wowhay4u 12 tháng trước

Làm thế nào để từ bỏ ai đó và đón nhận sự thay đổi

Làm thế nào để từ bỏ ai đó và đón nhận sự thay đổi, không có gì đơn giản về việc từ bỏ một người mà bạn quan tâm, wowhay4u. com chia sẻ.

Các mối quan hệ thân thiết là một phần bản sắc của bạn, cho dù đó là đối tác lãng mạn, bạn thân hay đối tác kinh doanh. Nói lời tạm biệt với một người quan trọng trong cuộc đời bạn có thể khiến bạn cảm thấy như mất đi một phần của chính mình.


Advertisement

Tuy nhiên, đôi khi, cách chia tay là cần thiết. Khi rơi vào trường hợp này, học cách buông bỏ ai đó và tiếp tục rút kinh nghiệm có thể làm dịu bớt cú đánh. Hãy nhớ rằng quá trình này có vẻ khác nhau đối với mọi người. Ngay cả khi bạn đã kết thúc một mối quan hệ trước đó, thì mỗi lần chia tay đều có hành lý riêng và đòi hỏi những công việc cảm xúc khác nhau.

Bạn có nghĩ rằng đã đến lúc phải chia tay một ai đó trong cuộc đời mình? Khám phá các dấu hiệu phổ biến mà bạn nên chấm dứt một mối quan hệ và tìm hiểu các mẹo để vượt qua khó khăn, hàn gắn và tiến về phía trước.


Advertisement

Dấu hiệu bạn cần phải tiếp tục

Thật hiếm khi dễ dàng để biết khi nào nên buông tay một ai đó. Không phải tất cả các dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ đều rõ ràng và một số sai lầm nghiêm trọng hơn những sai lầm khác.

Mặc dù các hành vi hung hăng hoặc không tử tế có thể khó bỏ qua, nhưng một số chữ viết trên tường có thể bằng mực vô hình: chẳng hạn như sự phụ thuộc, ép buộc và thay đổi ưu tiên là những dấu hiệu của một người khó tính và khó phát hiện hơn.


Advertisement

1. Bạn không cảm thấy như bạn

Bạn mất liên lạc với chính mình. Có thể bạn đã trở nên bi quan hơn, ngừng làm những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái hoặc xa cách với những tình bạn quan trọng.

Các mối quan hệ thay đổi chúng ta, nhưng sự phát triển cá nhân sẽ mang lại cảm giác tích cực. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu trong thâm tâm, bạn có thích con người của mình với người này không. Nếu bạn không nhận ra chính mình hoặc không hài lòng với hướng đi của cuộc đời mình, đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ không phù hợp. Điều này áp dụng cho quan hệ đối tác lãng mạn và mối quan hệ với bạn bè.

2. Bạn không nhìn thẳng vào mắt nhau

Những tranh cãi, thất vọng hay bất đồng lặp đi lặp lại nhiều lần. Có thể cảm thấy không thể giải quyết các vấn đề lặp đi lặp lại, giao tiếp thông qua những bất đồng hoặc nói về gốc rễ của vấn đề.

Mối quan hệ đã ngừng phát triển và bạn cảm thấy bị mắc kẹt trong một vòng xung đột bất tận. Bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn này với một người bạn bướng bỉnh, một người quen cố chấp hoặc một đối tác không linh hoạt.

3. Thiếu niềm tin về cảm xúc

Bạn không cảm thấy an toàn khi ở bên đối tác của mình vì họ vũ khí hóa các điểm yếu của bạn, vượt qua ranh giới rõ ràng hoặc bắn hạ ý tưởng của bạn. Những mối quan hệ tốt khiến bạn cảm thấy đủ thoải mái để là chính mình, cho dù bạn đang ở bên bạn bè hay đối tác lãng mạn.

Cảm thấy bạn phải che giấu những phần con người mình để bảo vệ trạng thái cảm xúc của mình là một dấu hiệu mạnh mẽ của một mối quan hệ độc hại.

4. Có quá nhiều lời bào chữa

Chỉ trích người thân, bạn thân hoặc những người quan trọng khác về những đặc điểm tính cách độc hại của họ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hoặc không thoải mái, ngay cả khi họ làm tổn thương bạn và cần phải biết. Vì vậy, bạn kiếm cớ. Có thể bạn biện minh cho hành vi xấu của họ vì họ đang gặp khó khăn trong công việc hoặc mối quan hệ khó khăn với cha mẹ. Dù lý do là gì, luôn có sự biện minh sai lầm cho hành vi của họ.

Mẹo để từ bỏ người mà bạn quan tâm

Từ bỏ một mối quan hệ có thể khiến bạn cảm thấy như đang làm người kia thất vọng. Mặc dù việc đi đến kết luận đó là điều tự nhiên, nhưng điều đó không đúng – bằng cách kết thúc mối quan hệ, bạn đang cho phép cả hai tiến tới một điều gì đó tốt đẹp hơn. Ngay cả khi cảm thấy không công bằng, bạn cần chăm sóc bản thân trong mọi giai đoạn đau buồn.

Dưới đây là lời khuyên để bước tiếp, dù là từ một trái tim tan vỡ, mất đi một người bạn thân hay nói lời tạm biệt với một mối quan hệ xã hội độc hại:

1. Đặt bản thân lên hàng đầu

Cảm giác như bạn đang làm ai đó thất vọng hoặc làm tổn thương người mà bạn quan tâm là một thử thách. Đặt bản thân lên hàng đầu là bước đầu tiên để chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn và tái tạo lại bản thân sau một mối quan hệ đối tác không lành mạnh. Điều này có nghĩa là lắng nghe những nhu cầu về thể chất và cảm xúc của bạn, đồng thời dành thời gian và không gian để chữa lành. Đừng thỏa hiệp với những gì bạn cần – lúc đầu sẽ khó khăn, nhưng bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn ở phía bên kia.

2. Hãy để bản thân đau buồn

Các mối quan hệ của bạn hình thành nên một phần danh tính của bạn và việc mất đi một mối quan hệ (dù tốt hay xấu) có thể đẩy bạn vào đau buồn. Nỗi đau buồn có vẻ khác nhau đối với mọi người – hãy thử và chấp nhận rằng cuộc sống có thể giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc trong khi bạn đối phó. Thay vì đè nén nỗi buồn, hãy học cách giải quyết nó. Cách tốt nhất để vượt qua những cảm xúc khó khăn là đón nhận chúng và để chúng ra đi.

3. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Bạn không cô đơn. Nếu bạn đang trải qua một sự đau lòng, hãy dựa vào bạn bè và gia đình của bạn. Tương tự như vậy, sự trợ giúp chuyên nghiệp từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần hoặc huấn luyện viên có thể giúp bạn cảm thấy được lắng nghe và cung cấp cho bạn các công cụ để đối phó và phát triển.

4. Luôn bận rộn

Mặc dù bạn không nên trốn tránh cảm xúc của mình, nhưng duy trì hoạt động là một cách tuyệt vời để tiến về phía trước và cảm thấy tích cực. Sở thích đó bạn luôn muốn theo đuổi? Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu. Ngoài ra, một nỗ lực sáng tạo mới, liên doanh kinh doanh hoặc thói quen chăm sóc bản thân có thể giúp bạn kết nối với bản thân và nhu cầu của mình.

5. Tha thứ

Giữ tất cả sự tức giận của bạn có thể gây ra căng thẳng và lo lắng. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, sự tha thứ có thể là một cơ chế đối phó mạnh mẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

6. Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Không ai là hoàn hảo, kể cả chính bạn. Hãy trung thực và đánh giá bạn đã đóng góp như thế nào cho mối quan hệ. Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi:

  • Khi nào và tại sao tôi không biện hộ cho chính mình?
  • Tôi có đối xử bất công với người kia không?
  • Làm thế nào tôi có thể phản ứng hoặc phản ứng khác đi trong những tình huống nhất định?
  • Làm thế nào để tôi giao tiếp trong một cuộc xung đột?

Tự phản ánh và tự nhận thức là những bước đầu tiên để xây dựng ranh giới lành mạnh và đảm bảo rằng một mối quan hệ mới không lặp lại những sai lầm tương tự.

7. Xem xét cắt liên lạc

Tùy thuộc vào hoàn cảnh, việc không liên lạc với bạn đời hoặc bạn bè cũ có thể giúp bạn tập trung vào việc chữa lành vết thương. Khoảng cách về thể chất và tình cảm có nghĩa là bạn không thường xuyên được nhắc nhở về những thiệt hại đã gây ra hoặc bị cám dỗ quay lại mối quan hệ.

8. Tìm nơi hạnh phúc của bạn

Mặc dù đau buồn là một phần tự nhiên của quá trình, nhưng bạn không nên cảm thấy bị nó nuốt chửng. Thực hành chánh niệm, khẳng định tích cực và thở chánh niệm để giúp bạn trở lại không gian an toàn khi bộ não của bạn bắt đầu tập trung vào những lời độc thoại tiêu cực.

9. Đừng chờ đợi người khác

Chấp nhận rằng đối tác hoặc bạn bè cũ của bạn có thể không bao giờ chịu trách nhiệm về hành động của họ. Hãy nhớ rằng: sự chữa lành của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Đừng chờ đợi một lời xin lỗi để tiếp tục, wowhay4u. com chia sẻ.

117 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn