wowhay4u 1 năm trước

Cách tạo ấn tượng tốt ban đầu tuyệt nhất

Cách tạo ấn tượng tốt ban đầu tuyệt nhất, wowhay4u. com chia sẻ bạn có biết rằng một cái nhìn thoáng qua khuôn mặt của một người là đủ để hình thành ấn tượng đầu tiên?

Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ mất từ ​​33–100 mili giây để ai đó đưa ra đánh giá về tính cách của bạn. Khoảng thời gian ngắn như vậy rõ ràng là không đủ để đánh giá chính xác tính cách của một người. Nhưng việc chúng ta đưa ra giả định về ai đó khi lần đầu tiên gặp họ là điều tự nhiên. Chúng ta cũng gắn bó với những ấn tượng ban đầu của mình về người khác và thấy khó thay đổi quan điểm của mình. 


Advertisement

Như người xưa vẫn nói, bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời. Chúng ta không phải lúc nào cũng có ý kiến ​​chính xác về nhiều phẩm chất của một người khi lần đầu tiên gặp họ. Một số phẩm chất mà chúng tôi cố gắng đánh giá bao gồm sự thân thiện, trung thực, đáng tin cậy và năng lực của một người.

Ấn tượng đầu tiên trở thành bộ lọc mà chúng tôi sử dụng cho tất cả các tương tác trong tương lai với người đó. Có thể rất khó để thay đổi ấn tượng đầu tiên của ai đó về chúng ta.


Advertisement

Ấn tượng đầu tiên quan trọng: đây là lý do tại sao

Ấn tượng đầu tiên kéo dài. Cho dù chúng có chính xác hay không, thông thường phải mất nhiều thời gian và nỗ lực phối hợp để thay đổi ấn tượng đầu tiên.


Advertisement

Bởi vì chúng phần lớn nằm trong tiềm thức, nên những ấn tượng đầu tiên rất dai dẳng. Ngay cả khi đối mặt với bằng chứng trái ngược. Do những thành kiến ​​ngầm và thành kiến ​​nhận thức của chúng ta, chúng ta nhìn thế giới và những người khác thông qua bộ lọc của riêng mình và đưa ra quyết định dựa trên chúng.

Tất cả các mối quan hệ của bạn đều bị ảnh hưởng bởi ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra.

Nếu ấn tượng đầu tiên của mọi người về bạn là bạn thân thiện, có năng lực và đáng tin cậy thì nhiều khả năng họ sẽ cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn. Sau đó, họ có nhiều khả năng coi bạn là bạn và cởi mở với bạn hơn. 

8 lời khuyên để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời

Bây giờ chúng ta đã tìm hiểu lý do tại sao ấn tượng đầu tiên lại quan trọng đến vậy, đây là một số mẹo để xây dựng cuộc gặp gỡ đầu tiên đó.

1. Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là một hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ. Giao tiếp bằng mắt được coi là thể hiện sự trung thực và là cách thể hiện sự tôn trọng với người mà bạn đang nói chuyện cùng. Duy trì giao tiếp bằng mắt cũng cho thấy rằng bạn đang chú ý đến người khác và lắng nghe những gì họ nói.

2. Mỉm cười

Một nụ cười chân thành khiến mọi người thoải mái và khiến mọi người cảm thấy được chào đón.

Một nụ cười chân thật lọt vào mắt bạn và tạo ấn tượng về sự tin tưởng và chân thành. Nếu nụ cười của bạn lọt vào mắt bạn, nó sẽ được nhìn thấy ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang.

Nếu bạn cảm thấy các cơ quanh mắt căng lên, bạn biết rằng nụ cười của bạn hiện rõ trong mắt bạn.

4. Hãy xác thực

Mọi người có thể nhanh chóng nhận ra sự giả dối, vì vậy bạn nên là chính mình.

Thường xuyên lo lắng về việc liệu bạn có đang nói hay làm đúng hay không cũng thường bị coi là thiếu thành thật.

Chân thực có nghĩa là biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn và truyền đạt chúng một cách ân cần.

5. Hãy là một người giao tiếp tốt

Một người giao tiếp tốt lắng nghe nhiều hơn họ nói. Một hướng dẫn tốt cho việc này là chỉ nói một phần ba thời lượng bạn nghe.

Lắng nghe nhiều hơn cho thấy rằng bạn đang chú ý và khiến người khác cảm thấy được lắng nghe. 

6. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tích cực

Ngôn ngữ cơ thể là một phần quan trọng trong giao tiếp. Một số hướng dẫn cơ bản cho ngôn ngữ cơ thể tích cực là:

  • Đứng hoặc ngồi thẳng và ngẩng cao đầu. Bạn sẽ thể hiện mình thật thoải mái và tự tin.
  • Tránh khoanh tay hoặc khoanh chân. Điều này vô thức ngăn bạn với người khác.
  • Đưa tay ra để có một cái bắt tay chặt chẽ, tự tin nhưng không chặt chẽ.

7. Hãy đồng cảm

Chú ý đến cảm xúc hạnh phúc của người mà bạn đang nói chuyện. Đồng cảm với ai đó có thể góp phần tạo nên một kết nối mạnh mẽ. Nó chứng tỏ rằng bạn hiểu họ về mặt tình cảm.

8. Nghiên cứu và chuẩn bị sẵn sàng

Thực hiện một số nghiên cứu cơ bản có thể giúp bạn hiểu được bối cảnh và môi trường mà bạn sẽ tham gia. 

Nó có thể giúp bạn ăn mặc phù hợp và hướng dẫn bạn cách sử dụng ngôn ngữ trang trọng phù hợp. Bạn cũng có thể khám phá thông tin về những người khác mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu cuộc trò chuyện với họ.

Chuẩn bị trước sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và cũng sẽ cho thấy rằng bạn quan tâm và tập trung, wowhay4u. com chia sẻ.

125 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn