wowhay4u 2 năm trước

Hang động lớn nhất thế giới ở đâu? Đúng nhất

Hang động lớn nhất thế giới ở đâu, tên những hang động lớn nhất thế giới, wowhay4u.com chia sẻ hang động lớn nhất thế giới ở đâu đúng nhất.

Hang động lớn nhất thế giới ở đâu?

Hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam.


Advertisement

Hang động Sơn Đoòng (Mountian River Cave) là hang động lớn nhất thế giới, nằm ngay trung tâm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Nó được hình thành trong các kỷ nguyên địa chất kỷ Cambri-Permi, có niên đại từ 400–450 triệu năm tuổi. Không lời nào có thể làm công lý cho kích thước của hang động được UNESCO bảo vệ này — nó trải dài hơn ba dặm (năm km) và đạt độ cao 650 feet (200 mét). Hầm chính đủ lớn để chứa cả một dãy nhà của Thành phố New York.

Điều đặc biệt về hang động Sơn Đoòng

Điều tuyệt vời hơn nữa là hệ sinh thái được tạo ra bên trong hang động có hệ thống thời tiết riêng và tạo ra những đám mây riêng. Vào bên trong, bạn sẽ tìm thấy thạch nhũ lớn nhất mà con người từng biết đến, cao 262 feet (80 mét) và các hóa thạch có niên đại hàng triệu năm.


Advertisement

Bạn sẽ bắt gặp những khu rừng rậm và những dòng sông được bao phủ bởi những đám mây mù sương, và các vi sinh vật phát triển mạnh trong bóng tối. Đó là một thế giới hoàn toàn khác, không có nhiều sự tương tác của con người. Bạn sẽ bước vào hình ảnh Trái đất giống như cách đây hàng trăm triệu năm. Hãy nghĩ về nó giống như Hành trình đến Trung tâm Trái đất của Jules Verne, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Ngày 10 tháng 12 năm 1990, trong một lần đi rừng định kỳ, ông Hồ Khanh tình cờ phát hiện ra cửa hang mà ngày nay được gọi là Hang Sơn Đoòng.


Advertisement

Ngày 7 tháng 4 năm 2009, ông Peter MacNab, thành viên của Nhóm thám hiểm hang động người Anh Việt Nam là người đầu tiên vào hang Sơn Đoòng.

Ngày 14 tháng 4 năm 2009, Sơn Đoòng được Nhóm thám hiểm hang động Việt Nam của Anh công bố là hang động lớn nhất thế giới.

Ngày 17 tháng 3 năm 2010, Đoàn thám hiểm hang động Việt Nam của Anh đã hoàn thành việc leo lên bức tường canxit được mệnh danh là “Vạn lý trường thành của Việt Nam” để ra khỏi hang và hoàn thành việc khảo sát, đo đạc toàn bộ Hang Sơn Đoòng với chiều dài hơn 9km và một khối lượng 38,5 triệu m3.

Ngày 30 tháng 4 năm 2013, sách kỷ lục thế giới Guinness đã công bố sách kỷ lục thế giới năm 2013, trong đó công nhận Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

179 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn