wowhay4u 4 năm trước

18 cuốn sách sẽ thay đổi cách bạn nhìn thế giới

18 cuốn sách sẽ thay đổi cách bạn nhìn thế giới là những cuốn sách vĩ đại nhất, dù là thực tế hay hư cấu, thơ hay văn xuôi, là những cuốn sách khiến bạn nhớ rất lâu.

18 cuốn sách sẽ thay đổi cách bạn nhìn thế giớiNhững cuốn sách thay đổi ý thức của chúng ta và vui mừng cách chúng ta nhìn thế giới xung quanh, khiến chúng ta suy nghĩ hoặc cảm thấy khác biệt sau khi đọc chúng. Bất kỳ lựa chọn sách nào để thay đổi cách bạn nhìn thế giới là vô vọng chủ quan, trainghiemhay.com giới thiệu 18 cuốn sách sẽ thay đổi cách bạn nhìn thế giới

1. A la Recherché du Temps Perdu của Marcel Proust

Qua đời ở tuổi năm mươi, Marcel Proust dành phần lớn thời gian cuối đời của mình để hoàn thành bảy tập tiểu thuyết A la Recherché du Temps Perdu. Nếu bạn đã cố đọc Proust, bạn có thể khó chịu khi qua năm mươi trang đầu tiên mô tả hành động đơn giản là đi ngủ. Nhưng đó là điểm của Proust; Ông là một người theo chủ nghĩa tối đa, dành cho niềm tin rằng để thực sự đánh giá cao cuộc sống và sự phong phú của trải nghiệm con người, người ta phải mất một thời gian. 
Do đó, những câu nói mê cung, lạc đề, mê cung của anh ta nắm bắt những chi tiết dường như trần tục của cuộc sống. Tình yêu, nghệ thuật, tình bạn, hạnh phúc, đau khổ – mọi khía cạnh của cuộc sống đều được khám phá. 
Thậm chí bạn sẽ tìm thấy những tác phẩm dành cho quan điểm rằng Proust có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

2. Essays của Montaigne

Proust là một fan hâm mộ lớn, Shakespeare và Gore Vidal cũng vậy. Michel de Montaigne sống ở Pháp vào thế kỷ 16, thời đại của các cuộc chiến tranh và tàn sát tôn giáo, thời điểm khám phá Thế giới mới và các xã hội mới, và kiến ​​thức mới về văn học Hy Lạp và Cách mạng Copernican. 
Trong thời đại thay đổi này, thẩm phán Bordelais đã giã từ cuộc sống công cộng để suy ngẫm về Thiên Chúa, thiên nhiên và giới hạn của kiến ​​thức loài người. Các bài tiểu luận của ông được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1580, về các chủ đề với tiêu đề như ‘On Vanity’, ‘On Thumbs’, ‘On Cruelty’, ‘On Fear’, ‘On the Cannibals’ và ‘Great Experience’. 
Câu hỏi trung tâm của anh ấy là Que-sais je? Tôi biết gì? Pha trộn sự khôn ngoan của người xưa với kinh nghiệm của bản thân, Montaigne đôi khi khắc kỷ, đôi khi sử thi và rất hoài nghi về bất kỳ tuyên bố nào về sự chắc chắn.

3. My Bucket List

Cuốn sách dành cho bất cứ ai yêu thích lập danh sách, và đặc biệt cho những người yêu thích cảm giác vượt qua những thứ đó khỏi danh sách đó. 
Cuốn sách này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn vì lý do đơn giản là chỉ gắng hoàn thành danh sách sẽ thúc đẩy bạn làm những điều phi thường. Đó là cú hích bạn cần bắt đầu thực hiện sau tất cả những giấc mơ đó.


Advertisement

4. Rubaiyat của Omar Khayyam

Omar Khayyam là một người đàn ông thời Phục hưng bốn thế kỷ trước Leonardo da Vinci. Nhà toán học, nhà thiên văn học, nhà triết học và nhà thơ, Khayyam sống ở Ba Tư từ năm 1048 đến năm 1122. 
Rubaiyat của ông phần lớn được biết đến ở phương Tây nhờ bản dịch năm 1859 do Edward Fitzgerald thực hiện. Tò mò trong các tác phẩm toán học và thiên văn học của mình, ông đã nghiên cứu một vũ trụ có trật tự, trong khi thơ của ông cho thấy một cách nhìn khác về cuộc sống, hoài nghi và chủ nghĩa khoái lạc. 
Cuộc sống ngắn ngủi và đầy đau khổ, tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống vượt ra ngoài tầm vóc của con người, vì vậy hãy tận hưởng những thú vui say sưa của rượu và yêu trong khi bạn có thể, và nắm bắt một ngày trước khi bạn trở về với cát bụi.

5. Wind, Sand and Stars của Antoine de Saint-Exupéry

Vào thời điểm ông biến mất trong một chuyến bay do thám vào năm 1944, Antoine de Saint-Exupéry đã sản xuất một số kiệt tác văn học, bao gồm tiểu thuyết nổi tiếng Hoàng tử bé. 
Saint-Expuéry là một nhà văn của văn xuôi trữ tình cũng như một phi công tiên phong và phi công cho Aéropostale, bay trên những con đường thư tín nguy hiểm trên khắp Sahara, qua Đại Tây Dương để Chile, và trên dãy Andes trong những chiếc máy bay không đáng tin cậy. 
Cuốn sách này của ông kể về những năm tháng đó, về tình đồng chí của các phi công đã cùng nhau chiến đấu với các yếu tố và mối liên kết giữa họ và những nỗ lực khổng lồ của họ. 
Anh kể lại câu chuyện về Guillaumet bị rơi ở Andes và đi bộ trong một tuần qua những ngọn núi để an toàn, và sự sống sót của chính anh khi anh gặp nạn ở Sahara.

6. Meditations của Marcus Aurelius

Đây là một cuốn sách tự giúp đỡ, dưới hình thức suy ngẫm của Hoàng đế La Mã về cuộc sống ở chiến trường. 
Đó là cuốn sách tự lực đi trước tất cả các cuốn sách tự giúp đỡ, và trên đó gần như mọi cuốn sách liên tiếp “mượn” từ đó, và vì lý do chính đáng. 
Đây là một cuốn sách tuyệt đẹp có thể giúp bạn nắm bắt một tâm trí phi thường. 

7. Stephen Hawking, A Brief History of Time

A Brief History of Time sẽ khiến đầu óc bạn suy nghĩ và khiến nhân loại và tất cả những nỗ lực của anh ta dường như khá nhỏ so với thời gian hàng trăm ngàn năm mà Hawking xem xét. 
Lỗ đen, lỗ giun, sự vô hạn hay không của vũ trụ, du hành thời gian, thời gian tưởng tượng, vật lý lượng tử và lý thuyết thống nhất sẽ giải quyết những bí ẩn của vũ trụ một lần và tất cả đều được Hawking viết ra. 
Khi được xuất bản vào năm 1988, cuốn sách đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới và được ca ngợi là một tác phẩm nổi bật của văn bản khoa học phổ biến. 

8. Erich Fromm’s To Have or To Be

Erich Fromm’s To Have or To Be sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn về cuộc sống. 
Cuốn sách nói về ý tưởng rằng sự bất hạnh bắt nguồn từ việc quá chú trọng vào việc “có” những thứ hơn là “bị”. Đối với Fromm “có” không chỉ đề cập đến của cải vật chất, mà còn là khát khao quyền lực, tham lam, đố kị và bạo lực, trong khi “có” bao hàm tình yêu và lòng trắc ẩn.
Bạn nên đọc cuốn sách này vì nó thực sự là một kinh nghiệm mở rộng tâm trí.

9. Big Magic của Elizabeth Gilbert

Big Magic của Elizabeth Gilbert là một người thay đổi cuộc chơi đối với tôi như một người sáng tạo. Cuốn sách này sẽ cho bạn sự can đảm, truyền cảm hứng cho bạn và khiến bạn tin vào phép thuật. 
Trích dẫn đáng chú ý: 


Advertisement

Bạn muốn viết một cuốn sách? Viết một bài hát? Đạo diễn một bộ phim? Trang trí gốm? Học một điệu nhảy? Khám phá một vùng đất mới? Bạn muốn vẽ cái gì đó trên tường của bạn? Làm đi. Ai quan tâm? Đó là người sinh ra của bạn như một con người, vì vậy hãy làm điều đó với một trái tim vui vẻ. (Ý tôi là, hãy nghiêm túc, chắc chắn, nhưng đừng nghiêm túc.) Hãy để cảm hứng dẫn bạn đến bất cứ nơi nào nó muốn dẫn dắt bạn.

11. Man’s Search for Meaning của Viktor Frankl 

Đây là một cuốn hồi ký về thời gian của tác giả ở năm trại tập trung khác nhau, đó là một cuốn sách về nỗi đau siêu việt và khai thác vào một nguồn sức mạnh vô hạn. 
Trích dẫn đáng chú ý: Có thể lấy tất cả mọi thứ từ một người đàn ông, nhưng một điều không thể lấy đó là: quyền tự do của con người, thái độ của một người trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chọn cách riêng của họ.

12. Triggers của Marshall Goldsmith 

Cuốn sách có thể giúp bạn trở thành người mà bạn luôn mơ ước và loại bỏ mọi khả năng có sự hối tiếc ở cuối con đường. 
Triggers rất dễ đọc và tạo ra một cú hích cảm hứng mạnh mẽ trong khi nó phân tích động lực của bạn và trao quyền cho bạn thay đổi. 


Advertisement

13. The Hate U Give 

Đây là một trong những cuốn sách mạnh mẽ nhất, thích hợp, kịp thời, đầy cảm xúc mà bạn từng đọc. Và thực sự không có thời gian nào tốt hơn để đọc nó hơn bây giờ. 
Trích dẫn đáng chú ý: 

Đó là vấn đề. Chúng tôi để mọi người nói những thứ đó, và họ nói nó nhiều đến mức nó trở nên ổn với họ và bình thường đối với chúng tôi. Tại sao bạn nên im lặng trong những khoảnh khắc mà bạn không nên im lặng?”.

14. Flow

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn tập trung, quá động lực và say đắm bởi những gì bạn đang làm mà thời gian trôi qua không được chú ý trong nhiều giờ không? Flow của Mihaly Csikszentmihalyi sẽ giúp bạn có được vị trí ngọt ngào đó theo ý muốn, trở thành một người hạnh phúc hơn, thành công hơn.
Cuốn sách hoàn toàn có thể là một trong những cuốn sách quan trọng nhất mà bạn từng đọc. 
Trích dẫn đáng chú ý: 

Để vượt qua những lo lắng và chán nản của cuộc sống đương đại, các cá nhân phải trở nên độc lập với môi trường xã hội ở mức độ mà họ không còn phản ứng độc quyền về phần thưởng và hình phạt của nó. Để đạt được sự tự chủ như vậy, một người phải học cách tìm kiếm thành công cho chính mình. Cô phải phát triển khả năng tìm kiếm sự thích thú và mục đích bất kể hoàn cảnh bên ngoài.”

15. The Fire This Time

Trong thế giới đầy rắc rối này của chúng ta, không có gì mạnh mẽ hơn sự đồng cảm. Đó là những gì mạnh mẽ về The Fire This Time của Jesmyn Ward. 
Cuốn sách mang đến cho mọi người từ mọi tầng lớp và có cơ hội trải nghiệm ý nghĩa của việc trở thành một người da đen ở Mỹ. 

16. The Giving Tree của Shel Silverstein 

Cuốn sách với những bài học vượt thời gian về tình yêu và sự hào phóng của nó vượt qua tuổi tác. Đây là cuốn sách để có được cho những người bạn yêu thích, đặc biệt là những người nhỏ bé của họ.

17. How to Be a Person in the World của Heather Havrilesky

Cuốn sách là một bộ sưu tập những lời khuyên hay nhất, truyền cảm hứng và có thể trích dẫn nhất của nhà văn. 
Đối với những người bạn không biết Polly, yêu cầu nổi tiếng của cô ấy là khả năng kỳ lạ của cô ấy để giải quyết tất cả các vấn đề cá nhân của bạn cho dù có phức tạp đến đâu. Cuốn sách giống như một cái nhìn vào trái tim con người. 

18. Of Bondage của William Somerset Maugham

Một khi bạn đọc Of Bondage của William Somerset Maugham, bạn sẽ cảm thấy hối hận vì đã không đọc nó khi bạn còn trẻ. 
Đó là một câu chuyện kinh điển về tuổi tác sẽ thổi bay bạn bằng thông điệp mạnh mẽ và kết thúc hoàn hảo. 
Cuốn sách về cơ bản là về ý nghĩa của cuộc sống và nơi bạn phù hợp. Đây là một cuốn sách thỏa mãn sâu sắc, khẳng định cuộc sống. 

100 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn