admin 3 tháng trước

Cách để kết nối con người hiệu quả nhất

Cách để kết nối con người hiệu quả nhất, cô đơn xảy ra khi thiếu kết nối thực sự của con người với người khác. Nhưng kết nối con người thực sự có nghĩa là gì cùng wowhay4u. com chia sẻ.

Hãy xem xét định nghĩa kết nối con người, tại sao sức mạnh kết nối con người lại quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và cách xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với những người khác.


Advertisement

Kết nối con người là gì?

Kết nối con người là mối liên kết sâu sắc được hình thành giữa mọi người khi họ cảm thấy được nhìn nhận và đánh giá cao. Trong một kết nối đích thực của con người, mọi người trao đổi năng lượng tích cực với nhau và xây dựng lòng tin.

Tại sao kết nối con người lại quan trọng như vậy?

Con người là loài xã hội, có dây để kết nối.


Advertisement

Theo Tháp nhu cầu của Maslow, bên cạnh thức ăn, nước uống và sự an toàn, tình yêu và sự thuộc về là những nhu cầu quan trọng nhất mà chúng ta phải đáp ứng. Điều này bao gồm mong muốn của chúng tôi về các mối quan hệ giữa các cá nhân, sự thân mật, kết nối với những người khác và được hòa nhập vào một nhóm. Khi những nhu cầu này được đáp ứng, sức khỏe tổng thể của chúng ta sẽ được cải thiện và chúng ta sống một cuộc sống viên mãn hơn.


Advertisement

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2021 cho thấy những người trải qua sự gia tăng kết nối với những người khác trong thời kỳ đại dịch đã:

  1. Cuộc sống hài lòng hơn
  2. Khả năng phục hồi cao hơn
  3. Sức khỏe tinh thần tốt hơn

Có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ giúp con người vượt qua thử thách dễ dàng hơn và duy trì trạng thái tinh thần thoải mái. Kết nối của con người cũng làm giảm rủi ro sức khỏe và cải thiện sức khỏe thể chất và tuổi thọ. Các kết nối xã hội mạnh mẽ củng cố hệ thống miễn dịch và tăng 50% cơ hội sống lâu hơn.

Cô đơn là gì, và cảm giác như thế nào?

Cô đơn không nhất thiết có nghĩa là ở một mình.

Cô đơn là trạng thái tâm trí xảy ra khi có sự mất kết nối giữa mong muốn kết nối giữa con người với con người và mức độ kết nối thực tế của họ. Nói cách khác, đó là khi khao khát của chúng ta về các mối quan hệ giữa con người với nhau không được thỏa mãn.

Cô đơn có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu. Ai đó có thể có nhiều tương tác xã hội nhưng lại cảm thấy cô đơn vì thiếu sự kết nối thực sự với những người xung quanh. Những người khác có mối quan hệ thân thiết với bạn bè và gia đình nhưng lại khao khát mối quan hệ mật thiết với đối tác.

Mặc dù mọi người có thể trải nghiệm sự cô đơn theo cách khác nhau, nhưng nó thường biểu hiện bằng sự cô lập với xã hội, cảm giác bị bỏ rơi, không được lắng nghe hoặc không thuộc về mình. Nếu không được kiểm soát, nó cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Làm thế nào để đối phó với sự cô đơn

Đối phó với sự cô đơn không phải là điều dễ dàng. Đối với một điều, nó xây dựng trên chính nó. Cô đơn tích tụ và chúng ta thuyết phục bản thân rằng nó rất lớn và không thể vượt qua. Nó khiến bạn cảm thấy xa lạ và lạc lõng, ngay cả với chính mình. Với tư cách là một người trưởng thành có chức năng khác, bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận, ngay cả với chính mình, rằng bạn cô đơn. Trong thế giới được trao quyền, hối hả, dành cho IG của chúng ta, việc thừa nhận sự cô đơn giống như một thất bại. 

Có thể cảm thấy khó khăn, gần như không thể thoát ra khỏi trạng thái cô đơn, nhưng đó là trạng thái có thể vượt qua, dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Cô đơn rất dễ bị hành động. Dưới đây là một số cách để chống lại sự cô đơn và tăng cường kết nối của bạn với xã hội.

Nói chuyện với ai đó

Sự kỳ thị xung quanh việc yêu cầu hỗ trợ đã giảm bớt kể từ khi đại dịch bùng phát. Điều này là nhờ nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần. Tìm kiếm sự giúp đỡ là một trong những bước dũng cảm và hữu ích nhất mà bạn có thể thực hiện để vượt qua nỗi cô đơn và những cảm giác đi kèm với nó.

Chủ động

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng sự cô đơn phát triển mạnh trong sự cô độc. Cô đơn có thể khiến bạn cảm thấy không được mong muốn và bị cô lập khỏi những người xung quanh. Để thoát ra khỏi suy nghĩ tiêu cực này, bạn phải chủ động và đặt mình ra khỏi đó.

Hãy chủ động và kết nối lại với bạn bè và gia đình, hoặc xây dựng các mối quan hệ mới. Gọi cho một người bạn cũ, tham gia một câu lạc bộ hoặc mời đồng nghiệp đi uống nước. Ưu tiên sức khỏe của bạn và thử các hoạt động mới để xây dựng các kết nối con người trọn vẹn.

Làm thế nào để bạn thực hiện các kết nối của con người? 6 cách để cảm thấy được kết nối nhiều hơn

Kết nối con người đôi khi đòi hỏi phải dũng cảm và nắm bắt cơ hội. Ví dụ, bắt chuyện với một người mới quen có thể khiến bạn sợ hãi, đặc biệt nếu bạn là người nhút nhát. Nó đòi hỏi bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình mặc dù cảm thấy lo lắng.

Cuối cùng, cảm giác bổ ích khi xây dựng mối quan hệ giữa con người với nhau vượt xa nỗi sợ hãi ban đầu mà bạn có thể cảm thấy khi đặt mình ra ngoài đó. Hãy xem sáu cách đơn giản để bạn có thể hòa nhập với xã hội.

1. Bao quanh bạn với những người có chung sở thích

Thật dễ dàng để gắn kết với những người có cùng mối quan tâm và sở thích với bạn.

Nếu bạn thích đọc sách, tham gia câu lạc bộ sách có thể là một cách tuyệt vời để giao lưu và hình thành tình bạn mới với những người có chung niềm yêu thích sách với bạn.

2. Vượt qua sự kháng cự của bạn

Việc xây dựng các mối quan hệ thường đáng sợ vì bản năng sợ bị từ chối. Nhưng để tạo ra những kết nối này, chúng ta phải vượt qua sự phản kháng trước sự thay đổi và đón nhận những tình huống bên ngoài vùng an toàn của mình.

3. Mỉm cười (thỉnh thoảng) và thử thái độ tích cực

Số lần hiển thị đầu tiên được tính. Cố gắng có thái độ tích cực nói chung và nụ cười chân thật sẽ tự nhiên thu hút mọi người đến với bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn phải lúc nào cũng tích cực hay lạc quan một cách mù quáng. Nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hiện bài tập về lòng biết ơn và dành vài phút để nhận ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn trước khi dành thời gian cho người khác. Nghiên cứu cho thấy mọi người bị thu hút bởi những cảm xúc tích cực hơn là những cảm xúc tiêu cực khi hình thành các kết nối xã hội.

4. Cởi mở với người khác

Nếu bạn muốn kết bạn dễ dàng hơn, hãy cho phép mình dễ bị tổn thương hơn với người khác. Điều đó không có nghĩa là loại bỏ tất cả các bộ lọc hoặc ranh giới. Quá nhiều, quá sớm có thể khiến người khác bỏ cuộc và khiến bạn cảm thấy cô đơn hơn. Nhưng bạn cũng không nhất thiết phải là một phiên bản được tuyển chọn của chính mình.

Mọi người có thể cảm nhận được ai đó có thật hay không, vì vậy hãy để họ thấy phiên bản chân thực nhất của bạn. Tính dễ bị tổn thương của bạn cũng sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn và kết nối với bạn ở mức độ sâu sắc hơn.

5. Đừng trốn trong điện thoại của bạn

Thật dễ dàng để rút lui vào điện thoại thông minh của chúng tôi khi chúng tôi cảm thấy không thoải mái trong một tình huống xã hội. Nhưng điều này có thể cản trở khả năng tạo ra các kết nối thực tế của chúng ta.

Ví dụ: sử dụng điện thoại trong một bữa tiệc hoặc trong khi kết nối mạng sẽ khiến bạn có vẻ khó gần hơn. Bất cứ khi nào bạn ra ngoài, hãy tập trung vào việc có mặt và tương tác với những người xung quanh bạn.

6. Giữ liên lạc

Kết nối con người cần được nuôi dưỡng. Ví dụ: nếu bạn đã kết bạn mới, hãy giữ liên lạc với họ và phát triển tình bạn của bạn. Đồng thời, hãy cố gắng duy trì các mối quan hệ hiện có của bạn với bạn thân, gia đình hoặc thành viên trong nhóm.

Liên hệ thường xuyên sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với những người khác và đảm bảo bạn không mất liên lạc với những người mà bạn coi trọng nhất, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn,

141 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây