Trai Nghiem Hay 4 năm trước

Nơi nào nóng nhất trên Trái Đất?

Dallol, Ethiopia, được cho là nơi sinh sống nóng nhất trên Trái đất, với nhiệt độ tối đa hàng ngày khoảng 41 độ C. Thung lũng chết là nơi nóng nhất nói chung.
Nơi nào nóng nhất trên Trái Đất?

Nhiệt độ cao nhất trên Trái Đất là bao nhiêu?


Nhiệt độ không khí cao nhất chính thức từng được ghi nhận là 134 ° F (56,7 ° C) tại Death Valley, California. Tuy nhiên, phải mất nhiều hơn một lần đọc bị cô lập để tuyên bố một khu vực là nơi nóng nhất trên hành tinh. 
Nhiệt độ trung bình cao nhất hàng ngày của Lạch lò trong Thung lũng chết là 115 độ F, khiến nó trở thành nơi nóng nhất trên hành tinh. Nhiệt độ mặt đất thậm chí còn cao hơn, với số đọc lên tới 201 độ F. 
Lý do cho nhiệt độ khắc nghiệt là vì Thung lũng chết nằm dưới mực nước biển 150 feet và không khí nóng hơn với độ sâu tăng dần. Ngoài ra, thung lũng nhận được lượng mưa ít hơn 3 inch mỗi năm.
Khu vực El Azizia của Libya trước đây giữ kỷ lục về nhiệt độ không khí cao nhất được ghi nhận trên hành tinh cho đến ngày 13 tháng 9 năm 2012, khi Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) không đạt yêu cầu. 
Nhiệt độ 136 ° F (58 ° C) được thiết lập vào ngày 13 tháng 9 năm 1922, đã bị hủy bỏ sau khi một cuộc điều tra cho thấy nhiệt độ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bao gồm bề mặt giống như nhựa đường nơi nó được ghi lại.

Ở đâu nóng nhất thế giới?

Vùng Dallol ở phía bắc Ethiopia là nơi sinh sống nóng nhất trên hành tinh với nhiệt độ trung bình hàng năm là 95 độ F (35 ° C). Tháng 5, tháng 6, tháng 7 và tháng 8 là những tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình 100 độ F. Nhiệt độ cực cao được cho là do khí hậu sa mạc nóng, thiếu thảm thực vật và thực tế là khu vực này nằm dưới mực nước biển 430 feet.

Nhưng cũng có nhiều tranh cãi

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Montana đã nghiên cứu dữ liệu từ các vệ tinh khảo sát địa chất Hoa Kỳ và phát hiện ra rằng một số nơi được coi là nóng nhất hành tinh thậm chí không nên là đối thủ. 
Bảy năm dữ liệu được khảo sát cho thấy sa mạc Lut ở Iran trải qua nhiệt độ cao nhất trên hành tinh, nhưng phát hiện này chưa được xác nhận thực tế ở mặt đất. Tại một thời điểm trong năm 2005, nhiệt độ trung bình hàng ngày đã tăng lên đáng kinh ngạc là 159,3 F (70,7 C). 
Phần lớn các điểm nóng nhất trên hành tinh không thể đo được về mặt vật lý vì chúng ở xa về mặt địa lý và khí hậu khắc nghiệt để tiếp cận và duy trì trạm thời tiết; do đó, thiết bị trên mặt đất không thể được triển khai. Sa mạc Sahara, Sonoran, Lut và Gobi được cho là bề mặt nóng nhất của hành tinh.

Xu hướng nhiệt độ toàn cầu

Sự nóng lên toàn cầu đang đẩy nhiệt độ khắc nghiệt vượt quá sức chịu đựng của con người. Mực nước biển đang dâng cao, mùa hè đang trở nên cực kỳ nóng và mùa đông đang đóng băng. 
Nhiệt độ cực cao đang xâm lấn vào môi trường của con người, và những khu vực nóng nhưng có thể chịu đựng được đang biến thành môi trường không thể ở được. 
Các khu vực có người ở như Bandar-e Mahshahr, Iran; Ghadames, Libya; Kebili, Tunisia; Timbuktu, Ma-rốc; và Wadi Halfa, Sudan sẽ không thể ở được vào năm 2050 nếu xu hướng hiện tại tiếp tục.


Advertisement

87 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây