Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

25 điều thú vị nhất về Kanguru nhất định bạn chưa biết

Kanguru là từ xuất phát từ một ngôn ngữ thổ dân được gọi là Guugu Yimithirr. Từ thực tế là từ Gang Gangu và người thổ dân đã sử dụng nó để mô tả con chuột túi màu xám. 

Kanguru là thú có túi, có nghĩa là chúng mang con con trong một cái túi. Hãy xem bên dưới để biết thêm 26 sự thật thú vị và kỳ lạ về chuột túi.

1. Kanguru chủ yếu sống ở Úc và Papua New Guinea. Các loài được tìm thấy ở Papua New Guinea được gọi là kanguru cây.

2. Chuột túi đỏ sinh sống đồng bằng mở. Chuột túi xám phương Tây và đông sống trong các vùng cây bụi và rừng ẩm của tây nam, nam và đông Australia. Chuột túi đỏ sống cùng hệ sinh thái với chuột túi xám phương tây và đông.

3. Chuột túi xám phương Tây và đông là những loài chuột túi phổ biến nhất được tìm thấy ở Úc.

4. Wallaroos là một loài chuột túi khác được tìm thấy ở nội địa Australia. Chúng thích ở trong những mỏm đá và đất nước đá.

5. Kanguru là một phần của họ Macropodidae, cũng bao gồm kanguru cây, wallabies, wallaroos, quokkas và padasher.

6. Chuột túi đỏ là loài chuột túi lớn nhất và thú có túi lớn nhất. Chiều dài từ đầu đến mông của nó là 3,25 đến 5,25 feet, hoặc dài từ 1 đến 1,6 mét. Đuôi của nó thêm 35,5 đến 43,5 inch, hoặc 90 đến 110 cm, chiều dài của nó. Nó có thể nặng tới khoảng 200 pounds, hoặc 90 kg.

7. Chuột túi xạ hương là loài chuột túi nhỏ nhất. Nó chỉ dài khoảng 6 đến 8 inch, hoặc 15,24 đến 20,32 cm, dài và nó chỉ nặng 12 ounce, hoặc 340 gram. Đuôi của nó thêm 5 đến 6 inch, hoặc 12,7 đến 15,24 cm, chiều dài của nó.

8. Kanguru là loài động vật lớn duy nhất có cách di chuyển chính là nhảy. Điều này là do chân và bàn chân chúng mạnh hơn và to hơn nhiều so với cánh tay của chúng.

9. Chúng có thể bao gồm 15 feet, hoặc 7 mét, trong một hop duy nhất và có thể nhảy nhanh như 30 dặm một giờ, hoặc 48 km mỗi giờ.

10. Khi chúng ăn, chúng sẽ sử dụng động tác đi chậm. Chúng làm điều này bằng cách sử dụng cái đuôi cơ bắp của mình như một chân thứ năm, đẩy nó lên khỏi mặt đất khi họ di chuyển dọc.

11. Chúng là những động vật xã hội và được biết là sống trong các nhóm được gọi là  “mobs,” “herds,” or “troops.”

12. Khi chúng ở trong một đám đông, chuột túi sẽ chải chuốt lẫn nhau và bảo vệ nhau khỏi nguy hiểm. Nếu một thành viên trong nhóm nghi ngờ nguy hiểm, chúngsẽ dậm chân xuống đất để cảnh báo.

13. Chúng là động vật ăn cỏ, có nghĩa là chế độ ăn uống của chúng chủ yếu dựa vào thực vật. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm cỏ, hoa, lá, dương xỉ, rêu và một số côn trùng.

14. Giống như bò, chúng sẽ lấy lại thức ăn và nhai lại trước khi tiêu hóa.

15. Chuột túi cái có thai từ 21 đến 38 ngày và nó có thể sinh tới 4 con cùng một lúc. 

16. Khi joey được sinh ra, nó được dẫn vào túi, trong đó nó sẽ hoạt động trong 120 đến 450 ngày nữa. Bên trong túi, joey được bảo vệ và có thể nuôi bằng cách cho con bú từ núm vú của mẹ. Họ cũng đi tiểu và đại tiện trong túi của người mẹ. Lớp lót của túi hấp thụ hầu hết nó, nhưng mẹ cũng sẽ làm sạch nó mọi lúc mọi nơi.
17. Chuột túi khổng lồ có khoảng thời kỳ Pleistocene, khoảng 2,6 triệu đến 11.700 năm trước và thời kỳ Pliocene, khoảng 5,3 triệu đến 2,6 triệu năm trước.

18. 20 triệu năm trước, tổ tiên nhỏ của chuột túi hiện đại có răng nanh được tìm thấy xung quanh khu rừng rậm ở phía tây bắc Queensland, Australia.

19. Trong một nghiên cứu được công bố vào tháng 2 năm 2016, các nhà khoa học đã mô tả một chi chuột túi mới, Cookeroo và hai loài mới, Cookeroo bulwidarri, có niên đại khoảng 23 triệu năm trước và Cookeroo hortusensis, có niên đại từ 18 triệu đến 20 triệu năm trước.

20. Những loài cổ đại này có cơ thể dài khoảng 17 đến 20 inch, hoặc 42 đến 52 cm, dài. Chúng cũng không nhảy, nhưng có thể đi xuyên rừng trong bốn giờ.

21. Chuột túi và đà điểu châu Úc được đặc trưng trên Quốc huy Úc. Kanguru cũng đã được đặc trưng trên các đồng tiền, đáng chú ý nhất là năm con chuột túi trên đồng xu một đô la Úc.

22. Chuột túi và wallaby cũng được đặc trưng trong tên và linh vật của đội thể thao Úc. Ví dụ, đội bóng bầu dục quốc gia Úc được gọi là Kangaroos.

23. Kanguru cũng được đại diện trong các bộ phim, truyền hình, sách, đồ chơi và quà lưu niệm trên khắp thế giới. Skippy the Bush Kangaroo là ngôi sao của loạt phim truyền hình cùng tên nổi tiếng của Úc những năm 1960.

24. Thịt Kangaroo là nguồn thực phẩm cho người Úc bản địa. Thịt có nhiều protein và ít chất béo; Nó cũng có nồng độ cao của axit linoleic liên hợp.

25. Hầu hết thịt chuột túi có nguồn gốc từ động vật hoang dã là sản phẩm phụ của các chương trình kiểm soát dân số. Họ bị săn lùng bởi những thợ săn được cấp phép theo một quy tắc thực hành nghiêm ngặt và được bảo vệ bởi luật pháp của tiểu bang và liên bang.

196 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây