admin 3 năm trước

15 cuốn sách hay nhất người yêu động vật nên đọc

13 cuốn sách hay nhất người yêu động vật nên đọc giới thiệu sách về động vật hay nhất, sách dành cho bác sĩ thú y và sinh viên thú y nên đọc.
13 cuốn sách hay nhất người yêu động vật nên đọc. Ảnh: IT


1. When Elephants Weep: The Emotional Lives of Animals (Jeffrey Moussaieff Masson and Susan McCarthy)

Trong khi cuốn sách này rút ra một số kết luận dường như khoa học từ dữ liệu mang tính giai thoại, nó vẫn là cuốn sách hay và đọc sâu sắc thú vị.
Cuốn sách bán chạy nhất này khám phá sự hiểu biết của chúng ta về động vật và cảm xúc bên trong của chúng, và cách chúng ta nhận thức những cảm xúc đó. 
Bất cứ ai yêu động vật và muốn nghĩ về mối quan hệ với động vật và hiểu về chúng có thể thích cuốn sách này.

2. Unlikely Companions: Adventures of an Exotic Animal Doctor (Laurie Hess)

Cuốn sách này kết hợp các trường hợp thú vị của các loài động vật kỳ lạ mà Tiến sĩ Hess đối xử với câu chuyện cá nhân của cô về việc quản lý một sự nghiệp đòi hỏi với cuộc sống gia đình. 
Hầu hết chúng ta không có cơ hội làm việc gần gũi với những động vật kỳ lạ, điều này làm cho điều này trở nên thú vị và thú vị.

3. Resurrection Science: Conservation, De-Extinction and the Precarious Future of Wild Things (M.R. O’Connor)

Cuốn sách này sẽ thu hút những người yêu thích khoa học và bảo tồn, và bất cứ ai quan tâm đến việc suy nghĩ về nơi thế giới tự nhiên của chúng ta đang hướng tới. 


Nhà báo MR O’Connor khám phá các biện pháp cực đoan mà các nhà khoa học đang thực hiện để cố gắng cứu các loài trên bờ vực, và những hành động này ảnh hưởng đến những động vật này trong tự nhiên như thế nào.
Cuốn sách đưa chúng ta trong suốt lịch sử, từ các công cụ của người Neanderthal đến các ngân hàng DNA, để khám phá các câu hỏi triết học về việc can thiệp vào tự nhiên và giúp khám phá cách chúng ta có thể cùng tồn tại với các loài khác trên hành tinh. 
Đây là một bài đọc kích thích tư duy và một trong số đó đặt ra một số câu hỏi lớn, rộng và mời thảo luận.

4. Lucky Dog: How Being a Veterinarian Saved My Life (Sarah Boston)

Cuốn sách dành cho bác sĩ thú y và sinh viên thú y cho người đọc biết thêm về nghề thú y có chuyên môn giống như y học của con người.
Bác sĩ Boston là một bác sĩ chuyên khoa ung thư thú y, và cuốn sách này khám phá hành trình của cô khi cô phát hiện ra một khối u ở cổ và khám phá thế giới y học của con người, so sánh kinh nghiệm của cô với tư cách là bác sĩ thú y.

5. Unsaid (Neil Abramson)

Cuốn sách này là một cuốn sách buồn, nhưng đối với những người yêu động vật, nó dễ hiểu và cảm xúc. 
Đó là câu chuyện về một bác sĩ thú y và nhiều động vật đã chạm vào cuộc sống của cô, và điều đó vẽ ra một viễn cảnh thú vị.
Đây là một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời cho bất cứ ai muốn khám phá những tác động mạnh mẽ mà động vật có trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

6. Tell Me Where It Hurts: A Day of Humor, Healing and Hope in My Life as an Animal Surgeon (Nick Trout)

Có một số cuốn sách, cả xuất bản truyền thống và tự xuất bản, chi tiết những kinh nghiệm lâm sàng của bác sĩ thú y từ quan điểm của họ.
Đây là một ví dụ tuyệt vời, vì nó cho thấy những ngày khác nhau và bận rộn như thế nào trong một bệnh viện thú y. 
Đối với những sinh viên đang tự hỏi nếu nghề thú y là dành cho họ, đây có thể là một đọc tuyệt vời.

7. Alex & Me: How a Scientist and a Parrot Discovered a Hidden World of Animal Intelligence–and Formed a Deep Bond in the Process (Irene Pepperberg)

Alex the African Grey Parrot nổi tiếng với khả năng nhận thức và những gì anh ta phải dạy chúng ta về việc động vật có thể biết, học, giao tiếp và hiểu được bao nhiêu.
Đây là một cuốn sách bán chạy nhất của New York Times đầy cảm xúc và có thể thu hút bất cứ ai yêu động vật.

8. All Dogs to to Kevin: Everything Three Dogs Taught Me (That I Didn’t Learn in Veterinary School) (Dr. Jessica Vogelsang)

Đây là một câu chuyện tự truyện tuyệt vời chia sẻ một số cái nhìn sâu sắc về thuốc thú y theo cách mà mọi người có thể tiếp cận.
Thật buồn cười và ngọt ngào mà không cần mánh khóe hay sáo rỗng, và là một cuốn sách tuyệt vời cho các bác sĩ thú y và những người yêu thích chúng.

9. Born Free (Joy Adamson)

Được xuất bản vào năm 1960, Sinh ra Free Free là câu chuyện về một con sư tử con đang chuyển từ bị giam cầm sang tự nhiên.
Được viết hay và kiến thức tuyệt vời, cuốn sách đặt ra câu hỏi về khả năng của chúng ta để di chuyển giữa các thế giới khác nhau và về tương lai của động vật hoang dã trong một thế giới ngày càng phát triển. 
Những người yêu động vật và những người quan tâm đến bảo tồn và phát triển sẽ yêu thích cuốn sách này, bao gồm cả những bức ảnh đặc biệt của nó.

10. In the Shadow of Man (Jane Goodall)

Sự nổi tiếng của Jane Goodall với tư cách là một nhà nguyên thủy và nhà bảo tồn là lý do đủ để bất kỳ bác sĩ thú y hoặc người yêu động vật nào muốn đọc câu chuyện về công việc của cô với tinh tinh.
Tác phẩm của cô là tuyệt vời, thú vị, và truyền cảm hứng, và tạo nên một câu chuyện tuyệt vời, trong đó người đọc sẽ tìm hiểu về tinh tinh và hành vi và các mối quan hệ của họ. 
Cuốn sách này sẽ đưa bạn qua các chuyến đi, công việc và nghiên cứu động vật hoang dã của cô ấy và có thể đọc được cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu thêm.

11. Death at Seaworld (David Kirby)

Đây là một cuốn sách khó đọc, và giống như những cuốn sách khác của David Kirby, cuốn sách kể câu chuyện về mặt trái của một ngành công nghiệp mà bạn có thể không muốn xem. 
Tuy nhiên, đó là một câu chuyện khiến độc giả bất ngờ và một câu chuyện mà độc giả quan tâm đến quyền lợi của động vật có thể thấy hấp dẫn.

12. The Rhino with Glue-on Shoes, And Other Surprising True Stories of Zoo Vets and their Patients edited (Lucy H. Spelman)

Cuốn sách thú vị này là một tập hợp những câu chuyện về động vật với các điều kiện độc đáo và hấp dẫn và các bác sĩ thú y chẩn đoán và điều trị chúng.
Từ một con lươn biếng ăn đến một con hà mã, cuốn sách đầy những câu chuyện thú vị, nhịp độ nhanh và thú vị về động vật hoang dã và hiểu rõ về mối liên kết của chúng ta với và sự hiểu biết về động vật.
Đây là một bài đọc tuyệt vời cho các bác sĩ thú y, những người yêu thích khoa học hoặc bất cứ ai yêu động vật.

13. H is for Hawk (Helen Macdonald)

Người chiến thắng giải thưởng Samuel Johnson và người vào chung kết giải thưởng Andrew Carnegie trong tác phẩm phi hư cấu (và một số giải thưởng uy tín khác), đã được trao cho H is Hawk là một tác phẩm phi hư cấu và cảm động.
Cuốn sách kể câu chuyện về việc nhận nuôi và nuôi một con goshawk tên là Mabel và gắn kết những trải nghiệm cảm xúc khó khăn của Mabel với chính tác giả. 
Đây là một câu chuyện cảm động chắc chắn sẽ hấp dẫn cả những người yêu thích văn học và thiên nhiên.


Advertisement

14. ARE WE SMART ENOUGH TO KNOW HOW SMART ANIMALS ARE? (FRANS DE WAAL)

Cuốn sách mới thú vị này khám phá khoa học hiện tại của nhận thức con vật và thách thức rất nhiều các giả định con người có khoảng “hạ thấp” dạng sống.
Thiên tài của động vật từ lâu đã bị đánh giá thấp, nhưng cuốn sách này đã cho thấy sự ngạc nhiên về cách mà động vật thích nghi với môi trường tự nhiên của chúng và con người quá thường xuyên xâm chiếm nhà của chúng.

15. Sad Animal Fact (Brooke Barker)

Nếu bạn là kiểu người thích những thứ lặt vặt, cuốn sách này là dành cho bạn. Sad Animal Fact là một bản tóm tắt đầy màu sắc và vui nhộn về điều đó sẽ thay đổi cách bạn nhìn cuộc sống của động vật.
Bạn đã bao giờ tự hỏi những gì động vật có cảm xúc? Bạn đã bao giờ ngạc nhiên trước cấu trúc xã hội phức tạp của bầy sói chưa? Bạn đã bao giờ nghĩ về tiềm năng trí tuệ của tinh tinh chưa? Những cuốn sách về động vật mà trainghiemhay.com giới thiệu giúp bạn khám phá trí tuệ, cảm xúc và dám nói của tôi? Cuộc sống bình thường của các dạng sống phi phàm, từ các loài động vật có vú lớn nhất đến các loài côn trùng nhỏ nhất.


Advertisement

71 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây