wowhay4u 5 năm trước

Top 20 sách về Nhật Bản hay nhất không thể bỏ qua

Top 20 sách về Nhật Bản hay nhất wowhay4u.com chia sẻ sách Nhật Bản đất nước và con người, sách về lịch sử Nhật Bản nên đọc.

Top 20 sách về Nhật Bản hay nhất không thể bỏ qua

1. Hokkaido Highway Blues (Will Ferguson)

Câu chuyện thú vị như Nhật Bản được nhìn qua con mắt của một người nước ngoài, người đã sống ở đó 3 năm. Anh ấy đang khám phá đất nước từ nam lên bắc bằng cách đi bộ đường dài xuyên qua, gặp gỡ mọi người và chia sẻ câu chuyện của mình với độc giả. Bạn gần như muốn làm theo cách của anh ấy với bản đồ google và hình ảnh trực tuyến. Đọc tuyệt vời về văn hóa Nhật Bản khi nhìn từ trong ra ngoài.

Một bài đọc rất dễ dàng và đôi khi hài hước. Rất khuyến khích cho những người luôn muốn đến Nhật Bản, nhưng chưa bao giờ đi. Sau cuốn sách, bạn sẽ quyết định chắc chắn sẽ đi!


Advertisement

Cuốn sách thể hiện một cái nhìn vui nhộn và giáo dục về tất cả các khía cạnh của Nhật Bản, và một khám phá về điều làm cho một quốc gia trở nên độc đáo: người dân.

2. Sách về Nhật Bản hay nhất Pachinko (Min Jin Lee)

Đây là một cuốn sách hấp dẫn tôi đọc theo gợi ý của một nhân viên trẻ trong nhóm của tôi – một cuốn tiểu thuyết lịch sử về trải nghiệm của những người nhập cư Hàn Quốc ở Nhật Bản thời chiến. Cuốn tiểu thuyết của Min Jin Lee đưa chúng ta đi qua bốn thế hệ và cuộc tìm kiếm danh tính và thành công của mỗi nhân vật. Đó là một câu chuyện mạnh mẽ về sự kiên cường và lòng trắc ẩn. 


Advertisement

 

3. Sách về Nhật Bản hay nhất Yokohama Yankee (Leslie Helm)

 


Advertisement

 

Cuốn sách được chắp ghép thông qua các cuộc phỏng vấn, thư cũ, nhật ký và hình ảnh. Tất cả được kết hợp với nhau để tạo ra một bức tranh về một gia đình đa dạng sắc màu.

4. The Blue-Eyed Salaryman: From World Traveller to Lifer at Mitsubishi (Niall Murtagh)

Tại sao có người lại từ bỏ một cuộc sống trên con đường rộng mở cho chế độ của một tập đoàn lớn của Nhật Bản? Và nó có thực sự khác biệt ở Nhật Bản so với mọi nơi khác không? Niall Murtagh đã trải qua nhiều năm như một du khách khắp thế giới – quá giang đến Istanbul, đi xe buýt đến Kathmandu và băng qua Đại Tây Dương trên một chiếc du thuyền tự chế. Năm 1986, ông khép lại cuộc đời phiêu lưu mạo hiểm của mình và định cư tại Nhật Bản, cuối cùng gia nhập Mitsubishi với tư cách là một Salaryman – một người đàn ông trong bộ vest sáng bóng với hộp đựng tùy chỉnh sáng bóng trong một tập đoàn với 100.000 nhân viên. Và điều gì sẽ xảy ra khi bạn từ bỏ cuộc sống Salaryman? Cuốn sách kể về cuộc sống sau tập đoàn, đưa ra những góc nhìn mới mẻ về bản chất của văn hóa kinh doanh Nhật Bản và những vấn đề mà người ngoài Nhật Bản phải đối mặt.

5. Sách về Nhật Bản hay nhất A Ride in the Neon Sun (Josie Dew)

6. Tokyo Totem

Hầu hết chúng ta đều biết rằng Tokyo là đô thị lớn nhất trên thế giới. Một số người trong chúng ta cũng có thể biết rằng đó là thành phố an toàn nhất trên thế giới. Nhưng điều này có nghĩa là chúng ta thực sự biết thành phố? Ở Tokyo Totem, cả người trong cuộc và người ngoài cuộc đều đưa ra nhiều góc nhìn khác nhau khi tìm hiểu Tokyo. Một tập thể đa dạng gồm 46 nhà thám hiểm đô thị, bao gồm ‘nhà tắm connaisseur’ Greg Dvorak, nhà nghiên cứu thiết kế xã hội Atsushi Miura và nghệ sĩ thị giác Jan Rothuizen, chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng của họ về Tokyo. Cuốn sách đề cập đến Tokyo như một ‘Thành phố tĩnh lặng’ – một thành phố không phát triển, nhưng năng động và liên tục thay đổi.

7. A Geek in Japan: Discovering the Land of Manga, Anime, Zen, and the Tea Ceremony (Hector Garcia)

Cuốn sách về Nhật Bản hay nhất giới thiệu một cách tuyệt vời về văn hóa Nhật Bản bao gồm một lịch sử ngắn gọn về đất nước giải thích rằng người Nhật rất khác biệt bởi vì họ bị cô lập với phần còn lại của thế giới trong nhiều thế kỷ. Cuốn sách bao gồm cả văn hóa truyền thống như sumo và trà đạo cũng như kinh doanh và văn hóa giới trẻ hiện đại của Nhật Bản.

8. Sách về Nhật Bản hay nhất Lost Japan (Alex Kerr)

Một phần hồi ký, một phần khám phá văn hóa Nhật Bản, Lost Japan được viết bởi một người Mỹ sống ở Nhật Bản từ khi còn là một cậu bé. 

9. Untangling My Chopsticks: A Culinary Sojourn in Kyoto (Victoria Abbott Riccardi)

Untangling My Chopsticks là cuốn hồi ký của một phụ nữ trẻ người Mỹ đi du lịch đến Kyoto để tìm hiểu về trà kaiseki, bữa ăn nhiều món phức tạp thường được phục vụ trước một buổi trà đạo.

10. Rice Noodle Fish: Deep Travels Through Japan’s Food Culture (Matt Goulding)

Cuốn sách thể hiện một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về văn hóa ẩm thực Nhật Bản từ các cửa hàng tiện lợi đến kaiseki và mọi thứ ở đó. 
 

11. Tokyo on Foot: Travels in the City’s Most Colorful Neighborhoods (Florent Chavouet)

Cuốn sách du lịch năm 2016 của Hiệp hội các nhà văn du lịch Mỹ vào Chung kết giải thưởng IACP 2016: Viết về ẩm thực văn học. Sách được bình chọn vào một trong những “Sách hay nhất năm 2016” của Thời báo Tài chính

 

12. The Japanese Mind: Understanding Contemporary Japanese Culture (Davies, Roger J., Ikeno)

Đây là một cuốn sách sâu sắc về Nhật Bản vì giải thích một số từ quan trọng. Nó định nghĩa và giải thích các từ duy nhất chỉ có ở xã hội Nhật Bản, như amae, senpai-kohai, shudan ishiki, và nhiều hơn nữa. 

13. Shutting Out The Sun: How Japan Created it’s Own Lost Generation (Michael Zielenziger)

14. The Essence of Shinto: Japan’s Spiritual Heart (Motohisa Yamakage)

Đây sẽ là một cuốn sách tuyệt vời cho bất cứ ai muốn biết về tôn giáo ở Nhật Bản. 

15. The Japan We Never Knew: A Journey of Discovery (David Suzuki)

Tác giả của cuốn sách là David Suzuki tên đầy đủ David Takayoshi Suzuki là nhà khoa học người Canada, nhân vật truyền hình, tác giả và nhà hoạt động môi trường nổi tiếng với khả năng làm cho các vấn đề khoa học và môi trường có liên quan đến công chúng.

16. Sách về Nhật Bản hay nhất Legends of Tōno (Kunio Yanagita)

Những câu chuyện thật khó quên, từ “người phụ nữ với mái tóc ngố” cười khi đối mặt với khẩu súng, hay người mẹ trẻ biến thành một con rắn, bỏ lại đứa con thơ dại và một ngôi làng hoang tàn. Mặc dù có nhiều sinh vật tuyệt vời, nhưng những câu chuyện tiết lộ nhiều chi tiết chân thực về các giá trị và ưu tiên của cuộc sống nông thôn, đồng thời chiếu sáng chân thực nền văn hóa của quá khứ gần đây với sức hấp dẫn đơn giản nhưng hùng hồn.

Trong một câu chuyện, một kappa (water sprite) viết một lá thư xin lỗi vì sự nghịch ngợm của nó, trong khi một con cáo trêu chọc một học sinh cấp hai bằng cách thay đổi thành một con thỏ, một cô gái trẻ và sau đó là một con mèo, quyết tâm lừa cậu bé ra khỏi gói hàng của mình. thịt bò – cuối cùng con cáo ra đi tay không. Cuốn sách kết thúc với tiểu sử của “Grimm Nhật Bản” Kizen Sasaki và bối cảnh của chính bộ sưu tập. Những câu chuyện được tập hợp thành hai tập chính kéo dài hơn 25 năm, bắt đầu từ năm 1912.

Bạn không cần phải là một người hâm mộ yokai (sinh vật thần thoại) để thưởng thức những câu chuyện hài hước nhẹ nhàng và hồi hộp đáng kinh ngạc này; đắm mình trong sự đơn giản và khôn ngoan của họ, và bước vào quá khứ mãi mãi.

19. After Dark (Haruki Murakami)

Cuốn tiểu thuyết mới của ông gợi lên mạnh mẽ nhất về hai nghệ sĩ thị giác người Mỹ: những bức tranh cô đơn đến hoang vắng của Edward Hopper và video quay chậm của nghệ sĩ đương đại Bill Viola. Murakami dường như đã dịch Bản chất của các tác phẩm hai chiều của những nghệ sĩ này vào văn xuôi sáng chói một cách lặng lẽ, thêm vào tính nhân văn vốn là chữ ký của ông. Trong hình thức cổ điển của Murakami, giữa sự xa lánh là những tia hy vọng nảy nở từ những tương tác và kết nối dường như ngẫu nhiên, tình cờ của con người.

20. Spring Snow (Yukio Mishima)

 

“Vừa rồi tôi có một giấc mơ. Tôi sẽ gặp lại bạn. Tôi biết điều đó. Bên dưới thác. ” – Yukio Mishima, Tuyết mùa xuân

Khi nhắc đến chuyện tình lãng mạn tuyệt vời đối với nhiều người trong chúng ta, người ta nghĩ ngay đến những hình ảnh năm cánh quen thuộc của hai ngôi sao yêu nhau. Có lẽ quá ít người nghĩ đến “Spring Snow” của nhà văn huyền thoại và samurai Nhật Bản Yukio Mishima. Mishima là một tiểu thuyết gia, nhà thơ, nhà viết kịch và người theo chủ nghĩa dân tộc từng đoạt giải thưởng. Ông đã ba lần được coi là giải Nobel văn học.

“Spring Snow” lấy bối cảnh ở Toyko năm 1912, trong thời kỳ chuyển giao giữa thời đại Meji và thời đại Taishō. Câu chuyện nhấn mạnh mối quan hệ giữa Kiyoaki Matsugue và Satoko Ayakura, con gái của một gia đình quý tộc. Tình cảm và niềm đam mê thực sự của Kiyoaki chỉ trở nên rõ ràng khi Satoko bất ngờ đính hôn với một hoàng tử. Điều này dẫn cả hai vào một mối tình chắc chắn sẽ thất bại. Kiyoaki, một sinh viên luật lạnh lùng và thông minh, cố gắng từ chối tình cảm của mình dành cho Satoko, nhưng sau đó đã bị kìm hãm bởi nỗi đau và nỗi đau, sau khi anh nhận ra sai lầm của mình khi từ chối những đam mê đó.

“Spring Snow” cũng là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong bộ tứ truyện thiên tài của Mishima, The Sea of ​​Fertility. Bộ phim kể về người bạn của Kiyoaki, Honda, người tin rằng có những sự tái sinh liên tiếp của người bạn thời thơ ấu Kiyoaki của mình. “Spring Snow” là một tác phẩm chính làm rò rỉ hình ảnh thơ mộng của Yukio Mishima, và có lẽ, một bài phát biểu có thể so sánh với “nên hay không …” của Shakespeare nói về việc cố gắng thay đổi tiến trình lịch sử, hoặc ý chí của lịch sử. Trong khi vở kịch nổi tiếng “Romeo và Juliet” của William Shakespeare, có dấu vết của một trong những thể thơ phổ biến nhất, iambic pentameter, xuyên suốt “Spring Snow”, Mishima cho thấy vẻ đẹp và sức mạnh tuyệt đối mà thơ ca Nhật Bản có thể mang theo mặc dù đến từ một thể loại hoàn toàn khác. văn hóa và thời gian. Sử dụng hình ảnh thơ mộng, Mishima, liên tục vẽ lên tâm trí độc giả những hình ảnh về bầu không khí của Nhật Bản,

Cho dù bạn đang tìm kiếm một câu chuyện tình yêu mới tuyệt vời như “Romeo và Juliet” hay chỉ muốn đọc một cuốn sách từ một nền văn hóa khác, thì bạn sẽ thấy “Spring Snow” sẽ không làm bạn thất vọng.

130 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn