wowhay4u 1 năm trước

Cách xây dựng sự tự tin – Đọc ngay

Cách xây dựng sự tự tin, sự tự tin rất dễ phát hiện nhưng khó phát triển. Mọi người đều muốn tự tin, wowhay4u. com chia sẻ cách làm thế nào để bắt đầu xây dựng sự tự tin.

Bạn cần nỗ lực và sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình để có được sự tự tin. Bạn xây dựng nó từng mảnh một, bắt đầu bằng việc chú ý đến những gì bạn đã có và đánh giá cao những chiến thắng của bạn, dù nhỏ đến đâu. Nó không xảy ra qua đêm. 


Advertisement

Dù sao thì sự tự tin là gì?

Sự tự tin rất khó định nghĩa, nhưng sự tự tin nói chung đề cập đến cảm giác thoải mái với bản thân và bản năng của bạn và niềm tin rằng bạn có thể tin tưởng vào khả năng, kiến ​​thức và khả năng phán đoán của chính mình. 

Những người tự tin chào đón những thử thách mới bởi vì họ biết rằng họ có thể đương đầu với thử thách một cách hợp lý. Và giá trị bản thân của họ không phụ thuộc vào kết quả. Họ sẽ cố gắng hết sức và có động lực để theo đuổi mục tiêu của mình mà không suy nghĩ quá nhiều hoặc nội tâm hóa quá nhiều.


Advertisement

Họ tiếp cận mọi thứ trong cuộc sống mà không có sự không chắc chắn và căng thẳng. 

Những lợi ích của việc phát triển sự tự tin là gì?

Xây dựng sự tự tin thúc đẩy sự phát triển cá nhân có ảnh hưởng tích cực đến cả cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của bạn. Dưới đây là bốn lợi ích mà sự tự tin có thể mang lại:


Advertisement

Mối quan hệ lành mạnh hơn

Sự tự tin là truyền nhiễm. Nó khiến những người xung quanh bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp với bạn, wowhay4u. com chia sẻ.

Tự tin là đánh giá cao và tin tưởng vào bản thân. Khi bạn biết và chấp nhận điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn có thể đánh giá cao và hỗ trợ những người xung quanh bạn tốt hơn.

Mặc dù sự tự tin là điều tuyệt vời để yêu thương người khác, nhưng nó cũng giúp bạn thể hiện tình yêu với chính mình. Sự tự tin của bạn có thể khuyến khích bạn rời bỏ một mối quan hệ độc hại làm tổn hại đến hạnh phúc của bạn hoặc bắt đầu một sở thích mới chỉ dành cho bạn. Cuối cùng, bạn đang cải thiện sức khỏe của mình và thực hành chăm sóc bản thân.

Thành công chuyên nghiệp hơn

Với bất kỳ công việc hoặc nhiệm vụ nào bạn phải giải quyết, sự tự tin của bạn sẽ giúp bạn phấn chấn hơn trong những khoảnh khắc trọng đại. Sự tự tin làm tăng cảm giác về năng lực bản thân của bạn, đó là dấu hiệu của cả một nhà lãnh đạo giỏi và một nhân viên. 

Khả năng phục hồi cao hơn

Ngay cả những người tự tin cũng không thể tránh khỏi sai lầm hoặc thất bại. Đó là một phần của cuộc sống và cho dù sự tự tin của bạn khuyến khích bạn đến mức nào, thì bạn cũng không được miễn dịch. Thay vào đó, sự tự tin sẽ giúp bạn chấp nhận trách nhiệm và hiểu rằng bạn không ngừng học hỏi trong suốt cuộc đời, một phần thiết yếu của quá trình hoàn thiện bản thân.

Sự tự tin không đến từ một hành động và tồn tại bất chấp những khoảnh khắc tồi tệ. Sau khi thừa nhận rằng bạn mắc sai lầm, sự tự tin sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn. Bạn sẽ biết mình đã cố gắng hết sức và có thể coi đó là một cơ hội học hỏi. 

Sự tự tin và lòng tự trọng có giống nhau không?

Chúng ta thường sử dụng sự tự tin và lòng tự trọng thay thế cho nhau bởi vì chúng có liên quan chặt chẽ với nhau. Sự tự tin chân chính và lâu bền nhất khi nó bắt nguồn từ lòng tự trọng lành mạnh. Trong khi họ chia sẻ những điểm tương đồng, có sự khác biệt rõ ràng giữa hai.

Sự tự tin là hướng ngoại. Đó là những gì bạn thể hiện với thế giới và những gì mọi người xung quanh bạn nhìn thấy. Lòng tự trọng hướng nội và đôi khi chỉ được chú ý từ bên ngoài. Sự tự tin của bạn có thể đến từ kiến ​​thức và kinh nghiệm, trong khi lòng tự trọng liên quan nhiều hơn đến việc hiểu rõ bản thân và đánh giá giá trị bản thân.

Lòng tự trọng thấp hoặc thiếu tự tin có thể gây ra nghi ngờ bản thân và tự nói chuyện không lành mạnh, đồng thời tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần, hạnh phúc và hiệu suất của bạn, wowhay4u. com chia sẻ.

Làm thế nào để xây dựng sự tự tin?

Mọi người đều có thể học cách trở nên tự tin hơn theo những cách mạnh mẽ khác nhau. Những gì có thể hiệu quả với một số người có thể không hiệu quả với tất cả, và điều đó không sao cả. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể bắt đầu từ những bước nhỏ trước khi thực hiện những bước tiến táo bạo.

Dưới đây là mười một cách để giúp xây dựng sự tự tin:

 1. Dừng so sánh bản thân với người khác
 2. Ăn mừng và suy nghĩ về chiến thắng của bạn
 3. Nắm bắt những thất bại của bạn và xem chúng như những cơ hội học tập
 4. Bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn 
 5. Đối xử với bản thân với sự tôn trọng
 6. Có các buổi tự nói chuyện hoặc khẳng định  tích cực
 7. Theo dõi tiến trình của bạn
 8. Theo đuổi đam mê khiến bạn hạnh phúc
 9. Cho phép bản thân được tò mò
 10. Nghĩ về những mục tiêu lớn của bạn
 11. Đứng lên cho chính mình 
 12. Đọc sách, theo dõi mọi người trên mạng xã hội hoặc nghe podcast khuyến khích sự tự tin

234 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn