Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

10+ mẹo và thủ thuật ẩn Xiaomi Redmi Note 7 Pro, 8 Pro hay nhất

10+ mẹo và thủ thuật ẩn Xiaomi Redmi Note 7 Pro, 8 Pro hay nhất hướng dẫn các bước cách làm thế nào xóa quảng cáo, tùy chỉnh màn hình, tạo phím tắt cử chỉ, bật chế độ một tay.

10+ mẹo và thủ thuật ẩn Xiaomi Redmi Note 7 Pro, 8 Pro hay nhất

Redmi Note 7 Pro, 8 Pro là điện thoại Xiaomi hot nhất. Note mới đóng gói giá trị chưa từng có cho giá của nó và tuân thủ các xu hướng điện thoại thông minh mới nhất.


Và tất cả phần cứng tuyệt vời đó được hỗ trợ bởi phần mềm MIUI 10 của Xiaomi (dựa trên Android Pie).

Vì vậy, nếu bạn nằm trong số ít người may mắn đã mua được một chiếc hoặc nếu bạn dự định, đây là một vài mẹo và thủ thuật Redmi Note 7 Pro bạn có thể sử dụng.

Các tính năng MIUI 10 tốt nhất để dùng thử trên Redmi Note 7 Pro, 8 Pro.

1. Xóa quảng cáo khỏi Redmi Note 7 Pro

Xóa quảng cáo khỏi Hướng dẫn (màn hình chính) – Để xóa quảng cáo khỏi hướng dẫn xuất hiện ở khung bên trái của màn hình chính, hãy cuộn xuống tùy chọn ‘Tùy chỉnh’ ở dưới cùng và tắt đề xuất.

Xóa quảng cáo sau khi cài đặt ứng dụng – Theo mặc định, MIUI quét tất cả các ứng dụng bạn tải xuống từ cửa hàng play. 

Tuy nhiên, trang quét bảo mật này chứa đầy quảng cáo và có thể là một vấn đề lớn nếu con bạn vận hành điện thoại của bạn. Để xóa chúng, chỉ cần vô hiệu hóa quét bảo mật từ Cài đặt >> Bảo mật.

Tắt Lockscreen wallpaper stories: Bạn cũng có thể tắt hình ảnh và nội dung khác được đẩy lên màn hình khóa theo mặc định.

Tắt quảng cáo khỏi các ứng dụng khác: Bạn cũng có thể tắt quảng cáo khỏi các ứng dụng bên thứ ba khác đẩy Quảng cáo Google. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt >> Google >> Quảng cáo và chuyển đổi tùy chọn cá nhân hóa ra khỏi Quảng cáo cá nhân hóa Quảng cáo.

Tắt quảng cáo trong các ứng dụng Xiaomi: Nếu bạn sử dụng các ứng dụng được cài đặt sẵn khác của Xiaomi như Mi Music và Video Player, bạn có thể tắt quảng cáo riêng lẻ từ cài đặt ứng dụng (điều này có thể được thực hiện cho hầu hết các ứng dụng).

2. Tùy chỉnh màn hình

Xiaomi Note 7 Pro, 8 Pro có màn hình full HD sắc nét và MIUI 10 cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh phong phú để tinh chỉnh màu sắc hiển thị. 

Theo mặc định, ánh sáng trắng hơi lạnh và bạn có thể khắc phục điều này bằng cách chuyển sang tông màu Ấm (trong Cài đặt >> Hiển thị >> màu sắc và độ tương phản).

Các tông màu ấm hơn nhẹ hơn trên mắt và sẽ phục vụ bạn tốt hơn trong thời gian dài. Xiaomi Redmi Note 7 Pro cũng có chế độ đọc có thể tự động kích hoạt trong một số ứng dụng được chọn.

3. Quản lý Notch và Thanh trạng thái

Nhờ xu hướng notch, khu vực thanh trạng thái có thể sử dụng trên điện thoại bị cắt giảm. Note 7 Pro được cho là có hình chữ U ít xâm phạm nhất hoặc ‘Dấu chấm’ nhưng bạn có thể muốn đến ‘Thanh thông báo và thanh trạng thái’ trong cài đặt để tận dụng tối đa không gian có sẵn.
Từ đây, bạn có thể bật tùy chọn để hiển thị các biểu tượng ứng dụng (đối với các ứng dụng có thông báo ưu tiên cao đang hoạt động) ở nửa bên trái của thanh trạng thái. Bạn cũng có thể chọn hiển thị tốc độ sóng mang.

4. Định cấu hình nút Nguồn làm nút Trợ lý Google

Trên Redmi Note 7 Pro, bạn có thể ánh xạ hành động nhấn lâu trên nút nguồn tới Google Assistant. Điều này có thể thực sự tiện dụng cho những người thường sử dụng trợ lý Google.

Để bật tùy chọn, hãy đi tới Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Nút và cử chỉ. Bây giờ cuộn xuống tùy chọn cuối cùng như trong hình trên và kích hoạt nó.

5. Ứng dụng kép và không gian kép

Một trong những điểm cao của MIUI là nó cho phép bạn sử dụng các ứng dụng có hai tài khoản riêng biệt và điều này hoạt động cho tất cả các ứng dụng. Để chia các ứng dụng thành hai, hãy đi tới cài đặt và cuộn xuống tới Ứng dụng Dual Dual.
Và nếu bạn đang tìm kiếm sự tách biệt và riêng tư hơn một chút, bạn có thể kích hoạt ‘Không gian thứ hai’ (Cài đặt >> Không gian thứ hai) và thậm chí có thể bảo mật nó bằng dấu vân tay riêng biệt. 

Điều này sao chép một điện thoại ẩn riêng biệt trong điện thoại của bạn mà bạn có thể truyền cho những người bạn muốn xem xét nội dung cá nhân của bạn.

6. Thủ thuật máy ảnh Redmi Note 7 Pro, 8 Pro

Điểm thu hút chính của Xiaomi Redmi Note 7 Pro là camera của nó. Chế độ chân dung, Chế độ HDR và ​​Chế độ ban đêm rất thú vị đều có trên kính ngắm, nhưng một vài tùy chọn thú vị được ẩn trong cài đặt camera.

Trong Chế độ ảnh Ảnh, bạn có thể nhấn vào biểu tượng menu hamburger ở góc trên cùng bên phải và chuyển sang chụp ảnh độ phân giải đầy đủ 48MP (Mặc dù, bạn không cần. Ảnh 12MP tốt hơn). 

Bạn cũng có thể truy cập ống kính Google từ cùng một menu.

Trong cài đặt camera, bạn sẽ nhận thấy các tùy chọn để định cấu hình Cảm biến vân tay là màn trập camera (rất thuận tiện để chụp ảnh tự sướng), để tắt âm thanh camera, để loại bỏ hình mờ Note 7 Pro và hơn thế nữa.

7. Cử chỉ điều hướng

Trên Redmi Note 7 Pro, bạn có thể thay thế các nút điều hướng bằng cử chỉ để có trải nghiệm đắm chìm hơn, nhưng tùy chọn này không được liệt kê trong các cử chỉ và nút Nút.

Đối với các cử chỉ điều hướng, hãy đi tới Cài đặt và Nút.

Đối với các cử chỉ điều hướng, hãy đi tới Cài đặt và cuộn xuống để Hiển thị toàn màn hình màn hình trực tiếp. Các cử chỉ điều hướng trong MIUI là một trong những điều tốt nhất mà chúng tôi đã gặp. Bạn sẽ không mất tùy chọn vuốt lên và truy cập trợ lý Google.

8. Phím tắt cử chỉ

Nói về cử chỉ, có một số tiện ích bạn tìm thấy trong cùng một menu (Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Nút và cử chỉ).
Chẳng hạn, chúng tôi thấy tùy chọn khởi chạy các ứng dụng chia màn hình bằng hành động nhấn lâu trên nút ‘Menu’ hoặc ‘Ứng dụng gần đây’ đặc biệt hữu ích. Bạn có thể tùy chỉnh bất cứ điều gì làm việc cho bạn.

9. Chế độ một tay

Khi điện thoại của chúng ta ngày càng cao hơn, chế độ Một tay đang ngày càng trở thành một tính năng chính của Android. 

Rất may, Redmi Note 7 Pro, 8 Pro có một chiếc tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để thuận tiện sử dụng điện thoại của mình chỉ bằng một tay (Cài đặt >> Cài đặt bổ sung).

Bạn có thể quyết định giữa ba kích thước bạn muốn màn hình co lại và cũng bật các cử chỉ để nhanh chóng chuyển sang chế độ một tay.

10. Sử dụng Quick Ball làm Edge Launcher cho ứng dụng

MIUI 10 cũng có tùy chọn thêm thanh nổi mà bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu trên màn hình để truy cập điều hướng và các phím tắt khác (Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Bóng nhanh).
Quick Ball rất tùy biến, dính vào cạnh bên khi không hoạt động và bạn cũng có thể chọn tự động ẩn nó trong các ứng dụng cụ thể.
Nếu bạn không cần bóng nhanh để điều hướng, bạn cũng có thể sử dụng nó như một trình khởi chạy cạnh và gán tất cả các phím tắt cho các ứng dụng thường sử dụng của bạn.

11. Thay đổi ứng dụng mặc định

Nếu bạn đã chọn sai khi được nhắc ban đầu và muốn đặt ứng dụng mặc định khác trên Note 7 Pro, chỉ cần truy cập Cài đặt >> Ứng dụng đã cài đặt và nhấn vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Từ đây bạn có thể truy cập danh sách các ứng dụng mặc định cho điện thoại của mình và sửa đổi chúng.

12. Nâng cao để đánh thức và Mở khóa bằng khuôn mặt

Ngoài đầu đọc dấu vân tay nhanh, Xiaomi Redmi Note 7 Pro còn có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt mà bạn có thể định cấu hình từ Cài đặt >> màn hình khóa và mật khẩu.

Để mở khóa nhanh hơn, bạn cũng có thể bật tùy chọn ‘Raise to Wake’ trong Cài đặt >> Hiển thị. Bằng cách này, khóa mặt sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi bạn chọn điện thoại.


Advertisement

215 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn