Trải Nghiệm Hay 4 năm trước

18 sự thật thú vị nhất về tháng 5 bạn chưa biết

Tháng 5 được gọi là tháng chuyển tiếp. Nếu bạn sống ở bán cầu bắc, những cơn gió lạnh trong lành đã biến mất và những cơn mưa đầu xuân.


Vào thời điểm tháng năm đến, những bông hoa mùa xuân đang nở rộ, những chú chim đang hót líu lo và cuộc sống bắt đầu vui vẻ hơn từng ngày!


Nếu bạn ở bên kia thế giới, ở bán cầu nam, thì đó là thời điểm mùa hè đã qua lâu. Những cơn gió mùa thu đã cuốn đi, và đêm trở nên lạnh hơn và tối hơn.

Đó là một thời gian thay đổi, nhưng vẫn ấm áp tuyệt vời.

Một lần nữa, tháng Năm là thời điểm thay đổi, bất kể bạn ở đâu trên thế giới.

Điều gì về tháng năm rất quan trọng? Chúng ta hãy xem tháng này có thể!

1. Cái tên May là sự thích nghi tiếng Anh hiện đại của từ tiếng Latinh Maius, có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại. Họ đặt tên tháng là tháng năm (hay Maius) theo tên của nữ thần tăng trưởng Hy Lạp.

2. Một nhà thơ La Mã tên là Ovid đã có những ý tưởng khác nhau xung quanh từ nguyên của việc đặt tên của tháng Năm. Ông tuyên bố rằng đó là từ chữ Maiores, tiếng Latin dành cho người lớn tuổi, tên mà tháng đó đã đạt được tên của nó.

3. Từ tháng không thực sự sử dụng cho đến thời trung cổ đang trên đường ra, vào khoảng 15 ngày kỷ AD. Cho đến lúc đó, từ La Mã Maius vẫn được sử dụng.
4. Có thể có một tên rất khác trong tiếng Anh cổ. Trước đó, tháng được gọi là tháng của ba người vắt sữa. Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này có nghĩa là trong tháng này, bạn có thể vắt sữa bò tới ba lần mỗi ngày!

5. Tháng Năm đã từng được coi là một thời gian vô cùng tồi tệ để kết hôn. Thực sự có một câu ngạn ngữ về nó, đó là: Kết hôn vào tháng Năm và bạn sẽ vui vẻ trong ngày. Không rõ chính xác câu nói đó đến từ đâu, nhưng phải có một lý do khá chính đáng để không kết hôn vào một trong những tháng đẹp nhất trong năm!

6. Có sự mê tín Cornish rằng mua một cây chổi mới vào tháng Năm là không may mắn. Ồ, và rõ ràng bạn cũng không nên giặt chăn!

7. Tháng 5 là tháng mà cuộc thi bài hát Eurovision được tổ chức hàng năm. Đối với những người không biết, Eurovision là một cuộc thi bài hát quốc tế được tổ chức hàng năm kể từ năm 1956. Một số người chiến thắng của cuộc thi trong những năm qua đã trở thành nhóm nhạc cực kỳ thành công, trong đó đáng chú ý nhất là ABBA!

8. Tháng 5 là thời gian đặc biệt cho người hâm mộ Star Wars trên toàn thế giới và luôn là lý do chính đáng để xem lại các bộ phim. 

9. Hàng năm có một trận mưa sao băng đặc biệt vào tháng 5 được gọi là mưa sao băng Eta Aquariids. Được phát hiện vào năm 1870, trận mưa sao băng này đi ngang qua Trái đất trong khoảng thời gian từ 19 tháng 4 đến 28 tháng 5. Dễ dàng nhất để xem nó từ các khu vực xích đạo trên thế giới và có thể được nhìn thoáng qua ngay trước bình minh.

10. Người ta nói rằng những người được sinh ra có thể có nhiều cơ hội thành công hơn trong cuộc sống và họ trải nghiệm nhiều tình yêu hơn. Mặc dù điều này có thể không thực tế về mặt khoa học, nhưng người ta nhận thấy rằng những người sinh vào tháng Năm hiểu tầm quan trọng của tình yêu và thành công hơn những người khác.

11. Tòa nhà Empire State mở cửa trên 1 st tháng, năm 1931. Tại thời điểm xây dựng của nó nắm giữ kỉ lục là tòa nhà cao nhất thế giới. Nó đã bị lấn át bởi nhiều công trình cao ngất trời khác, nhưng nó vẫn là một đặc điểm cực kỳ ấn tượng của cảnh quan thành phố New York!

12. Ngày trước ở châu Âu, đó không phải là một tháng năm tốt nếu bạn không ăn mừng bằng một cái vòi. Ở Anh ít nhất, họ đã có mặt từ ít nhất 1350 sau Công nguyên. Những người nổi tiếng sẽ dựng lên một cây sào dài và gắn hoa, vòng hoa và dải vải vào đó, xung quanh sẽ diễn ra những điệu nhảy nhất định.

13. Tháng 5 là một tháng khá tốt cho các tổng thống Mỹ. Trong mỗi tháng khác trong năm, ít nhất một tổng thống Mỹ đã chết, nhưng không bao giờ vào tháng Năm!

14. Tháng Năm khá độc quyền khi nói đến các ngày trong tuần. Không có tháng nào khác trong một năm bắt đầu hoặc kết thúc vào cùng ngày trong tuần như tháng Năm. Về cơ bản, nếu là người đầu tiên của tháng là trên Thứ Sáu , và 31 st tháng là vào ngày chủ nhật, không có tháng khác trong năm sẽ bắt đầu hoặc kết thúc vào ngày thứ sáu hoặc chủ nhật !

15. Đá sinh cho tháng năm là ngọc lục bảo. Ngọc lục bảo là một loại đá gọi là beryl, và thường có màu từ xanh biển sâu đến màu nhạt hơn. Ngọc lục bảo là biểu tượng của khả năng sinh sản và tái sinh.

16. Cũng có thể có một số ngày khá lập dị! Hawaii kỷ niệm Ngày Lei vào ngày đầu tiên của tháng Năm, cũng là ngày tháng Năm. Utah kỷ niệm Vàng Spike ngày trên 10 ngày của tháng Năm, sau khi xuyên lục địa Railroad đầu tiên được hoàn thành. 29 Tháng năm thứ được tổ chức như Đặt một gối vào ngày Tủ lạnh của bạn !

17. Nhiều người nổi tiếng đã được sinh ra vào tháng Năm, như Mark Zuckerberg, Karl Marx, Clint Eastwood, Wes Anderson, John F. Kennedy, Queen Victoria và Catherine the Great!

18. Cũng có thể có hai cung hoàng đạo là Kim Ngưu và Song Tử. Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Kim Ngưu được cho là tham vọng và thông minh, nhưng vẫn đáng tin cậy. Những người sinh ra dưới dấu hiệu của Song Tử được cho là đam mê, dễ thích nghi và thông minh.
Như bạn có thể thấy, tháng Năm không chỉ là thời gian tuyệt vời trong năm đối với thời tiết – nó cũng có một lịch sử khá tuyệt vời.


Advertisement

119 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn