Trai Nghiem Hay 3 năm trước

Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới phải biết

Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới tổng hợp giống chó nhỏ là vật nuôi tuyệt vời? Chúng rất đáng yêu, quyến rũ, vui tươi, dễ chăm sóc và có thể mang đi bất cứ nơi nào bạn đến trước đây. 

Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới phải biết

Những con chó nhỏ có thể là bạn đồng hành tuyệt vời của bạn. Chúng mang đến rất nhiều niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn. Dưới đây là 10 giống chó nhỏ nhất trên thế giới.


1. Chó Pháp: 9 -12 kg

Chó bulgie Pháp là một chú chó nhỏ dễ thương với ngoại hình độc đáo. Chúng chỉ có chiều cao vai 30 cm và nặng từ 9-12 kg. 

Giống chó này có khuôn mặt ngắn, ngực tròn và tai ‘dơi’ tròn. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chó Pháp có thân hình vạm vỡ và bộ lông ngắn.

Việc đào tạo và xã hội hóa thích hợp là rất quan trọng đối với những chú chó bulgie Pháp. Chúng thông minh và học các thủ thuật một cách dễ dàng. Những con chó bulgie Pháp được huấn luyện tốt có thể là những con chó căn hộ đặc biệt, bởi vì chúng không sủa nhiều. 

Những chú chó bulgie Pháp cũng tình cảm, lanh lợi và tinh nghịch. Chúng hòa thuận với trẻ em và các vật nuôi khác trong nhà.

2. Chó sục Boston: 4,5-11 kg

Chó sục Boston là một giống chó nhỏ có ngoại hình vuông. Cơ thể ngắn nhưng cơ bắp cuồn cuộn. Đầu có hình vuông cân đối và có đuôi ngắn và ngực rộng. Những con chó Boston terrier chỉ nặng từ 4,5-11 kg.

Việc xã hội hóa sớm là phải cho chó con Boston terrier. Chúng rất nhạy cảm với giọng điệu của chủ nhân và học các mánh rất nhanh. Chó sục Boston có thể là một thú cưng tuyệt vời của gia đình vì chúng cực kỳ đáng yêu và tinh nghịch.

Vì chó sục Boston có lông ngắn nên tốt hơn là giữ chúng trong nhà, bởi vì chúng không thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Một số chó sục Boston có xu hướng trở nên rất thân thiện với người lạ. Vì vậy, bạn nên huấn luyện và chăm sóc con chó của bạn đúng cách.

3. Frion Frize: 5-10 kg

Bichon frize là một giống chó nhỏ và dễ thương có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Tên ‘bichon frize’ là tiếng Tây Ban Nha và nó có nghĩa là ‘con chó lông xoăn’ trong tiếng Anh. 

Frise bichon là vô cùng vui vẻ, thân thiện, vui tươi và thông minh. Chúng có thân hình nhỏ gọn, cân đối (nặng từ 5-10 kg) với bộ lông rậm rạp và mái tóc trắng xoăn. Đầu tròn, đuôi dài và mận, mắt tròn và đen. Frise bichon cũng có một sự tương đồng mạnh mẽ với poodle trắng.

Tính khí vui vẻ là phẩm chất đầu tiên của giống bichon frize. Họ rất kiên nhẫn và yêu thương mọi người. Frise bichon có thể dễ dàng được đào tạo và chúng là xã hội tự nhiên. Chúng trở nên rất thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác trong gia đình.

4. Shih Tzu: 4-7,2 kg

Tên tiếng Trung ‘Shih Tzu’ có nghĩa là ‘sư tử nhỏ’ trong tiếng Anh. Họ gọi như vậy vì lông dài quanh đầu giống như sư tử. 

Nhưng Shih Tzus có kích thước nhỏ (4-7,2 kg), những chú chó tình cảm và đáng yêu. Shih Tzus cũng là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới, được nhân giống từ 8000 trước Công nguyên

Shih Tzus được biết đến với lông dài mượt. Tóc vẫn tiếp tục mọc, nhưng chúng sẽ không rụng lông. Việc bảo dưỡng tóc là phải cho giống này.

Shih Tzu có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn với việc rèn luyện bệnh nhân trong thời thơ ấu. Shih Tzus bé nhỏ, hiền lành, điềm tĩnh, trung thành và tình cảm. Chúng có thể là một vật nuôi căn hộ tốt, nhưng không tốt như một con chó bảo vệ.

5. Pug: 6-9 kg

Chó pug là một con chó nhỏ, vuông cân đối, trông dễ thương với khí chất vui vẻ. Họ đáng chú ý vì khuôn mặt tròn phẳng với những nếp nhăn sâu. 

Tên ‘pug’ là tiếng Latin và nó có nghĩa là ‘nắm tay’. Chúng đặt tên như vậy vì khuôn mặt của họ trông giống như nắm tay của con người.

Những chú chó pug có thể đạt tới chiều cao 14 inch và nặng từ 6-9 kg. Chúng có đầu tròn phẳng lớn, tai nhỏ, mắt tròn, đuôi xoăn và nếp nhăn sâu trên mặt.

Những chú chó pug rất nhạy cảm với giọng điệu của chủ nhân. Vì vậy, bạn có thể đào tạo dễ dàng. Chúng rất tận tụy với gia đình và hòa thuận với những vật nuôi khác.

6.  Papillon: 3,6-4,5 kg

Papillon là một con chó đồ chơi nhỏ, thân thiện và tình cảm. Tên ‘papillon’ có nghĩa là ‘con bướm’, được đặt tên theo con bướm giống như đôi tai của chúng.

Những con chó papilon đạt chiều cao tối đa 11 inch và nặng từ 3,6-4,5 kg. Bộ lông của giống chó dễ thương này dài và mượt. Giống papillon cũng có khí chất tốt.

Để nuôi chó papillon cũng như chó tròn, chúng cần được xã hội hóa và huấn luyện thích hợp. Việc đi bộ hàng ngày cũng rất quan trọng đối với chó con papillon. 

Những con chó papillon vô cùng quyến rũ và năng động. Họ thích làm hài lòng chủ của họ. Papillon có thể là một vật nuôi căn hộ tuyệt vời. Chải hàng ngày là rất quan trọng để duy trì vẻ đẹp lông dài mượt của chúng.

7. Poodle: 6-7 kg

Chó poodle đáng chú ý vì vẻ đẹp và khí chất tốt. Họ cảnh giác, thông minh, trung thành và năng động. Giống chó này đã phổ biến ở Pháp từ năm 1500. Chúng còn được gọi là ‘caniche’ ở Pháp, có nghĩa là ‘con chó vịt’ trong tiếng Anh.

Có ba loại chó xù chính có kích cỡ đa dạng – đồ chơi, thu nhỏ và tiêu chuẩn. Poodle đồ chơi là poodle nhỏ nhất và tiêu chuẩn là lớn nhất trong gia đình. Chó poodle đồ chơi có chiều cao tối đa 10 inch và nặng từ 3-4 kg.

Các chó xù đồ chơi có một tỷ lệ vuông và một đầu tròn. Đôi tai rủ xuống và đôi mắt có hình bầu dục. Bộ lông xoăn đẹp là một điều khiến poodle đồ chơi trở nên phổ biến. Bộ lông có nhiều màu sắc bao gồm trắng, kem, bạc và mơ. Chúng sẽ không rụng lông. Việc bảo dưỡng lông đúng cách rất quan trọng đối với giống chó này.

Chó poodle có thể được huấn luyện dễ dàng, bởi vì chúng rất thông minh. Bản chất tốt là một chất lượng tốt của poodle đồ chơi. Chúng thích được ở bên bạn và cố gắng làm hài lòng bạn luôn. Giống chó poodle cũng rất vui tươi và cần tập thể dục thường xuyên.

8. Pomeranian: 1,9-3,5 kg

Pomeranians là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Chúng đáng chú ý vì kích thước nhỏ, chỉ nặng tới 3,5 kg. 

Pomeranians cũng được gọi là ‘poms’. Pomeranians có bộ lông dài trên và có 23 màu khác nhau bao gồm kem, sô cô la, đỏ, cam, trắng, sable sói và hải ly sable.

Vì Pomeranians có kích thước nhỏ, bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu bạn thích. Với việc xã hội hóa sớm và đào tạo phù hợp, chúng có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn. 

Chúng rất năng động, rất thông minh, xã hội và vui tươi. Pomeranians muốn làm hài lòng chủ nhân và muốn tham gia vào các hoạt động khác nhau xung quanh họ.

Pomeranians có thể là cơ quan giám sát tốt. Họ sẽ sủa vào bất cứ điều gì họ thấy là đáng ngờ. Chúng rất phù hợp cho trong nhà. Pomeranians là một trong những giống rụng nặng. Chải và chải hàng ngày là để giữ vẻ đẹp cho bộ lông của chúng.

9. Chó sục Yorkshire: 1,3-3,2 kg

Yorkshire terrier là một giống chó đồ chơi phổ biến được biết đến với bộ lông dài và mượt. Trong trường hợp bình thường, chúng không bao giờ nặng hơn 3,2 kg.

Chúng có đầu nhỏ, mắt đen cỡ trung bình và tai hình chữ V. Lông dài mượt có nhiều màu khác nhau – xanh thép và nâu.

Tính khí của những con chó Yorkshire phụ thuộc vào sự huấn luyện và xã hội hóa mà chúng có được khi còn nhỏ. 

Những con chó Yorkshire được huấn luyện tốt có thể tự tin, can đảm và táo bạo. Chúng không thích hợp cho cuộc sống ngoài trời, vì chúng không thể chịu được trong điều kiện quá lạnh hoặc quá ấm. 

Chó sục Yorkshire là những con chó canh gác tốt và sẽ sủa vào bất cứ điều gì thấy là lạ.

10. Chihuahua: 0,9-2,7 kg

Với trọng lượng tối đa 2,7 kg, Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới. Giống Chihuahua có nguồn gốc từ Mexico. Chúng đặt tên theo bang Chihuahua ở Mexico. 

Chúng có cái đầu tròn nhỏ, đôi tai dựng đứng và đôi mắt tròn. Trên thế giới có cả loài Chihuahua lông ngắn và lông dài. Trong thực tế Chihuahua là một trong những giống chó có sự kết hợp lớn nhất của hoa văn và màu lông.

Giống như mọi giống chó khác, việc xã hội hóa và đào tạo sớm là phải dành cho Chihuahua. Chúng rất thông minh và tò mò, học hỏi thủ thuật nhanh chóng. Họ hết lòng vì gia đình, có xu hướng gắn kết với chỉ một người trong gia đình.

Giống như Pomeranians, bạn có thể mang Chihuahua đến bất cứ nơi nào bạn thích, vì kích thước nhỏ của chúng. Chihuahua cũng thích theo bạn luôn. Sau đó có thể là cơ quan giám sát tốt ngay cả kích thước rất nhỏ của chúng. 

Chúng sẽ sủa vào người lạ và âm thanh lạ. Bạn không nên để chó Chihuahua ở một mình ngoài trời, vì chúng có thể dễ dàng bị các động vật khác tấn công.


Advertisement

45 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây