Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

10+ mẹo và thủ thuật ẩn Xiaomi Redmi 5 Pro, 6 Pro hay nhất

10+ tính năng, mẹo và thủ thuật ẩn Xiaomi Redmi 5 Pro, 6 Pro hướng dẫn các bước làm thế nào chạm hai lần để đánh thức, kích hoạt mở khóa khuôn mặt, bật Quick Ball… Redmi 5 Pro, 6 Pro.

Xiaomi Redmi Note 5 Pro ra mắt tại Trung Quốc - Thảo luận - Mi ...
10+ tính năng, mẹo và thủ thuật ẩn Xiaomi Redmi 5 Pro, 6 Pro hay nhất

Về mặt phần mềm, Redmi Note 5 chạy MIUI 9 của Xiaomi, một thiết bị Android được tùy biến rất nhiều. Có rất nhiều tùy chọn và tính năng tùy chỉnh trong MIUI 9, và có nhiều khả năng bạn chưa khám phá nhiều trong số này.

Trong bài viết này, wowhay giới thiệu một danh sách các tính năng, mẹo và thủ thuật ẩn Redmi Note 5 Pro mà bạn có thể thấy hữu ích. 

1. Kích hoạt Mở khóa bằng khuôn mặt


Nếu bạn đã mua Redmi Note 5 Pro trong đợt đầu tiên, bản cập nhật Mở khóa bằng khuôn mặt sẽ chào đón bạn khi bạn mở hộp.

Để kích hoạt Mở khóa bằng khuôn mặt trong Redmi Note 5 Pro, hãy đi tới Cài đặt >> Màn hình khóa và Mật khẩu >> Thêm dữ liệu khuôn mặt.


Khi bạn đã thêm dữ liệu Khuôn mặt, bạn có thể bật tùy chọn để mở khóa điện thoại bằng dữ liệu Khuôn mặt trên màn hình tiếp theo.

2. Quick Ball

Redmi Note 5 Pro có yếu tố hình thức cao hơn bình thường. tỷ lệ khung hình 18: 9 giúp bạn thoải mái cầm và xử lý cho điện thoại màn hình 6 inch, nhưng bạn vẫn có thể gặp khó khăn khi tiếp cận tất cả các nút điều hướng, nút nguồn.

Để khắc phục sự cố, bạn có thể kích hoạt Quick Ball. Đây là một nút nổi có thể cho phép bạn truy cập các phím tắt như Home, Back, các ứng dụng gần đây, đèn pin, bảng thông báo…

Bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu bạn thích và kéo nó từ góc khi cần. Để kích hoạt Bóng nhanh, hãy đi tới Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Quick Ball


3. Thay đổi thứ tự nút điều hướng

Nếu bạn được điều chỉnh theo thứ tự thanh điều hướng khác nhau, bạn luôn có thể chuyển đổi các nút trên Redmi Note 5 Pro.
Để chuyển nút ‘Quay lại’ và ‘Ứng dụng gần đây’ trên Redmi Note 5 Pro, hãy truy cập ‘Cài đặt’ >> Cài đặt bổ sung >> Nút và cử chỉ điều khiển >> Nút gương.

4. Chế độ một tay

Nếu bạn thường sử dụng điện thoại bằng một tay, Xiaomi có Chế độ một tay hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Chuyển đến Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Chế độ một tay để kích hoạt tương tự. Bạn cũng có thể quyết định kích thước của màn hình thu nhỏ. Để kích hoạt chế độ một tay, chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải từ nút home về phía Quay lại hoặc Khóa ứng dụng gần đây.5. Thủ thuật máy ảnh Redmi Note 5 Pro, 6 Pro

Có một vài tính năng camera mà bạn nên biết.

Camera khởi động nhanh: Truy cập Cài đặt >> Màn hình khóa và Mật khẩu >> Khởi chạy Camera. Nếu bạn bật tùy chọn trên, bạn có thể nhấn đúp nút Giảm âm lượng để nhanh chóng khởi động camera ngay cả từ màn hình khóa.
Chế độ chân dung trong ảnh tự chụp: Tùy chọn chế độ chân dung trong ứng dụng camera sẽ đưa bạn đến camera phía sau, ngay cả khi bạn đang chụp ảnh tự sướng. 
Nhưng Redmi Note 5 Pro cũng có chế độ chân dung cho ảnh tự chụp. Để bật nó, chạm vào biểu tượng khuôn mặt ở giữa thanh trên cùng sau khi chuyển sang camera selfie.
Sử dụng cảm biến vân tay làm màn trập: Bạn cũng có thể sử dụng cảm biến vân tay làm phím chụp. Chuyển đến cài đặt camera và bật nút bật bên cạnh màn trập vân tay. 
Từ cùng một menu, bạn cũng có thể đặt nút chỉnh âm lượng là nút Shutter hoặc Zoom. Hoặc bật / tắt selfies nhân đôi.

6. Second Space 


Nếu bạn cần chạy cùng một ứng dụng có nhiều tài khoản trên điện thoại của mình – như hai WhatsApp, hai Facebook… bạn có thể sử dụng sử dụng Second Space.

Tính năng chia bộ nhớ điện thoại của bạn thành hai phần riêng biệt. Bạn có thể bảo vệ mỗi người bằng một mật mã khác nhau và ấn tượng dấu vân tay khác nhau. Nó giống như có một chiếc điện thoại trong một chiếc điện thoại. Bạn có thể thuận tiện chuyển đổi giữa hai không gian từ phím tắt trong bóng thông báo.

7. Chế độ toàn màn hình cho ứng dụng

Redmi Note 5 Pro có màn hình kéo dài 18: 9 và vì Android có các ứng dụng có thể mở rộng, bạn có thể kéo dài tất cả các ứng dụng để hỗ trợ toàn màn hình.

Để làm như vậy trên Redmi Note 5 Pro, hãy đi tới Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Phím tắt và nút cử chỉ >> chế độ toàn màn hình.

8. Điều chỉnh màu sắc và độ tương phản

Màn hình thực sự chiếm sân khấu trung tâm với Redmi Note 5 Pro. Xiaomi đã cung cấp một bảng điều khiển chất lượng tốt, và quan trọng hơn, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ màu và độ tương phản theo ý thích của mình.

Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các toggles hiển thị trong Cài đặt >> Hiển thị. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển từ Tương phản tự động và sử dụng ‘Độ tương phản tiêu chuẩn’ thay vì chế độ này có vẻ ít khắc nghiệt hơn đối với mắt.

9. Bật Chế độ đọc và thay đổi kích thước văn bản

Từ dưới cài đặt hiển thị, bạn cũng có thể tăng kích thước phông chữ và bật chế độ đọc. 

Điều này một lần nữa sẽ giúp giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn, đặc biệt là trong khi đọc trong ánh sáng không hoàn hảo. Wowhay khuyên bạn nên sử dụng các cài đặt này một cách tự do.

10. App Vault


Bảng điều khiển màn hình chính ngoài cùng bên trái trên Redmi Note 5 Pro dành cho App Vault. Đây là tập hợp các ứng dụng hệ thống, ứng dụng của bên thứ ba và các dịch vụ khác và bạn không thể tắt nó (không có root).
Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa và sắp xếp lại các mục trong kho ứng dụng. Để có thể chuyển các mặt hàng không sử dụng xuống dưới cùng. 

Chẳng hạn, bạn có thể thêm Thanh toán nhanh vào ‘phím tắt’ cho thanh toán Paytm, thêm quốc gia để theo dõi điểm số của cricket và thêm chi tiết địa chỉ nhà và công việc của bạn để triệu tập Ola Cabs một cách thuận tiện.

11. Chia màn hình


Tận dụng màn hình cao, bạn cũng có thể mở hai ứng dụng cùng một lúc. Để làm như vậy, chỉ cần nhấn vào phím ứng dụng gần đây.

Bạn sẽ tìm thấy chế độ ‘Chia màn hình’ được viết ở góc trên cùng bên phải. chỉ cần chạm vào nó để chia màn hình thành hai. Bây giờ bạn có thể kéo và mở các ứng dụng riêng biệt trong cả hai phần.

12. Xóa các đối tượng trong thư viện

Redmi Note 5 Pro có trình chỉnh sửa hình ảnh rất tiện dụng. Bạn có thể sử dụng nó để thay đổi các thuộc tính hình ảnh như độ bão hòa, độ tương phản, độ sáng và cũng để loại bỏ các đối tượng không mong muốn. 

Chỉ cần mở hình ảnh trong bộ sưu tập, nhấp vào chỉnh sửa và chọn công cụ Xóa. cuộn qua một đối tượng không mong muốn để loại bỏ nó khỏi hình ảnh.

13. Chia sẻ hoặc khôi phục mật khẩu WiFi

Nếu bạn cần khôi phục mật khẩu của kết nối wifi hoặc nếu bạn muốn chia sẻ WiFi với bạn bè mà không tiết lộ mật khẩu, bạn có thể làm điều đó với trợ giúp pf Chia sẻ mã QR WiFi trên Redmi Note 5 Pro.

Truy cập Cài đặt >> WiFi và nhấn vào kết nối WiFi mà bạn đã kết nối.

14. Khóa ứng dụng

Bạn cũng có thể thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các ứng dụng nhạy cảm như ứng dụng ngân hàng và ứng dụng Nhắn tin bằng Khóa ứng dụng. Chỉ cần truy cập Cài đặt >> Khóa ứng dụng.
Từ đây bạn có thể đánh dấu các ứng dụng bạn muốn bảo vệ bằng mật mã

15. Quản lý thông báo

Từ Cài đặt >> Quản lý thông báo, bạn có thể quản lý thanh thông báo và trạng thái của mình.
Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để câu lạc bộ thông báo không quan trọng trong một thư mục riêng để giảm sự lộn xộn, tùy chọn xóa biểu tượng ứng dụng khỏi thanh trạng thái, thay đổi chỉ báo pin… 

Đây là một số tính năng MIUI 9 tiện dụng mà bạn có thể hưởng lợi từ Redmi Note 5 Pro. Bên cạnh những tính năng được đề cập ở trên, có rất nhiều tính năng quen thuộc khác như hỗ trợ cử chỉ, chạm hai lần để đánh thức… mà bạn cũng có thể sử dụng. Menu cài đặt trên Redmi Note 5 Pro có một thanh tìm kiếm rất hiệu quả ở trên đầu mà bạn có thể sử dụng để trực tiếp đến bất cứ thứ gì bạn đang tìm kiếm.


Advertisement

326 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn