admin 3 tháng trước

Cách kết nối giữa người với người tốt nhất

Cách kết nối giữa người với người tốt nhất, #allfreevn chia sẻ mặc dù có vẻ như chúng ta luôn được kết nối nhờ mạng xã hội và điện thoại thông minh, nhưng quan niệm đó hoàn toàn không đúng.

Cô đơn xảy ra khi thiếu kết nối thực sự của con người với người khác. Nhưng kết nối con người thực sự có nghĩa là gì?


Advertisement

Hãy xem xét định nghĩa kết nối con người, tại sao sức mạnh kết nối con người lại quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và cách xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với những người khác.

Kết nối con người là gì?

Kết nối con người là mối liên kết sâu sắc được hình thành giữa mọi người khi họ cảm thấy được nhìn nhận và đánh giá cao. Trong một kết nối đích thực của con người, mọi người trao đổi năng lượng tích cực với nhau và xây dựng lòng tin.


Advertisement

Cô đơn là gì, và cảm giác như thế nào?

Cô đơn không nhất thiết có nghĩa là ở một mình. Cô đơn là trạng thái tâm trí xảy ra khi có sự mất kết nối giữa mong muốn kết nối giữa con người với con người và mức độ kết nối thực tế của họ. Nói cách khác, đó là khi khao khát của chúng ta về các mối quan hệ giữa con người với nhau không được thỏa mãn.

Cô đơn có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu. Ai đó có thể có nhiều tương tác xã hội nhưng lại cảm thấy cô đơn vì thiếu sự kết nối thực sự với những người xung quanh. Những người khác có mối quan hệ thân thiết với bạn bè và gia đình nhưng lại khao khát mối quan hệ mật thiết với đối tác.


Advertisement

Mặc dù mọi người có thể trải nghiệm sự cô đơn theo cách khác nhau, nhưng nó thường biểu hiện bằng sự cô lập với xã hội, cảm giác bị bỏ rơi, không được lắng nghe hoặc không thuộc về mình. Nếu không được kiểm soát, nó cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Làm thế nào để đối phó với sự cô đơn

Đối phó với sự cô đơn không phải là điều dễ dàng. Đối với một điều, nó xây dựng trên chính nó. Cô đơn tích tụ và chúng ta thuyết phục bản thân rằng nó rất lớn và không thể vượt qua. Nó khiến bạn cảm thấy xa lạ và lạc lõng, ngay cả với chính mình. Với tư cách là một người trưởng thành có chức năng khác, bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận, ngay cả với chính mình, rằng bạn cô đơn. Trong thế giới được trao quyền, hối hả, dành cho IG của chúng ta, việc thừa nhận sự cô đơn giống như một thất bại. 

Có thể cảm thấy khó khăn, gần như không thể thoát ra khỏi trạng thái cô đơn, nhưng đó là trạng thái có thể vượt qua, dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Cô đơn rất dễ bị hành động. Dưới đây là một số cách để chống lại sự cô đơn và tăng cường kết nối của bạn với xã hội.

Nói chuyện với ai đó

Sự kỳ thị xung quanh việc yêu cầu hỗ trợ đã giảm bớt kể từ khi đại dịch bùng phát. Điều này là nhờ nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần. Tìm kiếm sự giúp đỡ là một trong những bước dũng cảm và hữu ích nhất mà bạn có thể thực hiện để vượt qua nỗi cô đơn và những cảm giác đi kèm với nó.

Chủ động

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng sự cô đơn phát triển mạnh trong sự cô độc. Cô đơn có thể khiến bạn cảm thấy không được mong muốn và bị cô lập khỏi những người xung quanh. Để thoát ra khỏi suy nghĩ tiêu cực này, bạn phải chủ động và đặt mình ra khỏi đó.

Hãy chủ động và kết nối lại với bạn bè và gia đình, hoặc xây dựng các mối quan hệ mới. Gọi cho một người bạn cũ, tham gia một câu lạc bộ hoặc mời đồng nghiệp đi uống nước. Ưu tiên sức khỏe của bạn và thử các hoạt động mới để xây dựng các kết nối con người trọn vẹn.

Cách để cảm thấy được kết nối nhiều hơn

Kết nối con người đôi khi đòi hỏi phải dũng cảm và nắm bắt cơ hội. Ví dụ, bắt chuyện với một người mới quen có thể khiến bạn sợ hãi, đặc biệt nếu bạn là người nhút nhát. Nó đòi hỏi bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình mặc dù cảm thấy lo lắng.

Cuối cùng, cảm giác bổ ích khi xây dựng mối quan hệ giữa con người với nhau vượt xa nỗi sợ hãi ban đầu mà bạn có thể cảm thấy khi đặt mình ra ngoài đó. Hãy xem sáu cách đơn giản để bạn có thể hòa nhập với xã hội.

Bao quanh bạn với những người có chung sở thích

Thật dễ dàng để gắn kết với những người có cùng mối quan tâm và sở thích với bạn.

Nếu bạn thích đọc sách, tham gia câu lạc bộ sách có thể là một cách tuyệt vời để giao lưu và hình thành tình bạn mới với những người có chung niềm yêu thích sách với bạn.

Vượt qua sự kháng cự của bạn

Việc xây dựng các mối quan hệ thường đáng sợ vì bản năng sợ bị từ chối. Nhưng để tạo ra những kết nối này, chúng ta phải vượt qua sự phản kháng trước sự thay đổi và đón nhận những tình huống bên ngoài vùng an toàn của mình.

Mỉm cười (thỉnh thoảng) và thử thái độ tích cực

Số lần hiển thị đầu tiên được tính. Cố gắng có thái độ tích cực nói chung và nụ cười chân thật sẽ tự nhiên thu hút mọi người đến với bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn phải lúc nào cũng tích cực hay lạc quan một cách mù quáng. Nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hiện bài tập về lòng biết ơn và dành vài phút để nhận ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn trước khi dành thời gian cho người khác. 

Cởi mở với người khác

Nếu bạn muốn kết bạn dễ dàng hơn, hãy cho phép mình dễ bị tổn thương hơn với người khác. Điều đó không có nghĩa là loại bỏ tất cả các bộ lọc hoặc ranh giới. Quá nhiều, quá sớm có thể khiến người khác bỏ cuộc và khiến bạn cảm thấy cô đơn hơn. Nhưng bạn cũng không nhất thiết phải là một phiên bản được tuyển chọn của chính mình.

Giữ liên lạc

Kết nối con người cần được nuôi dưỡng. Ví dụ: nếu bạn đã kết bạn mới, hãy giữ liên lạc với họ và phát triển tình bạn của bạn. Đồng thời, hãy cố gắng duy trì các mối quan hệ hiện có của bạn với bạn thân, gia đình hoặc thành viên trong nhóm.

Liên hệ thường xuyên sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với những người khác và đảm bảo bạn không mất liên lạc với những người mà bạn coi trọng nhất, wowhay4u. com chia sẻ.

112 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây