wowhay4u 1 năm trước

Làm thế nào để lấy lại phong độ sau một ngày làm việc tồi tệ

Làm thế nào để lấy lại phong độ sau một ngày làm việc tồi tệ, cho dù bạn yêu thích công việc của mình đến mức nào, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ có một ngày làm việc tồi tệ.

Có thể đó là một ông chủ quản lý vi mô, một đồng nghiệp khó tính hoặc bị bỏ qua trong việc thăng chức. Dù lý do là gì, bạn có thể kết thúc một ngày với cảm giác thất vọng. 


Advertisement

Cảm giác này là hoàn toàn bình thường, nhưng có nhiều cách để khiến những ngày tồi tệ của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Chăm sóc tốt cho bản thân có thể giữ cho một ngày tồi tệ của bạn không trở thành một tuần tồi tệ. Các cơ chế đối phó phù hợp sẽ giúp bạn sẵn sàng làm việc để đối mặt với mọi thứ xảy đến với mình.

Thứ nhất: có một ngày tồi tệ cũng không sao

Một ngày dài làm việc là một chuyện. Nhưng một ngày mà mọi thứ dường như không như ý có thể đặc biệt khiến bạn mất tinh thần và nó phổ biến hơn bạn nghĩ. Một cuộc khảo sát cho thấy gần 2 trong số 3 người được hỏi đã trải qua ít nhất một ngày khó khăn tại nơi làm việc mỗi tuần .


Advertisement

Nếu những ngày tồi tệ kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn có thể cần thêm trợ giúp để vượt qua những khó khăn của mình. Dựa vào một người bạn và nói về cảm giác của bạn. Rất có thể họ cũng cảm thấy như vậy. Không phải ai cũng biết phải nói gì khi ai đó có một ngày tồi tệ, và điều đó không sao cả. Đôi khi chỉ cần có ai đó ở bên là đủ.

Nhưng nếu bạn không thể rũ bỏ nó, cảm giác tiêu cực của bạn có thể kéo dài, ảnh hưởng xấu đến năng suất và hiệu suất của bạn . Điều đó thật đáng lo ngại vì căng thẳng tại nơi làm việc kéo dài đôi khi là bước đầu tiên dẫn đến tình trạng kiệt sức trong công việc .


Advertisement

Biết phải làm gì sau ngày làm việc không theo cách của bạn có thể không giải quyết được vấn đề, nhưng nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân và đưa bạn trở lại đúng hướng. Bước đầu tiên trong quy trình đó là tìm hiểu yếu tố kích hoạt của bạn là gì.

Trở lại đúng hướng: Lời khuyên cho những ngày tồi tệ tại nơi làm việc

Có thể ngày tồi tệ của bạn bắt đầu khi bạn thức dậy vào buổi sáng mà không ngủ đủ giấc. Hoặc đó có thể là một email đáng ngại từ sếp khiến bạn có suy nghĩ tiêu cực. Dù nguyên nhân là gì thì vẫn có những cách để trấn an bản thân và cảm thấy dễ chịu hơn khi những ngày tồi tệ ập đến. 

Nếu bạn có thể tìm thấy khoảnh khắc riêng tư tại văn phòng, hãy thử sử dụng một trong những chiến lược này để thiết lập lại quỹ đạo của ngày. Nếu không thể, hãy kiên nhẫn và biến chúng thành một phần trong quá trình thực hành tự chăm sóc tại nhà của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tiếp tục và trở lại làm việc vào ngày hôm sau với tâm trạng tốt hơn.

Dưới đây là một số cách để thử và làm cho những ngày tồi tệ trở nên tốt đẹp hơn

Tận hưởng chút không khí trong lành

Chỉ dành 10 phút trong khung cảnh tự nhiên sẽ làm giảm cortisol , hormone gây căng thẳng và có thể cải thiện sức khỏe tinh thần. Đi dạo khi bạn đang có một ngày tồi tệ có thể cải thiện tâm trạng của bạn và giúp bạn lấy lại tinh thần khi công việc gặp trục trặc.

Thực hiện cai nghiện kỹ thuật số

Mức độ thời gian sử dụng thiết bị cao có liên quan đến việc giảm cảm giác hạnh phúc và hạnh phúc . Ngoài ra, ánh sáng xanh từ màn hình máy tính và điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học và khả năng ngủ ngon của chúng ta. Cho bản thân nghỉ ngơi khỏi màn hình bằng cách cai nghiện kỹ thuật số , dù chỉ vài phút mỗi ngày, có thể giúp bạn phục hồi sau một ngày căng thẳng và ngủ ngon hơn sau đó.

Có được thể chất

Tập thể dục có lợi cho sức khỏe thể chất của bạn, nhưng nó cũng bảo vệ và cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn . Nếu bạn không có thời gian (hoặc năng lượng) để đến phòng tập thể dục, thì một buổi đi bộ ngắn, đạp xe hoặc tập yoga có thể giúp bạn bình tĩnh và cải thiện tâm trạng ngay lập tức. Ngay cả việc đứng dậy và duỗi chân trong vài phút cũng có thể giúp bạn tập trung làm việc tốt hơn .

Tìm zen của bạn

Một trong những cách tốt nhất để tiếp tục sau một ngày làm việc vất vả là ngồi thiền. Thiền định và chánh niệm tăng cường khả năng chú ý và trí nhớ của bạn, đồng thời chúng có thể giúp gỡ rối những suy nghĩ lộn xộn của bạn. Dành một chút thời gian để thực hành hơi thở chánh niệm và làm dịu tâm trí của bạn có thể mang đến cho bạn một góc nhìn mới đồng thời giảm căng thẳng và giảm bớt căng thẳng.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn thoát khỏi một ngày làm việc tệ hại ở nhà:

  1. Bỏ công việc đi. Khi bạn làm việc từ xa, thiết bị và tài liệu của bạn là những lời nhắc trực quan rằng bạn chưa bao giờ thực sự rời khỏi văn phòng.

    Điều đó có thể khiến bạn khó sang số vào cuối ngày. Nếu đó là một ngày tồi tệ, việc cất máy tính xách tay và các tập tin của bạn sang một bên sẽ giúp tạo ra ranh giới tinh thần giữa cuộc sống cá nhân và công việc của bạn. Dọn dẹp bàn làm việc khi bạn làm việc xong, đặc biệt nếu không gian làm việc của bạn không ở trong phòng riêng. 

  2. Bookend ngày. Tạo các nghi thức nhỏ để bắt đầu và kết thúc một ngày để chuyển từ chế độ ở nhà sang chế độ làm việc và ngược lại. Uống một tách trà, bắt đầu nấu bữa tối hoặc tắt máy tính xách tay đều có thể báo cho bộ não của bạn biết rằng đã đến lúc thư giãn.
  3. Tránh creep. Cho dù hấp dẫn đến đâu, hãy giới hạn công việc ở một vị trí trong nhà của bạn. Nếu bạn đang cố gắng duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, thì việc duy trì các hoạt động chuyên môn ở một nơi sẽ ngăn chúng ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của bạn.

    Để công việc của bạn trong văn phòng hoặc nơi làm việc, tránh xa phần còn lại của ngôi nhà, đặc biệt là phòng ngủ.

Xoay chuyển một ngày tồi tệ

Hy vọng rằng bạn có nhiều ngày tốt hơn là tồi tệ trong công việc. Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn, điều đó không sao cả. Ngày mai là một ngày mới. Hãy chăm sóc bản thân trước khi trở lại làm việc và sử dụng mạng lưới hỗ trợ của bạn để giúp bạn vui lên

130 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn