wowhay4u 3 năm trước

Top 30 tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại

Top 30 tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại giới thiệu sách bán chạy nhất nên đọc nhất, tiểu thuyết kinh điển của tác giả nổi tiếng.

1. Tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại Don Quixote của Miguel de Cervantes

Năm phát hành: 1612 
Bản sao được bán: 500 triệu

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng và phổ biến nhất mọi thời đại, Don Quixote ,  là một minh chứng cho việc cách kể chuyện tuyệt vời không có ngày hết hạn. Câu chuyện kể về một Hidalgo, Alonso Quixano, người chứng minh rằng sự hào hiệp trong thực tế sẽ không bao giờ chết. 

2. Câu Chuyện Về Hai Thành Phố của Charles Dickens

Năm phát hành: 1859 
Bản sao được bán: 200 triệu

Rất có thể, bạn đọc Câu chuyện về hai thành phố (hoặc ít nhất là giả vờ) trong một lớp học cấp ba. Không có gì ngạc nhiên khi cuốn tiểu thuyết này đã bán được rất nhiều bản sao. Nó thực sự bắt buộc trong chương trình giảng dạy.

3. Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn của JRR Tolkien

Năm phát hành: 1954 
Bản sao được bán: 150 triệu

Bộ tiểu thuyết và truyện giả tưởng bán chạy nhất, Chúa tể của những chiếc nhẫn , chỉ trở nên nổi tiếng kể từ khi nó được phát hành, tạo ra một đội quân thực sự của phim, sân khấu, âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật, trò chơi video và thậm chí cả trò chơi trên bàn cờ .

4. Hoàng Tử Bé của Antoine de Saint-Exuper

Năm phát hành: 1943 
Bản sao được bán: 140 triệu

Hoàng Tử Bé, một cuốn sách về những hiểm họa ngày càng già, của quý tộc Pháp Antoine de Saint-Exuper, đã được dịch sang hơn 300 ngôn ngữ và phương ngữ. 

5. Harry Potter và Hòn Đá Triết Gia của J.K Rowling

Năm phát hành: 1997 
Bản sao được bán: 120 triệu

J. Rowling chắc chắn là một trong những tác giả sung mãn nhất của thời đại chúng ta, dệt nên những câu chuyện về lòng dũng cảm và phép thuật với loạt bài này về một trường học phép thuật. 

Các bộ phim dựa trên loạt phim này đã thu về tổng cộng hơn 7,7 tỷ đô la. Trong phần đầu tiên này, Harry Potter và Hòn đá Phù thủy hay còn gọi là Harry Potter và Hòn đá phù thủy nhận ra cuộc sống của anh ta khác xa với đời thường. 

6. And Then There Were None của Agatha Christie

Năm phát hành: 1939 
Bản sao được bán: 100 triệu
Agatha Christie đã phát minh lại thể loại bí ẩn với 66 tiểu thuyết và 14 tập truyện ngắn, bao gồm Và sau đó, không có ai cuối cùng được chuyển thể cho màn ảnh. 

Trên thực tế, hơn ba mươi bộ phim truyện đã được tạo ra dựa trên tác phẩm của cô.

7. The Hobbit của J.R.R. Tolkien

Năm phát hành: 1937 
Bản sao được bán: 100 triệu
Cuốn tiểu thuyết tương đối ngắn này đã tạo tiền đề cho tác phẩm sau này của Tolkien, Chúa tể của những chiếc nhẫn. 

Trong The Hobbit, or There and Back Again, chúng ta gặp nhau theo nhân vật chính của tiểu thuyết, Bilbo Baggins, và đi cùng anh ta trong một cuộc săn tìm kho báu đã sai.

8. Dream of the Red Chamber của Cao Xueqin

Năm phát hành: 1754 
Bản sao được bán: 100 triệu

Còn được gọi là một trong những tiểu thuyết cổ điển vĩ đại của Trung Quốc. Câu chuyện tập trung vào hai nhánh của một gia đình giàu có và sự sụp đổ cuối cùng của họ, nhằm phản ánh sự suy tàn của triều đại nhà Thanh.

9. Cuộc Phiêu Lưu Của Alice ở Xứ Sở Thần Tiên của Lewis Carroll

Năm phát hành: 1865 
Bản sao được bán: 100 triệu

Được coi là một trong những cuốn tiểu thuyết thiếu nhi hay nhất trong lịch sử văn học, Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên , của Lewis Carroll , là một trong những ví dụ hay nhất về thể loại văn học vớ vẩn.

10. Sư tử, Phù thủy và Tủ quần áo của CS Lewis

Năm phát hành: 1950 
Bản sao được bán: 85 triệu

The Lion, The Witch and the Wardcoat là tác phẩm đầu tiên được xuất bản và được biết đến nhiều nhất trong loạt bảy tiểu thuyết trong Biên niên sử Narnia. Bộ phim kể về bốn anh chị em khi họ khám phá một thế giới mới kỳ diệu tiếp xúc với họ thông qua một tủ quần áo cũ.

11. She: A History of Adventure by H. Rider Haggard

Năm phát hành: 1887 
Bản sao được bán: 83 triệu

Bản chất của phụ nữ được khám phá trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này, She: A History of Adventure , của nhà văn người Anh H. Rider Haggard . Các học giả hiện nay cho rằng cuốn sách xác định rõ ràng một thời gian khi đàn ông bắt đầu cảm thấy phụ nữ đẩy lùi các quy tắc xã hội và vào một loại tự do mới, như được minh họa rõ ràng trong cuốn tiểu thuyết này, những người đàn ông hoàn toàn khiếp sợ.

12. Những Cuộc Phiêu Lưu Của Pinocchio của Carlo Collodi

Năm phát hành: 1881 
Bản sao được bán: 80 triệu

Mọi kẻ nói dối (và người nói thật!) Đều quen thuộc với câu chuyện này. Cuộc phiêu lưu của Pinocchio  lấy cảm hứng từ phiên bản hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney và củng cố mối liên hệ thông tục giữa mũi dài và kẻ nói dối.

13. Vardi Wala Gunda của Ved Prakash Sharma

Năm phát hành: 1992 
Bản sao được bán: 80 triệu

Tiểu thuyết trinh thám Ved Prakash Sharma, rất nổi tiếng ở Ấn Độ, đặc biệt là Vardi Wala Gunda , nơi mà tác động của anh được cảm nhận nhiều nhất. Ngoài 176 cuốn tiểu thuyết, Sharma còn viết kịch bản các tác phẩm nổi tiếng nhất của mình, như Anaam  cho Bollywood, và thành lập Tulsi Comics.

14. Mật mã Da Vinci của Dan Brown

Năm phát hành: 2003 
Bản sao được bán: 80 triệu

Mặc dù có ít cảnh tượng lớn hơn Tom Hanks khi chạy xung quanh tìm manh mối trong những ngôi mộ tối tăm và tồi tàn trong bộ phim kinh dị năm 2006,  Mật mã Da Vinci , giống như nhiều điều khác, tốt nhất là đọc cuốn sách trước khi bạn xem phim.

15. Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật của J.K Rowling

Năm phát hành: 1998 
Bản sao được bán: 77 triệu

Trong phần thứ hai của loạt phim Harry Potter, Harry Potter và Phòng chứa bí mật, Harry, Ron và Hermoine làm việc để tìm ra kẻ đã viết những tin nhắn đe dọa trên các bức tường, và người đã mở Phòng bí mật. Kẻ thù của người thừa kế, coi chừng.

16. Harry Potter và Tù nhân Azkaban của J.K Rowling

Năm phát hành: 1999 
Bản sao được bán: 65 triệu

Trong phần thứ ba của loạt phim bán chạy nhất này, Harry Potter và Tù nhân Azkaban, Harry được đoàn tụ với một nhân vật đen tối từ quá khứ của mình, trong khi Dementors đe dọa sự an lành của học sinh tại Hogwarts.

17. Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa của J.K Rowling

Năm phát hành: 2000 
Bản sao được bán: 65 triệu

Trong phần thứ tư của bộ truyện, Harry Potter và Chiếc cốc lửa , Harry bị buộc phải tham gia Giải đấu Triwizard một cách bí ẩn. Trong cuộc thi, Harry bắt đầu thấy những dấu hiệu độc ác về sự can thiệp gian xảo của Lord Voldermort.

18. Harry Potter và Hội Phượng Hoàng của J.K Rowling

Năm phát hành: 2003 
Bản sao được bán: 65 triệu

Cuối cùng Harry cũng phát triển, Cho Chang, trong phần thứ năm của bộ truyện, Harry Potter và Hội Phượng hoàng , và mọi thứ dường như trở nên tuyệt vời, mặc dù thực tế là không ai tin anh ta khi anh ta nói về sự thật rằng Chúa Voldemort thực sự đang trở lại. 

Vì vậy, để chuẩn bị cho việc trở về quê hương này, Harry và những người bạn của mình thành lập nhóm riêng, thực hành ma thuật tự vệ.

19. Harry Potter và Hoàng Tử Lai của J.K Rowling

Năm phát hành: 2005 
Bản sao được bán: 65 triệu

Trong phần thứ sáu của bộ truyện, Harry Potter và Hoàng tử lai , Harry chọn ra một cuốn sách độc dược biến anh ta từ một học sinh độc dược dưới trung bình thành một học sinh thực sự đáng chú ý. Mặc dù vậy, sự tuyệt vời này không tồn tại được lâu khi Harry nhận ra ai là chủ sở hữu trước của cuốn sách của mình, Hoàng tử lai, thực sự là.

20. Harry Potter and The Deathly Hallows của J.K. Rowling

Năm phát hành: 2007 
Bản sao được bán: 65 triệu

Cuốn tiểu thuyết thứ bảy và cuối cùng của bộ truyện Harry Potter, Harry Potter and the Deathly Hollows , chứng kiến ​​tất cả các nhân vật trải qua một biến thái bí ẩn và kể chi tiết về cuộc đối đầu cuối cùng giữa Harry và Lord Voldemort.

21. Nhà Giả Kim của Paulo Coelho

Năm phát hành: 1988 
Bản sao được bán: 65 triệu

Nhà Giả Kim, của tác giả người Brazil Paulo Coelho , theo dõi cuộc hành trình của một cậu bé chăn cừu trẻ tuổi, khi anh bắt đầu đi tìm kho báu mà anh mơ ước. Trên đường đi, anh gặp rất nhiều nhân vật giúp anh tìm đường.

22. The Catch in the Rye của JD Salinger

Năm phát hành: 1951 
Bản sao được bán: 65 triệu

Kiệt tác này về sự giận dữ và xa lánh của thanh thiếu niên ban đầu được dành cho một đối tượng người lớn, mặc dù hiện nay nó được đọc bởi nhiều học sinh vị thành niên và được trích dẫn là động lực tinh thần của Hồi giáo bởi nhiều người Brooklyn. 

The Catch in the Rye, kể về một thiếu niên tên Holden Caulfield và cuộc đấu tranh tìm tiếng nói của anh ta trong một thế giới trưởng thành, đã bị cấm ở nhiều quốc gia.

23. Think and Grow Rich của Napoleon Hill

Năm phát hành: 1937 
Bản sao được bán: 60 triệu

Có lẽ cuốn sách tự giúp đỡ nổi tiếng nhất từng được viết, Think and Grow Rich cung cấp cho người đọc các bước chi tiết về cách đạt được ước mơ của họ. Bạn biết: làm giàu.

24. Những Cây Cầu Của Quận Madison của Robert James Waller

Năm phát hành: 1992 
Bản sao được bán: 60 triệu

Câu chuyện tình yêu bán chạy nhất này, The Bridges of Madison County, diễn ra tại một trang trại ở Madison County, Iowa, trong những năm 1960. Một người phụ nữ đã kết hôn cô đơn có một cuộc tình kéo dài bốn ngày với một nhiếp ảnh gia từ National Geographic được gửi đến khu vực để chụp ảnh những cây cầu.

25. Cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes của Arthur Conan Doyle

Năm phát hành: 1887 
Bản sao được bán: 60 triệu

Loạt phim tội phạm kinh điển gồm mười hai phần này đã truyền cảm hứng cho vô số copycats, chuyển thể màn hình (cả lớn và nhỏ) và những người ngưỡng mộ. Cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes được kể lại trong lời kể đầu tiên của Tiến sĩ Watson, người điều tra các tội ác thường là về những bất công xã hội lớn hơn trên thế giới.

26. Tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại 20.000 Leagues Under the Sea

Năm phát hành: 1870 
Bản sao được bán: 60 triệu

Trong cuốn tiểu thuyết phiêu lưu khoa học viễn tưởng kinh điển này, 20.000 Leagues Under the Sea , nhân vật chính, Giáo sư Pierre Aronnax, đang săn lùng một con quái vật biển bí ẩn ở New York. Khi anh ta phát hiện ra rằng con quái vật thực sự là một chiếc tàu ngầm tinh vi được điều khiển bởi Thuyền trưởng Nemo, người có ý định thực hiện việc trả thù loài người, mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ.

27. Một Trăm Năm Cô Đơn của Gabriel García Márquez

Năm phát hành: 1967 
Bản sao được bán: 50 triệu

Tiểu thuyết của tác giả người Tây Ban Nha Gabriel García Márquez, theo chân một gia đình sống ở Colombia, chiến đấu với một chính phủ bất công và nhiều trở ngại khác đè nặng lên tâm trí người Colombia trong quá trình xuất bản cuốn sách này vào năm 1955.

28. Lolita của Vladimir Nabokov

Năm phát hành: 1955 
Bản sao được bán: 50 triệu

Nếu bạn không quen thuộc với cốt truyện của Lolita, một giáo sư với bút danh Humbert Humbert phải lòng một cô bé mười hai tuổi tên là Dolores Haze. Khi mối quan hệ biến thành một điều gì đó rất bất chính, giáo sư bắt đầu kiểm soát và thao túng cô ra khỏi sự ghen tuông và hoang tưởng.

29. Heidi’s Years of Living and Travel của Johanna Spyri

Năm phát hành: 1880
Bản sao được bán: 50 triệu

Những năm sống và đi lại của Heidi, một cuốn sách thiếu nhi của tác giả người Thụy Sĩ Johanna Spyri, kể về cuộc phiêu lưu của Heidi, một đứa trẻ mồ côi di chuyển từ nơi này sang nơi khác, tìm hiểu về thế giới qua con mắt của những người chăm sóc cô.

30. Anne of Green Gables của Lucy Maud Montgomery

Năm phát hành: 1908 
Bản sao được bán: 50 triệu

Anne of Green Gables  theo chân một nhân vật nữ chính mạnh mẽ, người phải vượt qua những chướng ngại vật đầy thách thức với sự hài hước và thích thú, điều mà cô luôn làm. 


Advertisement

91 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây