Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Top 10 giống mèo không lông đẹp nhất thế giới phải biết

Top 10 giống mèo không lông đẹp nhất thế giới phải biết tổng hợp giống mèo không lông xăm mình, hình ảnh mèo không lông, mèo không lông Sphynx giá bao nhiêu?

Loại mèo Sphynx trụi lông có gì đặc biệt mà sở hữu mức giá cao ...
Top 10 giống mèo không lông đẹp nhất thế giới phải biết

Giống mèo không lông là kết quả của đột biến gen. Một số con mèo không có lông có lông đào rất mịn trong khi những con khác thực sự mượt mà khi chạm vào.


Những con mèo này đòi hỏi sự chăm sóc cụ thể. Chúng thường cần sự giúp đỡ để giữ ấm, và làn da của họ phải được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, một số cần tắm thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ dầu trên da. Nếu bạn quan tâm đến việc nhận nuôi một con mèo không lông, đây là 10 giống chó cần xem xét.

1. Sphynx

Có lẽ là giống mèo không lông nổi tiếng nhất, Sphynx bất chấp tính cách nổi bật điển hình thường có liên quan đến mèo nhờ tính xã hội cực đoan của chúng. 

Chúng cũng được biết đến là rất có tiếng nói, nhưng vì họ thực sự không thể nói chuyện với bạn, bạn sẽ phải chắc chắn đưa họ đi kiểm tra thường xuyên các vấn đề về tim – điều mà họ dễ mắc phải.

Đáng chú ý với bộ lông không lông, sphynx cũng là một người thích thể hiện sự thân thiện, đáng yêu và tràn đầy năng lượng, khao khát sự chú ý của con người.

Trái ngược với vẻ ngoài vương giả và biểu cảm nghiêm túc của cô, Sphynx là một chú hề nhào lộn, người không quá coi trọng bản thân. Cô ấy thích giải trí và làm hài lòng con người của cô ấy và sẽ theo bạn xung quanh nhà như một con chó con.

Mặc dù không có lông, nhưng sphynx không được coi là không gây dị ứng vì da của cô vẫn tạo ra một lượng bình thường gây ra dị ứng. Mèo Sphynx có xu hướng có da nhờn và cần được tắm thường xuyên để tránh bị nhờn. 

Chăm sóc đặc biệt cũng cần được thực hiện để bảo vệ những con mèo này khỏi bị cháy nắng và tổn thương da, cũng như từ nhiệt độ lạnh, mặc dù các sphynx có xu hướng là một chuyên gia trong việc tìm những nơi ấm áp để cuộn tròn và sưởi ấm. 

Tuy nhiên, áo len và áo khoác phù hợp với mèo sphynx có sẵn trên thị trường. Tai cũng nên được kiểm tra hàng tuần để tích tụ sáp và lau nhẹ bằng một quả bóng bông nhúng vào dung dịch làm sạch tai nhẹ nhàng khi cần thiết.

2. Bambino

Giống như nhiều giống mèo không lông khác, Bambino là giống hỗn hợp và là con lai giữa Sphynx và Munchkin. Kết quả là một con mèo có đôi chân ngắn rõ rệt và đôi tai cao, nhọn. Danh sách giống mèo nói rằng những chú mèo đáng yêu này rất tình cảm và con đực đạt tối đa khoảng chín pound , vì vậy chúng sẽ không chiếm quá nhiều không gian.

mèo bambino không lông ngồi trên đi văng

3. Donskoy

Mèo Donskoy là một giống chó cơ bắp, từ hoàn toàn không có lông đến một số có lông có đốm hói, theo Petful. Chúng cũng rất thông minh, giúp chúng dễ huấn luyện.

Còn được gọi là Nga không lông, Don không lông và Don Sphynx, Donskoy là một giống chó độc đáo. Không giống như Sphynx, người không có lông xuất phát từ đột biến gen lặn, Donskoy không có lông nhờ một gen trội. Thật thú vị, một số con mèo Donskoy phát triển một phần lông mùa đông khi thời tiết mát mẻ và chúng rụng nó khi mùa thay đổi. 

giống mèo donskoy trên đồ nội thất

3. Levkoy Ucraina

Levkoy là giống thông minh, vui tươi và hòa đồng với các vật nuôi khác. Giống mèo này, chỉ mới xuất hiện từ đầu những năm 2000, theo My Animal, là kết quả của việc vượt qua một con Donskoy với con mèo Scotland, do đó có đôi tai.

4. Mèo Elf

Là một giống lai mới và cực kỳ quý hiếm, mèo Elf là một con mèo tinh nghịch và thông minh, kết hợp các đặc điểm thể chất và tính cách của mèo Sphynx và mèo Curl của Mỹ. Mèo Elf cực kỳ hòa đồng và thân thiện, và tạo ra thú cưng tuyệt vời vì chúng có thể dễ dàng hòa nhập vào bất kỳ hộ gia đình nào và trở thành một phần của gia đình.
Bởi vì mèo Elf là một giống chó mới và cực kỳ hiếm, nên lịch sử của nó có phần hạn chế. Những người gây giống và những người đam mê mèo Karen Nelson và Kristen Leedom được coi là những người tạo ra giống chó này; vào năm 2004, Nelson và Leedom đã cùng nhau đưa ra một tầm nhìn về việc nhân giống một con mèo với đôi tai cong mà vẫn giữ được tính cách và các thuộc tính vật lý của những con mèo Sphynx yêu quý của chúng.

Cận cảnh 4 loài mèo xấu xí nhất thế giới
Mèo Elf được phát triển thành công từ việc lai giữa các giống mèo Sphynx và American Curl. Mỗi hai giống chó này có một đặc điểm riêng biệt và mèo Elf được thiết kế để kết hợp chúng. 

Điểm đặc biệt nhất của loài mèo này là sự xuất hiện của đôi tai cong, được lấy từ American Curl, và không có lông, được lấy từ Sphynx. Tuy nhiên, giống như Sphynx, mèo Elf thực sự không hoàn toàn không có lông; da của nó có thể được bao phủ bởi một bộ lông rất mịn mà thực tế không thể nhìn thấy được bằng mắt và bằng cách chạm.

Mèo Elf trung bình đến lớn có thân hình vạm vỡ, thể thao tương tự như Sphynx, và chúng cũng được thừa hưởng xương gò má nổi bật và miếng đệm râu. Râu và lông mày của Elf rất thưa thớt và ngắn, trong khi da của chúng nhăn nheo quanh vai, tai và mõm. Giống mèo này có đôi tai bị cong về phía sau, từ mèo Curl của Mỹ, nguyên nhân là do đột biến gen xảy ra tự nhiên; đồ đạc tai cũng bị mất.
Nhiều con mèo Elf hiện đang ở các thế hệ đang thể hiện những đặc điểm ban đầu được hình dung, và chúng bắt đầu được giới thiệu trong các showh của Hiệp hội mèo quốc tế (TICA). 

Sau khi đạt được số lượng yêu cầu, những người sáng tạo ban đầu và những người đam mê giống chó đã chấp nhận mèo Elf như một đặc điểm mới của mèo Sphynx; Mèo Elf đã được chấp nhận đăng ký với TICA và được hiển thị dưới dạng Sphynx với những đặc điểm mới tại các chương trình về mèo.

Cân nặng: 10 đến 15 pounds
Chiều dài: Kích thước trung bình đến lớn
Lông: KHÔNG lông
Màu lông: Tất cả màu sắc và hoa văn
Màu mắt: đa dạng
Tuổi thọ: 8 đến 14 năm

5. Minskin

Minskin là một con mèo chân ngắn, không có lông, xuất phát từ con lai giữa một con Munchin và Sphynx với các giống mèo Devon Rex và Burmese sau đó làm việc. Những con mèo này thường có bộ lông thưa thớt, đặc biệt điểm tinh thần (mũi, tai, chân và đuôi). Nhưng bụng của chúng hầu như không có lông.

6. Peterbald

Peterbald là một giống mèo thanh lịch với các đặc điểm nổi bật và chân tay dài. Nó bắt nguồn từ sự giao thoa giữa Donskoy và shorthair phương Đông. Không phải tất cả Peterbalds được sinh ra không có tóc. Một số mèo con có bộ lông mượt mà mà chúng có thể rụng hoặc giữ được suốt đời. Và đôi khi, một con Peterbald được sinh ra với bộ lông đầy đủ như một con mèo điển hình.

mèo peterbald

7. Levkoy Ucraina

Với thân hình không có lông và đôi tai gập vào trong, Levkoy Ukranian có ngoại hình rất độc đáo. Những con mèo này là kết quả của sự lai tạo giữa các giống mèo gấp Donskoy và Scotland. 

Chúng có xu hướng khá thân thiện, thông minh và vui tươi, và nhiều người thậm chí có thể hòa thuận với các vật nuôi khác.

8. Dwelf 

Là giống con lai giữa các giống mèo Munchkin, American curl và Sphynx. Một số đột biến đã tạo ra vẻ ngoài không lông, nhỏ gọn và giống như yêu tinh của giống chó này, cũng có thể góp phần vào các vấn đề sức khỏe, bao gồm các vấn đề về xương. 

Cat breeds: the Dwelf Cat characteristics and personality - Dogalize
Tuy nhiên, những con mèo này có xu hướng rất hướng ngoại và gắn bó với gia đình của chúng, và chúng thích chơi.

Trong khi giá thay đổi trên mèo Dwelf tùy thuộc vào người gây giống, phạm vi là bất kỳ nơi nào từ 2.000 đến 3.000 đô la. Người gây giống có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào, hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu của bạn để đảm bảo bạn mua một con mèo con từ một nhà lai tạo đáng tin cậy, đáng tin cậy.

9. Sphynx Hybrids

Các nhà lai tạo tiếp tục sử dụng đột biến không có lông ở mèo Sphynx để tạo ra các giống lai mới. Chẳng hạn, SphynxieBob, con lai giữa Sphynx và chó săn Mỹ, xuất hiện trên hiện trường vào năm 2015. 

Kết quả trông gần giống với Sphynx, nhưng nó có đuôi ngắn hoặc không có đuôi. Mặc dù những giống lai này không được công nhận giống chính thức, nhưng chúng đang tạo ra một loạt các con mèo không lông.

10. Ukrainian Levkoy

Với thân hình không có lông và đôi tai gập vào trong, Levkoy Ukranian có ngoại hình rất độc đáo. Những con mèo này là kết quả của sự lai tạo giữa các giống mèo gấp Donskoy và Scotland. 

Chúng có xu hướng khá thân thiện, thông minh và vui tươi, và nhiều người thậm chí có thể hòa thuận với các vật nuôi khác.

168 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 ngày trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 ngày trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 ngày trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...
https://wowhay4u.com
h 2 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu......
https://wowhay4u.com
ẩn danh 3 tuần trước
Viết thì viết cho có tâm đi má ơi, tìm hiểu không kĩ trách tại fan?? rồi ai đu ai??...
https://wowhay4u.com
Hihahiha 3 tuần trước
Ở đâu nói Wiru là Nam vậy ạ?...
https://wowhay4u.com
Lợi 4 tuần trước
“Bù khu dằm khăm lìm khim” Nghĩa là gì vậy mọi người giúp với ....
https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tháng trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
2 tháng trước
Mặt trời thông minh là gì...