wowhay4u 1 năm trước

Luật hấp dẫn là gì và bạn có thể sử dụng nó để thay đổi cuộc sống của mình không?

Luật hấp dẫn là gì và bạn có thể sử dụng nó để thay đổi cuộc sống của mình không, khai thác luật hấp dẫn là điều có thể giúp bạn tác động đến những thay đổi tích cực ngày hôm nay và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Đối xử với người khác như bạn muốn được đối xử.


Advertisement

Dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể, bạn đều đúng.

Cả ba cụm từ đều có một điểm chung: cách chúng ta suy nghĩ và cư xử ảnh hưởng đến kết quả cuộc sống của chúng ta.


Advertisement

Giờ đây, để đạt được các mục tiêu của chúng ta cần nhiều hơn cả sự quyết tâm chân thành nhất. Tuy nhiên, một tư duy lạc quan vẫn quan trọng và chúng ta nên coi trọng sức mạnh của tư duy tích cực .

Suy nghĩ của bạn có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Tư duy của bạn định hình suy nghĩ, hành vi và hành động của bạn. Các hành vi có xu hướng ảnh hưởng đến việc ai bước vào cuộc sống của chúng ta và ai ở lại, với tư cách là nguồn lực hay trách nhiệm pháp lý. Suy nghĩ và hành vi của bạn cũng định hình cảm xúc của bạn về bản thân và thế giới.


Advertisement

Thúc đẩy tâm trí của bạn bằng sự tự phê bình không giúp ích cho sức khỏe của bạn hoặc khuyến khích các mối quan hệ hạnh phúc, thăng hoa. Và nó chắc chắn không giúp bạn thể hiện điều gì đó tốt hơn.

Vào một số ngày, thật khó để nhìn vào mặt tươi sáng. Không ai nên mong đợi luôn cảm thấy hoặc tích cực, nhưng một thái độ tích cực sẽ giúp ích. Tư duy phát triển cũng vậy. Thay đổi cách bạn cảm nhận về bản thân và thế giới có thể thay đổi cách mọi người nghĩ và đối xử với bạn. Điều đó có thể có kết quả hữu hình.

Khai thác luật hấp dẫn là điều có thể giúp bạn tác động đến những thay đổi tích cực ngày hôm nay và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Luật hấp dẫn là gì?

Luật hấp dẫn lập luận rằng những suy nghĩ và hành động tích cực gặt hái những phần thưởng tích cực và ngược lại đối với những suy nghĩ và hành động tiêu cực. Đây là một trong 12 định luật phổ quát của triết học ẩn dật và đã trở nên nổi tiếng trong cuốn sách “Bí mật” của Rhonda Byrne.

Cốt lõi của triết lý này là sự tích cực. Suy nghĩ tích cực có liên quan đến sức khỏe thể chất tốt hơn, sống lâu hơn và thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim . Nghiên cứu cho thấy rằng phát triển tư duy phát triển cũng có lợi cho sức khỏe tâm thần. Đó là một công cụ mạnh mẽ có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm đồng thời giúp kiểm soát căng thẳng .

Chúng ta có thể sử dụng cách tự nói chuyện tích cực với bản thân , kỹ thuật hình dung và điều chỉnh thành kiến ​​để cảm thấy lạc quan hơn về tình hình hiện tại của mình và đón nhận sự thay đổi vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Trạng thái cảm xúc được cải thiện này giúp chúng ta đi đúng hướng để xây dựng nhiều kỹ năng hơn , cuối cùng dẫn đến thành công lớn hơn. Và thậm chí chúng ta sẽ thấy chánh niệm, lòng biết ơn và lòng trắc ẩn được gia tăng .

Một thái độ tích cực không có nghĩa là thúc đẩy tính tích cực độc hại . Chấp nhận một thái độ lạc quan không thực tế có thể gây tổn hại như một triển vọng tiêu cực kiên quyết. Có không gian để thừa nhận thực tế của bạn và nhận ra rằng thế giới thực không phải lúc nào cũng có lợi cho bạn.

Những điều tồi tệ xảy ra, và bạn sẽ gặp thất bại. Nhưng bạn sẽ vượt qua những trở ngại này dễ dàng hơn khi có cái nhìn tích cực — và luật hấp dẫn khuyến khích bạn làm điều đó.

Luật hấp dẫn hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của luật hấp dẫn có thể khác nhau tùy thuộc vào người bạn nói chuyện, nhưng nó có một số hành vi cơ bản. Thứ nhất là tư duy, thứ hai là hành động. Một số lý thuyết cho rằng bạn tạo ra một lực hút giữa bạn và những gì bạn mong muốn trong cuộc sống khi bạn tập trung chăm chú.

Cho dù tìm kiếm sự dồi dào về tài chính hay muốn cải thiện các mối quan hệ của mình, chúng ta tạo ra sức hút ẩn dụ đó thông qua sự phát triển và hành động, chứ không phải mơ tưởng. Chúng ta phải cống hiến hết mình cho mọi việc chúng ta làm, cả về chuyên môn lẫn cá nhân.

Sức khỏe tinh thần của chúng ta đòi hỏi chúng ta phải đặt mục tiêu, tạo thói quen và tiếp tục hành trình khám phá bản thân . Đó là nơi tư duy phát triển xuất hiện.

Cách nhìn của bạn về thế giới định hình nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Tích cực tìm kiếm mặt tích cực của một vấn đề giúp bạn nâng cao lòng tự trọng và sự tự tin để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn. Bạn có thể vứt bỏ những đặc điểm độc hại và những niềm tin giới hạn để trở nên dũng cảm và đón nhận những cơ hội mới.

Năng lượng tích cực đó cũng có tính lan truyền. Cởi mở và tập trung vào những cảm xúc tích cực sẽ thu hút những người khác cũng cảm thấy như vậy .

Nó giúp những người sáng lập các doanh nghiệp khởi nghiệp áp dụng một tư duy kinh doanh giúp họ phát triển một cách chuyên nghiệp . Tư duy này là một phần khiến các doanh nhân trở nên hấp dẫn và lôi cuốn.

Bạn không cần phải thành lập một doanh nghiệp tương lai để tận hưởng những đặc quyền của loại năng lượng cá nhân này. Nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người bằng cách giúp chúng tôi kết nối với những người có cùng đam mê và mục tiêu trở thành người đích thực .

7 định luật hấp dẫn là gì?

Có bảy luật phụ trong luật hấp dẫn . Mặc dù chúng tôi không đăng ký bất kỳ quy luật tự nhiên nào trong số này, nhưng có một số cốm đáng giá. Xem những gì bạn có thể tìm thấy ở đây trong bảy định luật hấp dẫn:

1. Từ tính

Điều luật phụ này giải thích rằng like thu hút like. Suy nghĩ tiêu cực thu hút lẫn nhau, nhưng suy nghĩ tích cực cũng vậy.

Nếu tất cả những gì chúng ta làm là vẫn bi quan, những trải nghiệm tiêu cực sẽ tiếp tục đến với chúng ta. Nhưng nếu chúng ta tìm kiếm những khía cạnh tích cực của cuộc sống, quan điểm của chúng ta sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tìm kiếm những cơ hội và trải nghiệm nâng cao tinh thần, giúp cải thiện hạnh phúc của chúng ta .

2. Biểu hiện

Điều luật dưới đây khuyên chúng ta nên tập trung sự chú ý và sức lực vào hiện tại để thay đổi nó.

Băn khoăn về quá khứ hay lo lắng về tương lai không kích thích sự thay đổi. Nhưng nếu chúng ta bắt tay vào công việc ngay bây giờ, chúng ta sẽ tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn và biến ước mơ của chúng ta thành hiện thực.

3. Chánh nghiệp

Một số khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta có thể được loại bỏ hoặc thay đổi. Nơi làm việc độc hại , các mối quan hệ không lành mạnh hoặc sự nghiệp không như ý có thể ngăn cản chúng ta sống một cuộc sống có ý nghĩa.

Bằng cách loại bỏ những điều tiêu cực này, chúng ta có thể lấp đầy khoảng trống bằng những thứ giúp chúng ta sống có mục đích hơn. Có một ý tưởng rõ ràng về mục đích và các giá trị cá nhân của bạn sẽ giúp hướng dẫn bạn đến những sự thay thế có khả năng cải thiện và làm phong phú cuộc sống của bạn nhất.

4. Cân bằng tinh tế

Một số ngày thật tuyệt – nhưng không phải tất cả chúng đều như vậy. Thỉnh thoảng bạn có thể thất bại hoặc gặp trở ngại. Đây là điều: đó là một phần của cuộc sống. Thật tốt khi thừa nhận những thất bại của chúng ta vì chúng là một cơ hội để học hỏi. Cũng giống như chúng ta ăn mừng chiến thắng của mình, chúng ta cần nhận ra những mất mát của mình.

5. Khát vọng kiên định

Điều luật phụ này nhằm mục đích tập trung vào các mục tiêu và mong muốn sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Mục tiêu rõ ràng, có mục đích giúp chúng ta có sức khỏe tốt hơn, thành công trong sự nghiệp và có các mối quan hệ lành mạnh.

Trong suốt các giai đoạn của cuộc đời, chúng ta có thể trải qua nhiều thay đổi. Nhưng chúng ta cần biết mình cảm thấy thế nào về các giá trị và mong muốn của mình để giữ vững lập trường. Và mặc dù các giá trị hoặc mong muốn của chúng ta có thể phát triển trong cuộc sống của chúng ta, nhưng ý thức rõ ràng về bản thân sẽ giúp chúng ta kiên định hoàn thành các mục tiêu quan trọng nhất của mình.

6. Hòa hợp

Sự hài hòa xung quanh chúng ta có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chúng ta. Khai thác năng lượng xung quanh chúng ta giúp chúng ta duy trì cái nhìn tích cực trong khi làm việc hướng tới mục tiêu của mình.

Khi chúng ta có những người xung quanh có cùng tâm lý để đạt được mục tiêu, điều đó chỉ có lợi cho chúng ta. Họ là nguồn động viên, hỗ trợ và truyền cảm hứng.

7. Ảnh hưởng toàn cầu

Điều này là không thể thiếu đối với luật hấp dẫn. Những gì chúng tôi đưa ra thế giới, chúng tôi nhận lại. Cách chúng ta đối xử với người khác có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn không tôn trọng ai đó, bạn sẽ cho họ lý do để làm điều tương tự.

Và nếu bạn tích cực và chăm chỉ, mọi người sẽ muốn sống và làm việc cùng với bạn và bạn sẽ tận hưởng việc xây dựng cộng đồng tốt hơn và một nơi làm việc thân thiện, thú vị hơn.

Hãy nhớ rằng: giúp đỡ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra lợi nhuận tích cực, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng điều đó trực tiếp mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn. Cân nhắc việc đưa vào thế giới những gì bạn hy vọng đạt được từ nó bằng cách giúp đỡ người khác.

Cách sử dụng luật hấp dẫn để đạt được mục tiêu của bạn

Chúng tôi không thể hứa rằng biểu hiện đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nhưng một số nguyên lý của luật hấp dẫn không thể không thử. Suy nghĩ tích cực là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn cải thiện các lĩnh vực trong cuộc sống của chính mình, dù là cá nhân hay nghề nghiệp, nhưng đó không phải là tất cả.

Một nỗ lực có chủ đích, liên tục và hiệu quả cuối cùng sẽ mở đường cho mục tiêu của chúng ta. Dưới đây là cách sử dụng luật hấp dẫn theo bảy cách để đạt được mục tiêu của bạn:

Hiểu về tình trạng kiệt sức và cách phục hồi sau đó

Kết hợp những lời khẳng định tích cực hơn và tự nói chuyện với cuộc đối thoại nội tâm của bạn

Tìm kiếm những mặt tích cực, dù lớn hay nhỏ, trong mọi tình huống bạn gặp phải

Thực hành hình dung bằng cách ghi nhật ký biểu hiện hoặc tạo bảng tầm nhìn

Dành thời gian tự suy ngẫm, tìm kiếm sự trùng hợp và khuôn mẫu

Học cách xác định khi nào bạn bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực

Thực hành viết nhật ký ý tưởng, giá trị và kế hoạch của bạn

Lý do tại sao luật hấp dẫn có thể không hoạt động

Luật hấp dẫn không phải là một cách dễ dàng để đạt được mục tiêu và sống cuộc sống mơ ước của bạn. Nó không phải là ma thuật. Nếu, bất chấp những nỗ lực của bạn, bạn thấy rằng mọi việc không diễn ra như bạn mong muốn, hãy dành chút thời gian để suy ngẫm về hành động của mình .

Hãy suy nghĩ về hành vi của bạn và cách bạn áp dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống của mình. Dưới đây là một vài lý do luật hấp dẫn có thể không hiệu quả với bạn vào lúc này:

Bạn thiếu mục tiêu và/hoặc mục đích

Bạn không chắc mình muốn đạt được mục tiêu gì

Bạn đang cảm thấy không có động lực và không thể làm việc chăm chỉ

Lòng tự trọng và sự tự tin của bạn thấp

Bạn đang gặp nhiều mệt mỏi và căng thẳng về tinh thần nên thiếu năng lượng cần thiết

Đó không phải là ma thuật: đó là sự hấp dẫn và hành động

Giống như nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn, ước mơ của bạn chỉ thành công nếu bạn thực hiện. Có cái nhìn tích cực về cuộc sống là một chuyện, nhưng điều đó chỉ có thể làm con đường suôn sẻ. Nó không phải là những gì đưa bạn đến nơi. Và đó không phải là luật hấp dẫn.

Thể hiện mong muốn của bạn là sự kết hợp giữa hành động, lập kế hoạch và suy nghĩ tích cực. Những nỗ lực bền bỉ mà bạn đặt vào bản thân bây giờ sẽ có lợi cho bạn trong tương lai.

Bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên ngay hôm nay để thể hiện mục tiêu của bạn và một ngày nào đó, bạn sẽ tự mình thấy hành vi tích cực và đầy hành động của bạn đã thu hút bạn như thế nào, wowhay4u. com chia sẻ.

96 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn