Trai Nghiem Hay 1 năm trước

Ngọc bích được tìm thấy ở đâu?

Ngọc bích được tìm thấy ở đâu? Có lẽ bạn đã biết một trong những loại đá quý giá trị nhất thế giới — sapphire!

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một viên sapphire? Nhiều người trong số họ có màu xanh lam đậm, nhưng chúng có nhiều màu sắc khác nhau. Trang sức sapphire có thể có các loại đá màu hồng, cam, vàng, xanh lá cây hoặc tím. Trên thực tế, những viên ngọc bích không có màu duy nhất là màu đỏ.


Tất nhiên, đồ trang sức không phải chỉ sử dụng ngọc bích. Đá quý này rất bền. Trên thực tế, vật thể tự nhiên duy nhất có thể làm xước sapphire là một viên kim cương! Vì lý do này, ngọc bích là một lựa chọn phổ biến để làm trang sức. Một số Đồng hồ Apple có màn hình sapphire, cũng như nhiều mặt đồng hồ khác.

Bạn đã bao giờ tìm kiếm một viên sapphire trong tự nhiên chưa? Nếu vậy, bạn có thể biết chúng khá hiếm. Để làm cho nó khó khăn hơn, ngọc bích tự nhiên trông khác nhiều so với các loại đá quý được đánh bóng mà bạn có thể đang hình dung. Vậy, ngọc bích chính xác được tìm thấy ở đâu?

Các mỏ sapphire tồn tại ở nhiều nơi trên toàn cầu. Nhiều loại đá quý đến từ châu Á, nơi đá được tìm thấy ở các mỏ ở Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan, Afghanistan và các nước khác. Các mỏ cũng có thể được tìm thấy ở Úc và các quốc gia châu Phi như Tanzania, Kenya, Nigeria và Madagascar. Ở Mỹ, những người khai thác sapphire hướng đến Montana, nơi có nhiều viên đá quý đẹp đã được tìm thấy.

Một ngày nào đó, con người thậm chí có thể khai thác ngọc bích trên các hành tinh khác. Nghiên cứu gần đây về các hành tinh ngoài hành tinh đã dẫn đến việc phát hiện ra các hành tinh được gọi là siêu Trái đất. 

Đây là những hành tinh có khối lượng lớn hơn Trái đất nhưng lại nhỏ hơn những hành tinh lớn hơn trong hệ Mặt trời của chúng ta. Dựa trên các nguyên tố và nhiệt độ được cho là tồn tại trên các hành tinh này, các chuyên gia tin rằng một hoặc nhiều trong số chúng có thể giàu cả ngọc bích và hồng ngọc.  

Trong những năm gần đây, mọi người đã đưa ra những lo ngại về đạo đức về việc khai thác ngọc bích và các loại đá quý khác. Một số hoạt động này có tác động tiêu cực đến môi trường và những người làm việc để tìm kiếm đá quý. Các nhóm vận động và chính phủ vẫn đang nỗ lực tìm giải pháp cho những vấn đề này.

Bạn có muốn một ngày nào đó tìm thấy một viên sapphire trong tự nhiên không? Có thể bạn sẽ là người đầu tiên phát hiện ra viên đá quý trên hành tinh khác! Hoặc có lẽ bạn sẽ khám phá ra một loại đá quý hoàn toàn mới của riêng mình. Chắc chắn có nhiều khả năng khi nói đến tương lai của ngọc bích và các loại đá quý khác.

29 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 3 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 4 tuần trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...