admin 4 năm trước

Top 22 sách về nước Pháp hay nhất nên đọc trước khi đến Paris

Top 22 sách về Pháp hay nhất nên đọc tổng hợp sách hay về nước Pháp, sách về Paris, sách về phụ nữ Pháp… cung cấp có bạn những kiến thức về lịch sử, văn hóa, du lịch Pháp hữu ích trước khi đến Paris.

Top 22 sách về nước Pháp hay nhất nên đọc trước khi đến Paris

1. Sách về nước Pháp hay nhất Love and a New Life in Paris

Đây là cuốn sách về tác giả người Úc Sarah Turnbull khi cô yêu một luật sư người Pháp, chuyển đến Paris cùng anh ta và phát hiện ra có rất nhiều sự khác biệt giữa cô và người dân Pháp. 
Cô không che giấu những phần khó khăn của cuộc sống ở Pháp đối với người ngoài học ngôn ngữ, được chấp nhận vào một gia đình Pháp, kết bạn với nhau nhưng Turnbull sử dụng sự hài hước để làm nhẹ mối quan hệ yêu / ghét với Paris. 
Thông qua những câu chuyện của mình, cô ấy cũng giới thiệu cho bạn nhiều khía cạnh của văn hóa Pháp và các khu vực ở Paris.
Vì vậy ngay cả khi bạn chỉ đến thăm Pháp, thì  Love and a New Life in Paris cung cấp một cái nhìn sâu sắc thú vị trong tâm trí của người dân địa phương.

2. Sách về nước Pháp hay nhất Love in Second Language

Nhà văn người New York Lauren Collins chưa bao giờ thực sự sống ở Pháp trong khoảng thời gian xảy ra trong cuốn sách này, nhưng cô ghi lại những cuộc phiêu lưu của mình khi học tiếng Pháp ở Thụy Sĩ và tương tác với những người chồng mới của Pháp với phong cách quyến rũ. 
Độc giả sẽ thích nhiều câu chuyện cá nhân hơn và ít hơn một chút về lịch sử ngôn ngữ, nhưng rất thích những câu chuyện về sự hiểu lầm, đấu tranh và chiến thắng ngôn ngữ của cô ấy. 

3. Sách về nước Pháp hay nhất Paris to the Moon

Một cuốn sách khác của một nhà văn người New York, Adam Gopnik, người đã đưa vợ và con trai nhỏ của mình đi phiêu lưu khi có cơ hội chuyển đến Paris để làm việc. 
Anh ta mang đến một mối tình lãng mạn cho mối quan hệ của anh ta với thành phố và công khai tình cảm về vẻ đẹp của nó, nhưng cũng vẽ ra một bức tranh rõ ràng về suy nghĩ của người Pháp và cách so sánh với cách của người Mỹ. 
Gopnik cũng nói tiếng Pháp trôi chảy, lớn lên ở Montreal, giúp anh hòa nhập với xã hội tốt hơn nhiều tác giả khác. 
Anh ấy nói rất nhiều về cuộc sống gia đình ở Pháp, khi anh ấy không tham gia vào một cuộc nổi dậy chống lại một nhà hàng ấp ủ được tiếp quản bởi một tập đoàn khi anh ấy ở một trong những phần đáng nhớ nhất của cuốn sách. 
Có thể bạn thích:


Advertisement

4. Sách về nước Pháp hay nhất Paris Was Ours

Bộ sưu tập hồi ký ngắn của các nhà văn đã dành thời gian ở Paris đọc như một bức thư tình gửi Thành phố Ánh sáng, ngay cả khi tình yêu không phải lúc nào cũng dễ dàng. 
Có một loạt các quan điểm lớn 32 câu chuyện cá nhân của các tác giả đến từ khắp nơi trên thế giới, vì nhiều lý do khác nhau và tất cả đều bị ảnh hưởng bởi thành phố khác nhau. 
Một số nhà văn nổi tiếng (David Sedaris xuất hiện) nhưng hầu hết là các tác giả mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghe nói đến. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chuyển đến Paris, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các quan điểm về việc sống ở đây như thế nào. 
Đôi khi Paris thật quyến rũ, đôi khi thật hấp dẫn, nhưng những câu chuyện này cho thấy bạn chắc chắn sẽ không giống như khi bạn nghĩ.

5. Sách về nước Pháp hay nhất How the French Play the Game of Life

Được viết bởi một cựu giám đốc văn phòng Paris của tờ New York Times, Elaine Sciolino, cuốn sách này bao gồm một loạt các nền văn hóa Pháp chính trị, kinh doanh, phong cách và thậm chí cả các bữa tiệc tối qua ống kính quyến rũ. 
Sử dụng kinh nghiệm của bản thân với tư cách là một nhà báo, cô khám phá và minh họa sự quyến rũ về cơ bản là điều tuyệt vời của Pháp. Thật hài hước và thú vị, nhưng bạn cũng cảm thấy mình học được nhiều thứ – bạn muốn gì hơn nữa?

6. Sách về nước Pháp hay nhất The Only Street in Paris: Life on the Rue des Martyrs

Một cuốn sách khác về Paris từ Elaine Sciolino, lần này bối cảnh trên một con đường, đường phố des des Martyrs ở quận Montmarte, để khám phá những chủ đề lớn hơn của Pháp. 
Sciolino sống ngay ngoài con phố này và bạn có thể nói rằng cô ấy có một sự đánh giá đúng về lịch sử, kiến ​​trúc và đặc biệt là những người làm cho nó trở thành thế giới vi mô của nước Pháp. 
Đôi khi hơi quá tập trung vào lịch sử của các địa chỉ cụ thể nhưng một cái nhìn thú vị, sâu sắc về cách một người có thể nắm giữ rất nhiều câu chuyện của ngày hôm nay và ngày hôm qua.

7. Sixty Million Frenchmen Can’t be Wrong: Why We Love France but Not the French

Tại sao chúng ta yêu thích các sản phẩm của Pháp, Paris và joie de vivre nhưng lại thấy người dân Pháp bực bội và bí ẩn? 
Điều gì làm cho người Pháp nghĩ theo cách của họ? Cuốn sách này có thể trả lời những câu hỏi của bạn. 
Các tác giả là các nhà báo Canada đã được gửi đến Paris cho một dự án nghiên cứu, vì vậy cuốn sách nặng về các sự kiện và số liệu. 
Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay, đây không phải là một lựa chọn tốt, nhưng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều về cách lịch sử hình thành chính phủ, kinh doanh và kinh tế ở Pháp và do đó là cuộc sống riêng tư của công dân.

8. The Bonjour Effect: The Secret Codes of French Conversation Revealed

Cuốn sách về nước Pháp hay nhất tập trung vào ngôn ngữ và giao tiếp. Nếu bạn là một người mọt sách yêu thích ngôn ngữ, hoặc đang học tiếng Pháp và muốn hiểu rõ hơn về cách sử dụng sức mạnh mới của bạn ở Paris, bạn sẽ tận hưởng việc giải mã nhiều vấn đề phức tạp của ngôn ngữ Pháp.
Có thể bạn thích:


Advertisement

9. French Phrasebook & Dictionary

Trong tất cả các cuốn sách về Paris thì đây có lẽ là cuốn sách quan trọng nhất! Người Paris không thô lỗ! 
Nhưng, giống như tất cả mọi người, họ có thể cảm thấy thất vọng nếu bạn cho rằng họ có thể nói ngôn ngữ của bạn. 
Rốt cuộc, tiếng mẹ đẻ của họ là tiếng Pháp. Không cần phải nói rằng bạn không thể đến thăm Pháp mà không cần học ít nhất một vài cụm từ đơn giản và học cách đặt mua một ly cà phê Expresso. 

10. Sách về nước Pháp hay nhất How to be Parisian Wherever You Are: Love, Style and Bad Habits

Sách là một cái nhìn thoáng qua về tâm lý của một Parisienne khuôn mẫu, cuốn sách này là sự hợp tác giữa bốn phụ nữ Pháp. 
Một loạt các họa tiết ngắn về các khía cạnh khác nhau trong tính cách tinh túy của phụ nữ Paris là đọc nhanh – một vài giờ là tất cả những gì bạn cần. 
Có khá nhiều tư liệu dưới dạng ảnh và danh sách, vì vậy đừng mong đợi một nghiên cứu văn hóa sâu sắc. Một số cái nhìn sâu sắc được chú ý, trong khi các phần khác làm cho người phụ nữ Paris có vẻ nghiêm nghị và nông cạn.

11. The Hunchback of Notre-Dame (Victor Hugo)

The Hunchback of Notre Dame là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn/ gothic được viết vào thế kỷ 19 và cuối cùng là cuốn sách đã cứu nhà thờ Đức Bà ngoài đời thực. Hãy đọc nó trong năm nay nếu bạn muốn thử một tác phẩm kinh điển của Pháp!

12. The Elegance of the Hedgehog (Muriel Barbery)

Kể từ khi chuyển thể thành phim, The Elegance of the Hedgehog được viết bởi một tiểu thuyết gia và giáo viên triết học.
Sách xoay quanh những cư dân sống trong một khu chung cư Paris thanh lịch (và rất đắt đỏ).

13. Paris Letters (Janice Macleod)

Ai không thích một cuốn tiểu thuyết lãng mạn với bối cảnh ở Paris? Janice Macleod đã mệt mỏi với công việc nhàm chán của mình, ngày càng kiệt sức vì cuộc sống hẹn hò và vì vậy cô đã làm những gì hầu hết phụ nữ mơ ước. 
Cô ấy đã tiết kiệm, đóng gói đồ đạc của mình và đi du lịch đến Châu Âu với một khoảng thời gian hai năm.
Chỉ có điều, điều đó đã không xảy ra trong vài ngày, cô đã gặp một người đàn ông Ba Lan ở Paris và nhanh chóng yêu nhau. 
Cuốn sách miêu tả chi tiết những khám phá của cô xung quanh Paris và câu chuyện có một hạnh phúc mãi mãi về sau! 
Macleod kết hôn với anh chàng đẹp trai, bắt đầu mở cửa hàng của mình trên Etsy và sống ở Paris cho đến tận ngày nay!
Có thể bạn thích:

14. The Count of Monte Cristo (Alexandre Dumas)

Mặc dù câu chuyện không chỉ diễn ra ở Pháp, nhưng trên thực tế, đây là một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu đưa người đọc qua Pháp, Ý và Địa Trung Hải rộng hơn, nó vẫn là một trong những tiểu thuyết Pháp hay nhất của một nhà văn Pháp. 
Có một yếu tố lịch sử của cuốn sách, một yếu tố cốt yếu của cốt truyện, và câu chuyện kể về hành trình của một người đàn ông bị buộc tội về một tội ác mà anh ta không phạm phải. 
Phần lớn cuốn sách tập trung vào người thanh niên bảnh bao này quay trở lại để trả thù.

15. A Moveable Feast (Ernest Hemingway)

Cuốn hồi ký bán tự truyện này của Ernest Hemingway lấy bối cảnh những năm 20 ầm ầm nơi Hemingway sống, vật lộn để kiếm sống bằng nghề viết văn và nhà báo. 
Mặc dù cuốn sách có thể đã được viết từ nhiều thập kỷ trước, nó vẫn là một trong những cuốn hồi ký hay nhất về cuộc sống ở Pháp cho đến ngày nay.

16. All the Light We Cannot See (Anthony Doerr)

Sách nhận được giải Pulitzer năm 2015, All the Light We could See được đặt giữa Paris và Saint-Malo ở đỉnh cao của WWII. 
Văn xuôi ra khỏi thế giới này theo cách nó mô tả các lý thuyết khoa học, cuộc đời của các nhân vật trong cuốn sách, và, tất nhiên, các thành phố Saint-Malo và Paris. 
Nếu bạn đang muốn đọc một cuốn sách hay, thì hãy đặt tiểu thuyết của Doerr vào danh sách cần đọc của bạn.
Có thể bạn thích:


Advertisement

17. The Three Musketeers (Alexandre Dumas)

Được viết vào năm 1844 và lấy bối cảnh vào những năm 1600, cuốn sách kể về tiểu thuyết của một chàng trai trẻ tên làrtrtagnan, người muốn đi du lịch đến Paris để tham gia cùng với những người lính ngự lâm. 
Cuốn sách diễn ra trên khắp nước Pháp và là một cuộc phiêu lưu kỳ thú, xứng đáng với vị trí này trong danh sách những cuốn sách hay nhất về Pháp!

18. Chocolat‘ Joanne Harris

Ở miền nam nước Pháp, cách xa ánh đèn lấp lánh của các thành phố lớn, ở thị trấn hư cấu Lansquenet-sous-Tannes, một bà mẹ đơn thân trẻ tuổi đến với cô con gái sáu tuổi. 
Nhân vật chính, Vianne Rocher thiết lập cửa hàng như một người sô cô la và bộ phim khám phá cuộc sống ở Pháp, cũng như một số món ăn ngon nhất của nó. Nếu bạn yêu thích ẩm thực, đọc sách và Pháp, thì đây là cuốn sách về Pháp dành cho bạn!

19. The Rough Guide to France

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn “đi” khi đến Pháp, thì tôi khuyên bạn nên giới thiệu Hướng dẫn thô sơ về Pháp. 
Với đầy những lời khuyên của chuyên gia và hành trình được đề xuất, bạn không thể sai khi có một hướng dẫn nhỏ trong ba lô khi bạn không thích sử dụng công nghệ của bạn hoặc đơn giản là bạn muốn đọc một chút phi hư cấu!

20. The Little Paris Bookshop (Nina George)

Đối với tất cả các cuốn sách thực tế về Paris, có rất nhiều cuốn tiểu thuyết. Cuốn sách viễn tưởng này sẽ khiến bạn trải nghiệm những cảm xúc buồn vui bất chợ. 
Sử dụng cảm giác trực quan của mình khiến cuốn sách trở thành điều mà người đọc cần, Perdu hàn gắn trái tim và tâm hồn tan vỡ. Người duy nhất anh ta dường như không thể chữa lành thông qua văn học là chính anh ta; Anh vẫn bị ám ảnh bởi sự đau lòng sau khi tình yêu vĩ đại của anh biến mất. Cô để lại cho anh chỉ một lá thư, mà anh chưa bao giờ mở.
Cuối cùng, Perdu bị cám dỗ để đọc bức thư và quyết định khởi hành một nhiệm vụ đến miền nam nước Pháp, với hy vọng làm hòa với sự mất mát của mình và khám phá kết thúc của câu chuyện. 
Perdu đi dọc theo các dòng sông của đất nước, phân phát trí tuệ và sách của mình, cho thấy thế giới văn học có thể đưa linh hồn con người vào cuộc hành trình tự chữa lành. 
Bán chạy nhất quốc tế và tràn đầy sự ấm áp và phiêu lưu, The Little Paris Bookshop là một bức thư tình dành cho sách, dành cho bất cứ ai tin vào sức mạnh của những câu chuyện để định hình cuộc sống của mọi người.
Có thể bạn thích:

21. Delicious Days in Paris by Jane Paech

Đối với những người yêu thích ẩm thực và Paris, không có cách nào tốt hơn để khám phá một địa chỉ lạ thường hoặc quán ăn kỳ quặc hơn là chọn cuốn sách của Jane Paech, Delicious Days in Paris. 
Với đầy những khuyến nghị đáng kinh ngạc cho các quán rượu ít được biết đến và hoàn thành với một số tour đi bộ tự hướng dẫn, hãy nghĩ về cuốn sách này như người bạn tốt nhất của bạn khi ở Thành phố tình yêu!

22. Long Ago In France (MFK Fisher)

Có lẽ bạn đã nghe về những năm đầu hạnh phúc ở Pháp, mới kết hôn với người chồng đầu tiên và sống một cuộc đời sinh viên trong một nhà trọ ở Dijon, trong hai căn phòng nhỏ với giấy dán tường gớm ghiếc và một tấm nệm sần. 
Đó luôn là khoảng thời gian mê hoặc trong ký ức của cô, khi cô học cách ăn ngon và uống rượu và sau đó, trong căn hộ của riêng họ, bắt đầu nấu ăn. 
Ở đây, chúng ta có khoảng thời gian đó, bây giờ là 60 năm trước, sắp xếp và sắp xếp thành một khối tốt, gợi lên sự rõ ràng thân mật của hai chủ nhà trọ, hộ gia đình của họ, và nấu ăn của họ, và hồi tưởng – trong những nét ấn tượng khi cô trải nghiệm – các nhà hàng và quán cà phê, giảng viên của trường và vợ của họ, và các sinh viên nước ngoài khác.
Có thể bạn thích:

112 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây