wowhay4u 9 tháng trước

Cách tốt nhất giúp một người bạn vượt qua cuộc chia tay

Cách tốt nhất giúp một người bạn vượt qua cuộc chia tay, chia tay không bao giờ là dễ dàng, nhưng có thể đặc biệt khó khăn khi chứng kiến ​​một người bạn trải qua chuyện đó.

Bạn muốn làm mọi thứ có thể để hỗ trợ họ, nhưng thật khó để biết phải làm gì cho họ. Chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên để giúp bạn của bạn vượt qua cuộc chia tay và bước ra từ phía bên kia của nó. Cho dù đó là bạn thân, bạn thân hay một thành viên trong gia đình đang trải qua một cuộc chia tay, wowhay4u. com chia sẻ những lời khuyên bạn cần để giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn này.


Advertisement

Quá trình đau buồn thường được coi là điều gì đó xảy ra khi ai đó qua đời, nhưng nó cũng có thể xảy ra sau một mất mát lớn, chẳng hạn như chia tay. Rốt cuộc, khi bạn chia tay với ai đó, về cơ bản bạn sẽ mất họ mãi mãi, wowhay4u. com chia sẻ.

Mặc dù các chi tiết cụ thể có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng nhìn chung có năm giai đoạn đau buồn: từ chối, tức giận, mặc cả, trầm cảm và chấp nhận. Điều quan trọng là phải nhận ra các bước của quá trình đau buồn để học cách giúp bạn của bạn cảm thấy tốt hơn.


Advertisement

Từ chối

Trong giai đoạn đầu tiên, phủ nhận, mọi người có thể cố gắng thuyết phục bản thân rằng cuộc chia tay không thực sự xảy ra hoặc họ sẽ quay lại với nhau. Họ có thể nói những điều như “đây chỉ là sự xa cách tạm thời” hoặc “chúng ta sẽ sớm quay lại với nhau thôi”. Là một người bạn, bạn có thể cố gắng hỗ trợ bằng cách lắng nghe họ. Đây không phải là lúc bắt đầu thúc ép họ chấp nhận chia tay. Tuy nhiên, bạn không nên ủng hộ ảo tưởng của họ về tương lai.

Sự tức giận

Sự từ chối kéo theo sự tức giận, có thể nhắm vào người khác hoặc thậm chí là chính họ. Bạn của bạn có thể trở nên tức giận khi nghĩ về người yêu cũ của họ và mọi thứ họ đã trải qua. Họ cũng có thể trở nên tức giận với bản thân vì những điều họ đã làm hoặc không làm trong mối quan hệ.


Advertisement

Họ có thể bắt đầu nhìn thế giới nói chung theo một cách tiêu cực hơn. Với tư cách là một người bạn, bạn có thể giúp đỡ bằng cách lắng nghe sự tức giận của họ và tỏ ra thấu hiểu. Bạn cũng có thể cố gắng giúp họ nhìn thấy mặt tích cực của cuộc chia tay và những cơ hội mới mà nó mở ra cho họ.

Mặc cả

Một khi sự hoài nghi và tức giận ban đầu bắt đầu tan biến, mọi người có thể bước vào giai đoạn thương lượng, trong đó họ cố gắng thương lượng với người yêu cũ hoặc thỏa thuận với chính mình. Ví dụ, họ có thể hứa sẽ thay đổi hành vi nếu người yêu cũ quay lại với họ. Với tư cách là một người bạn, bạn có thể giúp họ bằng cách lên tiếng về lý trí và nhắc nhở họ rằng họ không thể kiểm soát người kia và việc chia tay xảy ra là có lý do. Họ không nên cố gắng thực hiện những thay đổi lớn với hy vọng rằng người yêu cũ sẽ quay lại với họ, wowhay4u. com chia sẻ.

Trầm cảm

Giai đoạn đau buồn thứ tư là trầm cảm. Trong giai đoạn này, mọi người có thể cảm thấy vô vọng và tuyệt vọng. Họ có thể rút lui khỏi bạn bè và gia đình, ngừng chăm sóc bản thân và đắm chìm trong những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Đây là một giai đoạn rất khó khăn để nhìn thấy một người bạn trải qua. Điều quan trọng là phải ở đó cho họ và cung cấp hỗ trợ. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách kiên nhẫn, lắng nghe họ và khuyến khích họ tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp nếu cần.

Chấp thuận

Cuối cùng, trong giai đoạn chấp nhận, mọi người chấp nhận thực tế của cuộc chia tay và bắt đầu tiếp tục cuộc sống của họ. Đôi khi họ vẫn có thể cảm thấy buồn, nhưng họ có thể hoạt động và bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới mà không có người kia. Với tư cách là một người bạn, bạn có thể giúp đỡ bằng cách ủng hộ và tích cực khi họ thực hiện bước tiến mới này trong cuộc đời.

Mặc dù không phải lúc nào cũng tuyến tính, nhưng đây là những bước chung mà mọi người trải qua khi đau buồn về một mối quan hệ. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn với bạn của bạn và để họ trải qua quá trình này theo tốc độ của riêng họ. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cuộc chia tay, có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để họ đạt đến giai đoạn chấp nhận.

Lời khuyên để giúp bạn của bạn vượt qua cuộc chia tay

Bất cứ ai đã từng trải qua một trái tim tan vỡ đều biết rằng đó là một trải nghiệm đau đớn. Có thể khó ăn, ngủ hoặc thậm chí suy nghĩ thẳng thắn. Tất cả những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực mà một người trải qua trong cuộc chia tay khó khăn có thể dẫn đến trầm cảm nặng. Vì vậy, điều thực sự quan trọng là hỗ trợ bạn bè của bạn khi họ đang đối phó với việc mối quan hệ của họ kết thúc.

Nếu bạn có một người bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn, bạn có thể làm một số việc để giúp đỡ. Mọi người đều khác nhau và sẽ cần các loại hỗ trợ khác nhau. Ngay cả những người bạn thân nhất cũng sẽ giải quyết các tình huống theo những cách khác nhau. Ví dụ, một số người có thể cần thêm thời gian để lặng lẽ đau buồn trong khi những người khác sẽ được lợi hơn khi ra ngoài vui chơi. Bạn biết người bạn tốt của bạn tốt nhất. Vì vậy, hãy sử dụng những lời khuyên này để đưa ra kế hoạch hành động nhằm hình thành hệ thống hỗ trợ tốt nhất giúp họ vượt qua cuộc chia tay.

Chỉ cần ở đó vì họ

Chỉ cần ở bên một người đang trải qua một cuộc chia tay có thể là điều tốt nhất cho họ. Bạn của bạn vừa đánh mất mối quan hệ với một người thân thiết với họ và điều này có thể khiến họ cảm thấy rất cô đơn. Vì vậy, hãy cho họ biết rằng bạn ở đó vì họ và bạn quan tâm. Bạn không cần phải nói nhiều, chỉ cần có mặt là một cách tốt để hỗ trợ họ. Trở thành hội đồng âm thanh của họ là một cách tuyệt vời để cung cấp cho họ sự hỗ trợ về mặt tinh thần mà họ cần.

Đừng đưa ra lời khuyên khi không được yêu cầu

Vì một lý do nào đó, ai cũng có câu trả lời thích hợp cho việc một người cần làm gì sau khi chia tay. Đừng cố gắng sửa chữa mọi thứ hoặc bảo họ phải làm gì. Thay vào đó, hãy lắng nghe bạn của bạn và để họ nói về cảm xúc của họ. Đây là thời gian để họ trút bầu tâm sự và cởi bỏ mọi thứ trong lồng ngực. Họ sẽ đánh giá cao sự sẵn lòng lắng nghe của bạn mà không cố gắng khắc phục tình hình hoặc đưa ra ý kiến ​​của bạn. Cảm xúc của bạn bè bạn là điều quan trọng nhất lúc này và điều cuối cùng bạn muốn làm là chú ý đến suy nghĩ của bạn về hoàn cảnh của họ.

Hãy là một sự phân tâm tích cực

Khi bạn của bạn sắp trải qua một cuộc chia tay, rất có thể họ sẽ bị loại khỏi thói quen bình thường. Họ có thể đã có những điều mà họ đã làm với những người quan trọng khác mà không còn là một lựa chọn nữa. Hãy sẵn sàng để có một số niềm vui với họ. Điều này có thể chỉ đơn giản là xem một bộ phim và ăn kem. Hoặc họ có thể muốn ra ngoài và khiêu vũ suốt đêm.

Nếu họ đã ở nhà nhiều, việc thay đổi khung cảnh thực sự có thể giúp cải thiện tâm trạng của họ và chống lại những cảm xúc tiêu cực. Đưa họ ra khỏi nhà khi họ cảm thấy thoải mái với điều đó. Cố gắng lên kế hoạch cho một số điều thú vị mà họ sẽ thích mà không khiến họ nghĩ về người yêu cũ. Mục tiêu là giúp bạn của bạn quên đi chuyện chia tay và vui vẻ, wowhay4u. com chia sẻ.

Giữ tâm trí họ khỏi người yêu cũ

Ngay cả khi họ không có mối quan hệ xấu hoặc độc hại, việc giữ liên lạc với người yêu cũ có thể cản trở quá trình chữa lành vết thương của bạn bạn. Người yêu cũ của bạn bạn có thể xuất hiện trên mạng xã hội của họ và thậm chí khoe khoang về một mối quan hệ mới hoặc cuộc sống mới độc thân, vui vẻ và tự do của họ. Khuyến khích bạn bè của bạn ngừng sử dụng mạng xã hội hoặc ít nhất là ẩn các bài đăng của người yêu cũ. Bằng cách này, họ có thể phát triển các ranh giới lành mạnh và sẽ không bị cám dỗ để kiểm tra xem người yêu cũ đang làm gì và họ đang đi chơi với ai.

Cung cấp trợ giúp thiết thực

Sự kết thúc của một mối quan hệ có thể khiến những điều đơn giản nhất trở thành nhiệm vụ quá sức. Bạn có thể giúp đỡ bạn mình bằng cách làm những việc như nấu ăn hoặc chạy việc vặt. Bạn cũng có thể đề nghị giúp hoàn thành các công việc xung quanh nhà của họ trong khi họ đang hồi phục. Nếu họ không theo kịp công việc nhà và nhiệm vụ, mọi thứ có thể tích tụ lại và dẫn đến lo lắng và trầm cảm. Những cử chỉ thiết thực có thể giúp ích rất nhiều cho ai đó đang trải qua thời kỳ khó khăn bằng cách trút bỏ một số gánh nặng và giúp họ bớt lo lắng hơn.

Khuyến khích họ tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn mình đang mắc kẹt trong giai đoạn trầm cảm của quá trình đau buồn, có lẽ đã đến lúc họ cần sự trợ giúp chuyên nghiệp. Một nhà trị liệu có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc và hướng dẫn có giá trị trong thời gian khó khăn này. Việc có được góc nhìn từ bên ngoài về mọi thứ thường rất hữu ích.

Bạn có thể nhẹ nhàng khuyến khích họ tìm kiếm liệu pháp hoặc đến các nhóm hỗ trợ. Nếu họ đang có những suy nghĩ đen tối, điều quan trọng là phải nhờ họ giúp đỡ ngay lập tức.

Giúp họ duy trì kết nối với bạn bè và gia đình

Trong thời gian chia tay, ai đó rất dễ tự cô lập mình. Họ có thể không muốn ra ngoài và ở gần mọi người vì sợ đụng mặt người yêu cũ, hoặc đơn giản là họ không muốn trả lời các câu hỏi về cuộc chia tay. Thường xuyên liên lạc với bạn của bạn và khuyến khích họ duy trì kết nối với những người bạn khác và thành viên gia đình của họ.

Một cuộc chia tay tồi tệ có thể là một điều thực sự khó khăn đối với ai đó. Nhưng, với hệ thống hỗ trợ phù hợp, họ có thể vượt qua nó. Hỗ trợ xã hội sẽ rất quan trọng trong thời gian này. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng họ đang tương tác với những người quan tâm đến họ.

Khuyến khích họ chăm sóc bản thân

Hãy chắc chắn rằng bạn của bạn đang chăm sóc bản thân họ trong thời gian khó khăn này. Điều này bao gồm ăn uống đúng cách, tập thể dục và ngủ đủ giấc. Bây giờ không phải là lúc để họ để sức khỏe của mình bị ảnh hưởng hoặc hình thành những thói quen không lành mạnh. Làm những điều lành mạnh sẽ giúp thúc đẩy những suy nghĩ và cảm xúc tích cực.

Vì vậy, hãy khuyến khích bạn của bạn tập trung vào sức khỏe của họ. Điều này bao gồm việc hạn chế uống rượu và những thứ không lành mạnh khác. Giúp họ dành thời gian làm việc hiệu quả. Bạn có thể đề nghị tham gia các lớp tập thể dục với họ hoặc tìm một nơi thú vị để đi dạo hoặc đi bộ đường dài để họ ra ngoài và vận động.

Giúp họ tìm lại sở thích của họ

Sở thích của bạn của bạn có thể đã bị lùi lại trong mối quan hệ của họ. Bây giờ mối quan hệ đã kết thúc, họ có thể không biết mình thích làm gì nữa. Giúp họ tìm lại sở thích của họ hoặc tìm những sở thích mới. Điều này có thể giúp họ quên đi cuộc chia tay và cho họ ý thức về mục đích.

Khuyến khích họ có một khởi đầu mới

Điều này bao gồm việc loại bỏ bất cứ thứ gì khiến họ nhớ đến người yêu cũ. Họ có thể muốn thay đổi tủ quần áo, kiểu tóc hoặc thậm chí là hoàn cảnh sống. Đây có thể là một thay đổi thực sự tích cực đối với họ và giúp họ bước tiếp sau cuộc chia tay.

Giúp họ gặp gỡ những người mới

Khi họ đã sẵn sàng, hãy khuyến khích bạn của bạn quay lại đó và gặp gỡ những người mới. Họ có thể chưa sẵn sàng để hẹn hò, nhưng gặp gỡ những người bạn mới có thể giúp họ cảm thấy tốt hơn và tập trung sự chú ý vào những người mới. Điều này có thể giúp họ thấy rằng có những người khác ngoài kia mà họ có cơ hội hình thành các mối quan hệ mới, wowhay4u. com chia sẻ.

65 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây