Trải Nghiệm Hay 5 năm trước

Nơi nào lạnh nhất trên Trái Đất?

Nơi lạnh nhất Trái Đất là một số thành phố phủ đầy tuyết nhất, ngôi làng lạnh nhất và là nơi lạnh lẽo nhất hành tinh.Ngôi làng lạnh nhất thế giới

Ngôi làng Oymyakon ở vùng Yakutia của Nga là khu định cư của con người bị chiếm đóng vĩnh viễn lạnh nhất trên thế giới.

Cộng đồng của khoảng 500 người nằm một vài trăm dặm từ Arctic Circle đón nhận danh hiệu này vào năm 1933 khi nhiệt độ giảm mạnh để trừ 90 độ Fahrenheit.


Advertisement

Xem bài viết này trên Instagram


Advertisement
Bài viết do The Siberian Times (@siberian_times) chia sẻ vào

Trong mùa đông, nhiệt độ trung bình âm 58 độ F và 21 giờ trong ngày được sử dụng trong bóng tối.

Và trong khi hầu hết mọi người ở các vùng lạnh hơn ở Hoa Kỳ cân nhắc giá trị của lò xo khi khởi động từ xa để làm nóng xe của họ trước khi ra ngoài, cư dân Oymyakon phải giữ cho xe của họ chạy mọi lúc để pin không chết. Chế độ ăn uống của họ thường bao gồm thịt sống hoặc đông lạnh và nghiện rượu là một vấn đề tràn lan.

Nhiệt độ lạnh nhất mọi thời đại ở đó, âm 98 độ F , được ghi nhận vào năm 2013.
Nhưng bất chấp điều kiện khắc nghiệt, chợ cá vẫn mở, mọi người đi xe đạp và thậm chí đi bơi .

Thành phố lớn gần nhất, Yakutsk, cũng lạnh lùng .

Gần 300.000 người sống ở thủ đô của Cộng hòa Sakha của Nga, nơi mức thấp kỷ lục mọi thời đại là âm 83 độ F được thiết lập vào năm 1891.

Các thành phố cực lạnh khác

Yellowknife được mệnh danh là thành phố lạnh nhất Canada năm 2014.

Nằm khoảng 320 dặm từ Arctic Circle, thủ đô của Northwest Territories của Canada là nhà của hơn 20.000 người.

Thành phố được thành lập vào năm 1934 như là một thị trấn khai thác mỏ. Hôm nay, đây là địa điểm tuyệt vời để ngắm cực quang cho những du khách có thể chịu được nhiệt độ xuống tới 26 độ F dưới 0 độ vào tháng 1.

Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Yellowknife là âm 60 độ vào năm 1947.

Người dân thành phố Winnipeg cũng chiến đấu với điều kiện mùa đông khắc nghiệt. Thành phố thủ phủ của tỉnh Manitoba của Canada là nơi sinh sống của hơn 715.000 người. Nhiệt độ thấp điển hình trong tháng 1 nằm trong khoảng từ âm 5 đến âm 9 độ Fahrenheit.

Mặc dù đôi khi trời lạnh hơn nhiều – nhiệt độ giảm xuống âm 49 F vào năm 1966 và âm 54 F vào năm 1879, khiến Winnipeg trở thành một trong những thành phố lạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, thường được gọi là thành phố băng đá, thì đây là một điểm đến phù hợp để tìm một số người hàng xóm thích.

Thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc là nơi sinh sống của hơn 10 triệu người. Thành phố đón nhận thời tiết mùa đông khắc nghiệt mỗi năm bằng cách tổ chức Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân.

Nhiệt độ xuống tới âm 12 độ F trong một ngày điển hình của tháng 1, nhưng nhiệt độ thấp đến âm 44 F đã được ghi nhận ở đó.

Nơi không có người ở lạnh nhất trên Trái đất

Nơi lạnh nhất trên Trái đất tuyệt đối là ở Nam Cực, nơi mà nhà khoa học tại Tuyết Quốc gia và Trung tâm Dữ liệu Băng sử dụng vệ tinh để đo nhiệt độ được ghi nhận thấp nhất bao giờ hết tại trừ đi-133,6 độ Fahrenheit.Con người có thể sống sót trong những loại nhiệt độ đó, nhưng chỉ trong khoảng ba phút. Một cơn gió chỉ âm 50 độ F có thể gây tê cóng trong khoảng năm phút.

Con người thực sự không có chỗ ở đó, một trong những nhà nghiên cứu cho biết.


Advertisement

151 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn