wowhay4u 3 năm trước

15 tiểu thuyết tình yêu lãng mạn Netflix nên chuyển thể sau Bridgerton

15 tiểu thuyết tình yêu lãng mạn với bối cảnh lịch sử giống như Bridgerton mà Netflix nên chuyển thể sau Bridgerton.

Bridgerton là món quà Giáng sinh tuyệt vời dành cho những người hâm mộ lãng mạn, và bây giờ điều duy nhất khán giả muốn là xem những phim như Bridgerton nhiều hơn. Đơn giản là những diễn viên tuyệt đẹp, những phòng khiêu vũ lấp lánh, những cô gái nóng bỏng và những màn tán tỉnh để thỏa mãn người xem.


Advertisement


Loạt phim mới của Netflix, Bridgerton là phim đầu tiên của Shondaland và người dẫn chương trình Chris Van Dusen, kể về Daphne (Phoebe Dyvenor) khi cô bắt đầu có mối quan hệ giả tạo với Simon, Công tước xứ Hastings (Regé-Jean Page), rồi cuối cùng phải lòng anh ta. 


Advertisement

Bộ phim truyền hình lãng mạn thời Regency dựa trên một loạt tiểu thuyết tình yêu lãng mạn của Julia Quinn, khiến chúng ta ngay lập tức nghĩ về hàng ngàn mối tình lịch sử tuyệt vời khác sẽ tạo nên nguồn gốc xuất sắc cho một loạt phim truyền hình. Tuy nhiên, người xem yêu cầu cả một vũ trụ điện ảnh. 

Dưới đây là 15 tiểu thuyết lãng mạn lịch sử mà người xem muốn chúng được chuyển thể tiếp theo. 


Advertisement

1. Rules of Scoundrels and Bareknuckle Bastards của Sarah MacLean 

Sarah MacLean có những tiểu thuyết rất đậm chất điện ảnh. Những căn phòng đầy khói của sòng bạc của cô ấy và những con phố lạnh lẽo của Covent Garden tràn ngập sức sống. 

Tác phẩm theo chân bốn chủ sở hữu của một sòng bạc thế kỷ 19 (còn được gọi là địa ngục chơi game để kiếm thêm tiền) có tên “The Angel”. Mỗi người trong số họ đều có một quá khứ đen tối mà họ phải vượt qua để tìm thấy tình yêu, và cốt truyện đầy âm mưu (bao gồm một trong những khúc quanh hay nhất của truyện tình cảm, được tạo dựng khéo léo trong suốt bốn cuốn sách). 

Nhưng sau đó là Bastards Bareknuckle Bastards thời Victoria của cô ấy, ba cá nhân (Devil, Beast và Dahlia), những người đã xây dựng cho mình một đế chế từ đống tro tàn của quá khứ và các vùng đất của Covent Garden. 

2. The Gilded Age Cinematic Universe của Julian Fellowes 

Julian Fellowes đang nỗ lực mang đến cho độc giả một tác phẩm lấy bối cảnh Thời đại vàng son, câu trả lời của người Mỹ cho bộ phim truyền hình thời Edward ở Downton Abbey. 

Buổi trình diễn quy tụ nhiều ngôi sao đó chắc chắn sẽ khơi dậy sự thèm muốn cho thế giới cuối thế kỷ 19 này, với những câu chuyện về sự hào nhoáng của Thành phố New York với Vanderbilts và Astors. 

Hai tác giả Joanna Shupe và Maya Rodale, đã tạo nên những mối tình lãng mạn rực rỡ từ thời đại này. Vậy tại sao không kết hợp tác phẩm của họ thành một bộ truyện? Một phần của nó có thể là khu phố với loạt phim The Four Hundred and Uptown Girls của Shupe, với đầy những ngôi nhà sang trọng, sang trọng và những quả bóng lấp lánh. 

Sau đó, câu chuyện sẽ đi vào trung tâm thành phố với Câu lạc bộ những cô gái tuổi vàng của Rodale, nơi có các nhân vật nữ phá vỡ rào cản như nhà thiết kế thời trang, nhà sáng chế trang điểm và ông chủ cửa hàng bách hóa. 

3. Loyal League của Alyssa Cole

Alyssa Cole đã viết Loyal League sống động với bối cảnh thế giới của những điệp viên đang làm việc để phá hoại Liên minh miền Nam trong Nội chiến. Cole đã nghiên cứu sâu rộng và dựa trên tổ chức và các nhiệm vụ gián điệp trong bộ ba này dựa trên tổ chức Liên minh Trung thành thực sự được xây dựng bởi người Mỹ gốc Phi và những người theo chủ nghĩa bãi nô.

Có sự hồi hộp trong những trang này, cũng như sự kiểm tra gay gắt về những vết sẹo lâu dài của chế độ nô lệ và phân biệt chủng tộc có hệ thống. Cole không ngại đến đó, và trong khi Bridgerton cho chúng ta thấy loại lãng mạn nóng bỏng thì tác phẩm này cũng liên quan trực tiếp đến những vấn đề này. 

Loyal League nếu được chuyển thể sẽ đóng là bộ phim kinh dị và lãng mạn lịch sử ở mức độ ngang nhau. Từ đó, mang đến cho người xemmột loạt phim mạnh mẽ có khả năng tìm thấy niềm vui và tình yêu ngay cả trong thời kỳ đen tối nhất.

4. Sedgwicks của Cat Sebastian 

Bridgerton đưa các nhân vật LGBTQ vào câu chuyện chuyện của nó, nhưng điều thực sự tuyệt vời sẽ là một bộ truyện lãng mạn lịch sử lấy nhân vật LGBTQ làm nhân vật chính. 

Cat Sebastian có một danh mục sách phong phú có sẵn để chuyển thể, nhưng tác phẩm Sedgwicks về các con trai của một nhà thơ cấp tiến là ấn tượng nhất. Nó bắt đầu với câu chuyện về một thuyền trưởng khó tính và cha phó, người đã lọt vào mắt xanh của anh ta trong một cuộc dạo chơi thú vị của Regency trên The Sound of Music, và nó chỉ trở nên thú vị hơn từ đó. 

Sebastian thừa nhận những thực tế của thời đại, trong khi vẫn đảm bảo các nhân vật của cô vui vẻ với nhau và tình yêu mà họ dũng cảm giành lấy.

5. Rogues and Remarkable Women của Vanessa Riley

Trong vài năm gần đây, Vanessa Riley đã mở rộng câu chuyện về ai “thuộc về” trong mối tình lãng mạn thời Regency, sử dụng lịch sử có thật để nhắc nhở độc giả rằng mọi người đều xứng đáng có một kết thúc có hậu và có một vị trí trong câu chuyện. 

Loạt truyện mới nhất của cô, Rogues and Remarkable Women, không chỉ lãng mạn mà còn liên quan đến những khám phá về những mảng sâu trong tâm hồn phụ nữ.

Tiểu thuyết của cô tập trung vào các nhân vật nữ anh hùng có nguồn gốc từ vùng Caribê và chứa đầy chi tiết lịch sử, để lại chỗ cho một loạt phim đi sâu vào thực tế của thời điểm lịch sử theo những cách hấp dẫn. 

Tác phẩm có một chút nét Gothic.

6. Lady’s Guide to Mischief and Mayhem của Manda Collins

Manda Collins là một tác giả nổi tiếng về tiểu thuyết lịch sử, nhưng bộ truyện mới nhất của cô sẽ tạo nên một bộ phim truyền hình thú vị tận dụng năng lượng nữ thám tử trẻ của những bộ phim như Enola Holmes

A Lady’s Guide to Mischief and Mayhem kết hợp giữa sự lãng mạn và bí ẩn khi Lady Katherine Bascomb bắt đầu truy bắt một kẻ giết người và vật lộn với sự hấp dẫn của cô ta với Thanh tra Thám tử Andrew Eversham. 

Với giọng điệu nữ quyền, chúng ta tưởng tượng một bản chuyển thể có sự sống động của những bản chuyển thể Sherlock hay nhất với một nhân vật nữ ấn tượng.

7. Cavensham Heiresses của Janna MacGregor

Janna MacGregor khắc họa những cạm bẫy của thời đại Nhiếp chính với sự xuất hiện trong tác phẩm Cavensham Heiresses của cô. 

Những cuốn sách của cô ấy chứa đầy những nữ anh hùng nóng nảy (và đôi khi là những người nhu mì chỉ chờ đúng người để mở ra ngọn lửa bên trong của họ), và MacGregor chưa bao giờ gặp phải một người cô ấy không thích. 

Janna MacGregor tạo ra một bộ truyện thông minh và được viết đẹp mắt lấy bối cảnh ở Vương quốc Anh, nơi hôn nhân đến trước… nhưng liệu những cặp đôi này có thể tìm thấy tình yêu trên đường đi? Trong The Bad Luck Bride, Lady Claire Cavensham bị “nguyền rủa:” Mỗi cuộc giao tranh của cô ấy đều trở nên tồi tệ và cô ấy từ bỏ hy vọng có một gia đình. 

Khi Lãnh chúa Alexander Hallworth, Hầu tước của Pembrooke, bất ngờ đề nghị ra tay, Alex có động cơ thầm kín để yêu cầu cô dâu bị nguyền rủa kết hôn với anh ta. Nhưng Claire có những bí mật của riêng cô ấy có thể hủy hoại cô ấy nếu bị phát hiện. 

Liệu bí mật của Alex và Claire có phá vỡ cuộc hôn nhân của họ trước khi nó có cơ hội bắt đầu?

8. Next Year in Havana của Chanel Cleeton

Về mặt kỹ thuật, loạt truyện của Chanel Cleeton là tiểu thuyết dành cho phụ nữ chứ không phải lãng mạn, nhưng họ đã tìm thấy những người hâm mộ cuồng nhiệt như vậy trong cộng đồng vì cách kể chuyện lãng mạn tuyệt vời.

Cleeton đã xây dựng một câu chuyện xúc động, bao trùm cả thế hệ cho gia đình Perez của cô, bắt đầu bằng câu chuyện Next Year in Havana về một đứa cháu gái khám phá ra bí mật về mối tình lãng mạn của bà cô trong bối cảnh cuộc cách mạng Cuba. 

Mỗi cuốn tiểu thuyết đi sâu vào một lĩnh vực lịch sử hiếm khi được mô tả trong tiểu thuyết, mang đến một góc nhìn mới mẻ. Cách kể chuyện của Cleeton bắt nhịp với kiểu khao khát sâu sắc và cộng hưởng lịch sử thực tế đã tạo nên thế giới phim truyền hình danh tiếng.

9. To Have and To Hoax của Martha Waters

Rất nhiều bộ trong danh sách này sẽ là nguồn chuyển thể tuyệt vời cho các bộ phim truyền hình lãng mạn, nhưng tất cả chúng ta cũng cần một bộ phim hài lãng mạn tuyệt vời trong cuộc đời mình, phải không? 

Không cần tìm đâu xa hơn là tác phẩm của Martha Waters là To Have và To Hoaxmột người chồng và người vợ bị ghẻ lạnh ở Regency England giả vờ tai nạn và bệnh tật để cố gắng thu hút sự chú ý – và có thể chỉ giành lại nhau trong quá trình này.

Năm năm trước, Lady Violet Grey và Lord James Audley gặp nhau, yêu nhau và kết hôn. Bốn năm trước, họ đã có một cuộc chiến để kết thúc mọi cuộc chiến, và hầu như không nói chuyện kể từ đó. 

Trận đấu tình yêu say đắm một thời của họ đã giảm xuống một trong những lịch sự lạnh lùng, tách rời. Nhưng khi Violet nhận được một lá thư rằng James đã bị ném khỏi ngựa và bất tỉnh tại khu đất của họ, cô chạy đua đến bên cạnh anh – chỉ để phát hiện ra anh còn sống khỏe mạnh tại một quán rượu và hoàn toàn không biết về mối quan tâm của cô. Cô ấy bị xúc phạm. Anh ấy bối rối. Và khoảng cách giữa họ chưa bao giờ rõ ràng hơn thế. 

Muốn dạy cho người chồng ghẻ lạnh của mình một bài học, Violet quyết định tự mình giả bệnh. James nhanh chóng nhìn ra nó, nhưng anh ấy quyết định chơi cùng trong một trò chơi thao túng ngày càng leo thang, có các diễn viên đóng giả làm bác sĩ, những người tình giả – và rất nhiều sự tán tỉnh giữa một người chồng và người vợ có thể không ghét nhau khác nhiều như họ nghĩ. Liệu cả hai có thể vượt qua bốn năm tổn thương hay sẽ tiếp tục phủ nhận tình cảm giữa họ? 

Với sự quyến rũ, dí dỏm và trái tim bất chấp , To Have and to Hoax là một bộ phim hài lãng mạn mới mẻ và có tính giải trí cao – hoàn hảo cho những người hâm mộ Jasmine Guillory và Julia Quinn.

10. Destiny trilogy của Beverly Jenkins

Beverly Jenkins là một trong những tác giả tiểu thuyết lịch sử  lãng mạn nổi tiếng trên thế giới từ đầu những năm 90. 

Thật phù hợp khi tiểu thuyết Forbidden của cô đang được phát triển thông qua hợp đồng của hiệu sách lãng mạn The Ripped Bodice với Sony Pictures Television. 

Tác phẩm đưa độc giả đến với trang trại Destiny, tài sản của gia đình Yates. Nó bắt đầu với chủ trang trại Logan Yates và người quản gia người Philadelphia bốc lửa, Mariah, anh ta không thể không yêu. 

11. Burning Cove (5 quyển) của Amanda Quick 

Amanda Quick thể hiện sự hồi hộp lãng mạn với nét quyến rũ của Burning Cove của cô lấy bối cảnh tại một thị trấn nhỏ ven biển của California, nơi thường hoạt động như spa và nơi ẩn náu của những kẻ khét tiếng nhất Hollywood. 

Mỗi câu chuyện của cô đều theo sau một bí ẩn trong thị trấn, thường quy tụ một số cư dân mới nhất của Burning Cove thông qua âm mưu. 

Từ Quyển 1: Vào những năm 1930 ở California, sự hào nhoáng và quyến rũ đã sinh ra vô số tội lỗi trong cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York này của tác giả cuốn Tightrope.

Tại khách sạn Burning Cove độc ​​quyền trên bờ biển California, nữ phóng viên tân binh Irene Glasson thấy mình đang nhìn chằm chằm vào một nữ diễn viên xinh đẹp dưới đáy hồ bơi…

Người phụ nữ đã chết có thứ mà Irene muốn: một bí mật nóng bỏng về một người đàn ông hàng đầu đang lên – một tin sốt dẻo có thể khiến cô ấy bị giết. Khi Irene tìm kiếm sự thật về vụ chết đuối, cô ấy bị thu hút bởi một bậc thầy lừa dối. Từng là một ảo thuật gia nổi tiếng thế giới nhưng sự nghiệp của Oliver Ward bị cắt ngắn một cách bí ẩn, Oliver Ward hiện là chủ của khách sạn Burning Cove. Anh ấy không thể để vụ bê bối đe dọa sinh kế của mình, ngay cả khi điều đó có nghĩa là tin tưởng Irene, một người phụ nữ dường như đã xuất hiện ở Los Angeles bốn tháng trước.

Với sự giúp đỡ của Oliver, Irene sớm biết rằng thiên đường quyến rũ Burning Cove ẩn chứa những bí mật đen tối và nguy hiểm. Và rằng quá khứ — luôn luôn khuất lấp — có thể kéo cả hai xuống dưới….

12. The Secrets of Charlotte Street của Scarlett Peckham

Scarlett Peckham mang đến cảm giác u tối, đáng suy ngẫm cho chuyện tình lãng mạn lịch sử với những nhân vật nữ ấn tượng. Loạt truyện Secrets of Charlotte Street theo chân những người quý tộc với những lời thúc giục cấm kỵ và những người phụ nữ độc đáo yêu họ. 

Loạt phim Secrets of Charlotte Street sẽ mang đến cho khán giả một cái gì đó giống như Jane Eyre pha trộn với Hulu’s Harlots, truyền tải thể loại Gothic và nỗi ám ảnh về sự “lật đổ” với những điều tích cực hơn về “chuyện ấy” gây xúc động và kích thích ngang nhau.

13. Beast of Beswick và Rakehell of Roth của Amalie Howard

Về mặt kỹ thuật, hai tiểu thuyết độc lập, The Beast of Beswick và The Rakehell of Roth của Amalie Howard, kết hợp những câu chuyện cổ tích với Shakespeare để tạo nên sự lãng mạn chân thành, trí tuệ. 

Cả hai cuốn tiểu thuyết đều đề cập đến những người đàn ông bị hiểu lầm, những người giữ phụ nữ của họ trong gang tấc, nhưng các nữ anh hùng của Howard sẽ không dừng lại ở đó để bảo vệ những gì họ yêu thích. 

Những câu chuyện của Howard có chất lượng đáng kinh ngạc, mang đến cho họ không khí của một câu chuyện cổ tích, và sự dí dỏm của cô trong tác phẩm của Shakespeare sẽ tiếp tục truyền thống lâu đời về việc sử dụng tác phẩm của Bard theo những cách sáng tạo trên màn ảnh.

14. Brothers Sinister của Courtney Milan

Courtney Milan là một tác giả nổi tiếng tiểu thuyết lãng mạn lịch sử. Loạt truyện tình cảm lịch sử lãng mãn Brothers Sinister của cô sẽ chuyển thể thành phim hay tương tự như Bridgerton. 

Truyện theo chân các thành viên nghịch ngợm của một câu lạc bộ bí mật, tên của họ gợi ý về thuộc tính chung của họ: tất cả họ đều thuận tay trái. Những cuốn sách của Milan luôn bao hàm nhiều hơn sự lãng mạn lịch sử, và Hollywood hay Netfilx có thể làm tốt khi bắt đầu với những tài liệu nguồn cung cấp những điều đó. 

Thêm vào đó, những cuốn sách của cô ấy rất ấm áp, hài hước và chứa đầy những nhân vật chính anh hùng và thông minh, những người phải giành được tình yêu của các nhân vật nữ xinh đẹp.  

15. London trilogy and Fitzhugh của Sherry Thomas

Trước khi giành được vô số người hâm mộ mới với loạt truyện Lady Sherlock cũng sẽ tạo nên một phim chuyển thể tuyệt vời, Sherry Thomas đã viết những câu chuyện tình lãng mạn lịch sử nổi tiếng với văn xuôi trữ tình. 

Loạt phim của Thomas đi sâu vào các chủ đề về sự phản bội, tình yêu đơn phương và áp lực xã hội, khiến mối tình lãng mạn của cô ấy được khơi gợi bằng khao khát mãnh liệt.

Nhưng hơn tất cả, cô ấy vượt trội ở khả năng xây dựng đối thoại, khiến cô ấy trở thành giấc mơ của một nhà biên kịch khi chuyển thể.

192 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn