mẽ; nó sẽ dẫn đến việc ai đó đi đến kết luận rằng bạn phải không thích họ mà không thấy rằng bạn đang tích cực cố gắng loại bỏ họ.


Advertisement

Điều bạn cần làm là từ từ ngừng nhận những thứ mà trước đây bạn sẵn sàng lấy từ người bạn của mình. Tất nhiên, nếu họ đã chở bạn đi làm trong nhiều tháng và bạn đột nhiên từ chối thang máy, họ sẽ nghi ngờ rằng bạn đang tức giận hoặc khó chịu với họ. Chiến thuật này phải được thực hiện một cách tinh tế và lặp đi lặp lại để làm việc, wowhay4u. com chia sẻ.

Bạn phải dần dần bắt đầu tỏ ra xấu hổ và không muốn nhận những thứ từ họ cho đến khi bạn dần dần chấp nhận ít hơn. Mục đích là lén lút giảm mức độ thân mật và thoải mái trong tình bạn để khiến họ cảm thấy rằng hai bạn đang “tự nhiên trôi dạt”.


Advertisement

Tại sao thủ thuật này rất hiệu quả?

Tình bạn là một cuộc trao đổi; nó liên quan đến các giao dịch bằng lời nói tử tế, hỗ trợ và thậm chí cả những thứ vật chất bao gồm cả thức ăn, với việc cả hai bên đều vui vẻ chia sẻ và chấp nhận.

Nói một cách tâm lý, mỗi lần bạn giả vờ xấu hổ và không thoải mái khi bạn bè cho bạn những thứ rất rẻ tiền hoặc những ân huệ nhỏ nhặt, bạn đang hành động như thể bạn không thực sự thích hoặc cảm thấy thoải mái với chúng.

Hãy nghĩ về điều này: bạn hành động theo cách quá lịch sự này với 1) những người bạn mới gặp và chưa biết/thích, và 2) những người mà bạn không muốn gắn bó. Bạn sẽ chiếm quyền điều khiển bộ não của bạn mình và khiến họ coi bạn như một người quen đơn thuần vì chỉ những người quen của họ mới đối xử với họ một cách lịch sự như vậy.

2. Tình cờ tiết lộ điều gì đó quan trọng mà bạn ‘Chắc đã quên’ nói với họ

Đây là một cách lén lút khác để hack não của ai đó và, về mặt tâm lý học, hoạt động tương tự như phương pháp 1. Nó đòi hỏi một số tính toán trước: lần tới khi điều gì đó quan trọng xảy ra trong cuộc sống của bạn, dù tốt hay xấu, bạn không được nói với người bạn này.

Mẹo ở đây là hãy tiếp tục, như thể bạn thực sự quên nói với bạn mình tin này nhưng bạn không cảm thấy tồi tệ vì đã làm như vậy; đừng dừng lại để giải thích về cập nhật cuộc sống của bạn hoặc xin lỗi vì đã không nói với họ, vì điều này sẽ phủ nhận những gì bạn đang cố gắng đạt được. Họ sẽ tự đưa ra kết luận và cho rằng bạn đang nói với những người bạn khác những điều mà bạn không nói với họ.

Tiết lộ này có thể ập đến với bạn của bạn như một trận bão tuyết lạnh giá và buộc họ phải thừa nhận một cách có ý thức rằng bạn không thực sự thích họ. Nếu bạn cảm thấy rằng điều này xảy ra, đừng lo lắng; họ vẫn sẽ không nghi ngờ rằng bạn đang lên kế hoạch/cố gắng loại bỏ họ theo bất kỳ cách nào, và nỗi buồn của họ khi mất tình bạn không nên biến thành sự oán giận.

3. Đưa ra những lời khen quá chung chung

Bạn không muốn tỏ ra lạnh lùng một cách lộ liễu, vì bạn của bạn sẽ tin rằng bạn đang khó chịu với họ; mục đích là để họ không biết bạn muốn cắt đứt họ. Bạn có muốn bạn của mình tin rằng tình bạn đang tự nhiên tan biến, nhưng bạn là một người tốt đang cố gắng làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn? Không có cách nào tốt hơn để làm điều này ngoài việc thỉnh thoảng khen ngợi họ, nhưng theo một cách rất vô tư, chung chung, thậm chí là xúc phạm một cách tinh vi.

Có hai cách sử dụng lời khen để làm mất tinh thần ai đó:

  • Thay vì đưa ra những nhận xét nồng nhiệt đánh vào họ ở mức độ cá nhân và khiến bạn có vẻ quan tâm, bạn muốn dành cho họ kiểu khen ngợi vô nghĩa mà ai đó dành cho người quen khi tình huống xã hội yêu cầu. Nếu bạn thường nói với họ rằng áo của họ phù hợp với màu tóc của họ và trông đáng yêu, tràn đầy nhiệt huyết, hãy sử dụng định dạng bổ sung này nhưng làm cho nó chung chung . Nói “áo đẹp – mùa này mọi người đều mặc đồ màu đỏ!”
  • Ngoài ra, như tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể tiến xa hơn và đưa ra một lời khen siêu tế nhị mà bạn biết sẽ xúc phạm họ một chút. Nếu bạn biết rằng họ luôn yêu thích viết lách và coi đó là môn học tốt nhất của họ, hãy nói với họ rằng “bạn biết đấy, tôi thực sự có thể thấy bạn đang làm y tá… bạn rất thực tế.” Vì từ “thực tế” thường không liên quan đến việc trở thành một người đam mê viết lách, nên họ sẽ nghĩ “ồ… có lẽ cô ấy thậm chí còn không biết rõ về tôi. Tôi không thực tế, tôi mơ mộng và sáng tạo!”
  • Mục đích của việc này không phải là làm tổn thương họ – mà là khiến họ đặt câu hỏi về tình bạn và mức độ thân mật được chia sẻ của bạn. Thỉnh thoảng, những lời khen ngợi này sẽ khơi gợi cảm giác vô cùng bối rối trong họ. Sẽ có điều gì đó không ổn, nhưng họ sẽ không bao giờ nghi ngờ rằng bạn đang loại bỏ họ dần dần (vì bạn đang tích cực tâng bốc). Chỉ cần cẩn thận để không cắt âm thanh hoặc cắt âm thanh.

4. Thực sự bận rộn làm những việc họ không làm

Cùng với việc sử dụng các chiến lược hiệu quả để làm cho các tương tác của bạn có vẻ kém thân thiện hơn, bạn cũng cần phải giữ khoảng cách về thể chất . Bằng cách tham gia vào các hoạt động mà họ không thích và kết giao với những người khác nhau, bạn đang thực hiện những bước nhỏ theo hướng tạo ra một cuộc sống mới cho chính mình mà không bao gồm người này.

Cá nhân tôi đã làm điều này với thành công lớn trong quá khứ. Nếu bạn và bạn của mình luôn thích say xỉn, tiệc tùng và hành động tự hủy hoại bản thân cùng nhau, hãy cho họ thấy rằng bạn đang tiến đến những chân trời mới. Ví dụ, bắt đầu nói không với việc đi chơi đêm và bắt đầu chạy bộ. Nếu bạn đã định thử món bánh mì kẹp thịt mới với họ trong nhiều năm, hãy chuyển sang lối sống thuần chay và bắt đầu tỏ ra không quan tâm đến lối sống của họ.

Bạn muốn họ tin rằng bạn đang bận làm những việc không liên quan đến họ. Cho dù đó là một môn thể thao mà bạn chọn, một sự thay đổi mạnh mẽ trong lối sống hay bạn kết bạn với những người mới mà người bạn này không hợp, thì đó phải là một sự thay đổi tự nhiên và chân thành. Nếu bạn thực sự thích điều mới này, bạn sẽ vui vẻ lấp đầy thời gian của mình để làm nó; Do đó, bạn không chỉ ít rảnh rỗi hơn mà còn làm điều gì đó mà người này không thể liên quan đến.

5. Bắt đầu xuất hiện ít hơn trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có những ưu điểm và nhược điểm của nó; nó tạo điều kiện giao tiếp với những người bạn thân nhưng cũng khiến những người bạn gắn bó dễ dàng liên lạc với chúng ta quá mức. Thật không may, một số người đeo bám không thể nhận ra rằng bạn thấy khó chịu khi nhắn tin liên tục cho họ, đặc biệt là khi bạn không thích phớt lờ mọi người và có xu hướng trả lời họ một cách lịch sự.

Facebook giới thiệu khái niệm nhân tạo về một người nào đó luôn sẵn sàng 24/7; nhiều người trong chúng ta lướt qua nguồn cấp dữ liệu của mình vào ban đêm mà quên rằng nút “hoạt động” nhỏ màu xanh lá cây sẽ xuất hiện bên cạnh tên của chúng ta để mọi người nhìn thấy. Những người nhạy cảm về mặt cảm xúc sẽ nhận ra rằng có lẽ bạn đang nằm trên giường và nhìn vào ứng dụng trên điện thoại của mình, và sẽ không tấn công bạn bằng những tin nhắn và yêu cầu hỗ trợ lúc 4 giờ sáng.

Tuy nhiên, một người nào đó bị cô lập và dễ bị tổn thương có thể vô thức coi đây là dấu hiệu cho thấy sự sẵn sàng của bạn là không có giới hạn. Khi họ buồn chán, xanh xao hoặc nói chung là đang gặp khó khăn, bộ não của họ sẽ hướng họ đến trang cá nhân của bạn và họ sẽ nhắn tin cho bạn. Điều này sẽ trở thành một hành vi học được (và tất nhiên, áp dụng cho các ứng dụng khác bao gồm cả Snapchat). Tình trạng này hiếm khi tự cải thiện; bạn sẽ cần thực hiện các biện pháp để khiến bản thân có vẻ ít ‘hiện diện’ và dễ tiếp xúc hơn.

Trên Facebook, bạn có thể ẩn trạng thái hoạt động của mình với một số người nhất định và tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều này. Đừng đánh giá thấp mức độ hiệu quả của việc này trong việc từ từ cắt đứt quan hệ với ai đó; nếu bạn của bạn không nhìn thấy bạn trực tuyến trong phần trò chuyện, họ sẽ bắt đầu tập trung vào những người khác để làm phiền và sẽ cho rằng bạn có nhiều việc phải làm hơn là ngồi trên Facebook, wowhay4u. com chia sẻ.

95 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn