wowhay4u 5 năm trước

Top 20 sách về Ai Cập hay nhất nhuốm màu huyền bí nên đọc

Top 20 sách về Ai Cập hay nhất nhuốm màu huyền bí tổng hợp sách truyền thuyết Ai Cập cổ đại, sách về kim tự tháp Ai Cập, sách Ai Cập huyền bí, Ai Cập sinh tử kỳ thư, sách về Pharaoh Ai Cập nên đọc.

Top 20 sách về Ai Cập hay nhất nhuốm màu huyền bí nên đọc
Nền văn minh Ai Cập cổ đại được biết đến với những thành tựu đáng chú ý về nghệ thuật và kiến ​​trúc, tượng đài, kỹ thuật và y học. 
Các tòa nhà lớn trong và xung quanh Cairo là minh chứng cho cuộc sống sôi động mà người Ai Cập thường theo dõi. Nền văn minh Ai Cập phát triển rực rỡ bên bờ sông Nile là một trong những nền văn minh sớm nhất trong lịch sử thế giới.
Người Ai Cập cổ đại là một nhóm người bí ẩn. Các nhà khảo cổ và sử học đã nghiên cứu cách sống của họ trong nhiều thế kỷ. Cả thế giới bị mê hoặc bởi các kim tự tháp, Nhân sư Giza, các bản khắc Rosetta Stone và các truyền thống kỳ quái mà người Ai Cập quan sát được. 

1. Sách về Ai Cập hay nhất The Orion Mystery

Rudolf Gatenbrink, một kỹ sư người máy người Đức, đã phát hiện ra một cánh cửa kín trong Đại kim tự tháp Giza vào năm 1993, đã bị bỏ lại trong 4.500 năm.
Tác giả và nhà sử học người Anh, Adrian Gilbert, và nhà nghiên cứu người Ai Cập Robert Bauval, đã sử dụng dữ liệu thiên văn để tiết lộ rằng các kim tự tháp không chỉ là những ngôi mộ. 
Họ tuyên bố rằng các kim tự tháp đã được dựng lên để phục vụ như một cửa ngõ vào các ngôi sao. 
Thời báo Chủ nhật Luân Đôn đã mô tả Bí ẩn Orion: Mở khóa bí mật của Kim tự tháp, như một công việc hấp dẫn của phát hiện khảo cổ và là một trong những cuốn sách lớn về Ai Cập cổ đại.


Advertisement

2. The Oxford History of Ancient Egypt

The Oxford History of Ancient Egypt được coi là một trong những cuốn sách hay nhất về Ai Cập cổ đại. 
Cuốn sách tổng hợp thông tin hấp dẫn về người Ai Cập với các sự kiện lịch sử hỗ trợ. Nó bao gồm một số kiệt tác đầu tiên của nghệ thuật và kiến ​​trúc, và văn học. 
Được viết bởi một nhóm chuyên gia gồm các nhà Ai Cập và sử gia, cuốn sách bao gồm 700.000 năm của nền văn minh Ai Cập. 

3. Religion and Ritual in Ancient Egypt

Nhà Ai Cập học Emily Teeter tái tạo một cách sinh động các khía cạnh thực tế của nền văn minh Ai Cập cổ đại. 
Cuốn sách trình bày nhiều vấn đề như các nghi lễ theo sau trong các đền thờ, những người phục vụ như linh mục, thái độ của người Ai Cập đối với sự sống và cái chết, giao tiếp với người chết và những điều tương tự. 
Đó là một trong những cuốn sách hay nhất về lịch sử Ai Cập và Teeter cẩn thận làm sáng tỏ nền văn minh cổ đại.
Tôn giáo và nghi lễ ở Ai Cập cổ đại được minh họa rất phong phú và đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên.


Advertisement

4. Sách về Ai Cập hay nhất The Egyptian Book of the Dead

Được viết và minh họa lần đầu tiên cách đây gần 3.300 năm, The Egyptian Book of the Dead có lẽ là tác phẩm được bảo tồn tốt nhất và đẹp nhất của những tư tưởng tôn giáo và triết học cổ đại. 
Qua nhiều thế kỷ, cuốn sách này đã trở thành một phần không thể thiếu trong di sản thế giới, và là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện những bí ẩn của sự sống và cái chết. 
Phiên bản mới nhất của nó có sẵn đầy đủ màu sắc với bản dịch tiếng Anh. Cuốn sách mở ra cánh cửa đến một trong những nền văn minh sớm nhất thế giới và thậm chí ngày nay được xem là một trong những cuốn sách kỷ nguyên về Ai Cập cổ đại.


5. Breaking the Mirror of Heaven

Đây là một cuốn sách bán chạy khác của Robert Bauval, đồng tác giả bởi nhà lý thuyết sinh ra ở Ai Cập Ahmed Osman. 
Cuốn sách tiết lộ lý do thực sự đằng sau cuộc chinh phạt của Pháp Napoleon Bonaparte, cuộc xâm lược Ai Cập. 
Cuốn sách khám phá nhiều chu kỳ áp bức ở Ai Cập và những khoảnh khắc phục sinh đáng đọc.


Advertisement

6. The Message of the Sphinx

Cuốn sách kể về những trải nghiệm điều tra khảo cổ và lịch sử của Robert Bauval và nhà văn kiêm phóng viên người Anh Graham Hancock. 
Hai tác giả đưa ra bằng chứng vững chắc để chứng minh rằng các kim tự tháp và tượng đài Giza đã được xây dựng trước đó nhiều hơn so với những gì con người biết. 
Cuốn sách nhấn mạnh âm mưu của các tổ chức ngầm khác nhau và một số cơ sở Ai Cập để giữ bí mật về các kim tự tháp không được công khai. Cuốn sách còn chứa một số lượng lớn các bức ảnh độc quyền.

7. The Rise and Fall of Ancient Egypt

Nhà nghiên cứu học thuật và Ai Cập cao cấp Toby Wilkinson kể câu chuyện về nền văn minh sử thi này, ngay từ khi sinh ra cho đến khi nằm dưới sự cai trị cảu Đế chế La Mã. 
Sự trỗi dậy và sụp đổ của Ai Cập cổ đại là kết quả của 40 năm nghiên cứu lịch sử đầy đủ. Sách cung cấp cho độc giả một cái nhìn vào một thế giới vua của nền kinh tế tiền tệ. 
Một trong những cuốn sách quan trọng nhất và hay nhất về Ai Cập cổ đại, cuốn sách ghi lại cuộc đời của những biểu tượng Ai Cập cổ đại như Akhenaten, Nefertiti, Tutankhamen và các pharaoh khác.

8. A History of Ancient Egypt

Được ủy quyền bởi giáo sư lịch sử cao cấp Merc Van De Mieroop, cuốn sách phác thảo các sự kiện chính trị và văn hóa lớn của nền văn minh Ai Cập. 
Lịch sử Ai Cập cổ đại kể một câu chuyện theo trình tự thời gian, rút ​​ra từ các nguồn lịch sử. 


Cuốn sách nhấn mạnh đời sống kinh tế và xã hội của người Ai Cập cổ đại và đưa ra một cuộc khảo sát cập nhật về lịch sử của đất nước. Cuốn sách bao gồm tất cả những khám phá mới nhất và cực kỳ dễ đọc. 

9. Sách về Ai Cập hay nhất Treasury of Egyptian Mythology

Đây là một trong những cuốn sách quan trọng nhất về Ai Cập cổ đại và thần thoại của nó. 
Được xuất bản bởi National Geographic, cuốn sách được thuật lại một cách trữ tình. Đây là một hoạt cảnh tuyệt đẹp bao trùm tất cả các thần thoại Ai Cập, bao gồm các pharaoh, nữ hoàng và các sinh vật huyền thoại như Nhân sư. 
Được viết bởi nhà sử học và nhà ngôn ngữ học nổi tiếng Donna Jo Napoli, cuốn sách là một tài khoản kịch tính về những câu chuyện lớn từ thần thoại Ai Cập. Cuốn sách có nhiều hình minh họa phong phú và đưa tất cả các nhân vật vào cuộc sống.

10. Sách về Ai Cập hay nhất The Complete Gods and Goddesses of Ancient Egypt

Được tôn thờ trong nhiều thế kỷ, các vị thần và nữ thần Ai Cập là một trong những người được tôn kính nhất trong tất cả các nền văn minh. 
The Complete Gods and Goddesses of Ancient Egypt kể về sự tiến hóa, thờ cúng và sự suy tàn của các vị thần, ngay từ những vị thần nhỏ như Tawaret và Bes, đến Ra và Amun mạnh hơn. 
Cuốn sách hiện có trở thành tác phẩm nghệ thuật được ủy thác đặc biệt và hàng trăm hình minh họa khác gồm hình ảnh của phù điêu đền thờ hùng vĩ và bức tranh lăng mộ xa hoa.

11. The Complete Valley of the Kings

Cuốn sách này tập hợp lịch sử Ai Cập cổ đại, nghệ thuật và khảo cổ học trong một tập đáng kinh ngạc. 
Nhà Ai Cập kỳ cựu Nicholas Reeves kiểm tra địa hình thung lũng sông Nile, thành phần lực lượng lao động, các khu lăng mộ cụ thể và các di tích hoàng gia được dựng lên cho thế giới bên kia của pharaoh. 
Lịch sử và sự kiện khảo cổ trở nên sống động trong The Complete Valley of the Kings. Cuốn sách nhấn mạnh sự cần thiết cấp bách để bảo tồn các cấu trúc hoàng gia. Cuốn sách có 535 hình minh họa, bao gồm 76 màu.

12. Sách về Ai Cập hay nhất Ancient Egypt: Anatomy of a Civilization

Một phiên bản sửa đổi và cập nhật đầy đủ của cuốn sách bán chạy nhất của nhà sử học Barry J Kemp, Ancient Egypt: Anatomy of a Civilization phản ánh những phát triển mới nhất về Ai Cập và nghiên cứu phổ biến của nó. 
Nó bao gồm văn hóa vật chất của Ai Cập cổ đại, các lập trường kinh tế và xã hội và tư duy của người dân đất nước. 
Phiên bản mới nhất có hai chương mới khám phá 10 thế kỷ cuối cùng của Ai Cập cổ đại. Sách có minh họa đầy đủ, chi tiết ấn tượng và là một cuốn cẩm nang dành cho sinh viên Ai Cập cổ đại.

13. The Pharaohs of Ancient Egypt

Một trong những nền văn minh vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, Ai Cập cổ đại phát triển rực rỡ bên bờ sông Nile và trong hơn 3.000 năm là một ví dụ cho toàn thế giới, trước khi nó sụp đổ thành cát bụi. 
Được viết bởi nhà sử học Elizabeth Payne, Pharaoh của Ai Cập cổ đại ghi lại sự chắp ghép của các mảnh và mảnh của nền văn minh bởi các nhà sử học và tiết lộ cuộc sống của các vị vua. 
Sách vô cùng hấp dẫn vì khắc họa chân thực xã hội cổ đại và thời đại của nền văn minh vĩ đại.

14. Reading Egyptian Art

Đây là một trong những nghiên cứu toàn diện nhất về nghệ thuật và kiến ​​trúc Ai Cập. 
Reading Egyptian Art: Hướng dẫn chữ tượng hình về hội họa và điêu khắc Ai Cập cổ đại, giới thiệu cho người đọc về thế giới của chữ tượng hình, là một thư mục gồm hơn 100 dấu hiệu được sử dụng trong điêu khắc và tranh của Ai Cập.
Cuốn sách đưa ra lời giải thích toàn diện về các biểu tượng chính được sử dụng trong nghệ thuật Ai Cập, như ‘sư tử’, ‘người ngồi’ hay ‘kền kền’. 
Được viết bởi nhà khảo cổ học cao cấp Richard H Wilkinson, cuốn sách được sắp xếp theo chủ đề, tham khảo chéo và minh họa tinh xảo.

15. The Complete Temples of Ancient Egypt

Nền văn minh cổ đại trở nên sống động trong Đền thờ hoàn chỉnh của Ai Cập cổ đại. Cuốn sách được viết bởi Richard H Wilkinson. 
Cuốn sách bao gồm một cuộc khảo sát toàn diện về tất cả các ngôi đền Ai Cập cổ đại, bao gồm Luxor, Karnak và những người ở đồng bằng sông Nile, ốc đảo và Nubka. 
Cuốn sách theo dõi quá trình xây dựng những công trình kiến ​​trúc tráng lệ này, cách chúng được trang trí và cách chúng hoạt động. Ngoài ra, cuốn sách nghiên cứu về các nghi lễ và lễ hội của Ai Cập.

16. The Complete Tutankhamun

Quan tâm đến nghiên cứu của người Ai Cập cổ đại kể từ khi nhà khảo cổ học người Anh Howard Carter, phát hiện ra ngôi mộ gần như nguyên vẹn của pharaoh Ai Cập Tutankhamun vào năm 1922. 
The Complste Tutankhamun thuật lại câu chuyện về vị vua trẻ, mô tả việc chôn cất ông, săn lùng ông Ngôi mộ của ông, sự giàu có được khai quật và lời nguyền huyền thoại liên quan đến các cuộc khai quật. 
Cuốn sách có phiên bản bìa mềm đầu tiên và là một trong những cuốn sách phổ biến nhất về Ai Cập cổ đại.

17. Inside the Egyptian Museum with Zahi Hawass

Bảo tàng Cổ vật Ai Cập tại Cairo, được biết đến nhiều hơn là Bảo tàng Ai Cập, lưu giữ một số kho báu quan trọng nhất và các vật thể hấp dẫn của một trong những nền văn minh vĩ đại nhất thế giới. 
Nhưng đây là lần đầu tiên nhà Ai Cập học nổi tiếng Zahi Hawass viết lời giới thiệu cho một cuốn sách về Bảo tàng Ai Cập. 
Cuốn sách tổng hợp 200 triển lãm theo lựa chọn của chính Hawass. Ông viết về tầm quan trọng của từng đối tượng được chọn trong cuốn sách tuyệt vời này.

18. Cairo: The City Victorious: Max Rodenbeck

Nếu bạn sống ở Cairo và bạn chỉ có đủ thời gian để đọc một cuốn sách trong danh sách này, hãy chắc chắn đọc Cairo: The City Victorious: Max Rodenbeck.
Bao trùm lịch sử của thành phố từ khi bắt đầu sức mạnh Pharaonic cho đến khu rừng đô thị ngày nay, Rodenbeck đã dệt nên các sự kiện và câu chuyện thú vị với một phong cách viết rất sinh động. 
Cuốn sách này sẽ khiến bạn khao khát được quay trở lại Cairo hoặc truyền cảm hứng cho bạn rời khỏi nhà và bước vào bụi bặm, ồn ào và náo nhiệt để khám phá quê hương.

19. We’re Sailing Down the Nile: A Journey Through Egypt (Laurie Krebs và Anne Wilson)

Cuốn sách này nói về Ai Cập cổ đại thông qua một phương tiện mà chính người Ai Cập cổ đại sẽ vượt qua: bằng cách chèo thuyền sông Nile từ Aswan đến Cairo dừng lại ở các địa điểm trên đường đi. 
Trong những câu chuyện đơn giản, một nhóm trẻ em mô tả các chuyến thăm của họ đến Abu Simbel, Thung lũng của các vị vua, Fayoum, Bảo tàng Ai Cập ở Cairo và Giza. 


Trên mỗi trang, độc giả nhỏ sẽ tìm hiểu về một vị thần Ai Cập cổ đại và hình dạng động vật của họ, và mặt sau của cuốn sách có nhiều trang để trẻ lớn đọc sâu hơn về lịch sử, xác ướp và thần thoại. 
Cách tiếp cận này làm cho cuốn sách hấp dẫn trẻ nhỏ mà cả người lớn tuổi.

20. The Shipwrecked Sailor: an Egyptian Tale with Hieroglyphs (Tamara Bower)

Dựa trên câu chuyện nổi tiếng của người Ai Cập cổ đại cùng tên, cuốn truyện minh họa tuyệt đẹp này kể về hành trình của một thủy thủ đang trên đường đến Nubia cùng với phi hành đoàn của mình. 
Con tàu của anh gặp sự cố, chìm và để anh là người sống sót duy nhất. Người thủy thủ được dạt vào bờ trên một hòn đảo thần thoại trên bờ Biển Đỏ, nơi anh gặp một con rắn khổng lồ trấn an anh rằng cuối cùng anh sẽ trở về nhà với gia đình. 


Tác giả Tamara Bower đã từng là họa sĩ minh họa khảo cổ về các cuộc thám hiểm ở Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha nhưng cũng nổi tiếng với những cuốn sách thiếu nhi của bà, bao gồm The Mummy Makers of Egyptian. 
Cuốn sách này cũng là một cuốn sách phải đọc dành cho người lớn học chữ tượng hình, vì Bower đã bao gồm các đoạn trích từ văn bản Ai Cập trong các minh họa của mình, hoàn chỉnh với các bản dịch tương ứng.
Top 20 sách về Ai Cập hay nhất nhuốm màu huyền bí nên đọc hẳn mang đến cho các bạn những hiểu biết sâu sắc, mới lạ về đất nước Ai Cập nhiều điều huyền bí. Đừng ngại chia sẻ bài viết để mọi người cùng xem, bạn nhé!

162 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn