admin 3 tháng trước

Tầm quan trọng của mối quan hệ cá nhân và cách duy trì

Tầm quan trọng của mối quan hệ cá nhân và cách duy trì, sự kết nối của con người có sức mạnh làm phong phú thêm cuộc sống của bạn theo những cách mà không gì khác có thể làm được, wowhay4u. com chia sẻ.

Các mối quan hệ công việc thành công hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của bạn và thúc đẩy bạn hoàn thành nhiệm vụ trong công việc. Và trong tất cả các phần của cuộc sống, tình bạn mang đến cho bạn cảm giác thân thuộc, chống lại sự cô đơn và hỗ trợ tinh thần.


Advertisement

Bất cứ khi nào bạn gặp một người mới, bạn đang bắt đầu một mối quan hệ. Người đó có thể là một người quen đi qua hoặc người bạn thân tiếp theo của bạn.

Hiểu được tầm quan trọng của những kết nối xã hội này và cách duy trì chúng là chìa khóa để tạo ra những mối quan hệ giữa các cá nhân có ý nghĩa sẽ theo bạn qua những thăng trầm của cuộc sống. 


Advertisement

Mối quan hệ giữa các cá nhân là gì?

Mối quan hệ giữa các cá nhân là mối quan hệ tình cảm mà bạn tạo ra với những người xung quanh. Điều này đề cập đến cả mối quan hệ thân thiết của bạn với gia đình, bạn bè hoặc đối tác lãng mạn và những tương tác bề mặt hơn của bạn với người quen và đồng nghiệp.

Bất cứ khi nào bạn tương tác với ai đó, bạn đang tạo ra một mối quan hệ giữa các cá nhân, cho dù nó kéo dài trong vài phút hay cả cuộc đời bạn. Mọi người đều có những đặc điểm tính cách khác nhau, vì vậy không có mối quan hệ nào giống nhau. Và các kết nối cá nhân lên xuống tùy theo nhu cầu cá nhân và mức độ cam kết.


Advertisement

Tầm quan trọng của các mối quan hệ giữa các cá nhân

Nhu cầu về các mối quan hệ giữa các cá nhân là rất quan trọng đối với hạnh phúc tình cảm mà sự tiến hóa đã cài đặt nó vào bộ não con người. Những người đầu tiên đã hình thành mối quan hệ với những người khác trong cộng đồng của họ để giúp họ tìm kiếm thức ăn, nơi trú ẩn và sự bảo vệ về thể chất và xã hội. 

Trong thời hiện đại, có vẻ như những kết nối xã hội này không phục vụ cùng một mục đích. Xét cho cùng, bạn có thể mua thức ăn ở siêu thị và các cấu trúc nhân tạo cung cấp cho bạn nơi trú ẩn mọi lúc mọi nơi. Nhưng tầm quan trọng của các mối quan hệ giữa các cá nhân vẫn còn tồn tại, ngay cả ngày nay.

Kết nối với những người khác có rất nhiều lợi ích. Chúng bao gồm:

  • Cảm giác an lành và hạnh phúc
  • Một cảm giác thân thuộc
  • Một tác động tích cực đến cách bạn quản lý căng thẳng
  • Tiếp cận những quan điểm và ý tưởng mới
  • Tăng cường khả năng phục hồi trong thời kỳ khủng hoảng, chẳng hạn như mất việc làm hoặc cái chết của người thân
  • Cải thiện lòng tự trọng

Ví dụ về mối quan hệ giữa các cá nhân

Các mối quan hệ của con người có đủ hình dạng và kích cỡ. Tất cả mọi người từ người hàng xóm kế bên cho đến người bạn đời của bạn đều có mối quan hệ với bạn. Và bởi vì các mối quan hệ rất độc đáo và phức tạp, chúng có thể khó phân loại. 

Gia đình

Cha mẹ. Anh chị em ruột. Kể cả anh em họ. Đây có thể là những kết nối xã hội đầu tiên mà bạn hình thành và chúng sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của các mối quan hệ khi bạn lớn lên. Nếu gia đình bạn là người giao tiếp và yêu thương, các mối quan hệ trong tương lai của bạn — đặc biệt là với bạn đời lãng mạn hoặc con cái của bạn — có thể bắt chước sự năng động đó. Nhưng nếu bạn so sánh mình với anh chị em hoặc thể hiện hành vi độc hại, những điều đó cũng sẽ truyền lại.

Bạn

Bạn duy trì và kết bạn trong suốt cuộc đời. Một số là tình huống, chẳng hạn như các mối quan hệ bạn phát triển ở trường hoặc trại hè. Và những người khác xảy ra theo kinh nghiệm và sở thích được chia sẻ. Nhưng bất kể bạn gặp nhau như thế nào, một người bạn tốt sẽ mang lại sự thoải mái, hỗ trợ và đồng hành.

Xét về chiều sâu, tình bạn có phạm vi hoàn chỉnh. Bạn có thể hài lòng khi gặp một số người bạn nhất định một hoặc hai lần một năm, trong khi những người khác là những vật cố định trong cuộc sống của bạn. Không sao đâu. Mỗi người bạn sẽ phục vụ một mục đích khác nhau cho bạn, cho dù đó là để khiến bạn cười hay cho bạn một bờ vai để khóc.

Đồng nghiệp

Trung bình, mọi người dành 13 năm cuộc đời cho công việc. Điều hợp lý là bạn sẽ phát triển các mối quan hệ công việc — một số trong đó có thể mở rộng ra bên ngoài văn phòng. Bạn có thể gắn bó với những sở thích chung và gặp nhau uống cà phê, hoặc mối quan hệ của bạn có thể duy trì sự chuyên nghiệp bằng những cuộc trò chuyện ngắn suốt cả ngày.

Cách duy trì mối quan hệ giữa các cá nhân: 4 lời khuyên

1. Học cách lắng nghe

Lắng nghe bạn bè và những người thân yêu của bạn sẽ hỗ trợ giao tiếp và cộng tác, cho dù họ có ý tưởng lớn hay muốn trút bầu tâm sự về một vấn đề. Nó thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến cảm xúc, ý kiến ​​và sở thích của người khác.

Một công cụ tuyệt vời để cải thiện giao tiếp giữa các cá nhân của bạn là lắng nghe tích cực. Kỹ thuật này liên quan đến việc điều chỉnh giao tiếp bằng mắt và ngôn ngữ cơ thể của bạn để cho ai đó thấy rằng họ hoàn toàn chú ý đến bạn.

Là một người lắng nghe tích cực, bạn sẽ lưu tâm hơn trong các tương tác của mình, giúp bạn tương tác hoàn toàn với những gì người khác nói. Bằng cách duy trì hiện diện trong cuộc trò chuyện, bạn đang ở một vị trí tốt hơn để cung cấp sự xác nhận và hỗ trợ về mặt cảm xúc.

2. Thể hiện sự cởi mở

Một mối quan hệ lành mạnh đòi hỏi phải chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm và cảm xúc. Sự cho và nhận này giúp làm sâu sắc thêm mối liên hệ tình cảm và sự thân mật giữa những người bạn . Nếu không bộc lộ bản thân, những người khác sẽ không có cơ hội nhìn thấy con người thật của bạn, hiểu những khó khăn của bạn hoặc trải nghiệm sức mạnh của bạn.

Cởi mở trong các mối quan hệ cá nhân của bạn đòi hỏi phải dễ bị tổn thương , điều này có vẻ đáng sợ. Nhưng nó mang đến cho bạn bè của bạn cơ hội sát cánh bên bạn trong những lúc cần thiết, giống như bạn sẽ ở đó vì họ.

3. Giao tiếp thường xuyên

Kỹ năng giao tiếp đi đôi với kỹ năng lắng nghe của bạn. Nói chuyện với bạn bè và đối tác của bạn một cách thường xuyên không chỉ để bày tỏ nhu cầu và cảm xúc của bạn mà còn cho họ thấy rằng bạn đánh giá cao sự hiện diện và ý kiến ​​của họ.

Bạn có thể sử dụng giao tiếp để chia sẻ kinh nghiệm sống, đặt kỳ vọng và giải thích nhu cầu của mình. Điều này cho phép bạn tạo các mối quan hệ phục vụ mọi người có liên quan và tránh hiểu lầm.

4. Hãy tôn trọng

Bạn không cần phải đồng ý với bạn bè về mọi thứ. Nhưng bạn nên chứng minh rằng bạn coi trọng sở thích và suy nghĩ của họ, ngay cả khi họ khác với bạn. Xung đột mang tính xây dựng thực sự có thể mang đến cho bạn những ý tưởng mới và dẫn đến sự đổi mới.

Quan tâm đến cảm xúc của ai đó, tôn trọng các cam kết và cố gắng hiểu quan điểm của họ, tất cả đều thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho họ. Nó cho thấy rằng bạn đánh giá cao những gì họ mang lại cho quan hệ đối tác. Và trong một mối quan hệ lành mạnh, người kia sẽ đáp lại sự tôn trọng đó, wowhay4u. com chia sẻ.

132 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây