wowhay4u 9 tháng trước

Làm gì khi bạn không có bạn bè? Đọc ngay nhé

Làm gì khi không có bạn bè, hãy đọc tiếp để có cái nhìn sâu hơn về những lý do tại sao bạn cảm thấy mình không có người bạn tốt nào mà bạn có thể tin cậy, wowhay4u. com chia sẻ.

Làm gì khi không có bạn?

Khi bạn không có bạn bè, cuộc sống có xu hướng trở nên tồi tệ. Vì vậy, tại sao bạn mất bạn bè?


Advertisement

Nó có thể không tệ như bạn nghĩ. Cuộc sống không tồi tệ, và bạn bè ở khắp mọi nơi nếu bạn sẵn sàng thử! Bạn không thể gọi tất cả mọi người là bạn, nhưng điều quan trọng là phải hiểu thế nào là bạn và không phải là bạn.

Đây là những gì cần suy nghĩ khi bạn nghi ngờ điều tồi tệ nhất:


Advertisement
 1. Bạn không biết cách phân biệt bạn giả và bạn thật
 2. Bạn đang mắc kẹt trong một suy nghĩ tồi tệ
 3. Bạn không hiểu người quen là gì
 4. Bạn không biết cách kết nối
 5. Bạn không biết cách quản lý vòng kết nối của mình
 6. Bạn không biết làm thế nào để vui chơi
 7. Bạn không gặp gỡ những người mới

1. Bạn không biết cách phát hiện một người bạn giả mạo

Có lẽ bạn đã gặp một người mới tại thư viện. Bạn đang háo hức cố gắng đi chơi với người này. Nhưng nó không xảy ra. Có lẽ bạn không phải là một ưu tiên cho người bạn mới của bạn.

Đối với một số người, kịch bản này có thể diễn ra trong nhiều năm và tình hình không khá hơn chút nào. Bạn nghĩ rằng người này là một người bạn tốt. Nhưng, cuối cùng, người này chỉ là một người quen.


Advertisement

Bạn đã làm tổn thương cảm xúc của mình khi cố gắng đuổi theo người này và những thứ tương tự. Bạn đã đầu tư quá nhiều tình cảm vào tình bạn tốt đẹp này. Tại sao?

Đôi khi, mọi người chỉ tỏ ra tử tế và muốn trở thành một “người bạn tốt” đơn giản tồn tại– trôi nổi xung quanh các vòng kết nối xã hội của bạn mà không thực sự muốn là một phần của nó.

Tại sao những người bạn như thế này lại tồn tại? Và, họ có phải là những người bạn tốt ngay từ đầu không? Hay đúng hơn, họ muốn gì ở bạn? Tôi cho rằng những người bạn tốt giả tạo này của bạn chỉ đơn giản là muốn hưởng lợi từ tình bạn tốt trong khi không sẵn sàng đáp lại những lợi ích đó. Họ muốn ăn của bạn và không cho.

Bạn tốt giả tạo không phải là bạn tốt. Không có gì ngạc nhiên khi bạn cảm thấy như mình không có bạn bè. Điều quan trọng là học cách phát hiện ra một người bạn giả tạo.

Nhìn vào những người xung quanh bạn

Ai là người trong vòng kết nối của bạn? Bạn có coi họ là bạn tốt của mình không? Nếu không, tại sao họ lại ở trong vòng kết nối của bạn?

Nếu bạn là kiểu người đã tìm ra tất cả những điều này, thì tốt cho bạn. Nhưng, tin hay không thì tùy, có rất nhiều người ngoài kia vẫn chưa tìm ra. Một số người có một vài người quen trôi nổi trong giới xã hội bên trong của họ. Vì vậy, câu hỏi lớn hơn là: nếu bạn cảm thấy người này là bạn tốt của mình, thì cảm giác đó có giống nhau không?

Có thể là người bạn tốt của bạn có thể không thích bạn. Hay đúng hơn, bạn có thể đang suy nghĩ quá nhiều về nó. Bạn cần xác định những người bạn tốt của mình để biết họ là ai. Nhưng bạn cũng cần một kế hoạch; nếu bạn không thể tìm ra ai là những người bạn tốt thực sự của mình, thì làm cách nào bạn có thể phân biệt họ với những người bạn giả tạo của họ? Học cách nhận ra một người bạn tốt. Bạn sẽ tìm thấy những lý do tuyệt vời để làm như vậy.

2. Bạn đang mắc kẹt trong lối suy nghĩ tồi tệ

“Tôi phải làm gì khi không có bạn bè?” Trong cuộc sống, sẽ có lúc chúng ta cảm thấy mình không có bạn bè.

Đối với một số người, người ta thường nói: “Tôi không có bạn bè”. Đây không phải là sự thật. Trong cuộc sống, chúng ta không đi song song với những người khác. Chúng tôi liên tục giao nhau với những người khác. Bạn chắc chắn sẽ va vào mọi người hàng ngày.

Thừa nhận rằng bạn chỉ có một mình là một canh bạc ngu ngốc. Điều đó có hại cho sức khỏe của bạn và nó khiến những người bạn tốt của bạn nghi ngờ bạn. Bạn đang tự lừa dối mình ra khỏi một cuộc sống xã hội tốt đẹp.

Đôi khi cảm thấy cô đơn cũng tốt, nhưng bạn không nên nghĩ rằng mình chỉ có một mình. Có lẽ bạn cảm thấy mệt mỏi với những người bạn tốt của mình, hoặc đơn giản là bạn cần nghỉ ngơi. Bạn thậm chí có thể cần mở rộng vòng kết nối của mình.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhầm lẫn những người bạn tốt của mình với những người bạn tốt thực sự. Dù bằng cách nào, bạn đang đẩy những người bạn tốt của mình ngày càng xa bạn khi bạn liên tục nói: “Tôi không có bạn tốt”.

3. Bạn không hiểu người quen là gì

Chúng tôi gặp mọi người mọi lúc. Chúng ta có thể nhanh chóng gọi nhau là bạn tốt. Nhưng, chúng ta có thực sự là bạn tốt?

Chúng ta thường nhầm lẫn giữa bạn tốt và người quen. Người quen là người mà bạn mới gặp và tình cờ biết (do đó có thuật ngữ ‘người quen’). Người quen là một cấu trúc xã hội mà chúng ta với tư cách là một xã hội đã tạo ra để phân loại thêm những người xung quanh mình. Khi bạn nghĩ về tình bạn tốt như một danh tính nhị phân—nghĩa là mọi người có thể là bạn tốt của bạn hoặc không—thì việc biết một người quen là quan trọng như thế nào.

Mọi người không phải là người quen bẩm sinh—chúng ta chỉ đơn giản dán nhãn cho họ là như vậy. Đó là một sự khác biệt quan trọng. Người quen là người mà bạn không coi là bạn. Một người lạ, per se. Nếu bạn có một người quen, bạn vẫn đang cố gắng tìm ra người này. Hoặc, có lẽ người này đã không cắt đứt quan hệ để trở thành một người bạn thực sự và bạn muốn giữ khoảng cách.

Bạn thường không nên bẻ gãy tay và chân cho một người quen. Hiểu rằng người quen không phải là bạn tốt và hãy giữ ranh giới đúng chỗ. Nếu bạn yêu cầu điều gì đó từ một người mà bạn quen biết, rất có thể họ sẽ nghĩ bạn kỳ quặc—hoặc cảm thấy ngột ngạt. 

4. Bạn không biết cách tạo kết nối

Trong tình bạn:

 • Bạn ở đó vì người bạn tốt của bạn.
 • người bạn tốt của bạn là có cho bạn.

Trong một mối quan hệ quen biết, ít nhất một trong những điều sau đây phải đúng:

 • Bạn ở đó vì người đó và người đó không ở đó vì bạn.
 • Người đó ở đó vì bạn và bạn không ở đó vì người đó.
 • Cả hai bên không ở đó cho nhau.
 • Một người được lợi từ người kia và người kia không được lợi gì cả.

Vì vậy, bạn không thể tạo kết nối với mọi người. Nó xảy ra, và nó không phải là hiếm. Nhưng có những bất lợi khi không biết cách tạo kết nối hiệu quả.

 • Bạn không thể tạo kết nối với những người mới quen.
 • Những người mới quen này không thể được thăng cấp thành bạn bè.

5. Bạn đang không quản lý vòng kết nối của mình một cách chính xác

Nếu bạn vừa gặp một người, bạn quyết định đi đâu từ đó. Bạn có tiếng nói cuối cùng thay cho bạn. Rốt cuộc, phải mất hai để nhảy tango.

Mọi người đều khác nhau. Có lẽ bạn thích ở một mình, hoặc bạn thích ở gần người khác. Điều tương tự cũng xảy ra với những người xung quanh bạn—họ có những sở thích riêng.

Bạn cảm thấy thế nào về ai đó là chuyện cá nhân. Đừng để nó cản trở vòng kết nối xã hội của bạn. Xét cho cùng, các vòng kết nối xã hội không ngừng phát triển và chúng có tác động đến cuộc sống của chúng ta. Có một hệ thống hỗ trợ tốt luôn luôn quan trọng.

Khi chọn người mà bạn giữ trong vòng kết nối xã hội của mình, hãy đưa ra quyết định sáng suốt—nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều. Không ai là hoàn hảo cả. Mọi người phạm sai lầm. Tuy nhiên, hãy tiếp thu lỗi lầm của người khác và đưa ra phán quyết đúng đắn. Đừng đánh mất một người bạn tốt chỉ vì bạn không thể nhận ra họ như vậy.

Bạn có thể cảm nhận được điều đó hoặc không—bạn sẽ biết liệu mình có thích một người đủ để trở thành bạn tốt của họ hay không. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng quá coi trọng nhãn mác! Chúng là một cấu trúc xã hội.

6. Bạn không biết cách vui vẻ

Tất cả chúng ta đều thích có những người bạn tốt. Thật tuyệt khi có đồng minh. Có niềm vui trong số. Nhưng bạn đã bao giờ là người đi ị trong bữa tiệc chưa?

Giả sử những người bạn tốt của bạn ra ngoài và mời bạn đến một quán bar địa phương, nhưng bạn quá bận làm những việc khác hoặc đơn giản là bạn không muốn ra ngoài. Ôi. Vì vậy, họ tìm một người bạn khác để đi cùng họ.

Sau đó, những người bạn tốt của bạn đến thử nhà hàng mới này và họ mời bạn đi cùng. . .nhưng bạn thà ở nhà và xem Netflix. Tôi cho rằng điều đó tốt – phải không?

Niềm vui không bao giờ kết thúc khi bạn có những người bạn tốt phù hợp. Mỗi đêm là khác nhau. Tình bạn là tự phát. Nhưng bạn có vui vẻ như những người bạn tốt của bạn không? Bạn có dễ chịu khi ở bên không? Bạn có thường bảo lãnh cho những người bạn tốt của mình không?

Đôi khi, thật dễ dàng để không muốn ra ngoài. Thật dễ dàng để muốn ở nhà và bảo lãnh cho những người bạn tốt của bạn. Nhưng điều cần thiết là bạn không trở thành một người đi dự tiệc. Những người bạn tốt của bạn luôn ở đó vì bạn và họ muốn gặp bạn tại câu lạc bộ. Tôi biết bạn có một bài báo cần được hoàn thành vào cuối tuần này. Nhưng bạn bè của bạn cũng có cảm xúc.

7. Bạn không gặp được người mới

Khi bạn mất đi một hoặc hai người bạn tốt khỏi vòng kết nối của mình vì họ đã chuyển đi rất xa, đừng quên kéo một người khác vào đó. Ngay khi bạn đã sẵn sàng, hãy gặp gỡ những người mới! Di chuyển qua gốc rễ của bạn. Nếu một nhà máy có thể làm điều đó, thì bạn cũng có thể!

Đừng chỉ dừng việc kết bạn tốt từ gốc rễ. Tạo một cơ sở bên dưới đất. Sau đó, leo lên! Cuối cùng, quá khứ của bạn sẽ hỗ trợ bạn trên con đường đi lên. Đó là cách những người thành công được tạo ra (cùng với sự chăm chỉ).

Bạn tốt không phải là mãi mãi. Họ đến và đi. Nhưng bạn luôn có thể làm một cái khác. Khi một người bước ra, hãy mang một người khác vào. Hoặc, hãy mang nhiều người trong số họ vào và xem tòa nhà phát triển. Quan trọng nhất, đừng đợi cho đến khi tất cả những người bạn tốt của bạn không còn nữa mới bắt đầu tìm kiếm những người bạn tốt mới. Bạn không thể làm điều đó qua đêm, wowhay4u. com chia sẻ.

Quản lý tình bạn tốt của bạn theo cách bạn muốn. Đừng tự nhủ rằng bạn sẽ không thể tìm được những người bạn tốt. Họ ở khắp mọi nơi và họ đang đợi những người như bạn đưa họ đến bữa tiệc. Xét cho cùng, tất cả những người bạn tốt của bạn đều đã từng là những người xa lạ. Vì vậy, đi nói chuyện với một người mới!

53 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây