Trai Nghiem Hay 2 năm trước

Ngọn núi nào được coi là cổng thiên đường?

Cổng thiên đường là trên núi Tianmen của Trương Gia Giới ở Hồ Nam, Trung Quốc. Cổng thiên đường còn tồn tại ở Pura Lempuyang ở Bali.

Ngọn núi nào được coi là cổng thiên đường?

Cổng thiên đường là trên núi Tianmen của Trương Gia Giới ở Hồ Nam, Trung Quốc

Trên đỉnh núi Tianmen ở Hồ Nam, Trung Quốc, có một hiện tượng tự nhiên ngoạn mục. Trải qua hàng trăm năm, xói mòn đất và nước đã dần hình thành một vòm rộng 30 mét trong mặt đá của ngọn núi. 

Tuy nhiên, theo văn hóa dân gian Trung Quốc, một mảnh núi đã rơi xuống vào năm 263 và tạo ra lỗ hổng lớn. Cổng vòm trên núi Tianmen – được gọi là Cổng trời (Cổng thiên đường) – là ví dụ cao nhất được biết đến của hiện tượng tự nhiên này trên hành tinh, nằm ở độ cao gần 5.000 feet so với mực nước biển. 

Tianmen Mountain in Zhangjiajie

Để lên đến đỉnh núi, bạn có thể đi cáp treo hoặc lái xe dọc theo một con đường rất lộng gió, với 99 khúc cua kẹp tóc, mặc dù các phần của tuyến đường có thể đi bộ. 

Từ đó, có 99 bước để leo lên trước khi bạn đến vòm, thường bị che khuất trong những đám mây. 99 khúc cua và các bước không phải là ngẫu nhiên: trong Đạo giáo, số 9 đại diện cho Hoàng đế, còn được gọi là Con trai của Thiên đường.

Cổng thiên đường tại Pura Lempuyang ở Bali


Cổng thiên đường tại Pura Lempuyang (Pura Luhur Lempuyang Bali), còn được gọi là ‘Ngôi đền ngàn bước’ nằm trên đỉnh đồi Belibis (Núi Lempuyang), cao 1.058 mét so với mực nước biển, phía đông bắc của Núi Agung, Quận Abang, Karangasem RegencyIt không được ghi nhận khi Đền Lempuyang được xây dựng chính xác. 

Truyền thuyết nói rằng khi đất mẹ chỉ mới 70 tuổi, đảo Bali không ổn định và động đất xảy ra hàng ngày. Vị thần Pacupati, cư trú tại núi Sumeru đã nhìn thấy tình trạng này và yêu cầu ba đứa con của mình ổn định Bali. 

Đền Pura Lempuyang Luhur

Ông đã gửi Hyang Gni Jaya, Hyang Putra Jaya và Dewi Danu đến Bali để cư trú ở ba nơi khác nhau; Dewi Danu trên Núi Batur, Hyang Putra Jaya trên Núi Agung và Hyang Gni Jaya ở Đền Lempuyang Luhur.

Pura Lempuyang Luhur là một trong những ngôi chùa cổ nhất và được tôn kính nhất ở Bali, Indonesia. Ngôi đền thực sự là một tập hợp của một số ngôi đền dọc theo con đường đi bộ lên đỉnh. 

Ngôi đền chính cũng cao nhất, Pura Lempuyang Luhur, nằm ở độ cao 1.175m so với mực nước biển, trên đỉnh của ngọn núi Lempuyang.

302 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 ngày trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 ngày trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 ngày trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...
https://wowhay4u.com
h 2 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu......
https://wowhay4u.com
ẩn danh 3 tuần trước
Viết thì viết cho có tâm đi má ơi, tìm hiểu không kĩ trách tại fan?? rồi ai đu ai??...
https://wowhay4u.com
Hihahiha 3 tuần trước
Ở đâu nói Wiru là Nam vậy ạ?...
https://wowhay4u.com
Lợi 4 tuần trước
“Bù khu dằm khăm lìm khim” Nghĩa là gì vậy mọi người giúp với ....
https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tháng trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
2 tháng trước
Mặt trời thông minh là gì...