admin 2 năm trước

Top 10 sách về Hà Lan hay nhất nên đọc

Top 10 sách về Hà Lan hay nhất nên đọc giới thiệu sách về đất nước đáng sống Hà Lan, sách về cuộc sống Hà Lan không thể bỏ qua.
Top 9 sách về Hà Lan hay nhất nên đọc

Bạn yêu thích nhất điều gì ở Hà Lan? Món ăn, cảnh đẹp, cối xay gió? Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu đến các bạn Top 10 sách về Hà Lan hay nhất nên đọc.

1. The Fall của Albert Camus (1956)

Jean-Baptiste Clamence, người kể chuyện của cuốn tiểu thuyết triết học nổi tiếng này của Camus, so sánh các kênh đào đồng tâm tạo nên trung tâm Amsterdam với vòng tròn địa ngục.
Dành cả đêm của mình trong một quán bar ở khu đèn đỏ, Clamence đặt mình – và độc giả của anh, người đảm nhận vai trò là bạn đồng hành của Clamence – trong trung tâm biểu tượng của địa ngục, nơi tội ác trở nên dày đặc hơn, tối hơn. 
Lấy bối cảnh của Thế chiến II, tin đồn triết học về cảm giác tội lỗi và trách nhiệm này miêu tả một Amsterdam tối tăm, tội lỗi và đại diện cho dòng dõi của loài người.

2. The Evenings của Gerard Reve (2016)

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Gerard Reve, kể về Frits đang suy sụp khi anh lang thang vô định qua những con đường ảm đạm của Amsterdam. Tâm trí anh ta bị bối rối bởi những hình ảnh đáng lo ngại về cái chết và sự hủy diệt, những cố định tinh thần mà anh ta thường xuyên chia sẻ với người bạn đồng hành duy nhất của mình – một con thỏ đồ chơi nhồi bông. 
Nhân vật chính mỉa mai này uống và hút thuốc qua mười buổi tối liên tiếp, càu nhàu về cuộc sống buồn tẻ của anh ta trong khi cố gắng cảm nhận sự đơn điệu bất tận kéo dài trước mặt anh ta.

3. The Dinner của Herman Koch (2012)

Cuốn tiểu thuyết chặt chẽ này làm say mê mọi khoảnh khắc của nhân vật chính ngày càng khó chịu, bồn chồn và tuyệt vọng. 
Sau khi con trai của họ thực hiện một hành vi tội ác khủng khiếp, hai anh em và vợ của họ quyết định gặp gỡ và thảo luận về tình hình tại một trong những nhà hàng huyền ảo nhất của Amsterdam, nơi họ dự định âm mưu chống lại tiến trình công lý. 
Khi các loại rượu khai vị và mâm cỗ được dọn sạch khỏi bàn của họ, mỗi vị khách dần dần nhận ra sức hút quá lớn của những thứ họ không lường trước được.

4. The Laws của Connie Palmen (1991)

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Connie Palmen xoay quanh cơn khát tri thức vô độ của một sinh viên triết học ở Amsterdam. 
Người phụ nữ trẻ này thề sẽ học các quy luật của xã hội và các nguyên tắc đề cao thực tế. Để thực hiện điều này, cô quyến rũ bảy người đàn ông đáng chú ý về trí tuệ, được rút ra từ bảy ngành học khác nhau. 
Mỗi cuộc chinh phục góp phần vào thế giới quan của cô, cho phép cô khám phá những điểm mạnh và điểm yếu của các lĩnh vực họ đã chọn.

5. An Empty House của Marga Minco (1966)

Một cuốn tiểu thuyết khác lấy bối cảnh của Holocaust , tiểu thuyết của Minco kể về Yona, một cô gái trẻ đã dành thời gian chiếm đóng của Đức Quốc xã ở Hà Lan. 
Trở về nhà của gia đình cô ở Amsterdam, cô thấy rằng nó đã được đưa lên và bị lục soát hoàn toàn. Không còn gì ngoài một ngôi nhà trống rỗng, tàn dư của một quá khứ quá kinh khủng để thương tiếc.

6. Molenbeekstraat của Ernst Jansz (2006)

Molenbeekstraat là một cuốn tiểu thuyết tự truyện nhiều lớp, kể lại lịch sử gia đình của Ernst Jansz. Sau khi trở về ngôi nhà thời thơ ấu của mình ở phía nam Amsterdam, Jansz bị choáng ngợp bởi quá khứ. 
Anh nhớ lại sự hiện diện dịu dàng của cha mình và cảm giác đau khổ xa xôi làm ảnh hưởng đến thái độ của anh. Khi Jansz đào bới đồ đạc của cha mẹ mình, anh ta thực hiện một số khám phá đáng kinh ngạc. Đó là một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất từ ​​Hà Lan.

7. Last Call của Harry Mulisch (1985)

Trong cuốn tiểu thuyết bí ẩn này, Harry Mulisch xảo quyệt với hai chủ đề yêu thích của mình: nhà hát và Amsterdam. 
Cốt truyện của nó xoay quanh một diễn viên lớn tuổi khinh miệt, người may mắn đột nhiên thay đổi khi anh được mời đóng vai chính trong một sản phẩm tiên phong. 
Chẳng mấy chốc, vai diễn trong mơ này hóa ra là một cơn ác mộng và nhân vật chính của Mulisch buộc phải điều hướng những kẻ độc ác của Amsterdam.

8. The Fault in Our Stars của John Green (2012)

Cuốn sách bán chạy nhất này kể về câu chuyện của bệnh nhân ung thư Hazel và Augustus, người – sau khi đọc một cuốn tiểu thuyết không hoàn chỉnh – quyết định truy tìm tác giả của nó, một người đàn ông bí ẩn đồng ý gặp họ tại nhà của ông ở Hà Lan. 
Tại Amsterdam, những người yêu tuổi teen vượt qua các ngôi sao trải qua nhiều tiết lộ và thành phố trở thành một sân chơi cho họ. Họ đến thăm nhà của Anne Frank, dùng bữa trong những nhà hàng sang trọng và cùng nhau trải qua đêm đầu tiên trong một phòng khách sạn.

9. The Diary of a Young Girl của Anne Frank (1947)

Nhật ký của Anne Frank ngay lập tức trở thành một phần của lịch sử châu Âu sau khi được xuất bản vào năm 1947. 
Frank được tặng một cuốn nhật ký như một món quà sinh nhật và thường xuyên ghi lại những suy nghĩ của cô vào các trang của nó trong thời gian cô trốn ở Amsterdam. 
Cuốn sách của cô bị đè nặng bởi hoàn cảnh lịch sử xung quanh cô và những nhận xét tích cực nói chung của Frank được nhấn mạnh bởi một cảm giác sợ hãi hữu hình.

10. Why the Dutch are Different của Ben Coates

Bạn không thể thực sự sống ở Hà Lan như một người nước ngoài mà không học hỏi Ben Coates. Coates có nguồn gốc từ Anh, nhưng vô tình chuyển đến đây và không bao giờ rời đi. 
Cuốn sách khám phá lịch sử của Hà Lan và cố gắng ghép lại lý do tại sao người Hà Lan lại như vậy. Từ chủ nghĩa tự do đến sự thẳng thắn của họ, nếu bạn bị nhầm lẫn hoặc chỉ quan tâm đến những người Hà Lan xung quanh bạn, thì đây là cuốn sách dành cho bạn. 
Cuốn sách cũng sẽ trả lời các câu hỏi khác mà bạn có thể có với tư cách là người ngoài cuộc: tại sao mọi thứ lại có màu cam? Tại sao có quá nhiều bia và pho mát? Và những gì nằm ngoài giới hạn của Randstad?

5 lượt xem | 0 Bình luận