Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

Top 10 giống chó canh gác tốt nhất thế giới phải biết

Top 10 giống chó canh gác tốt nhất thế giới phải biết giới thiệu những giống cho mạnh mẽ, canh gác, bảo vệ an ninh tốt nhất.

Top 10 giống chó canh gác tốt nhất thế giới phải biết


1. Belgian Malinois

Thoạt nhìn, chó Bỉ có thể bị nhầm với cho chăn cừu Đức. Trên thực tế, giống chó này nhỏ và lông ngắn hơn chó chăn cừu Đức. Đồng thời, belgian malinois là một chú chó cảnh sát và bảo vệ tuyệt vời. Chúng rất sáng dạ, lanh lợi, trung thành, năng động và bướng bỉnh.

Để nuôi chó con belgian malinois trở thành một con chó bảo vệ ngoan ngoãn, hãy cho nó được huấn luyện nhất quán từ chính thời thơ ấu. Giống thông minh này học các thủ thuật một cách nhanh chóng.

Điều quan trọng bạn cần biết về Bỉ malinois là chúng có bản năng bảo vệ mạnh mẽ. Họ nghi ngờ người lạ. Ngoài ra còn có cơ hội là lãnh thổ. Mức độ hung hăng của con chó của bạn phụ thuộc vào chất lượng xã hội hóa mà chúng có được khi huấn luyện.

Nếu được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ trung bình của giống chó này là từ 10 đến 12 tuổi, mặc dù nhiều con chó này sống đến tuổi 15 chín.

Giống như giống chó chăn cừu khác, Bỉ Malinois thể hiện bản thân bằng nhiều tiếng sủa, điều này có thể trở thành vấn đề với sự nhàm chán. Nếu bạn để một mình nó ở sân sau mà không có gì khác để làm, nó có thể đào ra những miệng hố khổng lồ.

2. Rhodesian Ridgeback

Chó xoáy lưng là một giống chó cơ bắp, thông minh, trung thành và độc lập, ban đầu được lai tạo như một con chó săn ở châu Phi. Chúng rất bảo vệ gia đình và xa cách với những người lạ. Chó xoáy cũng chỉ sủa khi chúng tìm thấy thứ gì đó bất thường.

Chó xoáy tự nhiên có con mồi khi chúng được phát triển thành chó săn. Nhưng nếu họ được đào tạo tốt, họ sẽ không gây ra nhiều vấn đề. Trong trường hợp có người lạ, chó xoáy có thể tấn công vì chúng có bản năng bảo vệ mạnh mẽ.

3. Puli

Puli là một giống chó chăn gia súc cỡ trung bình phổ biến với bộ lông dài. Ban đầu được nhân giống ở Hungary để chăn gia súc. Puli thông minh, can đảm, mạnh mẽ, trung thành và trung thành. Giống chó này có thể là một con chó bảo vệ tuyệt vời vì chúng rất bảo vệ gia đình của chúng.

Puli là một giống chó cảnh báo và sủa vào bất cứ điều gì mà anh thấy là bất thường. Chúng cũng cảnh giác với người lạ. Nếu không xã hội hóa thích hợp, con chó của bạn có thể trở nên quá nghi ngờ và có thể cắn dễ dàng.

4. Komondor

Giống Komondor ban đầu được lai tạo như một con chó bảo vệ gia súc. Nó là một con chó bảo vệ tuyệt vời mà bạn có thể sở hữu. 

Giống chó này trông hiền lành, độc lập và điềm tĩnh. Con chó bảo vệ đặc biệt tuyệt vời này có cơ bắp lớn. Một con Komondor đực trưởng thành hoàn toàn cao 64-69 cm và nặng tới 50 kg. 

Vì vậy, với kích thước này và khả năng bảo vệ quá mức, Komondors có thể cực kỳ nguy hiểm đối với người lạ. Chúng cũng có thể tấn công các động vật khác từ các khu phố.

5. Rottweiler

Rottweiler là một con chó cơ bắp, ngoan ngoãn và không sợ hãi. Giống chó này có thể là một con chó bảo vệ tuyệt vời cho gia đình bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, Rottie sẽ chỉ lắng nghe bạn khi được đào tạo đúng cách.

Rottweilers sẽ có hành động chống lại bất cứ điều gì được coi là mối đe dọa cho gia đình của họ. Nhưng với tư cách là chủ sở hữu, điều bạn cần chắc chắn là bản năng lãnh thổ của Rottie đang được kiểm soát. 

6. Akita

Akita là một trong những giống chó khó nuôi. Nhưng một Akita được huấn luyện tốt có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời cũng như một con chó bảo vệ tốt. Giống chó lớn này là cảnh giác, can đảm, trang nghiêm và trung thành.
Akitas rất tình cảm và tôn trọng với gia đình. Rất may, chúng sẽ không sủa mà không có lý do chính đáng. Họ tự nhiên rất nghi ngờ người lạ và không ngần ngại hành động nếu cần. 

7. German Shepherd

Chó chăn cừu Đức có một danh tiếng tuyệt vời như một con chó bảo vệ tự nhiên. Con chó này ban đầu được lai tạo ở Đức để chăn cừu. Ngoài sự trung thành không ngừng và bản năng bảo vệ, chó chăn cừu Đức còn dễ dàng huấn luyện.

Giống chó tận tụy này sẽ luôn cảnh báo bạn nếu có điều gì đó bất thường xảy ra xung quanh nhà bạn. Là một giống chó có kích thước lớn, chúng cũng có thể hạ gục bất kỳ kẻ xâm nhập nào nếu cần. 

Nếu chủ sở hữu yêu cầu, chó chăn cừu Đức được đào tạo tốt sẽ không thể hiện bất kỳ sự gây hấn nào đối với khách trong nhà.

8. Giant Schnauzer

Giant schnauzer là một con chó lớn, mạnh mẽ, thông minh và táo bạo. Loài chó này nổi tiếng vì làm việc như một con chó quân sự trong Thế chiến 1 và 2. 

Giống như chó chăn cừu Đức, chó ngao khổng lồ rất dễ huấn luyện. Lòng trung thành sâu sắc với gia đình và bản năng lãnh thổ mạnh mẽ làm cho schnauzer khổng lồ trở thành một con chó bảo vệ tuyệt vời.

Một con chó đực khổng lồ trưởng thành hoàn toàn có chiều cao 66-71 cm và nặng tới 48 kg. Kích thước đáng sợ này cùng với lông tối màu có thể khiến bất kỳ người lạ nào khiếp sợ. 

Bản năng bảo vệ sẽ tự nhiên đến với giống chó này. Chúng sẽ cảnh báo bạn bằng tiếng sủa và cũng có thể cắn nếu mối đe dọa vẫn còn.

9. Doberman

Giống chó Doberman nổi tiếng vì là chó đa năng có thể sống gia đình, quân đội và chó bảo vệ. Chúng rất năng động, lanh lợi, thông minh, trung thành và ngoan ngoãn. 

Bạn nên coi nó như một thành viên trong gia đình chứ không chỉ là một con chó. Vì vậy, dobie sẽ làm cho một liên kết mạnh mẽ với gia đình của bạn và bảo vệ trở thành mục đích chính của nó. Doberman đã bỏ lại một mình sẽ không trở nên mạnh mẽ hay tỉnh táo như vậy.

Huấn luyện nhất quán từ sớm là điều bắt buộc đối với Doberman. Tin tốt là họ sẽ học nhanh. Giống chó này được đào tạo đúng cách trở nên cực kỳ trung thành và sẽ không thể hiện sự hung hăng.

Doberman không phải là một con chó nhút nhát. Chúng sẽ hành động ngay lập tức chống lại những kẻ xâm nhập. Tiếng sủa của Doberman rất đáng sợ. Vì vậy, sủa chính nó là đủ để giữ người lạ ở một khoảng cách. 

Nếu người khả nghi sẽ không rời đi, nó sẽ tấn công. Là một giống chó rất nhanh nên Doberman có thể tiếp cận kẻ xâm nhập trong thời gian ngắn.

Đồng thời, giống chó này cho thấy sự tôn trọng sâu sắc đối với lệnh của chủ sở hữu của họ. Vì vậy, khi bạn có một người khách ở nhà, nếu bạn yêu cầu dobie của bạn sẽ giữ bình tĩnh và lùi lại.

10. Bullmastiff

Có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất bạn có thể làm nếu bạn đang tìm kiếm một con chó bảo vệ hoàn hảo. Với vẻ ngoài đáng sợ và bản năng bảo vệ mạnh mẽ, bullmastiff có thể tạo ra một con chó bảo vệ tuyệt vời. 
Được huấn luyện tốt, bullmastiff có thể dễ dàng phân biệt giữa người tốt và người xấu. Tất cả các Bullmastiff được đào tạo tốt sẽ bảo vệ gia đình ở mức tốt nhất. Không có gì bất thường sẽ xảy ra mà không được chú ý bởi anh ta.

Giống chó trưởng thành hoàn toàn có chiều dài từ 64 đến 69 cm và nặng tới 59 kg. Giống này là hiện thân của sức mạnh to lớn. Vì vậy, một con bò tót thậm chí có thể hạ gục một người đàn ông trưởng thành. 

Ban đầu, nó cất tiếng gầm gừ đáng sợ khi nhận thấy một người lạ đáng ngờ. Nếu người lạ vẫn không rời đi và trêu lại, con chó sẽ lập tức tấn công.

129 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn